Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 27/02-05/03: Bitcoin nỗ lực giữ vững $ 22.000, altcoin ảm đạm khi Silvergate Bank có nguy cơ ngừng hoạt động và Binance bị cơ quan quản lý “sờ gáy”

Bitcoin đã đóng cửa tháng 2 trên khu vực $ 23.000. Tuy nhiên, vào ngày 3 tháng 3, thị trường tiền điện tử đã trải qua sự sụt giảm mạnh về giá trị, khiến Ethereum giảm 5,2%, Bitcoin mất 4,74%, LTC lỗ 10%, BSV trượt 18% và FIL sụt 10%.

Theo Coinglass, tổng giá trị thanh lý của toàn thị trường trong 4 giờ đã vượt quá 210 triệu USD, với hơn 81.000 trader đã bị thanh lý với tổng số tiền là 251,3 triệu USD, với phần lớn số tiền đến từ các vị thế long.

Cũng trong cùng ngày, BTC đã thiết lập đáy cục bộ trong tuần tại $ 21.971 và hiện vẫn đang nỗ lực giữ vững khu vực $ 22.000 khi bắt đầu hồi phục nhẹ.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView 

Việc giá giảm đột ngột đã khiến các nhà đầu tư và các nhà phân tích thị trường suy đoán về những nguyên nhân tiềm năng đã kích hoạt đợt bán tháo. Một số người cho rằng sự suy giảm là do sự điều chỉnh kỹ thuật trên thị trường, trong khi những người khác tin rằng nó có thể liên quan đến những lo ngại về tỷ lệ lạm phát gia tăng và khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Một phần nguyên nhân cũng có thể đến từ tin tức Silvergate Bank đang gặp khó khăn và có nguy cơ ngừng hoạt đông, điều này dẫn đến một số tổ chức trong ngành phân rõ giới hạn. Silvergate Bank đang phải đối mặt với những cáo buộc về việc trộn lẫn quỹ đầu tư của sàn giao dịch với Alameda.

210 triệu đô la bị thanh lý trong 4 giờ, tổng vốn hóa crypto mất 50 tỷ đô la

Giá Bitcoin vấp ngã trong bối cảnh các nhà đầu tư ác cảm với tài sản rủi ro, nhưng vẫn còn hy vọng

#1: Tâm điểm

Silvergate Bank có nguy cơ ngừng hoạt động sau khi trì hoãn nộp báo cáo 10-K hàng năm cho SEC Hoa Kỳ, điều này đã khiến giá cổ phiếu của họ giảm hơn 30% sau vài giờ. Một số công ty ít nhất đã tạm ngừng nhận tiền gửi được thực hiện qua ngân hàng này

Silvergate giải thích trong thông báo nộp hồ sơ muộn rằng họ đã bán thêm chứng khoán nợ vào tháng 1 và tháng 2 và dự kiến ​​sẽ ghi nhận thêm các khoản lỗ trong những tháng tới.

Ngân hàng tiền điện tử cho biết họ đang trong quá trình tiến hành các thủ tục bổ sung và cung cấp tài liệu, theo yêu cầu của công ty kế toán công đã đăng ký độc lập, để hoàn thành một loạt các cuộc kiểm toán.

Silvergate giải thích rằng một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty trong tương lai gần.

Cổ phiếu ngân hàng crypto Silvergate giảm 30% trước nguy cơ ngừng hoạt động

Tâm lý trader ra sao khi tổng vốn hóa lao dốc vì Silvergate Bank gặp khủng hoảng?

Coinbase và nền tảng phái sinh tiền điện tử LedgerX đã thông báo rằng họ quyết định chấm dứt quan hệ đối tác với Silvergate Bank vì cuộc điều tra đang diễn ra.

Sàn giao dịch Coinbase giải thích:

“Trước những phát triển gần đây và do hết sức thận trọng, Coinbase không còn chấp nhận thanh toán đến hoặc từ Silvergate Bank nữa”.

Coinbase và LedgerX tuyên bố chấm dứt quan hệ với Silvergate Bank

Vào ngày 3 tháng 3, Wall Street Journal đăng một bài báo cáo buộc hành vi gian lận của “Tether Holdings và nhà môi giới tiền điện tử”. Bài báo đã trích dẫn các tin nhắn từ Stephen Moore, chủ sở hữu của Tether Holdings Ltd., cho thấy rằng một trader Tether lớn có trụ sở tại Trung Quốc đã sử dụng hóa đơn (invoice) và địa chỉ liên hệ giả để có được tài khoản ngân hàng sau khi bị hạn chế khỏi hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Mặc dù Tether không đề cập đến các khiếu nại cụ thể trong bài báo, nhưng nó đã phản hồi lại các cáo buộc, gọi bài báo là “hoàn toàn không chính xác và gây hiểu lầm”.

Công ty nói thêm rằng họ duy trì các chương trình tuân thủ liên tục và làm việc với nhiều cơ quan thực thi khác nhau, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Nhà phát hành cho biết sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ stablecoin của mình bất chấp “các cuộc tấn công truyền thông không công bằng”.

Tether bác bỏ cáo buộc giả mạo tài liệu ngân hàng của Wall Street Journal

Thị trường altcoin cũng có phản ứng không mấy khả quan với những tin tức tiêu cực trên thị trường, khi đa phần các dự án đều ghi nhận sắc đỏ.

Các dự án lớn như Shiba Inu (SHIB), Polygon (MATIC), Solana (SOL), Decentraland (MANA)… đều quay đầu giảm gần 10% giá trị trong tuần.

#2: FTX và bên liên đới

FTX đã thông báo về sự thiếu hụt đáng kể trong tài khoản ngân hàng và ví tài sản kỹ thuật số được liên kết với các sàn giao dịch FTX.com và FTX.US của họ.

Theo số liệu mới nhất, Alameda Research, một công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số, đã vay ròng 9,3 tỷ USD từ ví và tài khoản FTX. Tổng tài sản hiện tại của FTX là 2,2 tỷ USD, chỉ có 694 triệu USD là tài sản có tính thanh khoản tương đối cao.

Tổng tài sản của bên nợ FTX tăng lên 6,1 tỷ USD sau khi phát hiện thâm hụt

Trong khi đó, Digital Currency Group (DCG) đã báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm tài chính 2022 khi công ty phải vật lộn với việc giá tiền điện tử lao dốc và tái cấu trúc nền tảng cho vay Genesis.

Từ góc độ bảng cân đối kế toán hợp nhất, DCG nắm giữ tổng tài sản trị giá 5,3 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương tiền là 262 triệu đô la. Bên cạnh đó, tài sản đầu tư, bao gồm token, cổ phiếu Grayscale Trust, đầu tư mạo hiểm và quỹ lên tới 670 triệu đô la. Theo DCG, phần lớn tài sản còn lại bao gồm tài sản do các bộ phận Grayscale và Foundry nắm giữ.

Digital Currency Group báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm 2022 sau loạt lùm xùm 3AC- Genesis- Gemini

#3: Sàn giao dịch

Binance

Trong phiên điều trần về phá sản để xác định xem có nên bán Voyager cho Binance US hay không, luật sư cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC), William Uptegrove, đã trả lời Thẩm phán Michael Wiles của Tòa án Phá sản Quận phía Nam New York rằng, nhân viên cơ quan tin Binance US đang điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ và việc bán token VGX của Voyager Digital đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Trước đó, Voyager có kế hoạch bán tài sản của mình cho Binance US như một phần của kế hoạch tái cơ cấu phá sản. Đại đa số các chủ nợ của Voyager – 97% – đã ủng hộ đề xuất này.

Quan chức SEC: Binance.US điều hành sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký – Bán token VGX của Voyager vi phạm luật chứng khoán

Trong lúc đó, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA), Chris Van Hollen (D-MD) và Roger Marshall (R-KS) đã gửi thư tới Binance và Binance US vào thứ 4, kêu gọi các sàn giao dịch “làm rõ về hoạt động kinh doanh có thể là bất hợp pháp”.

Bức thư được gửi tới CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance và CEO Brian Shroder của BAM Trading Services, yêu cầu các tài liệu và câu trả lời liên quan đến “tài chính, quản lý rủi ro và tuân thủ quy định của mỗi sàn giao dịch khi họ phải đối mặt với các cuộc điều tra về tội phạm tiềm tàng”.

Các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thăm dò hoạt động kinh doanh của Binance

Bất chấp FUD đang diễn ra, theo một phát ngôn viên của Binance, sàn giao dịch “không có kế hoạch sa thải nhân viên” và thay vào đó đang cố gắng lấp đầy 500 vị trí khác vào cuối tháng 6.

Các ý kiến này ​​được đưa ra bất chấp tình trạng sa thải những người làm việc trong ngành tiền điện tử vào tháng 1 tăng đột biến – phần lớn trong số đó là từ các sàn giao dịch.

Binance “không có kế hoạch cắt giảm nhân sự”, 500 vị trí sẽ được lấp đầy trong 6 tháng đầu năm

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Bản nâng cấp PancakeSwap V3 sẽ có mặt trên BNB Chain vào tháng 4

EOS dự kiến ra mắt EVM vào 14/4/2023 – Có nên Short khi lợi thế nghiêng về phe gấu?

ConsenSys tham gia cuộc đua ZK Rollup với testnet công khai zkEVM vào 28/3

Nâng cấp Shanghai để rút ETH đã stake được ấn định vào giữa tháng 4/2023

Nhà phân tích khẳng định nâng cấp Shanghai của Ethereum sẽ không làm giảm giá ETH

MetaMask đã ra mắt MetaMask SDK cho game web3 – Kỷ nguyên mới cho các nhà phát triển

Bản phát hành Polygon ID nguồn mở hứa hẹn tăng cường niềm tin kỹ thuật số

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

USDT củng cố vị thế thống trị stablecoin giữa lúc số dư BUSD trên các sàn giảm dưới 9 tỷ

Ấn Độ đạt được bước tiến với CBDC e-rupi

Ba ngân hàng lớn Nhật Bản sẽ phát hành stablecoin tuân thủ trên Japan Open Chain tương thích Ethereum

20 stablecoin toàn cầu thành lập đơn vị tiêu chuẩn quốc tế

Quỹ bí ẩn rút 312 triệu USDC khỏi Circle và đẩy lên các sàn trong 8 giờ

Coinbase tạm dừng giao dịch BUSD bắt đầu từ ngày 13/3

#6: Defi và layer 1,2, AI

Near Protocol đưa web3 lần tầm cao mới với Blockchain Operating System (BOS)

Elon Musk đang chuyển từ tiền điện tử sang AI – Dogecoin bị bỏ rơi?

Binance bị tố “đạo nhái” công cụ tạo NFT bằng AI

#7: Scams and hacks

Người già độc thân Nhật Bản trở thành mục tiêu của kẻ lừa đảo crypto

Trezor cảnh báo người dùng về cuộc tấn công phishing mới

Ví MyAlgo của Algorand khuyên người dùng rút toàn bộ tiền sau khi bị hack, giá ALGO giảm 12% trong tuần

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Khối lượng giao dịch NFT trở lại mức trước sự cố LUNA vào tháng 2

Blur đang hồi sinh hoạt động NFT, theo Glassnode

Yuga Labs dự định đúc bộ sưu tập NFT mới trên mạng Bitcoin thông qua Ordinals

10 công ty Nhật Bản ký kết thỏa thuận tạo ra một đặc khu kinh tế Metaverse

#9: Quy định và pháp lý

Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo về “hậu quả thảm khốc” nếu sớm nới lỏng chính sách 

Michael Saylor sẽ ra hầu tòa vào ngày 10/3 với cáo buộc trốn thuế

HSBC, Nationwide và các ngân hàng Anh áp đặt giới hạn mới nhằm hạn chế tiếp xúc với tiền điện tử

Gary Gensler: Các quy tắc lưu ký hiện tại không thể bảo vệ tài sản tiền điện tử 100% cho người dùng

Tòa án Đức quyết định lợi nhuận tiền điện tử phải chịu thuế

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Điểm tin tuần 27/02-05/03: Bitcoin nỗ lực giữ vững $ 22.000, altcoin ảm đạm khi Silvergate Bank có nguy cơ ngừng hoạt động và Binance bị cơ quan quản lý “sờ gáy”

Bitcoin đã đóng cửa tháng 2 trên khu vực $ 23.000. Tuy nhiên, vào ngày 3 tháng 3, thị trường tiền điện tử đã trải qua sự sụt giảm mạnh về giá trị, khiến Ethereum giảm 5,2%, Bitcoin mất 4,74%, LTC lỗ 10%, BSV trượt 18% và FIL sụt 10%.

Theo Coinglass, tổng giá trị thanh lý của toàn thị trường trong 4 giờ đã vượt quá 210 triệu USD, với hơn 81.000 trader đã bị thanh lý với tổng số tiền là 251,3 triệu USD, với phần lớn số tiền đến từ các vị thế long.

Cũng trong cùng ngày, BTC đã thiết lập đáy cục bộ trong tuần tại $ 21.971 và hiện vẫn đang nỗ lực giữ vững khu vực $ 22.000 khi bắt đầu hồi phục nhẹ.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView 

Việc giá giảm đột ngột đã khiến các nhà đầu tư và các nhà phân tích thị trường suy đoán về những nguyên nhân tiềm năng đã kích hoạt đợt bán tháo. Một số người cho rằng sự suy giảm là do sự điều chỉnh kỹ thuật trên thị trường, trong khi những người khác tin rằng nó có thể liên quan đến những lo ngại về tỷ lệ lạm phát gia tăng và khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Một phần nguyên nhân cũng có thể đến từ tin tức Silvergate Bank đang gặp khó khăn và có nguy cơ ngừng hoạt đông, điều này dẫn đến một số tổ chức trong ngành phân rõ giới hạn. Silvergate Bank đang phải đối mặt với những cáo buộc về việc trộn lẫn quỹ đầu tư của sàn giao dịch với Alameda.

210 triệu đô la bị thanh lý trong 4 giờ, tổng vốn hóa crypto mất 50 tỷ đô la

Giá Bitcoin vấp ngã trong bối cảnh các nhà đầu tư ác cảm với tài sản rủi ro, nhưng vẫn còn hy vọng

#1: Tâm điểm

Silvergate Bank có nguy cơ ngừng hoạt động sau khi trì hoãn nộp báo cáo 10-K hàng năm cho SEC Hoa Kỳ, điều này đã khiến giá cổ phiếu của họ giảm hơn 30% sau vài giờ. Một số công ty ít nhất đã tạm ngừng nhận tiền gửi được thực hiện qua ngân hàng này

Silvergate giải thích trong thông báo nộp hồ sơ muộn rằng họ đã bán thêm chứng khoán nợ vào tháng 1 và tháng 2 và dự kiến ​​sẽ ghi nhận thêm các khoản lỗ trong những tháng tới.

Ngân hàng tiền điện tử cho biết họ đang trong quá trình tiến hành các thủ tục bổ sung và cung cấp tài liệu, theo yêu cầu của công ty kế toán công đã đăng ký độc lập, để hoàn thành một loạt các cuộc kiểm toán.

Silvergate giải thích rằng một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty trong tương lai gần.

Cổ phiếu ngân hàng crypto Silvergate giảm 30% trước nguy cơ ngừng hoạt động

Tâm lý trader ra sao khi tổng vốn hóa lao dốc vì Silvergate Bank gặp khủng hoảng?

Coinbase và nền tảng phái sinh tiền điện tử LedgerX đã thông báo rằng họ quyết định chấm dứt quan hệ đối tác với Silvergate Bank vì cuộc điều tra đang diễn ra.

Sàn giao dịch Coinbase giải thích:

“Trước những phát triển gần đây và do hết sức thận trọng, Coinbase không còn chấp nhận thanh toán đến hoặc từ Silvergate Bank nữa”.

Coinbase và LedgerX tuyên bố chấm dứt quan hệ với Silvergate Bank

Vào ngày 3 tháng 3, Wall Street Journal đăng một bài báo cáo buộc hành vi gian lận của “Tether Holdings và nhà môi giới tiền điện tử”. Bài báo đã trích dẫn các tin nhắn từ Stephen Moore, chủ sở hữu của Tether Holdings Ltd., cho thấy rằng một trader Tether lớn có trụ sở tại Trung Quốc đã sử dụng hóa đơn (invoice) và địa chỉ liên hệ giả để có được tài khoản ngân hàng sau khi bị hạn chế khỏi hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Mặc dù Tether không đề cập đến các khiếu nại cụ thể trong bài báo, nhưng nó đã phản hồi lại các cáo buộc, gọi bài báo là “hoàn toàn không chính xác và gây hiểu lầm”.

Công ty nói thêm rằng họ duy trì các chương trình tuân thủ liên tục và làm việc với nhiều cơ quan thực thi khác nhau, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Nhà phát hành cho biết sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ stablecoin của mình bất chấp “các cuộc tấn công truyền thông không công bằng”.

Tether bác bỏ cáo buộc giả mạo tài liệu ngân hàng của Wall Street Journal

Thị trường altcoin cũng có phản ứng không mấy khả quan với những tin tức tiêu cực trên thị trường, khi đa phần các dự án đều ghi nhận sắc đỏ.

Các dự án lớn như Shiba Inu (SHIB), Polygon (MATIC), Solana (SOL), Decentraland (MANA)… đều quay đầu giảm gần 10% giá trị trong tuần.

#2: FTX và bên liên đới

FTX đã thông báo về sự thiếu hụt đáng kể trong tài khoản ngân hàng và ví tài sản kỹ thuật số được liên kết với các sàn giao dịch FTX.com và FTX.US của họ.

Theo số liệu mới nhất, Alameda Research, một công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số, đã vay ròng 9,3 tỷ USD từ ví và tài khoản FTX. Tổng tài sản hiện tại của FTX là 2,2 tỷ USD, chỉ có 694 triệu USD là tài sản có tính thanh khoản tương đối cao.

Tổng tài sản của bên nợ FTX tăng lên 6,1 tỷ USD sau khi phát hiện thâm hụt

Trong khi đó, Digital Currency Group (DCG) đã báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm tài chính 2022 khi công ty phải vật lộn với việc giá tiền điện tử lao dốc và tái cấu trúc nền tảng cho vay Genesis.

Từ góc độ bảng cân đối kế toán hợp nhất, DCG nắm giữ tổng tài sản trị giá 5,3 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương tiền là 262 triệu đô la. Bên cạnh đó, tài sản đầu tư, bao gồm token, cổ phiếu Grayscale Trust, đầu tư mạo hiểm và quỹ lên tới 670 triệu đô la. Theo DCG, phần lớn tài sản còn lại bao gồm tài sản do các bộ phận Grayscale và Foundry nắm giữ.

Digital Currency Group báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm 2022 sau loạt lùm xùm 3AC- Genesis- Gemini

#3: Sàn giao dịch

Binance

Trong phiên điều trần về phá sản để xác định xem có nên bán Voyager cho Binance US hay không, luật sư cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC), William Uptegrove, đã trả lời Thẩm phán Michael Wiles của Tòa án Phá sản Quận phía Nam New York rằng, nhân viên cơ quan tin Binance US đang điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ và việc bán token VGX của Voyager Digital đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Trước đó, Voyager có kế hoạch bán tài sản của mình cho Binance US như một phần của kế hoạch tái cơ cấu phá sản. Đại đa số các chủ nợ của Voyager – 97% – đã ủng hộ đề xuất này.

Quan chức SEC: Binance.US điều hành sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký – Bán token VGX của Voyager vi phạm luật chứng khoán

Trong lúc đó, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA), Chris Van Hollen (D-MD) và Roger Marshall (R-KS) đã gửi thư tới Binance và Binance US vào thứ 4, kêu gọi các sàn giao dịch “làm rõ về hoạt động kinh doanh có thể là bất hợp pháp”.

Bức thư được gửi tới CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance và CEO Brian Shroder của BAM Trading Services, yêu cầu các tài liệu và câu trả lời liên quan đến “tài chính, quản lý rủi ro và tuân thủ quy định của mỗi sàn giao dịch khi họ phải đối mặt với các cuộc điều tra về tội phạm tiềm tàng”.

Các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thăm dò hoạt động kinh doanh của Binance

Bất chấp FUD đang diễn ra, theo một phát ngôn viên của Binance, sàn giao dịch “không có kế hoạch sa thải nhân viên” và thay vào đó đang cố gắng lấp đầy 500 vị trí khác vào cuối tháng 6.

Các ý kiến này ​​được đưa ra bất chấp tình trạng sa thải những người làm việc trong ngành tiền điện tử vào tháng 1 tăng đột biến – phần lớn trong số đó là từ các sàn giao dịch.

Binance “không có kế hoạch cắt giảm nhân sự”, 500 vị trí sẽ được lấp đầy trong 6 tháng đầu năm

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Bản nâng cấp PancakeSwap V3 sẽ có mặt trên BNB Chain vào tháng 4

EOS dự kiến ra mắt EVM vào 14/4/2023 – Có nên Short khi lợi thế nghiêng về phe gấu?

ConsenSys tham gia cuộc đua ZK Rollup với testnet công khai zkEVM vào 28/3

Nâng cấp Shanghai để rút ETH đã stake được ấn định vào giữa tháng 4/2023

Nhà phân tích khẳng định nâng cấp Shanghai của Ethereum sẽ không làm giảm giá ETH

MetaMask đã ra mắt MetaMask SDK cho game web3 – Kỷ nguyên mới cho các nhà phát triển

Bản phát hành Polygon ID nguồn mở hứa hẹn tăng cường niềm tin kỹ thuật số

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

USDT củng cố vị thế thống trị stablecoin giữa lúc số dư BUSD trên các sàn giảm dưới 9 tỷ

Ấn Độ đạt được bước tiến với CBDC e-rupi

Ba ngân hàng lớn Nhật Bản sẽ phát hành stablecoin tuân thủ trên Japan Open Chain tương thích Ethereum

20 stablecoin toàn cầu thành lập đơn vị tiêu chuẩn quốc tế

Quỹ bí ẩn rút 312 triệu USDC khỏi Circle và đẩy lên các sàn trong 8 giờ

Coinbase tạm dừng giao dịch BUSD bắt đầu từ ngày 13/3

#6: Defi và layer 1,2, AI

Near Protocol đưa web3 lần tầm cao mới với Blockchain Operating System (BOS)

Elon Musk đang chuyển từ tiền điện tử sang AI – Dogecoin bị bỏ rơi?

Binance bị tố “đạo nhái” công cụ tạo NFT bằng AI

#7: Scams and hacks

Người già độc thân Nhật Bản trở thành mục tiêu của kẻ lừa đảo crypto

Trezor cảnh báo người dùng về cuộc tấn công phishing mới

Ví MyAlgo của Algorand khuyên người dùng rút toàn bộ tiền sau khi bị hack, giá ALGO giảm 12% trong tuần

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Khối lượng giao dịch NFT trở lại mức trước sự cố LUNA vào tháng 2

Blur đang hồi sinh hoạt động NFT, theo Glassnode

Yuga Labs dự định đúc bộ sưu tập NFT mới trên mạng Bitcoin thông qua Ordinals

10 công ty Nhật Bản ký kết thỏa thuận tạo ra một đặc khu kinh tế Metaverse

#9: Quy định và pháp lý

Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo về “hậu quả thảm khốc” nếu sớm nới lỏng chính sách 

Michael Saylor sẽ ra hầu tòa vào ngày 10/3 với cáo buộc trốn thuế

HSBC, Nationwide và các ngân hàng Anh áp đặt giới hạn mới nhằm hạn chế tiếp xúc với tiền điện tử

Gary Gensler: Các quy tắc lưu ký hiện tại không thể bảo vệ tài sản tiền điện tử 100% cho người dùng

Tòa án Đức quyết định lợi nhuận tiền điện tử phải chịu thuế

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.