Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 19/06-25/06: Thị trường bật tăng mạnh mẽ khi các tổ chức tài chính lớn nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay

 

Bitcoin đóng cửa tuần trước trong sắc xanh tại $ 26.340, phục hồi từ mức đáy $ 24.800 trong đà lao dốc. Thị trường tiếp tục đà tăng mạnh mẽ, cán mốc $ 27.000 trong ngày 19/06.

Trong ngày 20/6, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tăng vọt lên mức cao nhất $ 28.488 trong vài giờ sau khi giao dịch ổn định quanh $ 26.800. 

Theo dữ liệu của CoinGlass, các trader dự đoán giá giảm đã bị thanh lý khoảng 36,6 triệu đô la trong 24 giờ. Đây là số lượng thanh lý Short lớn nhất kể từ ngày 28 tháng 5. Tổng thanh lý trong ngày lên tới 124 triệu đô la.

Nguồn: CoinGlass

Gần đây, một số tổ chức dịch vụ tài chính lớn đã công bố các sáng kiến ​​​​về tiền điện tử, làm dịu tâm lý hoang mang trong những tuần gần đây do áp lực pháp lý ngày càng tăng của Hoa Kỳ, bao gồm cả các vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase.

Sau đó, đà tăng của Bitcoin vẫn tiếp diễn khi tài sản hàng đầu vượt mốc $ 30.000 trong ngày 21/06 và thiết lập đỉnh cao nhất kể từ tháng 06/2022 tại $ 31.430 vào ngày 23/06.

Đà tăng diễn ra khi các tổ chức có ảnh hưởng như BlackRock, Invesco và WisdomTree nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay, trong bối cảnh tiền điện tử đang trải qua sự chuyển đổi đáng kể. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets, được hỗ trợ bởi những ông lớn tài chính phố wall như Fidelity Digital Assets, Charles Schwab và Citadel Securities, ra mắt càng củng cố thêm việc áp dụng tiền điện tử chính thống ngày càng tăng.

#1: Tâm điểm

WisdomTree đã nộp hồ sơ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho một quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Công ty mô tả phương tiện đầu tư được đề xuất “WisdomTree Bitcoin Trust” là một quỹ ETF sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Cboe BZX với ký hiệu BTCW, theo hồ sơ ngày 20 tháng 6.

ETF của WisdomTree — hoặc bất kỳ Bitcoin ETF giao ngay nào khác — sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với giá trị của Bitcoin mà không cần đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

Hồ sơ mới nhất của WisdomTree được đưa ra chỉ vài ngày sau khi gã khổng lồ quản lý tài sản BlackRock nộp hồ sơ Bitcoin ETF.

Mặc dù hồ sơ của BlackRock vẫn chưa được phê duyệt, nhưng một số người lạc quan về khả năng của công ty trong việc cung cấp một thỏa thuận chia sẻ giám sát thỏa đáng.

Bitwise cũng đã nộp đơn Bitcoin ETF giao ngay sau BlackRock. Một số tin đồn cho thấy Fidelity đang lên kế hoạch cho một quỹ Bitcoin ETF giao ngay, mặc dù những tin đồn đó chưa được xác minh.

WisdomTree nộp hồ sơ Bitcoin ETF mới

Hôm qua (23/6), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt quỹ Bitcoin Futures ETF có đòn bẩy đầu tiên tại nước này. Bitcoin Strategy ETF 2x của Volatility Shares (BITX) dự kiến ​​sẽ ra mắt trên Chicago Board Options (CBOE) BZX Exchange vào thứ Ba tới, ngày 27 tháng 6.

Theo hồ sơ của SEC, BITX “tìm kiếm kết quả đầu tư tương ứng với hai lần (2x) lợi nhuận CME Bitcoin Futures Daily Roll Index – một chỉ số được thiết kế để đo lường hiệu suất của thị trường Hợp đồng tương lai Bitcoin CME và được cân bằng lại hàng ngày giữa hợp đồng trước và hợp đồng của tháng tiếp theo.

BITX sẽ là một quỹ ETF có đòn bẩy. Các quỹ có đòn bẩy sử dụng nợ hoặc các công cụ phái sinh tài chính – trong trường hợp này là hợp đồng tương lai Bitcoin – làm đòn bẩy để khuếch đại lợi nhuận của một chỉ số chuẩn. Đòn bẩy đó có thể mang lại lợi nhuận ngắn hạn cho nhà đầu tư, nhưng cũng có thể dẫn đến thua lỗ lớn.

Việc phê duyệt BITX đã thổi một làn gió mới vào ngành công nghiệp tiền điện tử, sau khi SEC kiện hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất vào đầu tháng này.  Chủ tịch Gary Gensler đã chứng tỏ là bản thân là một anti-fan chính hiệu.

SEC chấp thuận Bitcoin Futures ETF đòn bẩy đầu tiên tại Hoa Kỳ

Thị trường altcoin bật tăng mạnh mẽ khi Bitcoin phục hồi từ mức đáy trong tuần trước đó, thậm chí có thời điểm tài sản hàng đầu đã vượt mốc $ 31.000.

Dẫn đầu đà tăng trưởng là Bitcoin Cash (BCH) với mức tăng trưởng ấn tượng lên đến hơn 100% trong tuần. Theo sau đó là Pepe (PEPE), Bitcoin SV (BSV), Kava (KAVA) khi cả 3 dự án đều ghi nhận lợi nhuận hơn 50%.

Stacks (STX), Conflux (CFX), Zilliqa (ZIL), Ethereum Classic (ETC), Axie Infinity (AXS), eCash (XEC), Decentraland (MANA), VeChain (VET), Flow (FLOW), Neo (NEO), 1Inch (1INCH), THORChain (RUNE), Chainlink (LINK), Litecoin (LTC), Stellar (XLM), Optimism (OP)… tăng mạnh từ 15-30% trong tuần. 

#2: Sàn giao dịch

Binance

Trong một diễn biến đáng chú ý, Thẩm phán Amy Berman Jackson của Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã phê chuẩn “Lệnh chấp thuận và quy định được đề xuất” đạt được giữa Binance, Binance.US và SEC vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 6.

Theo lệnh chấp thuận, Binance có nghĩa vụ phải hoàn lại tất cả tài sản tiền tệ fiat và tiền điện tử được liên kết với Binance.US trước ngày được chỉ định trong phán quyết của tòa án. Ngoài ra, thỏa thuận áp đặt các hạn chế đối với các quan chức toàn cầu của Binance, không cho phép họ truy cập vào khóa riêng của tất cả các ví, bao gồm cả ví lạnh và ví nóng.

Trong thời gian này, Binance ưu tiên đảm bảo an toàn và bảo mật cho tiền của người dùng, thực hiện các biện pháp bảo mật mạnh mẽ trên tất cả các nền tảng liên quan. Ngoài ra, Binance đã chỉ ra rằng BNB Smart Chain của họ hiện đang khám phá khả năng phát triển và tung ra một giải pháp mở rộng blockchain layer 2.

Binance và Binance.US giải quyết được tranh chấp với SEC

Binance Markets Limited (BML), công ty con của Binance tại Vương quốc Anh, đã chính thức hủy đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Sau khi hủy đăng ký, không có thực thể Binance nào được FCA ủy quyền cung cấp bất kỳ dịch vụ nào tại Vương quốc Anh, cơ quan quản lý đã nêu trên trang web của mình.

Theo FCA, cơ quan có thẩm quyền đã hoàn thành yêu cầu hủy bỏ quyền BML của Binance với cơ quan có thẩm quyền vào ngày 30 tháng 5 năm 2023.

Việc hủy đăng ký của BML không có tác động đến hoạt động của Binance, vì nó chưa bao giờ hoạt động ở quốc gia này, quản lý khu vực của Binance cho biết.

Binance chính thức huỷ đăng ký với FCA Vương quốc Anh

Binance vốn đã gặp nhiều áp lực về quy định tại một số khu vực trên thế giới. Dẫu vậy, mọi việc đang trở nên trầm trọng hơn tại Brazil, nơi nhà lập pháp Alfredo Gaspar đã chính thức yêu cầu Quốc hội buộc Tổng giám đốc của Binance tại Brazil – Guilherme Haddad Nazar – phải tham gia thẩm vấn.

Theo yêu cầu chính thức gửi tới Ủy ban điều tra về các kế hoạch kim tự tháp của Nghị viện, Gaspar đã kêu gọi ủy ban triệu tập ông Nazar để “cung cấp thông tin làm rõ về hoạt động của công ty trong quản lý tiền điện tử… và khả năng hợp tác với các công ty quốc gia liên quan đến các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử”.

Bên cạnh đó, trong email gửi cho khách hàng vào ngày 22 tháng 6, Binance.US cho biết đã giải quyết gần như tất cả các giao dịch rút USD bị trì hoãn. Họ cho biết đã làm việc với các đối tác ngân hàng của mình để kích hoạt lại việc rút USD, nhưng cũng đề xuất tùy chọn này sẽ sớm bị xóa một lần nữa.

Mặc dù đang tìm kiếm các đối tác ngân hàng mới, Binance.US đề xuất rằng người dùng nên chuyển đổi USD sang stablecoin và đưa ra cảnh báo người dùng rằng có thể tự động chuyển đổi số dư USD của họ sang stablecoin Tether (USDT) vào một ngày sau đó.

Thêm rắc rối pháp lý cho Binance

Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính Bỉ (FSMA) đã ban hành lệnh cho Binance, yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các dịch vụ trao đổi và ví lưu ký tiền điện tử tại Bỉ. Quyết định của FSMA được đưa ra khi họ khẳng định rằng Binance đã cung cấp các dịch vụ này ở Bỉ, cụ thể là trao đổi tiền tiền điện tử với tiền pháp định và dịch vụ ví lưu ký tiền điện tử, từ các quốc gia không thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu.

FSMA có quyền cấm các cá nhân hoặc tổ chức bên ngoài Khu vực kinh tế Châu Âu cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tiền tiền điện tử và tiền pháp định, cũng như dịch vụ ví lưu ký tiền điện tử ở Bỉ. Việc không tuân thủ lệnh cấm này có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt hình sự theo luật của Bỉ liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Cuộc điều tra của FSMA chỉ ra rằng Binance dường như tham gia vào các hoạt động này thông qua khoảng 27 thực thể không xác định được gọi là Binance Operators, 19 trong số đó được cho là có trụ sở bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Bỉ yêu cầu Binance chấm dứt dịch vụ tiền điện tử “bất hợp pháp” trong nước

Coinbase

Tòa án tối cao đã đứng về phía Coinbase trong phán quyết 5-4 khi giải quyết tranh chấp giữa khách hàng và nhân viên công ty bằng cơ chế trọng tài thay vì toà án. Quyết định này không liên quan đến vụ kiện đang diễn ra của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), cụ thể liên quan đến một vụ kiện tập thể do người dùng đệ trình chống lại công ty.

Phán quyết 5-4 của các thẩm phán đã đảo ngược phán quyết trước đó của tòa án cấp dưới, cho phép tiến hành một vụ kiện tập thể được đề xuất trong khi Coinbase theo đuổi kháng cáo của mình. Sàn giao dịch đã lập luận rằng các khiếu nại nên được giải quyết thông qua trọng tài như đã nêu trong thỏa thuận người dùng. Tòa án tối cao cũng bác bỏ vụ kiện thứ hai mà Coinbase đã yêu cầu xem xét.

Coinbase giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý

#3: Nâng cấp giao thức, airdrop

Sui và Aptos chuẩn bị mở khóa vào tháng 7

Các nhà phát triển Ethereum xem xét tăng giới hạn tối đa cho trình xác thực từ 32 lên 2.048 ETH

BNB Chain phát hành testnet layer 2 trên OP Stack của Optimism

Etherscan ra mắt công cụ mới để diễn giải code nguồn hợp đồng thông minh

Curve bỏ phiếu để thêm WETH làm tài sản thế chấp cho crvUSD với trần nợ 200 triệu đô la

Osmosis cắt giảm 50% lạm phát token, lên kế hoạch chia sẻ phí

Các nhà phát triển Cardano giới thiệu Node 8.1.1, giải quyết các mối quan tâm về P2P và DNS

#4: Scam và hack

Phát hiện lỗ hổng có nguy cơ khiến blockchain Sui ngừng hoạt động

Hai tên lừa đảo crypto bị bắt và tịch thu Ferrari 2,7 triệu đô la ở Sydney

#5: Memecoin

Cá voi mua 3,43 nghìn tỷ PEPE khi Meme coin tăng 90%

DOGE vs. PEPE: Memecoin nào sẽ hoạt động tốt hơn trong chu kỳ tăng giá tiếp theo?

#6: CBDC, Stablecoin, DEX, AI

USDC vượt USDT trở thành stablecoin thanh khoản nhất trên CEX giữa lúc số dư Bitcoin trên sàn giảm mạnh

Trader tạo vị thế Short TUSD 4 triệu đô la giữa lúc nhà phát hành tạm dừng đúc và đổi stablecoin

Đánh giá sự thay đổi của thị trường khi vốn hoá TUSD tăng thêm 1 tỷ đô la

Chủ tịch Fed Hoa Kỳ: Stablecoin là một “hình thức tiền tệ” mà các ngân hàng trung ương nên giám sát

Chính quyền Biden tìm cách điều chỉnh và bảo vệ sự phát triển AI

#7: NFT, DeFi, Metaverse, Web3

Đây là cách mới để đúc NFT trên Ethereum

Doanh số NFT tăng 11% trong tuần khi người mua tăng 95%

TVL trên zkSync Era vượt mốc 500 triệu đô la – Mùa Zk sắp đến?

Đâu là rào cản lớn nhất ngăn cản giới tổ chức chấp nhận DeFi?

NEAR sẽ trở thành hệ điều hành blockchain của Web3?

#8: Quy định và pháp lý

Indonesia công bố danh sách 501 token có thể giao dịch

Nhật Bản nới lỏng quy định thuế đối với tiền điện tử

Các sàn giao dịch crypto Nhật Bản kêu gọi nới lỏng hạn chế giao dịch margin

Thượng viện Anh thông qua dự luật công nhận tiền điện tử

ECB chính thức dán nhãn tiền điện tử là ‘có hại’, gợi ý một tương lai đen tối

IMF: Cấm tiền điện tử không phải chiến lược hiệu quả trong dài hạn

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Điểm tin tuần 19/06-25/06: Thị trường bật tăng mạnh mẽ khi các tổ chức tài chính lớn nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay

 

Bitcoin đóng cửa tuần trước trong sắc xanh tại $ 26.340, phục hồi từ mức đáy $ 24.800 trong đà lao dốc. Thị trường tiếp tục đà tăng mạnh mẽ, cán mốc $ 27.000 trong ngày 19/06.

Trong ngày 20/6, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tăng vọt lên mức cao nhất $ 28.488 trong vài giờ sau khi giao dịch ổn định quanh $ 26.800. 

Theo dữ liệu của CoinGlass, các trader dự đoán giá giảm đã bị thanh lý khoảng 36,6 triệu đô la trong 24 giờ. Đây là số lượng thanh lý Short lớn nhất kể từ ngày 28 tháng 5. Tổng thanh lý trong ngày lên tới 124 triệu đô la.

Nguồn: CoinGlass

Gần đây, một số tổ chức dịch vụ tài chính lớn đã công bố các sáng kiến ​​​​về tiền điện tử, làm dịu tâm lý hoang mang trong những tuần gần đây do áp lực pháp lý ngày càng tăng của Hoa Kỳ, bao gồm cả các vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase.

Sau đó, đà tăng của Bitcoin vẫn tiếp diễn khi tài sản hàng đầu vượt mốc $ 30.000 trong ngày 21/06 và thiết lập đỉnh cao nhất kể từ tháng 06/2022 tại $ 31.430 vào ngày 23/06.

Đà tăng diễn ra khi các tổ chức có ảnh hưởng như BlackRock, Invesco và WisdomTree nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay, trong bối cảnh tiền điện tử đang trải qua sự chuyển đổi đáng kể. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets, được hỗ trợ bởi những ông lớn tài chính phố wall như Fidelity Digital Assets, Charles Schwab và Citadel Securities, ra mắt càng củng cố thêm việc áp dụng tiền điện tử chính thống ngày càng tăng.

#1: Tâm điểm

WisdomTree đã nộp hồ sơ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho một quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Công ty mô tả phương tiện đầu tư được đề xuất “WisdomTree Bitcoin Trust” là một quỹ ETF sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Cboe BZX với ký hiệu BTCW, theo hồ sơ ngày 20 tháng 6.

ETF của WisdomTree — hoặc bất kỳ Bitcoin ETF giao ngay nào khác — sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với giá trị của Bitcoin mà không cần đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

Hồ sơ mới nhất của WisdomTree được đưa ra chỉ vài ngày sau khi gã khổng lồ quản lý tài sản BlackRock nộp hồ sơ Bitcoin ETF.

Mặc dù hồ sơ của BlackRock vẫn chưa được phê duyệt, nhưng một số người lạc quan về khả năng của công ty trong việc cung cấp một thỏa thuận chia sẻ giám sát thỏa đáng.

Bitwise cũng đã nộp đơn Bitcoin ETF giao ngay sau BlackRock. Một số tin đồn cho thấy Fidelity đang lên kế hoạch cho một quỹ Bitcoin ETF giao ngay, mặc dù những tin đồn đó chưa được xác minh.

WisdomTree nộp hồ sơ Bitcoin ETF mới

Hôm qua (23/6), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt quỹ Bitcoin Futures ETF có đòn bẩy đầu tiên tại nước này. Bitcoin Strategy ETF 2x của Volatility Shares (BITX) dự kiến ​​sẽ ra mắt trên Chicago Board Options (CBOE) BZX Exchange vào thứ Ba tới, ngày 27 tháng 6.

Theo hồ sơ của SEC, BITX “tìm kiếm kết quả đầu tư tương ứng với hai lần (2x) lợi nhuận CME Bitcoin Futures Daily Roll Index – một chỉ số được thiết kế để đo lường hiệu suất của thị trường Hợp đồng tương lai Bitcoin CME và được cân bằng lại hàng ngày giữa hợp đồng trước và hợp đồng của tháng tiếp theo.

BITX sẽ là một quỹ ETF có đòn bẩy. Các quỹ có đòn bẩy sử dụng nợ hoặc các công cụ phái sinh tài chính – trong trường hợp này là hợp đồng tương lai Bitcoin – làm đòn bẩy để khuếch đại lợi nhuận của một chỉ số chuẩn. Đòn bẩy đó có thể mang lại lợi nhuận ngắn hạn cho nhà đầu tư, nhưng cũng có thể dẫn đến thua lỗ lớn.

Việc phê duyệt BITX đã thổi một làn gió mới vào ngành công nghiệp tiền điện tử, sau khi SEC kiện hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất vào đầu tháng này.  Chủ tịch Gary Gensler đã chứng tỏ là bản thân là một anti-fan chính hiệu.

SEC chấp thuận Bitcoin Futures ETF đòn bẩy đầu tiên tại Hoa Kỳ

Thị trường altcoin bật tăng mạnh mẽ khi Bitcoin phục hồi từ mức đáy trong tuần trước đó, thậm chí có thời điểm tài sản hàng đầu đã vượt mốc $ 31.000.

Dẫn đầu đà tăng trưởng là Bitcoin Cash (BCH) với mức tăng trưởng ấn tượng lên đến hơn 100% trong tuần. Theo sau đó là Pepe (PEPE), Bitcoin SV (BSV), Kava (KAVA) khi cả 3 dự án đều ghi nhận lợi nhuận hơn 50%.

Stacks (STX), Conflux (CFX), Zilliqa (ZIL), Ethereum Classic (ETC), Axie Infinity (AXS), eCash (XEC), Decentraland (MANA), VeChain (VET), Flow (FLOW), Neo (NEO), 1Inch (1INCH), THORChain (RUNE), Chainlink (LINK), Litecoin (LTC), Stellar (XLM), Optimism (OP)… tăng mạnh từ 15-30% trong tuần. 

#2: Sàn giao dịch

Binance

Trong một diễn biến đáng chú ý, Thẩm phán Amy Berman Jackson của Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã phê chuẩn “Lệnh chấp thuận và quy định được đề xuất” đạt được giữa Binance, Binance.US và SEC vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 6.

Theo lệnh chấp thuận, Binance có nghĩa vụ phải hoàn lại tất cả tài sản tiền tệ fiat và tiền điện tử được liên kết với Binance.US trước ngày được chỉ định trong phán quyết của tòa án. Ngoài ra, thỏa thuận áp đặt các hạn chế đối với các quan chức toàn cầu của Binance, không cho phép họ truy cập vào khóa riêng của tất cả các ví, bao gồm cả ví lạnh và ví nóng.

Trong thời gian này, Binance ưu tiên đảm bảo an toàn và bảo mật cho tiền của người dùng, thực hiện các biện pháp bảo mật mạnh mẽ trên tất cả các nền tảng liên quan. Ngoài ra, Binance đã chỉ ra rằng BNB Smart Chain của họ hiện đang khám phá khả năng phát triển và tung ra một giải pháp mở rộng blockchain layer 2.

Binance và Binance.US giải quyết được tranh chấp với SEC

Binance Markets Limited (BML), công ty con của Binance tại Vương quốc Anh, đã chính thức hủy đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Sau khi hủy đăng ký, không có thực thể Binance nào được FCA ủy quyền cung cấp bất kỳ dịch vụ nào tại Vương quốc Anh, cơ quan quản lý đã nêu trên trang web của mình.

Theo FCA, cơ quan có thẩm quyền đã hoàn thành yêu cầu hủy bỏ quyền BML của Binance với cơ quan có thẩm quyền vào ngày 30 tháng 5 năm 2023.

Việc hủy đăng ký của BML không có tác động đến hoạt động của Binance, vì nó chưa bao giờ hoạt động ở quốc gia này, quản lý khu vực của Binance cho biết.

Binance chính thức huỷ đăng ký với FCA Vương quốc Anh

Binance vốn đã gặp nhiều áp lực về quy định tại một số khu vực trên thế giới. Dẫu vậy, mọi việc đang trở nên trầm trọng hơn tại Brazil, nơi nhà lập pháp Alfredo Gaspar đã chính thức yêu cầu Quốc hội buộc Tổng giám đốc của Binance tại Brazil – Guilherme Haddad Nazar – phải tham gia thẩm vấn.

Theo yêu cầu chính thức gửi tới Ủy ban điều tra về các kế hoạch kim tự tháp của Nghị viện, Gaspar đã kêu gọi ủy ban triệu tập ông Nazar để “cung cấp thông tin làm rõ về hoạt động của công ty trong quản lý tiền điện tử… và khả năng hợp tác với các công ty quốc gia liên quan đến các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử”.

Bên cạnh đó, trong email gửi cho khách hàng vào ngày 22 tháng 6, Binance.US cho biết đã giải quyết gần như tất cả các giao dịch rút USD bị trì hoãn. Họ cho biết đã làm việc với các đối tác ngân hàng của mình để kích hoạt lại việc rút USD, nhưng cũng đề xuất tùy chọn này sẽ sớm bị xóa một lần nữa.

Mặc dù đang tìm kiếm các đối tác ngân hàng mới, Binance.US đề xuất rằng người dùng nên chuyển đổi USD sang stablecoin và đưa ra cảnh báo người dùng rằng có thể tự động chuyển đổi số dư USD của họ sang stablecoin Tether (USDT) vào một ngày sau đó.

Thêm rắc rối pháp lý cho Binance

Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính Bỉ (FSMA) đã ban hành lệnh cho Binance, yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các dịch vụ trao đổi và ví lưu ký tiền điện tử tại Bỉ. Quyết định của FSMA được đưa ra khi họ khẳng định rằng Binance đã cung cấp các dịch vụ này ở Bỉ, cụ thể là trao đổi tiền tiền điện tử với tiền pháp định và dịch vụ ví lưu ký tiền điện tử, từ các quốc gia không thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu.

FSMA có quyền cấm các cá nhân hoặc tổ chức bên ngoài Khu vực kinh tế Châu Âu cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tiền tiền điện tử và tiền pháp định, cũng như dịch vụ ví lưu ký tiền điện tử ở Bỉ. Việc không tuân thủ lệnh cấm này có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt hình sự theo luật của Bỉ liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Cuộc điều tra của FSMA chỉ ra rằng Binance dường như tham gia vào các hoạt động này thông qua khoảng 27 thực thể không xác định được gọi là Binance Operators, 19 trong số đó được cho là có trụ sở bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Bỉ yêu cầu Binance chấm dứt dịch vụ tiền điện tử “bất hợp pháp” trong nước

Coinbase

Tòa án tối cao đã đứng về phía Coinbase trong phán quyết 5-4 khi giải quyết tranh chấp giữa khách hàng và nhân viên công ty bằng cơ chế trọng tài thay vì toà án. Quyết định này không liên quan đến vụ kiện đang diễn ra của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), cụ thể liên quan đến một vụ kiện tập thể do người dùng đệ trình chống lại công ty.

Phán quyết 5-4 của các thẩm phán đã đảo ngược phán quyết trước đó của tòa án cấp dưới, cho phép tiến hành một vụ kiện tập thể được đề xuất trong khi Coinbase theo đuổi kháng cáo của mình. Sàn giao dịch đã lập luận rằng các khiếu nại nên được giải quyết thông qua trọng tài như đã nêu trong thỏa thuận người dùng. Tòa án tối cao cũng bác bỏ vụ kiện thứ hai mà Coinbase đã yêu cầu xem xét.

Coinbase giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý

#3: Nâng cấp giao thức, airdrop

Sui và Aptos chuẩn bị mở khóa vào tháng 7

Các nhà phát triển Ethereum xem xét tăng giới hạn tối đa cho trình xác thực từ 32 lên 2.048 ETH

BNB Chain phát hành testnet layer 2 trên OP Stack của Optimism

Etherscan ra mắt công cụ mới để diễn giải code nguồn hợp đồng thông minh

Curve bỏ phiếu để thêm WETH làm tài sản thế chấp cho crvUSD với trần nợ 200 triệu đô la

Osmosis cắt giảm 50% lạm phát token, lên kế hoạch chia sẻ phí

Các nhà phát triển Cardano giới thiệu Node 8.1.1, giải quyết các mối quan tâm về P2P và DNS

#4: Scam và hack

Phát hiện lỗ hổng có nguy cơ khiến blockchain Sui ngừng hoạt động

Hai tên lừa đảo crypto bị bắt và tịch thu Ferrari 2,7 triệu đô la ở Sydney

#5: Memecoin

Cá voi mua 3,43 nghìn tỷ PEPE khi Meme coin tăng 90%

DOGE vs. PEPE: Memecoin nào sẽ hoạt động tốt hơn trong chu kỳ tăng giá tiếp theo?

#6: CBDC, Stablecoin, DEX, AI

USDC vượt USDT trở thành stablecoin thanh khoản nhất trên CEX giữa lúc số dư Bitcoin trên sàn giảm mạnh

Trader tạo vị thế Short TUSD 4 triệu đô la giữa lúc nhà phát hành tạm dừng đúc và đổi stablecoin

Đánh giá sự thay đổi của thị trường khi vốn hoá TUSD tăng thêm 1 tỷ đô la

Chủ tịch Fed Hoa Kỳ: Stablecoin là một “hình thức tiền tệ” mà các ngân hàng trung ương nên giám sát

Chính quyền Biden tìm cách điều chỉnh và bảo vệ sự phát triển AI

#7: NFT, DeFi, Metaverse, Web3

Đây là cách mới để đúc NFT trên Ethereum

Doanh số NFT tăng 11% trong tuần khi người mua tăng 95%

TVL trên zkSync Era vượt mốc 500 triệu đô la – Mùa Zk sắp đến?

Đâu là rào cản lớn nhất ngăn cản giới tổ chức chấp nhận DeFi?

NEAR sẽ trở thành hệ điều hành blockchain của Web3?

#8: Quy định và pháp lý

Indonesia công bố danh sách 501 token có thể giao dịch

Nhật Bản nới lỏng quy định thuế đối với tiền điện tử

Các sàn giao dịch crypto Nhật Bản kêu gọi nới lỏng hạn chế giao dịch margin

Thượng viện Anh thông qua dự luật công nhận tiền điện tử

ECB chính thức dán nhãn tiền điện tử là ‘có hại’, gợi ý một tương lai đen tối

IMF: Cấm tiền điện tử không phải chiến lược hiệu quả trong dài hạn

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.