Connect with us

Featured

Điều tồi tệ về lệnh phạt ‘nhẹ tựa lông hồng’ của SEC đối với Block.One

Có vô số người trong cộng đồng tiền điện tử bàn tán về tin tức vụ phạt tiền Block.one của SEC do bán token EOS ERC-20 vào năm 2017. Như luật sư Stephen Palley đã trình bày tại The Block, “một số lời bình luận hữu ích và rất nhiều trong số đó là kiểu người đáng mong đợi”.

Nhưng không ai có thể nói họ không được hoặc không nên thích thú với quyết định tuyệt vời và có ý nghĩa lịch sử như cái này. Và trong khi đó, nếu tôi không phải là luật sư, tôi sẽ đi ra ngoài và nói rằng, công bằng, có những yếu tố mà ngành công nghiệp tiền điện tử nên hài lòng.

Nhiều người không vui với kết quả này. Một loạt các nhà bình luận đang rất tức giận về nó.

Có vẻ như nhiều folk không thích giống như đội Block.one. Ngoài sự khinh bỉ đối với các thách thức quản trị blockchain của EOS và sự tập trung đáng lo ngại của mạng lưới ở Trung Quốc, nhiều người cũng cảm thấy khoản tiền khổng lồ 4 tỷ đô la được huy động qua dịch vụ ICO là rất bẩn thỉu. Đối với họ, số tiền gây quỹ đó là vết nhơ của thời kỳ ICO điên cuồng mà nhiều người trong cộng đồng muốn quên đi.

Khoản thanh toán tiền phạt trị giá 24 triệu đô la của Block.one nhưng không thừa nhận tội lỗi và việc ngừng cho phép tiếp tục huy động tiền một cách hợp pháp thông qua các vấn đề chứng khoán trong tương lai – chỉ chiếm 0.6% mức tăng khổng lồ của ICO. Ngoài ra, khoản tiền phạt 225,000 đô la mà nhà cung cấp lưu trữ dựa trên blockchain Sia cũng đồng ý thanh toán do bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 120,000 đô la cũng chỉ là ‘hạt cát giữa đại dương’. Có điều gì đó không công bằng.

Luật sư giỏi là xứng đáng – nếu bạn có đủ khả năng chi trả

Đương nhiên, thông báo khiến mọi người đau đầu. Tại sao?

Là hình phạt mềm vì Block.one đã đặt ranh giới địa lý và cố gắng giữ token nằm ngoài tay người Mỹ? Có lẽ. (Một số người lập luận rằng khoản tiền phạt 24 triệu đô la có thể là tiền được huy động từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ).

Có phải vì SEC bây giờ ngầm nhận ra rằng EOS đã phát triển thành một nền tảng phi tập trung và các token mới trên nền tảng được hoán đổi với token ERC-20 không phải là chứng khoán? Có lẽ. (Đây có phải là một ứng dụng của học thuyết thực tế Hinman không?

Có nguyên nhân khác, thỏa thuận bất thành văn không được công khai? Có ai biết gì không?

Kết luận đáng tin cậy duy nhất rút ra từ chiến thắng của Block.one là công ty chịu chi để có được luật sư giỏi. Bằng chứng về điều đó nằm trong yêu cầu từ bỏ thành công mà luật sư Cooley Karen Ubell đã gửi cho đại diện công ty, kể chi tiết về thời gian mà Block.One phát triển nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ và thực hiện theo yêu cầu của SEC.

Như nhà bình luận pháp lý Kinda Wu đã nói sau một vụ việc mà cô được trải nghiệm: “fuck man, luật sư của họ rất giỏi”.

Sau đó, một kết luận buồn cười được rút ra là cộng đồng startup hiện đang tuân theo các quy tắc tương tự như ngân hàng ở Wall Street mà nó tìm cách đánh bật. Ở đây cũng vậy, dường như tiền mua sự bảo vệ, nếu không phải từ luật pháp mà từ những trở ngại đối với kinh doanh mà các phán quyết bất lợi có ít ý nghĩa hơn. Thật đáng buồn cho những người muốn công nghệ này hạ thấp các rào cản gia nhập và tạo cơ hội cho các startup để thay đổi thế giới.

Bằng chứng hợp tác

Nhưng tôi cũng nghĩ rằng sự tiêu cực đã xảy ra tại Block.one trong trường hợp trên là quá mức. Có rất nhiều người mong muốn vui sướng trên nỗi đau của người khác trong ngành này.

Một cái nhìn lạc quan hơn là có thể. Và nó cũng được hình thành từ lá thư từ bỏ. Mặc dù đó là lời của một luật sư dưới quyền Block.one, không phải là đại diện của SEC nhưng thư viết chi tiết về những gì SEC có thể đang tìm kiếm từ các thực thể phát hành token. Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là theo lời của Udell, bức thư của Cooley đã xuất hiện sau khi “thảo luận về việc giải quyết vấn đề với SEC” – một dòng mà Wu chú thích với sự quan sát rằng 2 bên đã “tới lui trong một phút”. Điều đó cho thấy nội dung cốt lõi hình thành nguyên tắc ngầm của SEC cho cú ‘chạm nhẹ’ của nó.

Càng rõ ràng hơn về sự hợp tác của Block.one với SEC – một phần được thừa nhận trái ngược là team Kik, người đã giận dữ từ chối xử lý ICO của họ và sẽ ra tòa với SEC.

Team Cooley cũng nhấn mạnh công việc của Block.one về “các cơ chế công nghệ”, liên quan đến token mà nó dự định phát hành cho dự án truyền thông phi tập trung Voice của mình.

Chúng bao gồm các cơ chế nhằm “xác minh danh tính và chuyển các hạn chế có thể được sử dụng để hỗ trợ tuân thủ luật chứng khoán” trong tương lai và các cơ chế khác “có thể đảm bảo rằng các token trong tương lai chỉ được cung cấp cho các cá nhân tại các khu vực pháp lý đã được xác nhận việc triển khai token đó sẽ hoàn toàn tuân thủ tất cả các quy định hiện hành”.

Về tất cả những vấn đề này, bức thư cho biết “Block.one đang bắt đầu một quá trình tham vấn và thảo luận với các nhân viên của Bộ phận, bao gồm Trung tâm Chiến lược Đổi mới và Công nghệ Tài chính (FinHub) của SEC”.

Dấu hiệu cởi mở để đổi mới

Có một sự đón nhận tích cực ở đây về SEC. Ủy ban đã điên cuồng dựng lên hàng rào, hoặc ít nhất là im lặng một cách bướng bỉnh, về cách thức hoặc liệu có nên nắm lấy một số giải pháp tuân thủ sáng tạo hơn để tăng cường an ninh trong khi giảm ma sát trong khoa học.

Tuy nhiên, ở đây, theo một cách nào đó, chúng ta có bằng chứng cho thấy SEC không chỉ mở cửa cho sự đổi mới mà thậm chí sẵn sàng thưởng cho những người vi phạm để giúp họ có nhận thức về sự đổi mới đó.

Các nhà quản lý là một thực tế không thể tránh khỏi đối với startup muốn sử dụng công nghệ blockchain để phá vỡ trật tự cũ. Hy vọng tốt nhất của phía nhà nước là không phớt lờ, phản đối hoặc cố gắng trốn tránh họ. Đồng thời giúp họ làm việc với các nhà phát triển của cộng đồng tiền điện tử nhằm áp dụng một số giải pháp mật mã đáng kinh ngạc hiện có để thiết kế một nền tài chính toàn diện hơn, ít ma sát hơn hệ thống.

Block.one có thể đã nhận được ít hơn những gì nó xứng đáng. Nhưng cách tiếp cận của nó với chính phủ mang lại giá trị về sau.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Airdrop

Hướng dẫn làm airdrop Farcaster – Wrapcast

Mạng xã hội phi tập trung có thể là một trong những xu hướng sắp tới của thị trường. Trong đó Farcaster là một trong các dự án được Vitalik – Đồng sáng lập Ethereum thường xuyên nhắc đến.

Farcaster là một giao thức để xây dựng mạng xã hội phi tập trung một cách hoàn chỉnh. Dự án đã thành công huy động được 30 triệu USD vào 13 tháng 7 năm 2022 được led bởi a16z.

Trong bài viết Blog Tiền Ảo sẽ hướng dẫn cách làm airdrop Farcaster bằng cách trải nghiệm Warpcast – một trong những ứng dụng hàng đầu trên Farcaster.

Các bước làm airdrop Farcaster bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn và nhập email của bạn để nhận link tải trên App Store và CH Play
 • Bước 2: Tải Warpcast về thiết bị của bạn
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản
 • Bước 4: Thanh toán chi phí on-chain để tạo tài khoản (5$/năm) qua Momo, Visa
 • Bước 5: Tạo profile wrapcast
 • Bước 6: Trải nghiệm Warpcast như người dùng bình thường
 • Bước 7: Mint NFT Farcaster để tăng cơ hội nhận airdrop

Chi tiết từng bước mọi người tiếp bài viết nhé!

Truy cập https://warpcast.com/~/invite-page/367232?id=c242dd59 nhập email và nhân nút Send Invite để nhận link tải về email nhé. Mọi người đăng ký qua link thành công thì mình có nhận được 50 wraps.

Số wraps này mình sẽ lập kênh để anh em Việt có thể tương tác với nhau khi đủ 2500 wraps.

Nhập email tham gia Wrapcast
Nhập email tham gia Wrapcast

Bước 2: Tải ứng dụng Warpcast

Truy cập vào email để nhận link tải app qua Android hoặc IOS

Link tải App Wrapcast gửi về mail
Link tải App Wrapcast gửi về mail

Hoặc bạn có thể vào App Store hoặc CH Play tìm Wrapcast để tải nhé.

Warpcast trên App Store

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải ứng dụng về. Bạn mở Wrapcast lên và thực hiện 3 bước để đăng ký tài khoản nhé:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Creat account để tiến hành đăng ký
 • Bước 2: Lưu Recovery phrase ra giấy hoặc nơi an toàn và nhấn vào I backed up my recovery phrase. để tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập email của bạn để xác nhận đăng ký (email xác nhận sẽ được gửi về email của bạn)

Lưu ý: Bạn phải lưu Recovery phrase thì và không được tiết lộ bất cứ ai để đảm bảo an toàn cho tài khoản nha.

3 Bước Tạo tài khoản wrapcast
3 Bước Tạo Tài Khoản Wrapcast

Bước 4: Thanh toán phí On-chain

Do đây là ứng dụng phi tập trung nên cần phải có gas fee để hoạt động. Bạn cần thanh toán 5 USD cho một năm hoạt động ~129.000vnđ để có thể tạo tài khoản thành công nha.

Thanh toán onchain gas fee
Thanh toán onchain gas fee

Bước 5: Tạo profile Wrapcast

 • Nhập username bạn muốn dùng và nhân nút Continue để tiếp tục.
 • Upload ảnh đại diện và tên của bạn muốn hiện thị.
 • Hoàn tất bio và nhấn Continue là bạn đã có một tài khoản rồi đó.
Tạo profile wrapcast
Tạo profile wrapcast

Bước 6: Trải nghiệm ứng dụng Wrapcast

Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Wrapcast như các ứng dụng mạng xã hội khác. Cập nhật ảnh đại diện, bio, đăng bài (cast tương tự như tweet của X).

Mọi người có thể vào post của mình trên wrapcast để follow chéo lẫn nhau rồi tương tác thường xuyên để có cơ hội nhận được airdrop từ Farcaster nhé.

Bước 7: Mint NFT để tăng cơ hội nhận Airdrop

Ngoài trải nghiêm app Wrapcast bạn có thể tăng cơ hội nhận airdrop của mình bằng cách mint thêm 2 bộ NFT:

Farcaster Is Open For Everyone: https://zora.co/collect/zora:0x6b2a5667d870b059920526243ae1c7ca3908a1d8/1

Farcaster Is Open For Everyone NFT
Farcaster Is Open For Everyone NFT

và Farcaster OG: https://zora.co/collect/zora:0xe03ef4b9db1a47464de84fb476f9baf493b3e886

Farcaster OG NFT
Farcaster OG NFT

Tổng kết

Ngoài các bước trên bạn có thể tham gia chạy node Farcaster hoặc theo dõi X https://twitter.com/farcaster_xyz để cập nhật các thông tin mới nhất từ dự án nhé. Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết của Blog Tiền Ảo.

Rate this post

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.