Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 02/05: Bitcoin đe doạ ngưỡng hỗ trợ $ 28.000, altcoin và chứng khoán Mỹ đỏ lửa trước những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng

Bitcoin dao động quanh mức hỗ trợ $ 28.000 khi thị trường đang “tiêu hoá” những lo ngại mới về tình trạng của ngân hàng khu vực Hoa Kỳ.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones giảm điểm vào ngày thứ Hai (01/5) sau khi Chính phủ Mỹ tịch thu tài sản First Republic vào cuối tuần và bán lại ngân hàng này cho JPMorgan Chase sau đó.

Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones mất 46,5 điểm (tương đương 0,14%) còn 34.051,7 điểm; Chỉ số S&P 500 hạ 0,04% xuống 4.167,9 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,11% xuống 12.212,6 điểm.

Cổ phiếu JPMorgan Chase tăng 2,1% sau khi trở thành người chiến thắng trong cuộc đấu giá hồi cuối tuần để mua lại First Republic. Ngân hàng lớn này đã mua lại tất cả các khoản tiền gửi của First Republic và “phần lớn tài sản”. Thoả thuận này có nghĩa là JPMorgan Chase, vốn đã là một trong những ngân hàng lớn nhất của Mỹ, sẽ còn trở nên lớn mạnh hơn nữa.

CEO JPMorgan Chase, Jamie Dimon, cho biết thoả thuận này giải quyết phần lớn hậu quả trong lĩnh vực ngân hàng bắt đầu kể từ vụ phá sản đột ngột của Silicon Valley Bank vào tháng 3/2023.

CEO Jay Hatfield của Infrastructure Capital Managment thận trọng cho rằng, thoả thuận tiếp quản này có thể dập tắt sự sụp đổ hơn nữa của các cổ phiếu ngân hàng khu vực.

Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Bank ETF ghi nhận sắc đỏ vào ngày thứ Hai, giảm hơn 2%. Cổ phiếu Zions Bancorp mất 3,7% và PacWest lao dốc 10,6%.

First Republic đã báo cáo hồi tuần trước rằng, lượng tiền gửi tại ngân hàng đã sụt hơn 40% trong quý đầu tiên, dẫn đến sự nới rộng đà lao dốc. Cổ phiếu First Republic bốc hơi 97% kể từ đầu năm nay và đã tạm dừng giao dịch kể từ ngày thứ Hai.

Nhà đầu tư đang chờ đợi một số công ty lớn sẽ công bố kết quả kinh doanh. Apple cùng các công ty hàng đầu khác là Qualcomm và AMD dự kiến công bố báo cáo lợi nhuận quý 1 trong tuần.

Sự sụp đổ của First Republic và bất kỳ hậu quả tiềm tàng nào sẽ làm tăng thêm căng thẳng trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào rạng sáng ngày thứ Năm (theo giờ Việt Nam). Các chuyên gia phân tích dự báo ngân hàng trung ương sẽ tiến hành nâng lãi suất thêm 1 lần nữa trước khi tạm dừng.

Trong khi đó, giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (1/5), khi đồng USD tăng sau dữ liệu sản xuất tại Mỹ tốt hơn dự báo, trong khi thị trường chờ đợi quyết định nâng lãi suất của Fed.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,5% xuống 1.980,4 USD/oz, đảo chiều từ mức tăng gần 1% hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,5% còn 1.988,7 USD/oz.

Giá dầu giảm hơn 1% vào ngày thứ Hai (01/5), khi lo ngại về tác động kinh tế của khả năng nâng lãi suất từ Fed và dữ liệu sản xuất yếu kém của Trung Quốc lấn át sự hỗ trợ từ động thái cắt giảm nguồn cung mới từ OPEC+ trong tháng này.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1,27% xuống 79,3 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,12 USD (tương đương 1,46%) còn 75,7 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã thiết lập đáy cục bộ tại 27.666 trước khi quay trở lại quanh $ 28.000 vào thời điểm hiện tại.

Đầu tuần đã chứng kiến chất xúc tác biến động tiềm ẩn khi Ngân hàng First Republic được chính phủ Hoa Kỳ bán cho JPMorgan Chase.

Giữa những nghi ngờ về tính hợp pháp của động thái này, First Republic Bank đã trở thành vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ.

Bitcoin đã không có phản ứng quá mạnh như khi bắt đầu cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng 3, thay vào đó, thị trường đang nhấp nháy tín hiệu cho thấy xu hướng giảm, bất chấp cảnh báo rằng một người cho vay khác có thể đang gặp rắc rối.

Điều này xảy ra với PacWest Bancorp, cổ phiếu của nó, PACW, đã giảm 7% trong ngày, quay trở lại mức thấp nhất trong một tháng.

Marty Bent, nhà sáng lập công ty truyền thông TFTC, hành vi này “tương tự” với First Republic Bank, khi giá cổ phiếu PACW đã giảm gần 60% từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, các trader cũng đang xem xét đến trường hợp giảm giá trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định lãi suất.

Dữ liệu từ Công cụ FedWatch của CME Group hiện cho thấy 94% đang nghiêng về việc Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp sắp tới.

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed | Nguồn: CME Group

Về phía Altcoin, thị trường cũng đang ngập trong sắc đỏ khi BTC đang đe doạ khu vực hỗ trợ $ 28.000.

Internet Computer (ICP) và Render Token (RNDR) là hai dự án cho thấy đà giảm mạnh nhất trong ngày, khi bốc hơi hơn 10% giá trị. Tuy nhiên, xét trên khung thời gian 7 ngày, RNDR vẫn đang ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng gần 20%.

Các dự án khác trong top 100 như XDC Network (XDC), dYdX (DYDX), ImmutableX (IMX), NEAR Protocol (NEAR), SingularityNET (AGIX), Nexo (NEXO), Hedera (HBAR), MultiversX (EGLD)… giảm từ 5-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH), tài sản có vốn hoá đứng thứ 2 trên thị trường, cũng ghi nhận sắc đỏ trong ngày. Token hợp đồng thông minh đã thiết lập đáy cục bộ trong ngày tại $ 1.809 trước khi quanh về quanh $ 1.833 vào thời điểm hiện tại, với mức giảm nhẹ 0,5%.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.