Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 20/3-26/3: Bitcoin dao động bên dưới $ 28.000, altcoin đỏ lửa khi SEC tổng tấn công thị trường crypto

Bitcoin đóng cửa tuần trước ngay bên dưới $ 28.000, với đà tăng hơn 27%, ghi nhận một trong những tuần hoạt động tốt nhất kể từ tháng 6/2022.

Sự gia tăng này được đưa ra sau khi UBS mua lại Credit Suisse với giá 3,2 tỷ USD vào cuối tuần qua. Theo tuyên bố từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, việc UBS tiếp quản Credit Suisse được coi là một giải pháp để đảm bảo ổn định tài chính và bảo vệ nền kinh tế Thụy Sĩ trong tình huống đặc biệt này.

Trong khi đó, PlanB đã dự đoán một thị trường bò của Bitcoin vào tháng 1, khi ông nói rằng chỉ số RSI đã chạm đáy và bật tăng trở lại. Ông cũng đưa ra dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt hơn 32.000 đô la trong đợt halving năm tới và hơn 100.000 đô la vào năm 2025.

Giám đốc điều hành CryptoQuant Joo Ki-young cũng đã tweet rằng Bitcoin đã bước vào giai đoạn đầu của một thị trường tăng giá từ tháng 1.

#1: Tâm điểm

Vào lúc 1h30 ngày 23 tháng 3 (theo giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất thêm 0,25%, đúng như dự đoán của nhiều nhà phân tích. Tuy nhiên, cơ quan này thừa nhận rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng trong thời gian gần đây có thể khiến họ phải tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Quyết định này đánh dấu lần tăng lãi suất thứ 9 liên tiếp của Fed nhằm chống lạm phát. Nâng lãi suất từ 4,75% lên 5%, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2007.

Giá Bitcoin phản ứng tích cực bằng việc tăng lên 28.866 đô la trước những dự đoán về việc Fed tăng lãi suất thêm 0,25%. Tuy nhiên, nó đã giảm hơn 7% xuống còn 26.601 đô la sau tuyên bố của Chủ tịch Fed Powell.

Ngay sau quyết định tăng lãi suất của Fed, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến 249 triệu đô la trên thị trường phái sinh bị thanh lý, với hơn một nửa trong số đó đến từ Bitcoin (124 triệu đô la). Trong đó, 82% đến từ lệnh Long.

Gần 250 triệu USD bị Thanh lý sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25%

Nguồn: Coinglass

Bitcoin lao xuống mức thấp $26.600, gần $250 triệu bị thanh lý sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25%

Một ngày sau khi lao dốc do đợt tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), các nhà đầu tư đã chứng kiến Bitcoin quay trở lại trên $ 28.000 một lần nữa.

Tuy nhiên, thị trường lại tiếp tục giảm xuống thấp hơn vào ngày 25/3 khi các điều kiện bình lặng đến kỳ lạ khiến các khoản thanh lý bốc hơi.

Thanh lý Bitcoin giảm mạnh, trader hy vọng giá đạt $30k trước khi giảm

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Justin Sun, nhà sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của TRON, và các công ty liên quan.

SEC cáo buộc rằng việc bán 2 token tiền điện tử của Sun – TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) – đã cấu thành các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Sàn giao dịch Coinbase thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã nhận được “thông báo Wells” từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “liên quan đến một phần không xác định của tài sản kỹ thuật số được niêm yết, dịch vụ staking Coinbase Earn, Coinbase Prime và Coinbase Wallet sau một cuộc điều tra sơ bộ”.

SEC tổng tấn công: Tron bị kiện vì bán TRX và BTT dưới dạng chứng khoán, Coinbase nhận thông báo Wells

Thị trường Altcoin đã không thể tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong tuần trước, với việc nhiều dự án ghi nhận mức điều chỉnh lên đến 2 chữ số trong 7 ngày qua.

Nhiều altcoin lớn như Conflux (CFX), Arbitrum (ARB), Sushi (SUSHI), Crypto.com (CRO), Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX), Stacks (STX), Near Protocol (NEAR),… đều quay đầu giảm mạnh.

#2: Khủng hoảng ngân hàng

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã bắt tay với các ngân hàng trung ương lớn khác để đảm bảo dòng chảy ổn định của đồng đô la Mỹ, đồng tiền dự trữ thống trị, trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Động thái này nhằm mục đích làm dịu biến động tỷ giá hối đoái và tránh căng thẳng trong việc cung cấp tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nó xảy ra sau sự sụp đổ của ba ngân hàng ở Mỹ và việc UBS và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tiếp quản công ty cho vay đang gặp khó khăn Suisse.

Chỉ một tuần sau khi nó sụp đổ, các khoản tiền gửi và khoản vay của Signature Bank sẽ được bán cho Flagstar Bank, một công ty con của New York Community Bancorp — tuy nhiên, các khoản tiền gửi liên quan đến tiền điện tử sẽ không nằm trong thỏa thuận.

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã công bố thỏa thuận vào ngày 19/3, sẽ chứng nhận các khoản tiền gửi không liên quan đến tiền điện tử trị giá 38,4 tỷ đô la và các khoản vay trị giá 12,9 tỷ đô la do ngân hàng có trụ sở tại Michigan tiếp quản dưới hình thức “thỏa thuận mua và chuyển giao.”

FDIC bán tiền gửi Signature Bank cho Flagstar Bank nhưng không bao gồm tiền điện tử

Nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Chính phủ bảo lãnh cho tất cả các khoản tiền gửi để tránh thảm họa bank run

#3: Sàn giao dịch

Binance

Trong một diễn biến bất ngờ, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance đã thông báo rằng họ đã gặp phải sự cố lớn với giao dịch giao ngay trên nền tảng. Do đó, Binance đã đình chỉ tất cả các giao dịch giao dịch giao ngay vào ngày 24 tháng 3, khiến người dùng hoang mang. Tuy nhiên sự cố này đã nhanh chóng được khắc phục sau đó.

Sau tin tức nói trên, giá của Bitcoin đã giảm nhanh chóng từ 28.000 đô la xuống còn 27.300 đô la trước khi tăng trở lại phạm vi giá trước đó. Trong khi đó, Binance Coin (BNB) đã giảm nhẹ xuống còn 318 đô la trước khi phục hồi.

Binance tạm dừng tất cả các giao dịch giao ngay do sự cố kỹ thuật – Bitcoin giảm nhưng phục hồi nhanh chóng

Trong ngày 24/3, Binance đã công bố mở một số cặp giao dịch mới trên nền tảng của mình, gồm ARB/TUSD, ARB/EUR, ARB/TRY, ID/TUSD, ID/EUR và ID/TRY.

Theo thông báo, người dùng sẽ được hưởng phí maker bằng 0 đối với các cặp giao dịch ARB/TUSD và ID/TUSD cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, sàn giao dịch lưu ý rằng EUR và TRY là tiền tệ fiat và không đại diện cho bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác.

Binance thêm cặp giao dịch mới cho TSUD, cung cấp phí Maker bằng 0 cho ARB/TUSD Và ID/TUSD

FTX

Theo hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Delaware vào Chủ nhật, quản lý mới của FTX tại Hoa Kỳ cho biết họ muốn loại trừ chi nhánh của công ty tại Bahamas khỏi bất kỳ yêu cầu tài sản nào, khẳng định đó chỉ là một thiết lập vỏ bọc để tiếp tay cho hành vi gian lận bị cáo buộc của nhà sáng lập Sam Bankman-Fried.

Hồ sơ cáo buộc chính quyền Bahamas hỗ trợ Bankman-Fried cố gắng thoát khỏi vòng công lý, trong một động thái có khả năng khơi dậy căng thẳng pháp lý và ngoại giao.

FTX “vô hiệu” chi nhánh tại Bahamas để tước bỏ các yêu cầu tài sản

Bithumb

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đang bị Đơn vị Điều tra Tài chính 2 của Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul Hàn Quốc điều tra về việc nhận tiền niêm yết token. Cuộc điều tra diễn ra sau một trường hợp tương tự liên quan đến Coinone hồi tháng trước.

Cuộc điều tra về Bithumb được đưa ra sau khi một nhân viên của công ty mẹ Bithumb Holdings, tên là Mr. Lee, bị buộc tội nhận tiền để niêm yết một token cụ thể trên sàn giao dịch. Bên công tố đã tịch thu và khám xét các văn phòng của Bithumb Holdings và nhà của Lee.

Bithumb bị điều tra về việc nhận tiền để niêm yết token

Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase được cho là đã cung cấp hạn mức tín dụng trị giá 3 tỷ đô la cho Circle để giúp họ khắc phục các vết nứt tài chính sau vụ sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB).

Nhà phát hành stablecoin đã tiết lộ khoản tiếp xúc khổng lồ 3,3 tỷ đô la với SVB, gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá của USDC. Tài sản đã giảm dưới mức mục tiêu 1 đô la nhưng nhanh chóng khôi phục chốt giá sau đó.

Coinbase cung cấp khoản tín dụng 3 tỷ đô la cho Circle giữa bối cảnh hỗn loạn của SVB

Coinbase đã bắt đầu chuyển đổi sang staking on-chain cho bốn tài sản tiền điện tử, theo một thông báo vào ngày 23 tháng 3.

Thông báo của Coinbase cho biết khách hàng sẽ “kiếm được phần thưởng từ giao thức, không phải Coinbase” theo cách tiếp cận mới. Công ty nói rằng vai trò duy nhất của họ là kết nối khách hàng với những trình xác thực trên blockchain có liên quan.

Coinbase chuyển sang staking on-chain cho Tezos, Cosmos, Solana và Cardano

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Sui Network vẫn mơ hồ về kế hoạch Airdrop token trong khi Aptos, Arbitrum và Space ID đã thực hiện kế hoạch của họ

Arbitrum airdrop 113 triệu token ARB cho các dự án DAO trong hệ sinh thái

Djed mở rộng sang Ethereum, BNB Chain giữa sự hỗn loạn stablecoin

Khả năng tương thích EVM của mainnet Zilliqa sẽ ra mắt vào tháng 4

Cộng đồng nhà phát triển Github của Polkadot đạt mức hoạt động cao nhất trong quý 3/2022

zkSync Era ra mắt zkEVM đầu tiên trên mainnet

Solana chuẩn bị khai phá công nghệ mới khi ra mắt điện thoại di động Saga trong tháng 4

Máy khách Ethereum gấp rút chuẩn bị bước cuối cùng trước khi nâng cấp Shanghai/Capella diễn ra vào 13/4

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

Người dùng Telegram hiện có thể gửi USDT trực tiếp trong cuộc trò chuyện

Nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất dự luật nhằm cung cấp bến cảng an toàn cho nhà phát triển blockchain

Tether ước tính lãi 700 triệu đô la trong quý 1 2023, đưa dự trữ vượt mức lên hơn 1 tỷ đô la

#6: Defi và layer 1,2, AI, Web3

Immutable liên minh cùng Polygon để cách mạng hóa game web3

#7: Scams and hacks

Dự án tự xưng là “được AI hỗ trợ” rút 1 triệu đô la từ người dùng

Tài khoản Twitter của CSO Circle bị tấn công để quảng bá Airdrop USDC giả

Lại một thành viên của OneCoin bị buộc tội sau khi dẫn độ về Mỹ

Bắt giữ bốn hải quan Thái Lan về tội bắt cóc, tống tiền một công dân Trung Quốc bằng tiền điện tử

Do Kwon và CFO Terraform Labs bị cảnh sát Montenegro còng tay và áp giải khỏi tòa án

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Ngôi sao K-Pop G-Dragon tung ra bộ sưu tập NFT “Archive of PEACEMINUSONE” trên OpenSea

Báo cáo: Trung Quốc sẽ trở thành “trùm” Metaverse trong năm 2023

Chính phủ Đức đầu tư 1,2 triệu đô la vào game metaverse

Magic Eden ra mắt thị trường NFT trên Bitcoin trong bối cảnh Ordinals ngày càng phổ biến

Amazon gửi email xác nhận token kỹ thuật số và thư viện NFT đang đến

#9: Quy định và pháp lý

MiCA của EU sẽ được đưa ra thảo luận vào ngày 18/4 tại Nghị viện Châu Âu

Cơ quan quản lý Úc yêu cầu ngân hàng báo cáo việc tiếp xúc với các startup và doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử

Nhà Trắng nhắm vào tiền điện tử trong bản báo cáo thường niên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế

Pháp cấm tất cả những người có ảnh hưởng quảng cáo tiền điện tử

Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ khai thác PoW trong nghị quyết mới

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Giá Coin hôm nay 29/09: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Bitcoin đạt mức đỉnh mới hàng tuần sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 28 tháng 9, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (28/09), khi Phố Wall cố gắng phục hồi phần nào đà giảm sâu trong tháng này và nhà đầu tư theo dõi sát lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 116,07 điểm (tương đương 0,35%) lên 33.666,34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,59% lên 4.299,7 điểm – ngay dưới mốc quan trọng 4.300 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,83% lên 13.201,28 điểm.

Chứng khoán Mỹ đang hướng đến ghi nhận tháng và quý giao dịch đầy khó khăn. Dow Jones dự kiến giảm 3% trong tháng 9 và mất hơn 2% trong quý này. S&P 500 có thể kết thúc tháng 9 với đà sụt 4,6% và giảm 3,4% trong quý 3. Nasdaq Composite đang trên đà khép lại tháng 9 và quý 3 với mức giảm lần lượt là 5,9% và 4,3%.

Lĩnh vực dịch vụ truyền thông tăng 1,2%, dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, được thúc đẩy nhờ cổ phiếu Meta Platforms vọt 2%. Cổ phiếu Intel và Cisco Systems lần lượt tăng 1,6% và 1,3%, qua đó thúc đẩy Dow Jones.

Các chỉ số chính được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ các mức đỉnh nhiều năm. Chứng khoán Mỹ đã gặp khó khăn gần đây với đà leo dốc của lợi suất và triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất mới trong 15 năm, khi dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, lợi suất đã giảm từ mức đỉnh đó vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán gần đây đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu khi bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế và khiến cổ phiếu xuống mức đáy mới. S&P 500 đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023 trong tuần này khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang số liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất, được công bố vào ngày thứ Sáu. PCE là thước đó lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall cũng chú ý đến những diễn biến ở Washington, khi cuộc đàm phán của các nhà lập pháp về dự luật chi tiêu của Mỹ vẫn đang tiếp tục trước thời hạn ngày 01/10/2023. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết vào sáng ngày thứ Năm rằng, ông tin tưởng Quốc hội sẽ tránh được việc đóng cửa vào cuối tuần này, mặc dù ông chỉ trích dự luật do Thượng viện đề xuất là không giải quyết những vấn đề an ninh biên giới. Nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng ông McCarthy có thể thuyết phục được đảng của mình tại Hạ viện trước thời hạn ngày 01/10 gần kề.

Đi ngược với chứng khoán, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm (28/09), khi dự báo lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang số liệu lạm phát trong tuần này để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.861,59 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2023. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,6 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (28/09), sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI mất 2,09% còn 91,72 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã tăng lên 95,03 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Hợp đồng dầu Brent lùi 1,4% xuống 95,18 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sức mạnh giá BTC sẽ quay trở lại vào ngày 28 tháng 9, sau khi diễn ra đợt “pump và dump” cổ điển 24 giờ trước đó.

Thị trường đã vượt $ 27.000, chạm đỉnh cục bộ quanh $ 27.300 và đóng cửa hàng ngày trong sắc xanh với mức tăng gần 2,5%.

Bitcoin dường như phản ứng tốt với các dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất của Hoa Kỳ.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức dự kiến 2%, trong khi dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) trong tháng 8 phù hợp với kỳ vọng.

Keith Alan, nhà đồng sáng lập Material Indicators, đã nhận định rằng: “Bitcoin đang tạo ra sự biến động cho thị trường”.

Dữ liệu từ sổ lệnh BTC/USD trên Binance do Alan tải lên cho thấy rất ít mức kháng cự cản trở giá giao ngay dưới mốc $ 27.000.

Nguồn: Keith Alan

Trong khi đó, Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có bài phát biểu trong sự kiện của Fed tại Washington, D.C. trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã gắn cờ các đường xu hướng kháng cự chính hiện tại và Bitcoin cần phải vượt qua chúng để tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kể hơn.

Rekt Capital thừa nhận rằng, $ 29.000 có thể xuất hiện trở lại và vẫn là một phần của sự sụt giảm rộng hơn đối với Bitcoin.

“Điều quan trọng cần nhớ là về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể tăng giá lên tới khoảng $ 29.000 để hình thành mức đỉnh thấp hơn mới (Giai đoạn A-B)”.

Về phía Altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua.

Compound (COMP) và THORChain (RUNE) là hai dự án hoạt động tốt nhất trong ngày, khi ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác trong top 100 như Arbitrum (ARB), ApeCoin (APE), Aave (AAVE), Lido DAO (LDO), Maker (MKR), GMX (GMX), Solana (SOL), Internet Computer (ICP), Avalanche (AVAX), Uniswap (UNI),… bật lên từ 3-8% so với 24 giờ trước đó.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.