Connect with us

Featured

Giá Coin hôm nay 01/07: Bitcoin đóng tháng 6 lỗ nặng nhất từ trước đến nay với -40%, altcoin phục hồi khi bước sang tháng 7 giữa lúc USD tăng và chứng khoán Mỹ có H1 tồi tệ nhất 50 năm

Bitcoin (BTC) quay đầu phục hồi mạnh trong những phút cuối cùng của tháng 6, tuy nhiên nó vẫn đánh dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ 2011. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ cũng khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Năm (30/6), khi S&P 500 khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones rớt 253 điểm (khoảng 0,8%) xuống 30.775 điểm. Chỉ số S&P 500 mất gần 0,9% còn 3.785 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite lùi 1,3% xuống 11.028 điểm.

Dow Jones và S&P ghi nhận quý giảm mạnh nhất kể từ quý 1/2020, khi các biện pháp phong tỏa vì Covid-19 khiến chứng khoán lao dốc. Nasdaq Composite sụt 22,4% trong quý 2/2022 và cũng là quý tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

S&P 500 đã khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ 1970, trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng lạm phát và hành động nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như cuộc xung đột Nga – Ukraine kéo dài và các biện pháp phong tỏa Covid-19 tại Trung Quốc.

Nasdaq Composite chịu ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng trong năm nay. Chỉ số này hiện ở mức thấp hơn 13% so với ATH ghi nhận vào ngày 22/11/2021. Một số công ty công nghệ lớn nhất ghi nhận đà giảm mạnh trong năm nay, với cổ phiếu Netflix bốc hơi 71%. Cổ phiếu Apple và Alphabet lần lượt giảm 23% và 24,8%, trong khi Meta lao dốc 52%.

Bộ Thương Mại Mỹ báo cáo vào hôm thứ Năm, chỉ số giá tiêu dùng, thước đo lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã tăng 4,7% trong tháng 5/2022. Con số này thấp hơn 0,2% so với tháng trước, nhưng vẫn ở mức cao bất thường từ những năm 1980.

Chỉ số PMI Chicago, theo dõi hoạt động kinh doanh trong khu vực, đạt 56 trong tháng 6, thấp hơn so với ước tính là 58,3.

Fed vẫn có hành động quyết liệt để cố gắng giảm lạm phát đang tăng cao, vốn đã vọt lên đỉnh 40 năm qua. Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester, nói rằng bà ủng hộ việc nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 sắp tới của ngân hàng trung ương, nếu các điều kiện kinh tế hiện tại vẫn chưa được cải thiện. Vào đầu tháng 6, Fed đã nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994.

Một số người theo dõi trên Phố Wall lo ngại hành động quá quyết liệt của Fed sẽ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái. Các ngân hàng trung ương cũng bắt đầu thừa nhận rằng thị trường sẽ không bao giờ quay trở lại mức lãi suất thấp, từng được thấy trước khi COVID-19 bùng phát.

Trong khi đó, Chỉ số đồng USD đã tăng trở lại, hướng tới mức cao nhất 20 năm qua trong quý này, khi chạm đỉnh 105,1, chỉ cách mức cao nhất kể từ năm 2002 là 0,2 điểm.

Bitcoin

Biểu đồ chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nhà nghiên cứu và trader, Faisal Khan, cho biết Đồng đô la Mỹ (DXY) có vẻ đang hướng đến việc kiểm tra mức đỉnh được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2002, khi xu hướng giảm ngắn hạn bị phá vỡ trong bối cảnh thị trường rủi ro tiếp tục sụp đổ.

Với việc đồng USD đang ngày càng mạnh hơn và quan điểm “diều hâu” từ các ngân hàng trung ương, giá vàng đã giảm vào ngày thứ Năm (30/6) và ghi nhận quý giảm mạnh nhất trong 5 quý vừa qua. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,6% xuống 1.807 USD/oz, sụt hơn 6% trong quý và là tháng giảm thứ 3 liên tiếp. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,5% còn 1.807 USD/oz.

Trong khi đó, do lo ngại suy thoái và sự bất định về sản lượng OPEC+, giá dầu sụt khoảng 3% vào ngày thứ Năm (30/6). Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent giảm 3,42 USD (khoảng 3%) xuống 109 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 4,02 USD (tương đương 3,7%) còn 105 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã xuống dưới $ 19.000 để thiết lập mức thấp nhất trong hơn mười ngày. Phe bò đã không bảo vệ được vùng $ 20.000 hoặc $ 19.000 trước những động thái gập ghềnh của thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày hôm qua.

Tuy nhiên, Bitcoin đã bật tăng mạnh sau khi chạm đáy trong ngày tại $ 18.626. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã nỗ lực đóng cửa tháng 6 tại $ 19.942, ghi nhận mức lỗ hàng tháng gần 40%. Phe bò cũng đã cố gắng lấy lại khu vực $ 21.000, nhưng dường như đã thất bại.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC hàng tháng | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView và nền tảng giám sát trên on-chain, Coinglass, đây sẽ là tháng 6 tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay và là mức thua lỗ hàng tháng nặng nề nhất kể từ tháng 9 năm 2011.

Ngay cả tháng 3 năm 2020 và thị trường gấu năm 2018 hay 2014 cũng chưa từng chứng kiến mức giảm mạnh đến vậy trong khung thời gian hàng tháng. Mức giảm 40% hàng tháng được nhìn thấy lần cuối khi BTC/USD giao dịch quanh ngưỡng $ 8.

Bitcoin

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của BTC / USD | Nguồn: Coinglass

Với đà bật tăng bất ngờ của Bitcoin vào những phút cuối cùng trong tháng 6, altcoin cũng đã hồi phục mạnh, với nhiều dự án ghi nhận đà tăng 2 chữ số.

Dẫn đầu đà phục hồi trong top 100 là Amp (AMP) và Convex Finance (CVX) với mức tăng trưởng lần lượt là 27,2% và 24,8% trong 24 giờ qua.

Token hợp đồng thông minh Ethereum (ETH) cũng ghi nhận đà tăng nhẹ 0,2% và hiện được giao dịch ngay bên dưới ngưỡng $ 1.100.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.