Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 03/03: Bitcoin lao dốc về $ 22.000, altcoin đỏ lửa khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay

BTC lao dốc về sát $ 22.000, sau những dữ liệu kinh tế được công bố vào hôm qua cho thấy Fed vẫn có khả năng tiếp tục giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên buổi chiều ngày thứ Năm (02/3), khi nhà đầu tư cố gắng rũ bỏ những lo ngại về lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 341,7 điểm (tương đương 1,05%) lên 33.003,5 điểm. Cổ phiếu Salesforce đã thúc đẩy Dow Jones, leo dốc 11.5% nhờ kết quả lợi nhuận quý 4/2022 mạnh mẽ và triển vọng trong tương lai.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,76% lên 3.981,35 điểm và Nasdaq Composite cộng 0,73% lên 11.463 điểm.

S&P 500 và Nasdaq Composite chịu áp lực vào đầu phiên. Tuy nhiên, thị trường đã đảo chiều trong buổi chiều sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Atlanta, Raphael Bostic, cho biết ông “kiên quyết” ủng hộ việc duy trì mức nâng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Lãi suất tăng cao hơn, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt 4%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm ghi nhận mức cao chưa từng thấy trong hơn 1 thập kỷ.

Chi phí lao động tăng và số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm được báo cáo vào đầu phiên ngày thứ Năm cho thấy khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào cuối tháng này.

Phố Wall trước đó vừa trải qua phiên trái chiều, với S&P 500 và Nasdaq Composite giảm điểm trong ngày thứ Tư (01/3), còn Dow Jones tăng nhẹ. Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức tăng từ đầu tuần đến nay, với Dow Jones có thể khép lại chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp.

Lợi suất trái phiếu tăng và lo ngại về khả năng nâng lãi suất mạnh hơn dự kiến từ Fed đã khiến nhà đầu tư lo ngại trong những ngày gần đây, tạo ra đà suy giảm trong đợt phục hồi đầu năm 2023.

Về báo cáo kết quả lợi nhuận doanh nghiệp, cổ phiếu Salesforce và Okta tăng vọt nhờ triển vọng và kết quả mạnh mẽ. Trong khi đó, cổ phiếu Silvergate Capital bốc hơi hơn 57% sau khi công ty trì hoãn báo cáo thường niên 10-K.

Cổ phiếu Tesla mất 5,8% sau khi công ty không tiết lộ thông tin chi tiết về bất kỳ phương tiện thế hệ tiếp theo, được nhiều nhà đầu tư mong đợi vào hôm thứ Tư.

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (02/3), khi dữ liệu việc làm hàng tuần của Mỹ củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục chu kỳ nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm nhẹ 0,02% xuống 1.836,4 USD/oz, sau khi tăng trong 3 phiên trước đó. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,15% còn 1.842,7 USD/oz.

Giá dầu đã xoá bớt đà tăng trước đó trong ngày thứ Năm (02/3) trước những lo ngại về ảnh hưởng của khả năng nâng lãi suất tại châu Âu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 33 cent (tương đương 0,41%) lên 81,1 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 32 cent (tương đương 0,41%) lên 78 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Sau khi đóng cửa hàng ngày tại $ 23.465, BTC bất ngờ quay đầu giảm mạnh hơn 1.500 điểm, thiết lập đáy cục bộ tại $ 21.971 và hiện đang giao dịch ngay bên trên ngưỡng $ 22.000.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu giảm 2.000 so với một tuần trước, xuống 190.000, xuống dưới mức kỳ vọng là 195.000. Sự sụt giảm trong tuần qua cung cấp bằng chứng mới nhất rằng thị trường việc làm vẫn còn quá chặt chẽ, khiến nó có nhiều khả năng gây áp lực lên giá.

Dữ liệu thất nghiệp từ những tuần gần đây đang di chuyển theo hướng ngược lại với những gì mà Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đang tìm kiếm.

FOMC đã ngụ ý rằng, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu phải tăng lên để giảm bớt áp lực lạm phát, nhưng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã không tăng kể từ ngày 5 tháng 2.

Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trung bình trong 4 tuần qua đã tăng cao hơn, lên 193.000 từ 191.250 trong tuần trước. Chủ tịch Fed, Jerome Powell và các thống đốc khác nhau đã nhiều lần lưu ý những lo ngại của họ về thị trường việc làm tăng trưởng mạnh mẽ.

Đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu | Nguồn: Bộ Lao động Hoa Kỳ

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của Hoa Kỳ là 62,4 (62,4%) vẫn ở dưới mức trước đại dịch, trong khi tỷ lệ thất nghiệp “U-6” đối với những người làm việc bán thời gian và lao động nhẹ, là 6,6%, tương đối ổn định kể từ tháng 6/2022.

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động | Nguồn: Cục thống kê lao động Hoa Kỳ

FOMC sẽ hy vọng việc Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố tỷ lệ tham gia lực lượng lao động sẽ giảm và tỷ lệ thất nghiệp U6 tăng trưởng vào ngày 10/3. Nếu điều này xảy ra, có khả năng Fed sẽ giảm quy mô tăng lãi suất và làm hài lòng các nhà đầu tư tiền điện tử.

Altcoin đỏ lửa sau khi BTC bất ngờ lao dốc về sát khu vực $ 22.000 trong sáng hôm nay.

Dẫn đầu đà giảm là dYdX (DYDX) khi bốc hơi hơn 18% giá trị. Theo sau là SingularityNET (AGIX) và Conflux (CFX) với việc ghi nhận khoản lỗ 16%.

Các dự án khác như Stacks (STX), Frax Share (FXS), Filcoin (FIL), Basic Attention Token (BAT), NEM (XEM), ssv.network (SSV)… đều ghi nhận mức giảm trên 10%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng giảm mạnh, quay về khu vực $ 1.550 sau khi không thể giữ giá trên khu vực $ 1.650.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.