Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 03/10: Bitcoin tiếp tục đi ngang, altcoin giảm nhẹ trong khi chứng khoán Mỹ lần đầu tiên ghi nhận 3 quý giảm giá liên tiếp kể từ năm 2009

Bitcoin tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp khi thị trường vẫn chưa chắc chắn về hướng di chuyển trong thời gian tới.

gia-coin-hom-nay-03-10

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Giá cổ phiếu futures tăng nhẹ trong phiên giao dịch vào đêm Chủ nhật sau khi Phố Wall kết thúc một quý tiêu cực khác, với S&P 500 và Dow Jones đều kết thúc tháng tồi tệ nhất kể từ 3/2020.

Các hợp đồng futures gắn với Dow Jones tăng 100 điểm, tương đương 0,35%, trong khi S&P 500 tăng 0,22%, trong khi Nasdaq 100 đi ngang.

Vào thứ Sáu tuần trước, thị trường chứng khoán đã kết thúc một tháng và quý ảm đạm đối với tất cả các chỉ số chính, với Dow giảm 500 điểm, tương đương 1,71%, đóng cửa dưới 29.000 lần đầu tiên kể từ tháng 11/2020.

Trong quý này, chỉ số Dow giảm 6,66%, đạt kỷ lục ba quý giảm kể từ quý 3 năm 2015. Cả S&P và Nasdaq Composite đều giảm lần lượt 5,28% và 4,11%, kết thúc quý giảm thứ ba liên tiếp kể từ năm 2009.

Dow Jones giảm 8,8% trong tháng 9, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt mất 9,3% và 10,5%. Tất cả các chỉ số chính cũng ghi nhận tuần giảm mạnh.

Bước sang quý mới, tất cả các ngành thuộc S&P 500 đều giảm ít nhất 10% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Chín lĩnh vực đã kết thúc quý trong vùng âm.

Trong quý 4, lạm phát gia tăng và dự định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tiếp tục tăng lãi suất có thể sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường.

Về mặt kinh tế, dữ liệu sản xuất của Markit PMI và ISM dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Hai cùng với chi tiêu xây dựng.

Cổ phiếu tại Châu Á – Thái Bình Dương cũng giảm điểm vào hôm thứ Hai, khi các thị trường bước vào quý cuối cùng của năm.

Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 1,07%, trong khi chỉ số Topix mất gần 1%. Tại Úc, S&P/ASX 200 cũng giảm 0,65%.

Chỉ số MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,32%.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin vẫn chưa có động thái rõ ràng nào khi tiếp tục vật lộn với mức hỗ trợ $ 18.000. Tuy nhiên, breakout giảm giá dưới vị trí này có thể là một thảm họa.

Bitcoin đang dao động quanh các mức hỗ trợ quan trọng trong khung thời gian hàng ngày, bên trong phạm vi hẹp, do đó, breakout theo một trong hai hướng có khả năng ​​sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Đường trung bình động 50 ngày nằm gần mốc $ 20.000 hiện là mức kháng cự mạnh và tiếp tục ngăn thị trường khởi sắc.

Xem xét cấu trúc thị trường giảm giá tổng thể và sự hợp nhất của các mức kháng cự tại $ 20.000, breakout giảm giá xuống dưới khu vực $ 18.000 có khả năng xảy ra cao hơn, đưa BTC quay về khu vực $ 15.000 và hơn thế nữa.

Ngược lại, để có thể thoát khỏi đà giảm, giá cần phải vượt qua đường xu hướng giảm, cũng như cả hai đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày. Nếu thành công, thị trường sẽ mở ra một đợt phục hồi hướng tới mức kháng cự $ 24.000 trong ngắn hạn.

Trong khung thời gian 4 giờ, giá tiếp tục dao động trong khoảng từ $ 20.000 đến $ 18.000. Việc breakout lên trên hoặc dưới các mức đã đề cập có thể dẫn đến động thái lớn trong khung thời gian này và định hình hành động giá trung hạn của tài sản tiền điện tử.

Chỉ số RSI hiện cũng đang ở mức khoảng 50%, và xung lượng vẫn ở mức trung tính trong thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy áp lực mua và bán vẫn ở trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, chỉ báo dao động (oscillator) gần đây đã xuống dưới mức 50%, cho thấy đà giảm tiềm năng và tiếp tục gây áp lực giảm lên thị trường.

gia-coin-hom-nay-03-10

Biểu đồ giá BTC – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các thợ đào đã tham gia giai đoạn đầu hàng và bán một lượng nhỏ Bitcoin của họ sau khi giá giảm về mức $ 18.000. Tuy nhiên, hashrate đã trải qua một đợt phục hồi nhẹ và gần đây đã tăng đột biến, đánh dấu mức ATH mới.

Sự kiện đầu hàng của các thợ đào từng đánh dấu sự chấm dứt của thị trường gấu, do đó, có khả năng cao là Bitcoin sắp tìm thấy đáy dài hạn trong thời gian tới.

gia-coin-hom-nay-03-10

Bitcoin hashrate | Nguồn: CryptoQuant

Với việc Bitcoin không chắc chắn về hướng di chuyển của mình, thị trường altcoin cũng đỏ lửa.

Dẫn đầu đà giảm là Chiliz (CHZ) khi mất gần 10% trong 24 giờ qua. Các dự án khác như Huobi Token (HT), IOTA (MIOTA), STEPN (GMT), Quant (QNT)… đều ghi nhận mức giảm trên 5%.

gia-coin-hom-nay-03-10

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã thất bại trong việc giữ vững $ 1.300. Trong 24 giờ qua, altcoin đã giảm hơn 1,5%, thiết lập đáy cục bộ tại $ 1.271 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.285.

gia-coin-hom-nay-03-10

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

Ethereum: Mối lo ngại về kiểm duyệt ngày càng tăng

Một báo cáo mới cho thấy hiện nay, 5 trong số 6 nhà xây dựng block Ethereum lớn nhất tuân thủ các lệnh trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài OFAC Hoa Kỳ. Một bài đăng trên X của Toni Wahrstätter, nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu Ethereum, tiết lộ rằng trong vài tháng qua, hoạt động kiểm duyệt đã gia tăng đáng kể.

Đáng chú ý, các block tuân thủ OFAC là những block bỏ qua các giao dịch liên quan đến các bên bị cơ quan này xử phạt. Sau lệnh trừng phạt của chính phủ đối với các giao dịch Tornado Cash từ công dân Hoa Kỳ vào tháng 8, phần lớn các block được thêm vào blockchain đều tuân thủ OFAC.

Mối lo ngại về kiểm duyệt ngày càng tăng của Ethereum

Bài đăng của Wahrstätter nhấn mạnh nhiều layer kiểm duyệt trong hệ thống PBS. Trình xác thực có thể bao gồm hoặc loại trừ có chọn lọc các giao dịch trong block hoặc tránh chứng thực cho các trình xác thực cụ thể và bộ chuyển tiếp có thể lọc các block dựa trên các quy tắc nhất định. Cuối cùng, người xây dựng có thể đơn giản bỏ qua các giao dịch cụ thể.

Trong khi tiến bộ đã đạt được trên mặt trận chuyển tiếp, nhờ các bộ chuyển tiếp Ultra Sound, Agnostic và BloXroute, nhiều nhà xây dựng hàng đầu đã bắt đầu thực hiện kiểm duyệt. Điều đó có nghĩa là họ không bao gồm các giao dịch Tornado Cash trong block của họ.

Wahrstätter cũng nhấn mạnh rằng khả năng chống kiểm duyệt là rất quan trọng để duy trì tính trung lập chính trị trong blockchain. Không một thực thể nào có quyền kiểm soát 2/3 nội dung của blockchain. Do đó, phân cấp là một nguyên tắc cơ bản; việc tập trung ở bất kỳ layer ngăn xếp nào đều có thể gây hại cho toàn bộ hệ sinh thái.

Bài đăng cũng nêu bật một số giải pháp đầy hứa hẹn để giải quyết vấn đề này. Danh sách bao gồm có thể cung cấp cho các thực thể kiểm duyệt khả năng từ chối bao gồm các giao dịch chịu lệnh trừng phạt của OFAC hoặc buộc họ phải thoát khỏi hệ sinh thái nếu họ vẫn không tuân thủ. Mempool được mã hóa liên quan đến việc mã hóa dữ liệu giao dịch trong khi vẫn chưa được xác nhận cũng có thể được sử dụng, khiến các bên kiểm duyệt không thể nhắm mục tiêu các giao dịch dựa trên nội dung của họ.

Trong khi đó, Titan Builder vẫn là nhà xây dựng block lớn cuối cùng, vẫn bao gồm các giao dịch chịu lệnh trừng phạt của OFAC, đặc biệt là các giao dịch liên quan đến Tornado Cash, trong các block của họ.

Tuân thủ OFAC

Sau các lệnh trừng phạt của OFAC đối với Tornado Cash, đã có cuộc tranh luận đáng kể về việc liệu trình xác thực có nên bao gồm các giao dịch này hay không. Kể từ đó, cộng đồng Ethereum đã ủng hộ việc đảo ngược kiểm duyệt.

Trong khi đó, theo báo cáo tháng 3 từ MEV Watch, gần một phần ba block được thêm vào blockchain Ethereum trong vòng một tuần được coi là tuân thủ OFAC. Điều đó có nghĩa là khoảng 30% block không bao gồm các giao dịch chịu lệnh trừng phạt của OFAC, đặc biệt là các giao dịch liên quan đến Tornado Cash.

Chỉ một tháng trước đó, các trình xác thực Ethereum vẫn kiểm duyệt khoảng 50% block được đưa vào blockchain. Lần cuối cùng Ethereum trải qua mức độ kiểm duyệt thấp như vậy là vào ngày 24 tháng 9 năm 2022.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

Nỗ lực khởi chạy Ethereum testnet Holesky lần thứ hai diễn ra suôn sẻ

Các nhà phát triển Ethereum hôm thứ Năm đã bắt đầu nỗ lực thứ hai để khởi chạy testnet Holesky, sau khi nỗ lực không thành công hồi đầu tháng này.

Tính đến 8:23 sáng theo giờ ET, quá trình khởi chạy có vẻ diễn ra suôn sẻ.

Trong một buổi phát trực tiếp trên YouTube từ EthStaker, một trong những nhà phát triển cho biết vào khoảng 8:10 ET (19:10 theo giờ Việt Nam) rằng “có vẻ như đợt ra mắt đã thành công”.

“Sẽ không phải xây cái thứ ba!”, một nhà phát triển khác phản hồi.

Mạng Holesky mới được cho là sẽ giúp các nhà phát triển thử nghiệm một số kế hoạch mở rộng đầy tham vọng cho blockchain Ethereum chính, thay thế testnet Goerli hiện đang được sử dụng rộng rãi. Testnet mới sẽ cho phép số lượng trình xác thực tham gia mạng nhiều gấp đôi so với mainnet và được thiết kế để giải quyết các vấn đề nguồn cung ETH testnet của Goerli.

Ngày ra mắt dự kiến ​​ban đầu của Holesky, vào ngày 15 tháng 9, được cho là để kỷ niệm một năm ngày chuyển đổi “The Merge” lịch sử của Ethereum sang một blockchain POS tiết kiệm năng lượng hơn. Nhưng điều đó đã không xảy ra do một số vấn đề về cấu hình sai, theo các nhà phát triển.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.