Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 12/6-18/6: Thị trường khởi sắc nhờ BlackRock Bitcoin ETF

Bitcoin đã kết thúc tuần trước trong sắc đỏ bên dưới khu vực $ 26.000 khi SEC khởi kiện hai sàn giao dịch hàng đầu bao gồm Binance và Coinbase vào cuối tuần trước.

Sau khi Hoa Kỳ công bố CPI vào ngày 13/6, giá Bitcoin nhanh chóng tăng 0,7% lên 26.400 đô la.

Bộ Lao động thông báo rằng tỷ lệ lạm phát ở Hoa Kỳ đã hạ nhiệt vào tháng Năm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đo lường sự thay đổi về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ, chỉ tăng 0,1% trong tháng, đưa mức hàng năm xuống 4%, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021 khi lạm phát bắt đầu tăng.

Tuy nhiên, đến ngày 15/6, Bitcoin đã lao dốc, thiết lập đáy cục bộ tại $ 24.800, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, sau khi các nhà đầu tư tỏ ra thờ ơ với việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tạm dừng tăng lãi suất. Sự chuyển động chậm chạp của BTC có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm đánh giá của thị trường về các vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance và Coinbase, tín hiệu từ Fed về chính sách tiền tệ và những bất ổn kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn.

Ngay sau khi thị trường phản ứng trước thông báo của Fed, gần 140 triệu đô la đã bị thanh lý trong 24 giờ, với Bitcoin ghi nhận 37,9 triệu đô la và Ethereum chứng kiến 55,3 triệu đô la trong tổng số tiền thanh lý, chiếm khoảng 75%. 

Bitcoin giảm xuống dưới 25 nghìn đô la

Những hy vọng xung quanh một hồ sơ Bitcoin ETF tiềm năng ở Hoa Kỳ được nộp bởi gã khổng lồ đầu tư BlackRock đã thúc đẩy một sự thay đổi nhỏ trong diễn biến thị trường vào sáng ngày 16/6, thúc đẩy triển vọng tăng giá của một số trader.

BlackRock đã lên kế hoạch cung cấp Bitcoin ETF với Coinbase đóng vai trò là người giám sát. Điều này đã được xác nhận sau khi một hồ sơ cho thấy đơn vị quản lý quỹ iShares của công ty đã nộp hồ sơ quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Sau thông tin này, Bitcoin đã nhanh chóng lấy lại mức $ 25.500, xóa đi bớt khoản lỗ trong hai ngày trước đó.

Đến rạng sáng ngày 17/6, Bitcoin đã dần lấy lại được động lực khi bật trở lại lên khỏi khu vực $ 26.000, thiết lập mức đỉnh cục bộ trong tuần quanh $ 28.800 và hiện đang được giao dịch quanh khu vực gần $ 26.500.

#1: Tâm điểm

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gây khó khăn cho thị trường tiền điện tử vào tuần trước bằng cách đệ đơn kiện chống lại Binance và Coinbase. Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử và altcoin đang chịu nhiều áp lực, cơ quan quản lý sẽ không động chạm đến Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Khi xuất hiện tin tức về vụ kiện của SEC chống lại Binance và Coinbase, giá của tất cả các tài sản tiền điện tử đã giảm mạnh. BNB đã giảm 10% trong 24 giờ khi đó, mất thêm 5% vào Chủ nhật (11/6) và tiếp tục bán phá giá vào thứ Hai (12/6) xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng là 223 đô la.

SEC đã liệt kê 10 loại crypto là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Binance và 13 trong các cáo buộc chống lại Coinbase. Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đã bổ sung thêm nhiều tài sản vào danh sách chứng khoán trong vụ kiện chống lại hai sàn giao dịch hàng đầu, nâng tổng số lên 67 loại tiền điện tử với tổng vốn hóa thị trường là 100 tỷ đô la.

Sau đây là danh sách các loại tiền điện tử mà SEC đã dán nhãn là chứng khoán: XRP (XRP), Telegram’s Gram (TON), LBRY Credits (LBC), OmiseGo (OMG), DASH (DASH), Algorand (ALGO), Naga (NGC), Monolith (TKN), IHT Real Estate (IHT), Power Ledger (POWR), Kromatica (KROM), DFX Finance (DFX), Amp (AMP), Rally (RLY), Rari Governance Token (RGT), DerivaDAO (DDX), XYO Network (XYO), Liechtenstein Cryptoasset Exchange (LCX), Kin (KIN), Salt Lending (SALT), Beaxy Token (BXY), DragonChain (DRGN), Tron (TRX), BitTorrent (BTT), Terra USD (UST), Luna (LUNA), Mirror Protocol (MIR), Mango (MNGO), Ducat (DUCAT), Locke (LOCKE), EthereumMax (EMAX), Hydro (HYDRO), BitConnect (BCC), Meta 1 Coin (META1), Filecoin (FIL), BNB (BNB), Binance USD (BUSD), Solana (SOL), Cardano (ADA), Polygon (MATIC), Cosmos (ATOM), The Sandbox (SAND), Decentraland (MANA), Axie Infinity (AXS), COTI (COTI), Paragon (PRG), AirToken (AIR), Chiliz (CHZ), Flow (FLOW) Internet Computer (ICP), Near (NEAR), Voyager Token (VGX) and Nexo (NEXO), Mirrored Apple Inc. (mAAPL), Mirrored Amazon.com, Inc. (mAMZN), Mirrored Alibaba Group Holding Limited (mBABA), Mirrored Alphabet Inc. (mGOOGL), Mirrored Microsoft Corporation (mMSFT), Mirrored Netflix, Inc. (mNFLX), Mirrored Tesla, Inc. (mTSLA), Mirrored Twitter Inc. (mTWTR), Mirrored iShares Gold Trust (mIAU), Mirrored Invesco QQQ Trust (mQQQ), Mirrored iShares Silver Trust (mSLV), Mirrored United States Oil Fund, LP (mUSO), Mirrored ProShares VIX Short-Term Futures ETF (mVIXY).

Trong khi đó, thị trường altcoin đang cho thấy dấu hiệu phục hồi sau đợt bán tháo vào cuối tuần trước, với nhiều dự án trong top 100 đã ghi nhận đà tăng 2 chữ số.

Dẫn đầu là Sui (SUI), Trust Wallet Token (TWT) và KuCoin Token (KCS) khi cho thấy khoản lãi hơn 20% trong 7 ngày qua.

Các dự án khác như: Aptos (APT), Fantom (FTM), Frax Share (FXS), GMX (GMX), Uniswap (UNI), SingularityNET (AGIX), Gala (GALA), Injective (INJ), Render Token (RNDR), Cosmos (ATOM)… tăng từ 8-15%.

#2: Sàn giao dịch

Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance đã thông báo xóa 19 cặp giao dịch giao ngay khỏi nền tảng của mình, với 10 cặp trong số này liên quan đến Binance Coin (BNB).

Hành động này diễn ra trong bối cảnh môi trường giao dịch ngày càng không chắc chắn. Theo thông báo vào ngày 12 tháng 6 năm 2023, quy trình xóa sẽ được thực hiện theo ba đợt vào ngày 14 tháng 6 năm 2023.

  • Đợt đầu tiên lúc 3:00 UTC (10:00 theo giờ Việt Nam) bao gồm các cặp như DASH/BNB và ILV/BNB.
  • Đợt thứ hai lúc 6:00 UTC (13:00 theo giờ Việt Nam) chứng kiến ​​các cặp như MC/BNB và MINA/BNB cùng những cặp khác bị delist.
  • Đợt thứ ba, dự kiến ​​vào lúc 8:00 UTC (15:00 theo giờ Việt Nam), sẽ kết thúc quá trình với việc xóa các cặp, bao gồm PEOPLE/BNB và ZEC/BNB.

Binance thông báo delist 19 cặp giao dịch, với 10 cặp BNB

Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) có thể sẵn sàng cho một vụ kiện hình sự trong cuộc chiến đang diễn ra giữa hai cái tên đình đám trong ngành công nghiệp tiền điện tử và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo một thông báo gần đây từ cựu Giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của SEC John Reed Stark, hai bị cáo đã thuê George Canellos, một trong những luật sư bào chữa hình sự nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ chuyên về tài sản kỹ thuật số.

Binance và Changpeng Zhao “chiêu binh khủng” để chuẩn bị đối đầu với SEC trong vụ truy tố hình sự

Binance dường như đang có kế hoạch “quay xe” tại Síp. Theo trang web chứng khoán của Síp, Binance đã xin hủy đăng ký các dịch vụ tài sản tiền điện tử của mình.

Sàn giao dịch đã nhận được đăng ký loại 3 với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử vào tháng 10 năm 2022, bao gồm dịch vụ trao đổi fiat và tiền điện tử, chuyển nhượng hoặc lưu ký tiền điện tử cũng như cung cấp hoặc bán bất kỳ tài sản ảo nào.

Đáng chú ý, một báo cáo của Reuters tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã không triển khai các dịch vụ kinh doanh của mình trong khu vực mặc dù đã được phê duyệt.

Binance bất ngờ xin hủy đăng ký cung cấp dịch vụ tại Síp dù đã được phê duyệt vào năm ngoái

Thẩm phán liên bang giám sát vụ kiện SEC chống lại Binance và Binance.US đã từ chối ra lệnh cấm tạm thời đóng băng tài sản của nền tảng giao dịch Hoa Kỳ.

Điều đó sẽ cho phép chi nhánh Hoa Kỳ của Binance tiếp tục kinh doanh trong khi loại bỏ các hạn chế với cơ quan quản lý.

Nếu hai bên có thể đồng ý về các giới hạn, Thẩm phán Amy Berman Jackson, của Tòa án Quận D.C., cho biết “hoàn toàn không cần” ra lệnh cấm. Trong khi chờ đợi, thẩm phán đã yêu cầu Binance.US cung cấp danh sách các chi phí kinh doanh của mình cho tòa án và ra lệnh cho các bên tiếp tục đàm phán.

Thẩm phán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu đóng băng tài sản Binance.US của SEC

Văn phòng công tố viên Paris đã xác nhận rằng Binance đang bị chính quyền địa phương điều tra về việc cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số “bất hợp pháp” và “các hành vi rửa tiền nghiêm trọng”.

Các cáo buộc chống lại Binance từ các công tố viên Pháp “liên quan đến hành vi hoạt động bất hợp pháp” với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số và “hành vi rửa tiền nghiêm trọng hơn, bằng cách cạnh tranh với các hoạt động đầu tư, che giấu, chuyển đổi – được thực hiện bởi đối tượng phạm tội,” văn phòng công tố của Paris tuyên bố.

Binance, đang phải đối mặt với một vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bị nghi ngờ đã thu hút khách hàng Pháp thông qua chi nhánh địa phương của mình một cách bất hợp pháp cho đến năm 2022, ấn phẩm Le Monde đã báo cáo trước đó vào thứ Sáu.

Binance bị điều tra tại Pháp

eToro

Để đối phó với “bối cảnh quy định đang phát triển nhanh chóng”, công ty môi giới nổi tiếng eToro thông báo sẽ huỷ niêm yết 4 token tiền điện tử mới bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phân loại là chứng khoán.

Động thái này diễn ra sau các vụ kiện gần đây của SEC chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase.

Các loại tiền điện tử nằm trong danh sách bị eToro delsit là Algorand (ALGO), Decentraland (MANA), Polygon (MATIC) và Dash (DASH). Bắt đầu từ 10 giờ sáng Thứ Tư, ngày 12 tháng 7 năm 2023, khách hàng Hoa Kỳ sẽ không còn có thể mở các vị trí mới bằng những token này trên nền tảng eToro. Tuy nhiên, những holder hiện tại vẫn có thể bán các vị trí của họ.

EToro delist ALGO, MANA, MATIC và DASH đối với khách hàng Hoa Kỳ

#3: Nâng cấp giao thức, airdrop

Polygon công bố triển khai Polygon 2.0

140 triệu đô la token được lên lịch mở khóa trong tuần này

Blur sẽ tăng nguồn cung lưu thông lên 40% sau khi mở khóa 60 triệu đô la token

Uniswap Labs có kế hoạch gì cho nâng cấp v4?

Polkadot tiến hành cải tổ mô hình quản trị

#4: Scam và hack

Giao thức cho vay Sturdy Finance bị rút 800.000 đô la trong một cuộc tấn công bảo mật

Nghiên cứu: 35% holder Canada bị mất tiền vì scam

Abra bị cáo buộc gian lận chứng khoán và mất khả năng thanh toán từ 31/3

Nhà môi giới tiền điện tử FPG tạm dừng rút tiền khi đối mặt với cuộc tấn công mạng 20 triệu đô la

#5: Memecoin

Presale Wall Street Memes Đã Vượt Mốc 6 Triệu Đô La Khi Các Nhà Đầu Tư Đổ Xô Vào Meme Coin Hấp Dẫn Nhất Năm 2023

Memecoin lấy cảm hứng từ “nhân vật phản diện” Gary Gensler tăng gấp đôi trong tháng

Cá voi PEPE xả 972,84 tỷ token khiến giá giảm 8%

#6: CBDC, Stablecoin, DEX, AI

Ngân hàng Trung Quốc phát hành giấy bạc mã hoá trên Ethereum

CTO Tether giải thích lý do đúc thêm 1 tỷ đô la USDT trên Ethereum

USDT mất chốt khi số dư trên Curve 3pool vượt 73% – Trader DeFi đổ xô kinh doanh chênh lệch giá

Vốn hóa BUSD trượt dưới DAI sau khi đốt $95 triệu

Hoa Kỳ mở phiên điều trần để xác định xem UST có phải là chứng khoán hay không

Coinbase tăng phần thưởng USDC lên 4% bất chấp SEC nhắm đến dịch vụ staking

AI: Con dao hai lưỡi, nguy cơ diệt vong của loài người

#7: NFT, DeFi, Metaverse, Web3

Vương quốc Anh có kế hoạch trở thành trung tâm Web3 – a16z chuyển hướng khỏi Hoa Kỳ

#8: Quy định và pháp lý

Nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra dự luật tái cấu trúc SEC và cách chức chủ tịch Gary Gensler

Coinbase: SEC không thể quy định DEX như CEX và không đủ thẩm quyền cấm ngành crypto

Cựu quan chức SEC dự đoán DOJ sắp ra tay với Binance

Hồng Kông sẽ giới thiệu khung pháp lý toàn diện cho stablecoin trong 18 tháng

Hồng Kông gây áp lực buộc các ngân hàng tiếp nhận sàn giao dịch tiền điện tử

Không chắc SEC sẽ đưa ra quy tắc mới cho tiền điện tử theo đơn yêu cầu của Coinbase

Dự luật mới có thể thay chủ tịch SEC làm sáng tỏ cách phân loại token là chứng khoán

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm

Chiều 21-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử đối với bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư (1990, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư

Theo cáo trạng, từ năm 2019 và năm 2021, thông qua công việc và các mối quan hệ xã hội, Bùi Đoàn Thị Anh Thư quen biết với các chị: Lê Thị H. (1994, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Q. (1987, trú Q. Hải Châu); Trần Thị Linh G. (1990, trú Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trương Thị Quỳnh A. (1972, trú Q. Cẩm Lệ) và Tôn Nữ Thùy T. (1991, trú Q. Hải Châu). Sau thời gian đầu tư tiền ảo Fnet thua lỗ, muốn có tiền tiếp tục chơi tiền ảo và trả nợ, Bùi Đoàn Thị Anh Thư tung tin đang cần vốn mua bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng để vay tiền chị Hiền, Quyên, Giang, Anh, Trâm và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Đầu tiên Bùi Đoàn Thị Anh Thư nhắm đến chị Lê Thị H., bởi cả hai cùng bán hàng mỹ phẩm online với nhau. Khoảng cuối tháng 3-2019, Thư nói cần tiền để giải quyết việc gia đình và hỏi mượn tiền của chị H. Để tạo lòng tin, những lần mượn tiền ban đầu, Thư đều trả đầy đủ đúng hẹn. Sau đó, Thư nói cần tiền để góp vốn buôn bán bất động sản, đáo hạn ngân hàng, chị H. tin tưởng nên từ tháng 3-2019 đến tháng 1-2021, đã nhiều lần đưa cho Thư với tổng số tiền hơn 2,210 tỷ đồng.

Để che giấu hành vi gian dối của mình và tiếp tục lừa tiền của chị H., sau mỗi lần lấy được tiền từ chị H., Thư đều chuyển trả một phần tiền (Thư nói trả lãi và trả tiền vay) cho chị H. Tổng số tiền Thư chuyển trả cho chị H. là hơn 1,720 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt còn lại, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến tháng 2-2021, Thư báo với chị H. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư đã bồi thường cho chị H. 107 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị H. là hơn 383 triệu đồng.

Tương tự, Thư lừa chị Phạm Thị Bảo Q. hơn 9,233 tỷ đồng. Thư lợi dụng mối quan hệ giữa chồng của mình và chị Q. cùng làm việc tại ngân hàng V. chi nhánh Đà Nẵng. Thư nói với chị Q. có một số khách hàng cần đáo hạn ngân hàng và nhờ Thư huy động tiền giúp. Chị Q. đồng ý cho Thư vay mượn tiền nhiều lần với hình thức đưa tiền mặt, chuyển khoản. Để chị Q. không phát hiện hành vi gian dối của mình, sau khi tiền về tay, Thư chuyển trả một phần cho chị Q. và nói trả tiền lãi và tiền vay, tổng số tiền Thư đã trả lại cho chị Q. là hơn 7,539 tỷ đồng. Đến đầu tháng 2-2021, Thư thông báo với chị Q. bị vỡ nợ, không có khả năng trả lại tiền. Sau đó, Thư nhờ gia đình bồi thường cho chị Q. số tiền 364 triệu đồng; số tiền còn chiếm đoạt của chị Q. là hơn 1,329 tỷ đồng. Cũng với “chiêu trò” như trên, Thư chiếm đoạt của chị Trần Thị Linh G. số tiền 890 triệu đồng; chị Trương Thị Quỳnh A. số tiền 1,940 tỷ đồng; chị Tôn Nữ Thùy T. hơn 3,273 tỷ đồng.

Cáo trạng kết luận, Thư lừa tổng số tiền của 5 nạn nhân là 17.547.686.000 đồng. Thư “trả tiền lãi và tiền vay” cho các bị hại với tổng số tiền 13.455.485.000 đồng. Số tiền chiếm đoạt thực tế là 4.092.191.000 đồng. Đáng nói, nạn nhân của Thư trong vụ án này đều là chỗ thân thiết như bạn học cũ, hàng xóm, đồng nghiệp của chồng và bạn làm ăn. Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo Fnet, trả nợ, tiêu xài cá nhân hết.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho những người bị hại.

@tapchibitcoin Chơi tiền ảo thua lỗ, người phụ nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng để rồi “bóc lịch” 17 năm #luadao #tapchibitcoin #tienao #tiendientu ♬ nhạc nền – Tạp Chí Bitcoin

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Nguồn: T/H

Continue Reading

Featured

Không phải Bitcoin, đây mới là những token đang được trader chú ý

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng tỷ lệ thảo luận về Bitcoin giữa những người tham gia thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, trong khi các trader đã bị phân tâm bởi một số altcoin.

Theo một bài đăng hôm thứ Hai trên X, các trader đang sợ bỏ lỡ cơ hội bơm tiền của các dự án tiền điện tử nhỏ hơn và đã loại bỏ Bitcoin để tập trung vào chúng.

Trader tập trung vào Altcoin

Santiment tiết lộ rằng các dự án nhỏ hơn như nền tảng ứng dụng phi tập trung Loom Network (LOOM), giao thức cho vay phi tập trung Cream Finance (CREAM) và blockchain năng lượng mặt trời (SXP) đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong các cuộc trò chuyện và thảo luận của họ, cho thấy lòng tham của những người tham gia thị trường.

Do tập trung vào các dự án này, tài sản gốc của họ là LOOM, CREAM và SXP đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, LOOM đã tăng vọt hơn 144% lên 0,11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD, trong khi SXP tăng 2,5% và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 0,28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Cùng với LOOM, CREAM và SXP, các tài sản gốc của layer tổng hợp tài chính phi tập trung Frontier (FRONT), blockchain layer 2 ImmutableX (IMX) và mạng oracle phi tập trung Chainlink (LINK) cũng đang hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Santiment cho biết LINK, FRONT và IMX có thể tiếp tục tăng do các số liệu tăng giá. Nền tảng này cho biết LINK là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng 9, với mức tăng giá khi tài sản được chuyển sang sàn giao dịch.

Trong khi LINK, LOOM, SXP và IMX có vốn hóa thị trường lớn lên tới hàng trăm triệu đô la, thì các altcoin như CREAM và FRONT có vốn hóa thị trường nhỏ chưa tới 39 triệu đô la.

Thanh khoản của BTC giảm dần

Mặt khác, Bitcoin dường như đang ở trong tình trạng bấp bênh khi tính thanh khoản và khối lượng giao dịch giảm dần. Kể từ quý 1 năm 2023, một lượng nhỏ BTC đã được lưu hành trên các sàn giao dịch. Tính đến tháng 8, nguồn cung tài sản trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2017.

Thanh khoản thị trường suy giảm là một trong những yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng giá của BTC. Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh của Bitcoin đã giảm 94% và 73% kể từ tháng 3 năm 2024.

Trong khi đó, Santiment nhận thấy rằng số lượng địa chỉ nắm giữ ít hơn 100 BTC – khoảng 41,1% nguồn cung tài sản – đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotato

Continue Reading

Featured

NEAR Protocol vượt Ethereum về lượng người dùng hàng ngày nhưng…

Trong bối cảnh công nghệ blockchain đang không ngừng phát triển, một đối thủ mới đã xuất hiện, đó là NEAR. Khi hệ sinh thái blockchain liên tục mở rộng, các số liệu thống kê và tweet gần đây từ nhà nghiên cứu DeFi nổi tiếng Thor Hartvigsen (ThorHartvigsen) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. NEAR, một blockchain tương đối mới, đã vượt qua những gã khổng lồ trong ngành như Ethereum về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao NEAR tạo ra doanh thu ít ỏi 2.000 USD mỗi ngày mặc dù có lượng người dùng khổng lồ?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu vào động lực hấp dẫn trong sự phát triển nhanh chóng của NEAR và những thách thức mà nó phải đối mặt trong việc kiếm tiền từ thành công của mình.

Số người dùng hoạt động hàng ngày của NEAR tăng vọt

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Thor Hartvigsen trên Twitter, NEAR đã đạt được thành tích đáng chú ý về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày. Số liệu thống kê cho các blockchain được chọn trong một ngày gần đây như sau:

  • NEAR – 650.000
  • Ethereum – 302.00
  • Polygon – 292.000
  • Solana – 178.000
  • Arbitrum – 128.000
  • Optisism – 77.000
  • Base – 71.000

NEAR

Nguồn: ThorHartvigsen/ X

Những con số này cho thấy NEAR đã vượt lên trước Ethereum, gã khổng lồ blockchain đang thống trị, về mức độ tương tác hàng ngày của người dùng. Tiết lộ đáng ngạc nhiên này đã khiến nhiều người trong thế giới tiền điện tử băn khoăn về lý do đằng sau việc áp dụng nhanh chóng của NEAR.

Câu hỏi hóc búa về doanh thu của NEAR

Tuy nhiên, câu chuyện càng khó hiểu hơn khi chúng ta xem xét mô hình doanh thu của NEAR. Mặc dù tự hào có hơn nửa triệu người dùng hàng ngày, Near chỉ kiếm được 2.000 USD doanh thu hàng ngày. Ngược lại, Ethereum và Arbitrum, với số lượng người dùng hàng ngày ít hơn đáng kể, thu về phí lần lượt là gần 2 triệu USD và 50.000 USD mỗi ngày.

Sự tương phản rõ rệt về doanh thu giữa NEAR và các đối thủ cạnh tranh đặt ra câu hỏi: Điều gì đang xảy ra với mô hình tài chính của NEAR? Liệu nền tảng blockchain có thể phát triển bền vững với doanh thu thấp như vậy mặc dù có số lượng người dùng ấn tượng không?

Tìm hiểu mô hình doanh thu của NEAR

Các chuyên gia blockchain Artemis (Artemis__xyz) và Token Terminal (tokenterminal) đều đồng tình rằng mô hình doanh thu của NEAR vô cùng độc đáo và không nên chỉ được xem qua lăng kính phí giao dịch. Theo họ, sức mạnh của NEAR nằm ở khả năng mở rộng và khả năng chi trả.

Phí của NEAR cho mỗi giao dịch rất nhỏ, cho phép NEAR phục vụ cơ sở người dùng rộng rãi mà không gây gánh nặng tài chính nặng nề cho họ. Với khả năng xử lý các tương tác phức tạp và có kế hoạch mở rộng tới 1 tỷ người dùng, NEAR đang tự định vị là một blockchain có thể đáp ứng được việc áp dụng đại trà.

Hơn nữa, NEAR sử dụng các giải pháp đổi mới như Meta Transactions để loại bỏ chi phí giao dịch từ người dùng cuối. Cách tiếp cận này bảo vệ người dùng khỏi sự phức tạp của phí blockchain, đảm bảo trải nghiệm mượt mà và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phát triển và người tiêu dùng.

Con đường phía trước cho NEAR

Cách tiếp cận độc đáo của NEAR đối với công nghệ blockchain có thể không rõ ràng ngay lập tức về mặt doanh thu, nhưng nó phù hợp với tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng đại trà và khả năng tiếp cận. Khi NEAR tiếp tục phát triển và thu hút nhiều người dùng hơn, mô hình doanh thu của nó có thể phát triển để tận dụng cơ sở người dùng đáng kể của nó. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn là một trường hợp điển hình hấp dẫn trong không gian tiền điện tử, thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về tạo doanh thu trong ngành công nghiệp blockchain.

Kết luận

Việc NEAR đứng đầu bảng xếp hạng người dùng hoạt động hàng ngày trong số các blockchain là một thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, câu hỏi hóc búa về doanh thu tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh làm nổi bật sự phức tạp của việc kiếm tiền từ nền tảng blockchain trong bối cảnh tiền điện tử ngày nay. Khi NEAR tìm cách dung hòa cơ sở người dùng ngày càng tăng với mô hình doanh thu của mình, nó đóng vai trò là minh chứng cho tính chất đa dạng và không ngừng phát triển của công nghệ blockchain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo AZCoin News

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.