Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 03/06: Bitcoin trở lại trên $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ bật tăng khi thị trường giảm bớt lo ngại về trần nợ

Bitcoin quay trở lại trên $ 27.000 khi thị trường đón nhận báo cáo việc làm mạnh mẽ và giảm bớt những lo ngại xung quanh vấn đề trần nợ.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones nhảy vọt vào ngày thứ Sáu (02/06), ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2023, khi nhà đầu tư đón nhận báo cáo việc làm mạnh mẽ và việc thông qua dự luật trần nợ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 701,2 điểm (tương đương 2,12%) lên 33.762,8 điểm. Chỉ số S&P 500 có thêm 1,45% lên 4.282,4 điểm và Nasdaq Composite cộng 1,07% lên 13.240,8 điểm, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 trong suốt phiên.

Với mức tăng trong ngày thứ Sáu, S&P 500 và Nasdaq Composite khép tuần lần lượt tăng 1,8% và 2%, đồng thời giúp Dow Jones quay đầu bật lên 2%. Nasdaq Composite ghi nhận 6 tuần tăng liên tiếp, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất của chỉ số này kể từ năm 2020.

Báo cáo việc làm tại Mỹ cho thấy nền kinh tế tạo ra nhiều việc làm hơn dự báo trong tháng 5, cụ thể, tăng 339.000 việc làm, cao hơn so với dự báo tăng 190.000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò Dow Jones, đánh dấu tháng thứ 29 liên tiếp tăng trưởng việc làm tích cực.

Gần đây, dữ liệu việc làm mạnh mẽ đã gây áp lực lên các cổ phiếu khi báo hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, dữ liệu công bố vào ngày thứ Sáu cũng cho thấy thu nhập trung bình mỗi giờ tăng thấp hơn dự báo của các chuyên gia kinh tế so với cùng kỳ năm trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn.

Terry Sandven, Trưởng bộ phận chiến lược chứng khoán tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định cả hai điểm dữ liệu đều khiến nhà đầu tư hy vọng rằng Fed có thể tạm ngừng chiến dịch nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này.

Việc giảm bớt những lo ngại xung quanh vấn đề trần nợ của Mỹ cũng hỗ trợ tâm lý thị trường. Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật nâng trần nợ vào tối ngày thứ Năm (01/06), rồi gửi dự luật này đến bàn Tổng thống Mỹ, Joe Biden. Những động thái này diễn ra sau khi Hạ viện thông qua Đạo luật Trách nhiệm Tài chính vào ngày 31/05, chỉ vài ngày trước thời hạn 05/06 mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Janet Yellen, đặt ra.

Trong khi đó, giá vàng đã đi ngược lại với chứng khoán, ghi nhận mức giảm vào ngày thứ Sáu (02/06), khi dữ liệu việc làm nóng hơn dự báo đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đã nuôi hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tạm ngừng nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay mất 1,3% còn 1.969,6 USD/oz, nhưng vẫn tăng 1,4% trong tuần qua, ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần và là tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2023.

Giá dầu tăng hơn 2% vào ngày thứ Sáu (02/06), sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thoả thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới và dữ liệu việc làm làm dấy lên hy vọng về khả năng Fed tạm dừng nâng lãi suất, trước khi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh diễn ra vào cuối tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 2,49% lên 76,13 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2,34% lên 71,74 USD/thùng. Tuần này, cả 2 hợp đồng dầu đều giảm hơn 1%, ghi nhận tuần suy giảm đầu tiên kể từ giữa tháng 5.

Bitcoin và Altcoin

Quá trình “tích luỹ” Bitcoin có thể kết thúc vào tháng 7, khi sự lạc quan về breakout BTC quay trở lại.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào ngày 2 tháng 6, công ty QCP Capital đã tiết lộ xu hướng tăng giá đối với cả Bitcoin và Ethereum.

Giá Bitcoin đã dao động trong khoảng từ $ 26.000 đến $ 31.000 kể từ giữa tháng 3, nhưng các nhà phân tích đang dự đoán về sự thay đổi vào cuối tháng 6.

Nó lập luận rằng, điều này là nhờ trần nợ của Hoa Kỳ đã biến mất, khiến Bitcoin gần như bắt chước giai đoạn tích luỹ và breakout của nó từ năm 2020.

“Với việc Hạ viện và Thượng viện thông qua dự luật mở rộng trần nợ cho đến tháng 1 năm 2025, giờ đây tất cả chúng ta có thể tiếp tục và không phải lo lắng về bất kỳ hoạt động chính trị nào nữa cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm sau”.

Đối với QCP, các mức giá có thể khác nhau, nhưng hành vi cơ bản trong năm 2023 sẽ tương tự như khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Vào thời điểm đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giải phóng mức thanh khoản khổng lồ trị giá 4 nghìn tỷ USD, nâng đỡ các tài sản rủi ro và cuối cùng đưa Bitcoin lên mức ATH.

“Vào tháng 3 năm 2020, BTC đã quay đầu về dưới $ 5.000 khi Fed mở khóa thanh khoản, dẫn đến giá tăng theo cấp số nhân vào chu kỳ halving sau đó. Tương tự vào tháng 3 năm 2023, thị trường đã dao động quanh mốc $ 20.000 do rủi ro khủng hoảng ngân hàng, khi Fed một lần nữa mở khóa thanh khoản và đưa BTC quay trở lại mức trên $ 30.000, trước khi chúng ta bước vào chu kỳ halving tiếp theo vào năm sau”.

Nếu lịch sử lặp lại, thì giai đoạn tiếp theo sẽ chứng kiến giá BTC breakout khỏi phạm vi giao dịch.

“Đà tích luỹ này đã diễn ra hoàn hảo, nhưng chúng sẽ sớm kết thúc vào cuối tháng này. Do đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị cho một động thái lớn sắp tới, với xu hướng nghiêng về phía long”.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy tháng 6 là “điểm nóng” cho sự biến động của cả BTC và ETH từ năm 2019 trở đi.

Biểu đồ biến động của BTC, ETH | Nguồn: QCP Capital

Thị trường altcoin tăng nhẹ vào ngày 2/6, khi Bitcoin quay trở lại trên khu vực $ 27.000 sau đợt điều chỉnh trước đó.

TRON (TRX) là altcoin duy nhất trong top 100 ghi nhận mức tăng trưởng 2 chữ số, khi bật lên gần 11% trong ngày.

Theo sát sau đó là ImmutableX (IMX) và Lido DAO (LDO) khi cả 2 dự án đều ghi nhận khoản lãi hơn 9%.

Các dự án khác như Mask Network (MASK), Arbitrum (ARB), PancakeSwap (CAKE), Injective (INJ), Neo (NEO), Mx Token (MX), GMX (GMX), Aptos (APT)… tăng từ 4-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã có một ngày hoạt động khá tốt với mức tăng trưởng hơn 1,5%. Sau khi thiết lập đáy cục bộ trong tháng tại $ 1.840 vào ngày 1/6, tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đã nỗ lực hồi phục và hiện đang cố gắng lấy lại khu vực $ 1.900.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.