Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 13/03-19/03: Bitcoin vượt $ 27.000, altcoin bật tăng mạnh mẽ giữa bối cảnh khủng hoảng ngân hàng và Fed bơm 300 tỷ USD vào nền kinh tế

Bitcoin đã quay đầu tăng trưởng mạnh, vượt $ 22.000 vào ngày 12/2, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thông báo rằng họ đang tạo ra một Chương trình Tài trợ Có kỳ hạn Ngân hàng (BTFP) mới, sẽ cung cấp các khoản vay có thời hạn lên đến một năm cho các tổ chức lưu ký đủ điều kiện, bao gồm ngân hàng, hiệp hội tiết kiệm, hiệp hội tín dụng và các tổ chức khác.

Mục đích của chương trình này là giúp đảm bảo rằng các ngân hàng có khả năng đáp ứng nhu cầu của tất cả những người gửi tiền, hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình Mỹ trong thời điểm bất ổn này.

Fed công bố chương trình tài trợ có kỳ hạn ngân hàng trị giá 25 tỷ đô la

Signature Bank bị buộc đóng cửa nhưng BTC tăng 10%, USDC phục hồi $0,995 vì Hoa Kỳ đảm bảo giải cứu tất cả người gửi tiền

Trong ngày 13/3, tổng thống Biden đã trấn an người dân và thị trường rằng: “Tiền gửi của mọi người vẫn còn đó nếu họ cần”.

Biden thông báo rằng tiền gửi tại SVB và Signature Bank vẫn an toàn và khách hàng có thể rút tiền gửi của họ từ ngày 13 tháng 3. Ông cũng nói thêm rằng người nộp thuế sẽ không phải chịu bất kỳ gánh nặng nào nếu các ngân hàng này sụp đổ.

Ngay sau đó, Bitcoin đã tăng 18% để vượt qua mức $ 24.000

Bitcoin vượt $ 24.000 giữa lúc Joe Biden đảm bảo tiền gửi tại SVB và Signature Bank đều an toàn

Vào tối ngày 13/3, Bitcoin tăng vọt lên $26.200 khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tăng 0,4% trong tháng 2.

Theo báo cáo của Bộ Lao động, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,4% trong tháng 2, đưa tỷ lệ lạm phát cả năm lên 6%, phù hợp với ước tính của Dow Jones. Nếu loại trừ giá lương thực và năng lượng, CPI cơ bản tăng 0,5% trong tháng 2 và tăng 5,5% trong 12 tháng qua.

Các đại gia Phố Wall tự tin về việc Fed sẽ từ bỏ chính sách tăng lãi suất mạnh mẽ trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp mới nhất cũng hỗ trợ cho việc tăng lãi suất 0 hoặc 25 điểm cơ bản vào tháng Ba.

Bitcoin tăng vọt lên $26.200 khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tăng 0,4% trong tháng 2

Đến sáng ngày 18/3, giá Bitcoin lần nữa đạt đỉnh cao hơn sau khi vượt qua mức $ 27.800.

Theo báo cáo của AZCoin News, một nhà phân tích đã gợi ý rằng BTC đang di chuyển trên tín hiệu death cross (giao cắt tử thần). Tony “The Bull” đã tweet rằng động thái này phá hủy lập luận tốt nhất của phe gấu Bitcoin chỉ trong một nến, dự đoán đợt tăng giá bù Short là “hoang dã” và gợi ý vẫn chưa bắt đầu.

Bitcoin

Nguồn: “The Bull”

Trong tuần, BTC phục hồi tới 36%, đây chắc chắn là một kỳ tích ấn tượng. Bất chấp nhiều vấn đề khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến dòng chảy 200 tỷ USD trong tuần qua.

#1: Tâm điểm

Sau sự sụp đổ của 3 gã khổng lồ ngân hàng là Silvergate Bank, Sillicon Valley Bank và Signature Bank, chính quyền Mỹ đã lên kế hoạch về một chương trình được thiết lập để cung cấp thêm thanh khoản cho hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ.

Fed cho biết họ sẽ bắt đầu chứng nhận những người tham gia FedNow vào tháng Tư, đảm bảo rằng tất cả các bên đã sẵn sàng cho dịch vụ vào tháng Sáu và sẽ được ra mắt đầy đủ vào tháng Bảy.

FedNow dự định xử lý các khoản thanh toán ngay lập tức giữa các tổ chức tài chính tham gia với tính khả dụng 24/7. Nó sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán bù trừ cốt lõi và các tính năng khác dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trong tương lai. Dịch vụ này sẽ được sử dụng bởi các tổ chức tài chính và bộ xử lý thanh toán ở nhiều quy mô khác nhau cũng như Kho bạc Hoa Kỳ.

Fed Mỹ có thể bơm thêm $2 nghìn tỷ vào nền kinh tế – Mạng thanh toán FedNow sẽ trình làng vào tháng 7

Vào ngày 17/3, Ngân hàng hỗ trợ công nghệ đang gặp khó khăn Silicon Valley Bank (SVB) đã chính thức thông báo nộp đơn xin “tái cấu trúc dưới sự giám sát của tòa án theo Chương 11” một tuần sau khi cổ phiếu của ngân hàng này bị tạm dừng và FDIC phải can thiệp.

SVB Financial Group cho biết các quỹ của SVB Securities và SVB Capital, cũng như các tổ chức đối tác chung, không được liệt kê theo hồ sơ phá sản. Họ tiếp tục hoạt động “bình thường.”

SVB Financial Group tuyên bố rằng họ có 2,2 tỷ đô la thanh khoản cũng như tiền mặt và tiền lãi bổ sung trong SVB Capital và SVB Securities, mà họ sẽ sử dụng để khám phá “các lựa chọn thay thế chiến lược”. Khoản nợ của nó được cho là 3,3 tỷ đô la trong “tổng số tiền gốc của các trái phiếu không được bảo đảm”.

Mới đây nhất, dữ liệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bơm 300 tỷ USD cho giới tài chính chỉ trong ít ngày qua. Nó bằng một nửa lượng thanh khoản đã bị Fed thu lại trong suốt năm 2022, thời kỳ thắt chặt định lượng và nâng lãi suất để đối phó với tình trạng lạm phát – vốn cũng là hậu quả của việc Fed in tiền để giúp nền kinh tế không bị rơi vào khủng hoảng vì dịch COVID giai đoạn 2020-2021, khiến cung tiền tăng từ mức 4 nghìn tỷ lên gần 9 nghìn tỷ USD trong chưa đến 2 năm.

Bitcoin tiến gần $27.000 khi SVB nộp đơn xin phá sản và Fed bơm $300 tỷ vào nền kinh tế

Về phía altcoin, cùng với đà tăng mạnh của Bitcoin trong tuần qua, hầu hết các token đều ngập trong sắc xanh. Nhiều dự án như: SingularityNET (AGIX), Filecoin (FIL), Fantom (FTM), Maker (MKR), Cardano (ADA), dYdX (DYDX), PancakeSwap (CAKE), Conflux (CFX), Stacks (STX)… đều ghi nhận khoản lợi nhuận 2 chữ số trong tuần.

#2: FTX và bên liên đới

Theo một tiết lộ trong một báo cáo tài chính gần đây nộp lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ, Alameda Research đã trả hoặc cho các nhà sáng lập và giám đốc điều hành của FTX vay 3,2 tỷ USD.

Trong số những người nhận, Sam Bankman-Fried nhận được 2,2 tỷ USD, Nishad Singh nhận được 587 triệu USD, Gary Wang nhận được 246 triệu USD và Caroline Ellison nhận được khoảng 6 triệu USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là số tiền này không bao gồm 240 triệu USD được sử dụng để mua một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Bahamas, các khoản đóng góp hoặc quyên góp chính trị do ban quản lý FTX trực tiếp thực hiện hoặc tài sản được chuyển cho các công ty con ở Bahamas và các nơi khác.

Sam Bankman-Fried và đồng bọn đã nhận 3,2 tỷ đô la từ Alameda

#3: Sàn giao dịch

Binance

Giữa tất cả những rối ren và hoảng loạn, vào ngày 13/3, Giám đốc điều hành của Binance – Changpeng Zhao, đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch chuyển đổi phần còn lại của quỹ Sáng kiến ​​phục hồi ngành trị giá 1 tỷ đô la từ BUSD sang tiền điện tử bản địa.

“Với những diễn biến khó lường về stablecoin và ngân hàng, Binance sẽ chuyển đổi phần còn lại của quỹ Sáng kiến ​​Phục hồi Công nghiệp trị giá 1 tỷ đô la từ BUSD sang tiền điện tử bản địa, bao gồm BTC, BNB và ETH. Một số chuyển động quỹ sẽ xảy ra on-chain. Hoàn toàn minh bạch.”

Binance chuyển đổi quỹ phục hồi ngành 1 tỷ đô la sang BTC, BNB và ETH – Giá coin tăng 9%

Trong một diễn biến gần đây, Binance đã thông báo tạm dừng chương trình giao dịch miễn phí với BTC, ngoại trừ cặp giao dịch BTC/TUSD. Động thái này đã giúp giá TRU tăng gần 30% chỉ trong vòng một giờ.

Động thái này của Binance đã làm nổi bật thêm “sự thiên vị” của sàn giao dịch đối với stablecoin TUSD, sau khi cắt đứt mối quan hệ với BUSD do các vấn đề pháp lý với chính phủ Hoa Kỳ. Trước đây, Binance đã đúc một lượng lớn stablecoin TUSD và ghép nhiều cặp giao dịch trên nền tảng.

Binance thông báo tạm dừng giao dịch miễn phí với BTC, trừ cặp BTC/TUSD

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Buổi tổng duyệt cuối cùng cho nâng cấp Ethereum Shanghai đã diễn ra trên tesnet Goerli

Maker Protocol triển khai các thay đổi tham số để củng cố chốt giá DAI

Arbitrum airdrop token mới ARB và chuyển sang DAO

Nâng cấp Shanghai được lên lịch cho phép rút ETH đã stake vào 12/4/2023

Polygon sẽ ra mắt zkEVM Mainnet Beta vào 27/3, giá MATIC tăng hơn 14% trong 2 ngày

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

Circle đã đúc kỷ lục 407,8 triệu đô la USDC khoảng 1 giờ trước khi nguồn cung DAI tăng 1,4 tỷ

Coinbase thông báo khôi phục chuyển đổi USDC, đảm bảo khả năng truy cập cho khách hàng

Tổ chức phát hành TrueUSD Archblock chuyển 1 tỷ đô la dự trữ sang Capital Union Bank ở Bahamas

#6: Defi và layer 1,2, AI

GRT của Graph tăng hơn 19% khi các token AI tăng đột biến

Đây là những điều bạn cần biết về ChatGPT mới GPT-4 của OpenAI

#7: Scams and hacks

FBI cảnh báo về trò lừa đảo mới liên quan đến game P2E

Eurler Finance bị tấn công flash loan, gây thiệt hại 197 triệu đô la

Khiếu nại liên quan đến lừa đảo, thao túng NFT ở Trung Quốc tăng 30.000% vào 2022

Trùm kinh doanh Trung Quốc Ho Wan Kwok bị bắt tại Hoa Kỳ với cáo buộc âm mưu lừa đảo 1 tỷ đô la

Cái tên hot nhất MXH hôm nay là “Nguyễn Quốc Minh” – Công dân Việt Nam bị FBI truy nã

Europol tịch thu 46 triệu đô la từ ChipMixer sau cáo buộc rửa 2,88 tỷ đô la

Nhà môi giới Coinone bị bắt với cáo buộc hối lộ để list token

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Meta loại bỏ tính năng NFT khỏi Facebook và Instagram

Shiba Inu thông báo ra mắt SHIB The Metaverse trên Shibarium

Public Pressure và KILT Protocol bắt tay để xác minh các bộ sưu tập NFT

#9: Quy định và pháp lý

Thợ đào crypto ở Nga có thể phải ngồi tù nếu không báo cáo thu nhập

EU thông qua Đạo luật dữ liệu bao gồm quy định về hợp đồng thông minh

SEC Thái công bố chính sách quản lý tài sản kỹ thuật số toàn diện

Vương quốc Anh đánh thuế HODL tiền điện tử từ 2025

FDIC áp đặt lệnh cấm những người tham gia đấu giá Signature Bank có liên quan đến tiền điện tử

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Halving Bitcoin 2024: Nguồn cung thiếu hụt sẽ tạo ra sự bùng nổ tiền điện tử?

Trong thế giới tiền điện tử có nhịp độ phát triển nhanh chóng, mọi con mắt đang đổ dồn về sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024. Dữ liệu gần đây từ Glassnode đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử, vì sự kiện này có thể có tác động sâu sắc hơn dự đoán ban đầu.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng hiện tại ở mức đáng kể là 27.000 BTC, nhưng có vẻ như con số này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn kỹ hơn vào các nhóm khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Tôm, Cá voi, Siêu cá voi, sàn giao dịch và thợ đào, cho thấy xu hướng đáng kinh ngạc. Trong 30 ngày qua, các nhóm này đã thêm tổng cộng 86.000 BTC vào tổng số Bitcoin nắm giữ của họ, về cơ bản bù đắp cho toàn bộ đợt phát hành hàng tháng.

Tiết lộ này đã gây chấn động khắp không gian tiền điện tử, đặt ra câu hỏi về hậu quả tiềm tàng của sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Sự kiện halving, xảy ra khoảng bốn năm một lần, là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin. Nó cắt giảm một nữa phần thưởng mà thợ đào nhận được khi xác thực các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Sự kiện này sẽ giảm nguồn cung Bitcoin hàng tháng từ 27.000 BTC xuống chỉ còn 13.500 BTC.

Bitcoin

Tt c s dư thay đi so vi phát hành | Ngun: Glassnode

Các chỉ số cơ bản của kinh tế học rất rõ ràng: khi nguồn cung giảm trong khi nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá có xu hướng tăng. Trong trường hợp của Bitcoin, điều này có thể có nghĩa là thị trường sẽ phản ứng tăng giá đặc biệt. Điều đặc biệt hấp dẫn là dữ liệu cho thấy đợt phát hành hàng tháng hiện tại đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại thị trường có thể không định giá đầy đủ trước những tác động của sự kiện halving sắp tới.

Khái niệm cung và cầu là chỉ số cơ bản trong kinh tế học và nó cũng đúng trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những đặc điểm nổi bật của nó và khi nguồn cung giảm dần, khả năng tăng giá càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu dữ liệu tiếp tục phản ánh xu hướng nhu cầu tăng cao và nguồn cung không đủ, sự kiện halving Bitcoin có thể gây ra khủng hoảng nguồn cung đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện halving Bitcoin là có thể cảm nhận được, với nhiều người đam mê tiền điện tử và các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Phản ứng của thị trường đối với nguồn cung giảm, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức đối với tiền điện tử, có thể dẫn đến kịch bản Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với tính biến động của chúng. Mặc dù dữ liệu hướng đến đợt tăng giá tiềm năng nhưng những diễn biến bất ngờ hoặc các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Tóm lại, dữ liệu do Glassnode cung cấp đã tạo thêm một layer hấp dẫn mới cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Nhu cầu quá lớn đối với Bitcoin, cùng với nguồn cung ngày càng giảm, đã vẽ nên bức tranh về thị trường có thể đang đánh giá thấp tác động của sự kiện quan trọng này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến quý 2 năm 2024, thế giới tiền điện tử sẽ nín thở, háo hức chờ đợi chương tiếp theo trong câu chuyện Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading

Featured

ETH tiếp tục suy giảm kéo dài so với Bitcoin, nhưng ETF có thể đảo ngược xu hướng

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, ETH đang giao dịch gần mức thấp hàng năm so với Bitcoin, với thị trường cho thấy sự luân chuyển ổn định giữa các tài sản.

Xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 9/2022, khoảng thời gian Ethereum thực hiện quá trình chuyển đổi từ PoW sang đồng thuận PoS, được gọi là The Merge. ETH hiện đang giao dịch với giá khoảng 0,06 Bitcoin.

“ETH có xu hướng giảm ổn định trong suốt năm khi hoạt động DeFi và NFT mờ dần. Không có bất kỳ câu chuyện có ý nghĩa hoặc câu chuyện áp dụng nào, ETH đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh so với Bitcoin”, Nhà phân tích cấp cao của K33 Vetle Lunde và Phó chủ tịch Anders Helseth lưu ý trong báo cáo mới nhất của họ.

ETH

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: K33 Research

Nhà phân tích cho biết, các trader phái sinh CME cũng duy trì triển vọng giảm giá đối với ETH, với sự chênh lệch về giá hợp đồng tương lai ETH so với giá giao ngay thấp hơn đáng kể so với Bitcoin, mặc dù hợp đồng mở đã tăng 60% kể từ tháng 8.

Điều này cho thấy các trader ETH trên CME có kỳ vọng thấp về sự chấp thuận hoặc dòng vốn có ý nghĩa vào các Ethereum futures ETF tiềm năng trong những tuần tới, Lunde và Helseth cho biết thêm.

ETH

Hợp đồng tương lai ETH vẫn ở mức chiết khấu so với Bitcoin | Nguồn: K33 Research

Tháng 10 quan trọng

Bất chấp bức tranh giảm giá đã được vẽ ra, các nhà phân tích của K33 vẫn nhắc lại lập trường của họ rằng việc chuyển hướng sang ETH là một trò chơi đúng đắn vào cuối năm nay, vì việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH mới trong vài tuần tới có thể đảo ngược xu hướng.

Nhiều đơn đăng ký quỹ Ethereum futures ETF đã được nộp trong những tháng gần đây, bao gồm các đề xuất từ ​​Ark Invest, ProShares, Valkyrie và Grayscale. Ethereum futures ETF có thể nhận được phán quyết cuối cùng vào giữa tháng 10, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng bật đèn xanh cho các đề xuất.

Bitcoin futures ETF trước đây đã ra mắt vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử do dự đang chờ chất xúc tác

Các quyết định về lãi suất vào tuần trước đã hầu như không mang lại sự sống trở lại cho thị trường tiền điện tử, với giá vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh khối lượng và biến động thấp – hiệu suất ít biến động nhất của Bitcoin trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong 2.5 năm trước đó, Lunde và Helseth lưu ý.

ETH

Biến động BTC/USD | Nguồn: K33 Research

Bitcoin giảm 2,2,% trong 7 ngày qua, với ETH giảm 0,22%. Nằm trong top 3 theo vốn hóa thị trường, BNB cũng giảm 0,52%.

Hiệu suất vốn hóa thị trường hàng đầu | Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích cho biết thị trường phái sinh có triển vọng từ trái chiều đến giảm giá, với sự khác biệt đang diễn ra giữa CME và các trader phái sinh nước ngoài. Trong khi mức chênh lệch Bitcoin trong tháng tới của CME ở mức 0,5%, cho thấy tâm lý tăng giá nhẹ, funding rate ở nước ngoài thấp hơn đáng kể so với mức trung lập, cho thấy triển vọng giảm giá hơn. Họ nói thêm giá quyền chọn cho thấy quan điểm dài hạn lạc quan hơn, mặc dù đã chuyển sang giảm nhẹ do Bitcoin giảm giá gần đây.

Lunde và Helseth đề xuất các trader ngắn hạn nên theo dõi các dấu hiệu về sự hung hăng có hướng của các trader CME như một chỉ báo về biến động giá tiềm năng sắp tới.

Tuần trước, các nhà phân tích của K33 Research cho biết Binance đã dẫn đầu khối lượng Bitcoin giao ngay sụt giảm trên toàn thị trường trong tháng 9, giảm 57% kể từ ngày 1/9, với khối lượng giảm 48% trên các sàn giao dịch nói chung.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The Block

Continue Reading

Featured

4 biểu đồ này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử vẫn tăng đều đặn

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm khoảng 65%, tương đương lỗ 2 nghìn tỷ USD trong tổng vốn hóa thị trường, kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021.

Ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý và chính trị gia, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, làn sóng hack và tấn công khai thác (exploit) vẫn tiếp tục không ngừng.

Tuy nhiên, có một điều may mắn đó là sự tăng trưởng và áp dụng trên toàn ngành.

Vào ngày 26 tháng 9, nhà nghiên cứu DeFi Thor Hartvigsen đã chia sẻ bốn biểu đồ cho thấy “việc áp dụng crypto và thị trường đang ở mức tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ”:

“Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Tiền điện tử/DeFi.”

Biểu đồ tăng trưởng tiền điện tử và DeFi

Biểu đồ đầu tiên là tổng số ví hàng ngày trên Ethereum và bối cảnh layer 2. Nhà nghiên cứu lưu ý rằng người dùng trong hệ sinh thái Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã tham gia vào thị trường gấu hai năm.

Biểu đồ tiếp theo là tổng vốn hóa thị trường của stablecoin, vốn đã giảm liên tục trong năm qua, báo hiệu dòng vốn chảy ra khỏi ngành.

Sự suy giảm đó dừng lại vào đầu tháng 8 năm 2023, cho thấy xu hướng giảm và thị trường gấu có thể sắp kết thúc.

Biểu đồ thứ ba là ấn tượng nhất. Nó cho thấy mạng Ethereum đã tăng trưởng doanh thu nhanh đến chóng mặt.

Mạng này đã vượt qua Microsoft và Meta (Facebook) để đạt mức doanh thu 10 tỷ USD chỉ sau 7 năm.

“Biểu đồ dưới đây minh họa tốc độ mà Ethereum đã trở thành sản phẩm phù hợp với thị trường và được sử dụng rộng rãi.”

Cuối cùng, có một biểu đồ staking thanh khoản cho thấy nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp thị trường gấu. Nhà nghiên cứu lưu ý:

“Nâng cấp cơ sở hạ tầng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn thúc đẩy nhiều vốn hơn vào không gian”.

Các yếu tố tăng giá khác

Có một số yếu tố tích cực khác bất chấp tình trạng trì trệ của thị trường hiện tại.

Các sản phẩm trao đổi tiền điện tử có thể sẽ sớm được phê duyệt khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đang phải chịu áp lực từ nhiều phía.

Token hoá tài sản thế giới thực (RWA) cũng là một lĩnh vực tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hartvigsen kết luận:

“Tâm lý đang ở mức thấp nhất mọi thời đại nhưng các sản phẩm thực sự có nhu cầu thực tế đang được tạo ra. Không gian đang chuyển động theo hướng lành mạnh.”

Cuối cùng, các startup Web3 vẫn đang huy động được hơn 200 triệu USD mỗi tháng trong mùa đông tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.