Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 27/03-02/04: Bitcoin đóng cửa hàng tháng với mức tăng 23%, altcoin khởi sắc bất chấp khủng hoảng ngân hàng và FUD từ Binance

Bitcoin đóng cửa hàng tháng ngay dưới ngưỡng $ 28.500, mức tốt nhất kể từ tháng 6/2022.

Biểu đồ giá BTC – 1 tháng | Nguồn: TradingView

Bitcoin (BTC) đã khép lại tháng 3 tại $ 28.465, tăng 23%. Vào ngày thứ Tư, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã có thời điểm vượt mốc $ 29.100 để thiết lập mức cao nhất kể từ tháng 6/2022. BTC đã vượt trội hơn so với S&P 500, Nasdaq và các tài sản truyền thống khác.

Trước đó, vào sáng ngày 30/3, Bitcoin đã có thời điểm vượt $ 29.000, thiết lập mức đỉnh mới kể từ tháng 06/2022.

Động thái vượt $ 29.000 của Bitcoin đã kích hoạt thanh lý tăng đột biến với khoảng 112 triệu USD trong 24 giờ.

Nguồn: CoinGlass

#1: Tâm điểm

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã truy tố sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance vì cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử mà chưa đăng ký với CFTC.

Trong bản cáo trạng của mình, CFTC đã làm rõ rằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) là hàng hóa, qua đó thể hiện rõ các quan điểm khác nhau giữa các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Tin tức về vụ kiện đã gây ra làn sóng chấn động trên khắp thị trường tiền điện tử, với giá Bitcoin giảm 5% chạm mức thấp $ 26.516.

CFTC tuyên bố Bitcoin, Ethereum và Litecoin là hàng hóa, đối đầu quan điểm của SEC

Ngay sau thông tin trên, vào ngày 28/3, CEO sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã bác bỏ các cáo buộc từ Ủy ban giao dịch và hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), lập luận rằng sàn giao dịch tiền điện tử “không giao dịch vì lợi nhuận hoặc ‘thao túng’ thị trường trong bất kỳ trường hợp nào.”

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 28 tháng 3, CZ đã phản hồi về vụ kiện của CFTC cáo buộc Binance cùng ông tham gia giao dịch và tuân thủ không phù hợp, nói rằng nó hoàn toàn không đúng sự thật.

CEO Binance bác bỏ cáo buộc thao túng của CFTC giữa lúc dòng tiền ra tăng đột biến

Thị trường altcoin khởi sắc khi Bitcoin đóng cửa hàng tháng trên khu vực $ 28.000 với nhiều dự án ghi nhận mức tăng trưởng lên đến 2 chữ số.

MakerDAO (MKR), Avalanche (AVAX), XRP (XRP), Stellar (XLM), Chainlink (LINK), FET.ai (FET), Near Protocol (NEAR), Lido DAO (LDO), Frax Share (FXS), Stacks (STX), Aptos (APT),… là những dự án có hoạt động nổi bật trong tuần qua.

#2: Khủng hoảng ngân hàng

Theo dữ liệu của Financial Times, cuộc khủng hoảng ngân hàng đã khiến nhiều nhà đầu tư xoay vòng danh mục đầu tư của họ trong hai tuần qua, gửi hơn 286 tỷ đô la vào các quỹ thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ trong tháng 3.

Theo các số liệu, được hưởng lợi nhiều nhất từ việc các nhà đầu tư đổ tiền vào quỹ thị trường tiền tệ Hoa Kỳ trong hai tuần qua là Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Fidelity. Cụ thể, các quỹ tiền tệ của Goldman Sachs đã nhận được 52 tỷ đô la (tăng 13%), trong khi các quỹ của JPMorgan đã rót gần 46 tỷ đô la và Fidelity nhận được gần 37 tỷ đô la. Khối lượng dòng vào này là lớn nhất trong 1 tháng kể từ khi bùng phát dịch Covid-19.

Khủng hoảng ngân hàng đã giúp các quỹ thị trường tiền tệ tăng thêm 286 tỷ đô la trong hai tuần

Trong một động thái được cho là sẽ giúp giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của Silicon Valley Bridge Bank, National Association, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã ký kết một thỏa thuận mua và đảm trách (purchase and assumption agreement) với First–Citizens Bank & Trust Company, có trụ sở tại Raleigh, Bắc Carolina, cho tất cả các khoản tiền gửi và khoản vay của Silicon Valley Bank.

Thỏa thuận này chứng kiến ​​17 chi nhánh của Silicon Valley Bridge Bank, National Association được mở cửa dưới trướng First–Citizens Bank & Trust Company vào Thứ Hai, ngày 27 tháng 3 năm 2023.

First–Citizens Bank & Trust Company mua lại 17 chi nhánh của SVB

#3: Sàn giao dịch

Binance

Thương vụ mua lại trị giá 1 tỷ đô la tài sản của Voyager Digital mà Binance.US đề xuất đã bị một thẩm phán liên bang đình chỉ sau khi chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu tạm dừng khẩn cấp.

Yêu cầu tạm dừng khẩn cấp đã được Thẩm phán Jennifer Rearden của Tòa án quận New York đưa ra vào ngày 27 tháng 3, có nghĩa là thỏa thuận tiềm năng giữa Voyager và Binance.US hiện sẽ cần đợi cho đến khi có ít nhất một quyết định được đưa ra từ DOJ chống lại kế hoạch phá sản.

Kế hoạch mua lại Voyager Digital của Binance.US đã bị tạm dừng khẩn cấp

Financial Times đã báo cáo rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bị cáo buộc che giấu văn phòng của mình tại Trung Quốc, mặc dù tuyên bố đã rút hoạt động khỏi quốc gia này vào cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, Trung Quốc đã cấm các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Đáp lại các cáo buộc, một đại diện của Binance đã tuyên bố trong một email gửi tới Financial Times rằng các nguồn ẩn danh đang cung cấp thông tin không chính xác. Sàn giao dịch nhấn mạnh rằng họ không điều hành hoặc sở hữu bất kỳ văn phòng nào tại Trung Quốc.

Financial Times cáo buộc Binance che giấu văn phòng tại Trung Quốc

Changpeng Zhao bác bỏ cáo buộc che giấu mối liên hệ với Trung Quốc

Binance.US cho biết trong một cập nhật trạng thái vào ngày 31 tháng 3 rằng một số tùy chọn gửi và rút tiền sẽ tạm thời không khả dụng khi chuyển sang các dịch vụ ngân hàng mới.

Trang trạng thái của Binance.US cho biết một số phương thức chuyển tiền không khả dụng bao gồm gửi và rút tiền thông qua điện tín (wire), tiền gửi Apple Pay và tiền gửi Google Pay. Nó cũng nói rằng tiền gửi thẻ ghi nợ không có sẵn cho 5% khách hàng của mình.

Công ty giải thích sự thay đổi này là do “những phát triển gần đây trong ngành ngân hàng” và nói rằng họ đang chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng mới.

Gửi và rút tiền trên Binance.US bị ảnh hưởng do chuyển đổi dịch vụ ngân hàng mới

FTX

Hồ sơ tòa án mới nhất cho thấy các công tố viên Hoa Kỳ đã buộc tội SBF vi phạm luật chống hối lộ vì đã ủy quyền và chỉ đạo hối lộ ít nhất 40 triệu đô la cho một hoặc nhiều quan chức Trung Quốc để giải phóng các tài khoản giao dịch của Alameda.

Chính quyền Trung Quốc đã đóng băng các tài khoản giao dịch tiền điện tử của Alameda trên hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc vào năm 2021. Hồ sơ tòa án không nêu tên các sàn giao dịch nhưng nói rõ rằng các tài khoản này chứa tổng số tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la. Các tài khoản đã bị đóng băng như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra đối với một trong những đối tác thương mại của Alameda.

Sam Bankman-Fried bị buộc tội hối lộ 40 triệu đô la cho quan chức Trung Quốc

OKX cho biết họ đã xác định được 157 triệu đô la tài sản kỹ thuật số thuộc về FTX và Alameda Research, đồng thời chuyển chúng sang tài sản phá sản cho các công ty cũ. Tuy nhiên, sàn giao dịch không nêu rõ bao gồm những tài sản kỹ thuật số nào.

OKX đóng băng 157 triệu đô la tài sản thuộc về FTX và Alameda Research

Bittrex

Bittrex cho biết họ có kế hoạch tự nguyện tạm dừng hoạt động tại Hoa Kỳ hoàn toàn vào lúc 12:00 PDT vào ngày 30 tháng 4 (tức 2:00 sáng ngày 1 tháng 5 theo giờ Việt Nam). Công ty cũng cho biết ngày 14 tháng 4 là hạn chót cho tất cả các giao dịch tại Hoa Kỳ.

Bittrex cho biết khách hàng Hoa Kỳ sẽ có quyền truy cập vào tài khoản của họ cho đến ngày rút tiền cuối cùng vào 29 tháng 4. Cụ thể, Bittrex cho biết người dùng ở Hoa Kỳ phải thiết lập tài khoản ngân hàng để rút tiền bằng fiat trước ngày 7 tháng 4, phải yêu cầu rút tiền bằng fiat trước ngày 24 tháng 4 và phải yêu cầu rút tiền ACH bằng fiat trước ngày 27 tháng 4.

Bittrex sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ do vấn đề pháp lý

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Tesnet EVM trên EOS đã được ra mắt trước khi triển khai vào tháng 4

Bản nâng cấp Shanghai của Ethereum mang đến những thay đổi thú vị cho holder ETH

ConsenSys ra mắt testnet zkEVM “Linea”

Cardano đặt nền móng cho quá trình phi tập trung hóa hoàn toàn trước thềm Voltaire

Iron Fish chính thức ra mắt token và airdrop cho người dùng – Mainnet dự kiến vào 20/4

Injective tung ra rollup Solana đầu tiên cho Cosmos

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

Khối lượng giao dịch hàng ngày của TUSD vượt 1 tỷ đô la nhờ sự nâng đỡ của Binance

#6: Defi và layer 1,2, AI, Web3

Liệu DeFi bùng nổ cùng nâng cấp Shanghai có thúc đẩy ETH vượt 2.500 đô la?

Đầu tư VC cho các startup DeFi châu Âu tăng 120% vào năm 2022

Stargate Finance trên Arbitrum chứng kiến sự bùng nổ hoạt động on-chain

TVL Defi tăng 37% trong Q1 2023 nhờ ngôi sao mới Arbitrum

ZkSync Era gặp sự cố dẫn đến 3 giờ liên tục không tạo block mới

#7: Scams and hacks

Giá KOKO giảm 95% trong vài phút khi Kokomo Finance bị nghi kéo thảm 4 triệu đô la

Hacker trả lại thêm 37,1 triệu đô la ETH và DAI cho Euler Finance

Launch Zone, BSCex bị rút hơn 7 triệu đô la do lỗ hổng hợp đồng

SafeMoon bị tấn công, thiệt hại ước tính 9 triệu đô la

MetaMask bác bỏ tin đồn airdrop

Hơn 1 triệu token ARB bị đánh cắp trong cuộc tấn công phishing

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Binance ra mắt trình AI tạo NFT Binance Bicasso cho phép người dùng tạo tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Lido phát hành NFT đại diện cho số ETH yêu cầu được rút sau Ethereum Shanghai

Doanh số bán Trump NFT tăng vọt 440% khi cựu Tổng thống Mỹ bị truy tố hình sự

Magic Eden đang thống trị trong thị trường NFT Bitcoin Ordinals

Hãng hàng không Argentina phát hành vé dưới dạng NFT

Doanh số bán đất ảo của Bored Ape phần lớn là wash trading?

Unstoppable Domains ra mắt AI NFT để nâng cao nhận dạng kỹ thuật số

#9: Quy định và pháp lý

Các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đang tìm cách tiếp cận các công ty tiền điện tử ở Hồng Kông

Tăng cường quy định tiền điện tử sẽ là trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh G7 sắp diễn ra tại Nhật Bản

Coin Center đưa ra cảnh báo Đạo luật RESTRICT có thể đặt ra lệnh cấm tiền điện tử

Chủ tịch SEC muốn tăng cường nhân lực để điều tiết tiền điện tử

Hàn Quốc dự kiến thông qua luật tài sản kỹ thuật số vào tháng 4

Đan Mạch: Lợi nhuận từ việc bán Bitcoin phải chịu thuế

Phó Thống đốc PBOC: Tiền điện tử không giải quyết được vấn đề cơ bản của tiền tệ tín dụng

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Điểm tin tuần 27/03-02/04: Bitcoin đóng cửa hàng tháng với mức tăng 23%, altcoin khởi sắc bất chấp khủng hoảng ngân hàng và FUD từ Binance

Bitcoin đóng cửa hàng tháng ngay dưới ngưỡng $ 28.500, mức tốt nhất kể từ tháng 6/2022.

Biểu đồ giá BTC – 1 tháng | Nguồn: TradingView

Bitcoin (BTC) đã khép lại tháng 3 tại $ 28.465, tăng 23%. Vào ngày thứ Tư, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã có thời điểm vượt mốc $ 29.100 để thiết lập mức cao nhất kể từ tháng 6/2022. BTC đã vượt trội hơn so với S&P 500, Nasdaq và các tài sản truyền thống khác.

Trước đó, vào sáng ngày 30/3, Bitcoin đã có thời điểm vượt $ 29.000, thiết lập mức đỉnh mới kể từ tháng 06/2022.

Động thái vượt $ 29.000 của Bitcoin đã kích hoạt thanh lý tăng đột biến với khoảng 112 triệu USD trong 24 giờ.

Nguồn: CoinGlass

#1: Tâm điểm

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã truy tố sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance vì cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử mà chưa đăng ký với CFTC.

Trong bản cáo trạng của mình, CFTC đã làm rõ rằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) là hàng hóa, qua đó thể hiện rõ các quan điểm khác nhau giữa các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Tin tức về vụ kiện đã gây ra làn sóng chấn động trên khắp thị trường tiền điện tử, với giá Bitcoin giảm 5% chạm mức thấp $ 26.516.

CFTC tuyên bố Bitcoin, Ethereum và Litecoin là hàng hóa, đối đầu quan điểm của SEC

Ngay sau thông tin trên, vào ngày 28/3, CEO sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã bác bỏ các cáo buộc từ Ủy ban giao dịch và hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), lập luận rằng sàn giao dịch tiền điện tử “không giao dịch vì lợi nhuận hoặc ‘thao túng’ thị trường trong bất kỳ trường hợp nào.”

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 28 tháng 3, CZ đã phản hồi về vụ kiện của CFTC cáo buộc Binance cùng ông tham gia giao dịch và tuân thủ không phù hợp, nói rằng nó hoàn toàn không đúng sự thật.

CEO Binance bác bỏ cáo buộc thao túng của CFTC giữa lúc dòng tiền ra tăng đột biến

Thị trường altcoin khởi sắc khi Bitcoin đóng cửa hàng tháng trên khu vực $ 28.000 với nhiều dự án ghi nhận mức tăng trưởng lên đến 2 chữ số.

MakerDAO (MKR), Avalanche (AVAX), XRP (XRP), Stellar (XLM), Chainlink (LINK), FET.ai (FET), Near Protocol (NEAR), Lido DAO (LDO), Frax Share (FXS), Stacks (STX), Aptos (APT),… là những dự án có hoạt động nổi bật trong tuần qua.

#2: Khủng hoảng ngân hàng

Theo dữ liệu của Financial Times, cuộc khủng hoảng ngân hàng đã khiến nhiều nhà đầu tư xoay vòng danh mục đầu tư của họ trong hai tuần qua, gửi hơn 286 tỷ đô la vào các quỹ thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ trong tháng 3.

Theo các số liệu, được hưởng lợi nhiều nhất từ việc các nhà đầu tư đổ tiền vào quỹ thị trường tiền tệ Hoa Kỳ trong hai tuần qua là Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Fidelity. Cụ thể, các quỹ tiền tệ của Goldman Sachs đã nhận được 52 tỷ đô la (tăng 13%), trong khi các quỹ của JPMorgan đã rót gần 46 tỷ đô la và Fidelity nhận được gần 37 tỷ đô la. Khối lượng dòng vào này là lớn nhất trong 1 tháng kể từ khi bùng phát dịch Covid-19.

Khủng hoảng ngân hàng đã giúp các quỹ thị trường tiền tệ tăng thêm 286 tỷ đô la trong hai tuần

Trong một động thái được cho là sẽ giúp giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của Silicon Valley Bridge Bank, National Association, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã ký kết một thỏa thuận mua và đảm trách (purchase and assumption agreement) với First–Citizens Bank & Trust Company, có trụ sở tại Raleigh, Bắc Carolina, cho tất cả các khoản tiền gửi và khoản vay của Silicon Valley Bank.

Thỏa thuận này chứng kiến ​​17 chi nhánh của Silicon Valley Bridge Bank, National Association được mở cửa dưới trướng First–Citizens Bank & Trust Company vào Thứ Hai, ngày 27 tháng 3 năm 2023.

First–Citizens Bank & Trust Company mua lại 17 chi nhánh của SVB

#3: Sàn giao dịch

Binance

Thương vụ mua lại trị giá 1 tỷ đô la tài sản của Voyager Digital mà Binance.US đề xuất đã bị một thẩm phán liên bang đình chỉ sau khi chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu tạm dừng khẩn cấp.

Yêu cầu tạm dừng khẩn cấp đã được Thẩm phán Jennifer Rearden của Tòa án quận New York đưa ra vào ngày 27 tháng 3, có nghĩa là thỏa thuận tiềm năng giữa Voyager và Binance.US hiện sẽ cần đợi cho đến khi có ít nhất một quyết định được đưa ra từ DOJ chống lại kế hoạch phá sản.

Kế hoạch mua lại Voyager Digital của Binance.US đã bị tạm dừng khẩn cấp

Financial Times đã báo cáo rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bị cáo buộc che giấu văn phòng của mình tại Trung Quốc, mặc dù tuyên bố đã rút hoạt động khỏi quốc gia này vào cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, Trung Quốc đã cấm các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Đáp lại các cáo buộc, một đại diện của Binance đã tuyên bố trong một email gửi tới Financial Times rằng các nguồn ẩn danh đang cung cấp thông tin không chính xác. Sàn giao dịch nhấn mạnh rằng họ không điều hành hoặc sở hữu bất kỳ văn phòng nào tại Trung Quốc.

Financial Times cáo buộc Binance che giấu văn phòng tại Trung Quốc

Changpeng Zhao bác bỏ cáo buộc che giấu mối liên hệ với Trung Quốc

Binance.US cho biết trong một cập nhật trạng thái vào ngày 31 tháng 3 rằng một số tùy chọn gửi và rút tiền sẽ tạm thời không khả dụng khi chuyển sang các dịch vụ ngân hàng mới.

Trang trạng thái của Binance.US cho biết một số phương thức chuyển tiền không khả dụng bao gồm gửi và rút tiền thông qua điện tín (wire), tiền gửi Apple Pay và tiền gửi Google Pay. Nó cũng nói rằng tiền gửi thẻ ghi nợ không có sẵn cho 5% khách hàng của mình.

Công ty giải thích sự thay đổi này là do “những phát triển gần đây trong ngành ngân hàng” và nói rằng họ đang chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng mới.

Gửi và rút tiền trên Binance.US bị ảnh hưởng do chuyển đổi dịch vụ ngân hàng mới

FTX

Hồ sơ tòa án mới nhất cho thấy các công tố viên Hoa Kỳ đã buộc tội SBF vi phạm luật chống hối lộ vì đã ủy quyền và chỉ đạo hối lộ ít nhất 40 triệu đô la cho một hoặc nhiều quan chức Trung Quốc để giải phóng các tài khoản giao dịch của Alameda.

Chính quyền Trung Quốc đã đóng băng các tài khoản giao dịch tiền điện tử của Alameda trên hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc vào năm 2021. Hồ sơ tòa án không nêu tên các sàn giao dịch nhưng nói rõ rằng các tài khoản này chứa tổng số tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la. Các tài khoản đã bị đóng băng như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra đối với một trong những đối tác thương mại của Alameda.

Sam Bankman-Fried bị buộc tội hối lộ 40 triệu đô la cho quan chức Trung Quốc

OKX cho biết họ đã xác định được 157 triệu đô la tài sản kỹ thuật số thuộc về FTX và Alameda Research, đồng thời chuyển chúng sang tài sản phá sản cho các công ty cũ. Tuy nhiên, sàn giao dịch không nêu rõ bao gồm những tài sản kỹ thuật số nào.

OKX đóng băng 157 triệu đô la tài sản thuộc về FTX và Alameda Research

Bittrex

Bittrex cho biết họ có kế hoạch tự nguyện tạm dừng hoạt động tại Hoa Kỳ hoàn toàn vào lúc 12:00 PDT vào ngày 30 tháng 4 (tức 2:00 sáng ngày 1 tháng 5 theo giờ Việt Nam). Công ty cũng cho biết ngày 14 tháng 4 là hạn chót cho tất cả các giao dịch tại Hoa Kỳ.

Bittrex cho biết khách hàng Hoa Kỳ sẽ có quyền truy cập vào tài khoản của họ cho đến ngày rút tiền cuối cùng vào 29 tháng 4. Cụ thể, Bittrex cho biết người dùng ở Hoa Kỳ phải thiết lập tài khoản ngân hàng để rút tiền bằng fiat trước ngày 7 tháng 4, phải yêu cầu rút tiền bằng fiat trước ngày 24 tháng 4 và phải yêu cầu rút tiền ACH bằng fiat trước ngày 27 tháng 4.

Bittrex sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ do vấn đề pháp lý

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Tesnet EVM trên EOS đã được ra mắt trước khi triển khai vào tháng 4

Bản nâng cấp Shanghai của Ethereum mang đến những thay đổi thú vị cho holder ETH

ConsenSys ra mắt testnet zkEVM “Linea”

Cardano đặt nền móng cho quá trình phi tập trung hóa hoàn toàn trước thềm Voltaire

Iron Fish chính thức ra mắt token và airdrop cho người dùng – Mainnet dự kiến vào 20/4

Injective tung ra rollup Solana đầu tiên cho Cosmos

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

Khối lượng giao dịch hàng ngày của TUSD vượt 1 tỷ đô la nhờ sự nâng đỡ của Binance

#6: Defi và layer 1,2, AI, Web3

Liệu DeFi bùng nổ cùng nâng cấp Shanghai có thúc đẩy ETH vượt 2.500 đô la?

Đầu tư VC cho các startup DeFi châu Âu tăng 120% vào năm 2022

Stargate Finance trên Arbitrum chứng kiến sự bùng nổ hoạt động on-chain

TVL Defi tăng 37% trong Q1 2023 nhờ ngôi sao mới Arbitrum

ZkSync Era gặp sự cố dẫn đến 3 giờ liên tục không tạo block mới

#7: Scams and hacks

Giá KOKO giảm 95% trong vài phút khi Kokomo Finance bị nghi kéo thảm 4 triệu đô la

Hacker trả lại thêm 37,1 triệu đô la ETH và DAI cho Euler Finance

Launch Zone, BSCex bị rút hơn 7 triệu đô la do lỗ hổng hợp đồng

SafeMoon bị tấn công, thiệt hại ước tính 9 triệu đô la

MetaMask bác bỏ tin đồn airdrop

Hơn 1 triệu token ARB bị đánh cắp trong cuộc tấn công phishing

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Binance ra mắt trình AI tạo NFT Binance Bicasso cho phép người dùng tạo tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Lido phát hành NFT đại diện cho số ETH yêu cầu được rút sau Ethereum Shanghai

Doanh số bán Trump NFT tăng vọt 440% khi cựu Tổng thống Mỹ bị truy tố hình sự

Magic Eden đang thống trị trong thị trường NFT Bitcoin Ordinals

Hãng hàng không Argentina phát hành vé dưới dạng NFT

Doanh số bán đất ảo của Bored Ape phần lớn là wash trading?

Unstoppable Domains ra mắt AI NFT để nâng cao nhận dạng kỹ thuật số

#9: Quy định và pháp lý

Các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đang tìm cách tiếp cận các công ty tiền điện tử ở Hồng Kông

Tăng cường quy định tiền điện tử sẽ là trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh G7 sắp diễn ra tại Nhật Bản

Coin Center đưa ra cảnh báo Đạo luật RESTRICT có thể đặt ra lệnh cấm tiền điện tử

Chủ tịch SEC muốn tăng cường nhân lực để điều tiết tiền điện tử

Hàn Quốc dự kiến thông qua luật tài sản kỹ thuật số vào tháng 4

Đan Mạch: Lợi nhuận từ việc bán Bitcoin phải chịu thuế

Phó Thống đốc PBOC: Tiền điện tử không giải quyết được vấn đề cơ bản của tiền tệ tín dụng

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.