Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 04/05: Bitcoin hồi phục về quanh $ 29.000, altcoin tăng nhẹ khi chứng khoán Mỹ đỏ lửa 3 phiên liên tiếp

Từ nhận định Bitcoin quay trở lại trên $ 29.000 khi Fed phát tín hiệu về việc tạm dừng nâng lãi suất trong thời gian tới.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (3/5), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản như đã được dự đoán trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 270,3 điểm (tương đương 0,8%) xuống 33.414,2 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,7% còn 4.090,8 điểm và Nasdaq Composite lùi 0,46% xuống 12.025,3 điểm. Các chỉ số đều ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp.

Tâm lý lạc quan vào đầu phiên đã phần nào giảm bớt sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, bác bỏ khả năng hạ lãi suất bởi vì ông dự báo lạm phát sẽ không giảm đủ nhanh.

Fed cho biết: “Khi xác định chính sách bổ sung phù hợp để đưa lạm phát về mức 2%, Uỷ ban sẽ tính đến tác động tích luỹ từ các động thái thắt chặt tiền tệ, độ trễ của chính sách tiền tệ và diễn biến kinh tế, tài chính Mỹ”.

Tuy nhiên, nhà đầu tư đã chú ý đến điều Fed không đề cập đến trong tuyên bố sau cuộc họp lần này. Ngân hàng trung ương dường như đã không còn quá gay gắt về việc nâng lãi suất trong tương lai bằng cách bỏ đi tuyên bố rằng: “Uỷ ban kỳ vọng một số thắt chặt chính sách bổ sung”.

Ông Powell đã phát biểu tại cuộc họp báo sau khi tuyên bố của Fed được đưa ra, rằng việc loại bỏ tuyên bố trên là “sự thay đổi đáng chú ý” và quyết định vào tháng 6 của Fed sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế sắp tới.

Ed Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết đợt nâng lãi suất lần này đánh đấu lần nâng thứ 10 liên tiếp của ngân hàng trung ương và “có thể sẽ là lần nâng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ này”.

Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF giảm hơn 1%. Chứng chỉ quỹ ETF của ngân hàng khu vực đã sụt hơn 6%. Cổ phiếu PacWest mất gần 2% sau khi bốc hơi 28% trong phiên trước đó. Cổ phiếu Western Alliance cũng sụt 4,4%.

Đi ngược lại với chứng khoán, giá vàng tăng vào ngày thứ Tư (03/5), khi Fed quyết định nâng lãi suất như kỳ vọng trước đó và phát tín hiệu về việc tạm dừng nâng lãi suất thêm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 1,13% lên 2.039 USD/oz sau khi chạm mức đỉnh kể từ ngày 14/04/2023 là 2.036,1 USD/oz vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,7% lên 2.037 USD/oz.

Giá dầu giảm 4% vào ngày thứ Tư (03/5), nới rộng đà giảm sâu trong phiên trước đó sau khi nhà đầu tư lo ngại về tình hình nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 2,99 USD (tương đương 4%) xuống 72,3 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 12/2021. Dầu Brent đã chạm mức đáy trong phiên tại 71,7 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 20/3/2023.

Hợp đồng dầu WTI mất 3,06 USD (tương đương 4,3%) còn 68,6 USD/thùng. Mức đáy trong phiên của hợp đồng dầu WTI là 68 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 24/3/2023.

Bitcoin và Altcoin

Sự sụp đổ của ngân hàng dường như đóng vai trò lớn hơn trong việc quyết định giá Bitcoin hơn so với đợt nâng lãi suất từ Fed.

Bitcoin đang dần phục hồi sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps).

Ban đầu, Bitcoin đã giảm 1% sau đợt tăng lãi suất, nhưng sau đó nó đã phục hồi gần 2%, lên quanh khu vực $ 29.000 vào thời điểm hiện tại.

Chiến lược gia của Banrion Capital, Victoria Bills, chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra ở Hoa Kỳ là động lực khác cho không gian crypto, đối lập với việc tăng lãi suất liên tục của Fed.

“Khi sự hoảng loạn và phản ứng của thị trường gia tăng, nhận thức về sự sụp đổ trong lĩnh vực ngân hàng có thể dẫn đến tình trạng hỗn loạn đang diễn ra tại các ngân hàng khu vực”.

Vào tháng 4, J.P Morgan cho biết trong một báo cáo rằng, cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện tại là “minh chứng cho hệ sinh thái tiền điện tử”, khi có sự thay đổi mạnh mẽ tiền gửi ngân hàng Hoa Kỳ dịch chuyển sang các quỹ thị trường. Các nhà phân tích lập luận rằng, cuộc khủng hoảng “đã phơi bày những điểm yếu của hệ thống tài chính truyền thống”.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang đổ dồn sự chú ý vào số lượng việc làm của Hoa Kỳ, được công bố vào ngày thứ Sáu, để xem nó sẽ có tác động như thế nào đến giá tiền điện tử.

Về phía Altcoin, đa phần các dự án trong top 100 đều tiếp tục ghi nhận mức tăng nhẹ sau khi BTC quay về khu vực $ 29.000 bất chấp quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% từ phía Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Dẫn đầu là Render Token (RNDR) và WOO Network (WOO) với mức tăng trưởng hơn 10% trong ngày.

Các dự án khác như Fantom (FTM), Curve DAO Token (CRV), Conflux (CFX), Rocket Pool (RPL), Stacks (STX), dYdX (DYDX), Aave (AAVE), Polygon (MATIC)… bật lên từ 3-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) đã thiết lập đỉnh cục bộ quanh $ 1.915 sau khi Fed công bố nâng lãi suất thêm 0,25%. Hiện tại, token hợp đồng thông minh vẫn đang ra sức giữ giá quanh khu vực $ 1.900, ghi nhận mức tăng 2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.