Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 04/07: Bitcoin bật khỏi $ 31.000, altcoin và phố Wall tăng điểm

Bitcoin đang làm gia tăng hy vọng về đà tăng mới khi thành công vượt ngưỡng quan trọng $ 31.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (03/07), tiếp nối sự lạc quan trong nửa đầu năm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones nhích 10,87 điểm (tương đương 0,03%) lên 34.418,47 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,12% lên 4.455,59 điểm, còn Nasdaq Composite cộng 0,21% lên 13.816,77 điểm.

Thị trường Mỹ đóng cửa sớm trước ngày Lễ Quốc Khánh nước Mỹ (04/07).

Cổ phiếu Tesla vọt 6,9% sau khi nhà sản xuất xe điện báo cáo số lượng sản xuất và giao hàng cao hơn kỳ vọng của các chuyên gia phân tích. Cổ phiếu các công ty xe điện khác gồm Rivian, Fisker và Lucid cũng đều tăng.

Phiên giao dịch rút ngắn ngày thứ Hai đánh dấu sự khởi đầu cho một tháng, quý và nửa cuối năm mới. Vào ngày 30/06, Nasdaq Composite đã khép lại nửa đầu năm tăng mạnh nhất kể từ 1983, bứt phá 31,7%, S&P 500 leo dốc 15,9% cho nửa đầu năm tốt nhất kể từ năm 2019, trong khi Dow Jones chỉ tăng 3,8% trong giai đoạn này.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ sự nhiệt tình xung quanh trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ. Dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi bất chấp lãi suất cao hơn cũng hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư, giảm bớt một số lo ngại trên Phố Wall về một cuộc suy thoái.

Chỉ số PMI của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) tháng 6 thấp hơn một chút so với dự báo. Chỉ số PMI tháng 6 một lần nữa thấp hơn 50, báo hiệu hoạt động kinh tế đang suy giảm. Vào cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu về thị trường lao động.

Trong khi đó, giá vàng tăng vào ngày thứ Hai (03/07), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm do các chỉ số kinh tế suy yếu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.925,85 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,2% lên 1.934,1 USD/oz. Vàng đã mất 2,5% trong quý 2/2023.

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (03/07), sau khi các nhà sản xuất dầu hàng đầu là Ả-rập Xê-út và Nga thông báo cắt giảm nguồn cung tháng 8, khiến giá dầu bật tăng sau đà giảm trước đó do những lo ngại về sự trì trệ kinh tế toàn cầu và khả năng nâng lãi suất của Mỹ.

Vào ngày thứ Hai, hãng thông tấn nhà nước Ả-rập Xê-út cho biết nước này sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày thêm 1 tháng nữa.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 43 cent (tương đương 0,6%) lên 75,84 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 39 cent (tương đương 0,6%) lên 71,03 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Các trader và nhà đầu tư tiền điện tử bước vào quý 3 năm 2023 với hy vọng về đà tăng mới nhờ vào trạng thái lạc quan của thị trường.

Với việc Bitcoin vượt mốc $ 31.000 trong ngày hôm qua, cố vấn tiền điện tử, Will Clemete, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về đà tăng gần đây. Dòng tweet đã làm nổi bật biểu đồ MVRV của những holder BTC dài hạn.

Clemete đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa thời điểm kết thúc thị trường gấu vào năm 2012, 2016, 2019 và 2023. Dòng tweet cũng tuyên bố rằng, đà tăng giá của BTC mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Ngoài dòng tweet của Will Clemente, nhà phân tích từ CryptoQuant, yblockchain_, cũng đồng ý với lập trường tăng giá của BTC. Theo phân tích, giá trị NUPL của BTC đã đạt đến vùng ‘Lạc quan’ kể từ ngày 3 tháng 7. Hơn nữa, NUPL cũng chứng kiến ​​sự gia tăng gần đây.

Giá trị NUPL của BTC tăng lên cho thấy rằng, trader đang có lãi, thị trường đã chín muồi và các nhà đầu tư có niềm tin nhất định vào tiền điện tử. Đây có thể được xem là dấu hiệu tăng giá đối với BTC, đặc biệt là trong những ngày tới.

Nguồn: CryptoQuant

Khi xem xét hành động giá của BTC trên khung thời gian hàng ngày, có thể thấy rằng BTC đã bắt đầu ngày mới tại $ 30.633. Tuy nhiên, giá đã tăng 2,45%, hướng đến mức $ 31.381. Điều đáng lo ngại là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BTC đã đi vào vùng quá bán và đứng ở mức 70,93.

Việc chỉ số RSI di chuyển vào vùng quá bán có thể khiến BTC chứng kiến sự điều chỉnh giá trong ngắn hạn. Ngoài ra, đường MACD (màu xanh lam) ở trạng thái tăng giá, tuy nhiên, đường tín hiệu (màu đỏ) đã bắt kịp với đường MACD, do đó làm tăng khả năng điều chỉnh sắp tới.

Mặc dù chỉ báo Awesome Oscillator (AO) của BTC nhấp nháy tín hiệu màu xanh vào thời điểm hiện tại, nhưng sự hiện diện của các thanh màu đỏ phía trên đường 0 đã xác nhận tâm lý giảm giá.

Nguồn: TradingView

Bên cạnh nỗi sợ về việc điều chỉnh, dữ liệu từ Coinglass cho thấy tỷ lệ short đã thống trị thị trường. Tỷ lệ long/short của BTC ở mức 0,9948 với 50,13% short holder và 49,87% long holder.

Mặc dù sự chênh lệch giữa 2 nhóm khá ít, nhưng tỷ lệ nghiêng về phía những người tham gia short không phải là một dấu hiệu tích cực. Hơn nữa, các trader tham gia short BTC để kiếm lợi nhuận có thể đẩy giá xuống dưới mức $ 30.000.

Nguồn: Coinglass

Về phía Altcoin, thị trường tiếp tục đà tăng điểm sau khi BTC bật lên khỏi mức $ 31.000.

Pepe (PEPE), Filcoin (FIL), Maker (MKR), BitDAO (BIT) là 4 dự án có hoạt động tốt nhất trong ngắn hạn, khi tất cả đều ghi nhận mức tăng ấn tượng trên 10% trong ngày.

Các dự án khác như The Graph (GRT), Frax Share (FXS), Render Token (RNDR), Internet Computer (ICP), Lido DAO (LDO), SingularityNET (AGIX), Polygon (MATIC)… tăng từ 5-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đang cho thấy sức mạnh trong ngày hôm qua với mức tăng nhẹ hơn 0,5%. Phe bò ETH đã cố gắng giữ giá trên $ 1.950, thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.974 trong động thái hướng đến ngưỡng tâm lý quan trọng $ 2.000. 

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.