Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 06/3-12/3: Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000, altcoin đỏ lửa khi SVB phá sản và stablecoin USDC mất chốt

Vào ngày 9/3/2023, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt sụt giảm mạnh khi Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000, thiết lập đáy cục bộ quanh $ 19.600.

Sự sụt giảm xảy ra trong bối cảnh các báo cáo về một cuộc tổng tấn công vào tiền điện tử từ Chính quyền Biden, với kế hoạch áp thuế 30% đối với năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin.

Các biện pháp này được đưa ra sau quyết định của chính phủ Hoa Kỳ gửi 217 triệu đô la Bitcoin bị tịch thu đến sàn giao dịch Coinbase, với khả năng được bán trên thị trường mở. Động thái này được coi là một cách để chính phủ thanh lý lượng Bitcoin nắm giữ và tăng dự trữ tiền mặt.

Ngoài ra, tổng chưởng lý New York Letitia James và Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG) đã đệ đơn kiện Kucoin, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles, cho rằng Ethereum, Terra và Terrausd là chứng khoán.

Sau đó, vào ngày 10 tháng 3, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Hai, ở mức 3,6%. Con số này cao hơn một chút so với tỷ lệ dự đoán là 3,4%, tương ứng với mức tăng 0,2% so với tháng 1.

Bitcoin dao động quanh $20.000 khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cao hơn dự kiến

#1: Tâm điểm

Vào ngày 9/3, Ngân hàng Silvergate, công ty con của Silvergate Capital Corporation, đã thông báo ý định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý theo các quy trình quản lý hiện hành. Quyết định được đưa ra dựa trên những phát triển quy định và điễn biến trong ngành gần đây, và ngân hàng tin rằng việc đóng cửa và thanh lý theo luật là con đường tốt nhất.

Kế hoạch của ngân hàng bao gồm việc hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi và công ty hiện đang xem xét cách tốt nhất để giải quyết khiếu nại và bảo toàn giá trị tài sản còn lại, bao gồm công nghệ độc quyền và tài sản thuế.

Silvergate Bank quyết định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý

Cũng trong ngày 9/3, SVB Financial, một ngân hàng tập trung vào các startup ở Thung lũng Silicon đã tiến hành huy động vốn khẩn cấp. Tình hình đã gây ra tâm lý khủng hoảng trong toàn ngành ngân hàng.

SVB Financial đã công bố kế hoạch gây quỹ 2,25 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 3 để xử lý khoản lỗ gần 1,8 tỷ đô la mà họ dự định giải quyết thông qua huy động vốn bên ngoài và bán chứng khoán. SVB chủ yếu giao dịch với các startup và công ty đầu tư mạo hiểm, viện dẫn những dự kiến về lãi suất cao kéo dài và áp lực đối với thị trường công và tư nhân là lý do dẫn đến thiếu hụt tiền mặt.

Ngành ngân hàng Hoa Kỳ gặp khủng hoảng khi Silvergate phá sản và SVB huy động vốn khẩn cấp

Trong ngày 10/3,  giá HT đã giảm từ mức cao nhất trong ngày là 4,81 đô la xuống mức thấp nhất là 0,31 đô la trong vòng 25 phút, khiến hơn 200 triệu đô la vốn hóa biến mất chỉ trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng phục hồi sau đó.

Justin Sun, nhà sáng lập blockchain Tron và là người nắm giữ đáng kể HT, đã nhận xét rằng sự cố đột ngột là do một số người dùng đã kích hoạt một loạt thanh lý đòn bẩy, đây là hành vi và biến động bình thường của thị trường.

Giá HT của Huobi đột ngột giảm 93%, sau đó phục hồi nhanh chóng trong 1 giờ

Tiếp theo đó vào ngày 11/3, USDC, stablecoin lớn thứ 2 thị trường tiền điện tử đã mất chốt sau ảnh hưởng từ sự sụp đổ của ngân hàng thương mại lớn thứ 16 của Mỹ là Silicon Valley Bank (SVB).

Nguyên nhân mất chốt là do Circle tiếp xúc với ngân hàng đã phá sản. Theo báo cáo minh bạch của Circle, SVB nắm giữ khoảng 3,3 tỷ USD trong số khoảng 40 tỷ USD dự trữ USDC.

USDC đã chứng kiến dòng ra lớn khỏi các sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua. Các ví nắm giữ USDC đã rút tổng cộng 68 triệu USD từ các sàn giao dịch. Các quỹ và nhà tạo lập thị trường như Genesis Trading, Wintermute và Jump Trading cũng đã rút khoảng 79 triệu đô la USDC.

Tổng cộng, số tiền rút USDC từ các sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua lên tới khoảng 920 triệu USD. Trong bảy ngày qua, tổng số USDC trị giá 30 tỷ USD đã bị rút khỏi các sàn giao dịch.

Hoang mang SVB: USDC mất chốt, 920 triệu đô la bị rút, Binance tạm dừng chuyển đổi USDC- BUSD

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, Binance đã quyết định niêm yết lại USDC với cặp giao dịch USDC/USDT vào lúc 21:00 ngày 11/3 (theo giờ Việt Nam). Điều này xảy ra sau khi Binance thông báo tạm dừng việc tự động chuyển đổi USDC sang BUSD do điều kiện thị trường.

Binance sẽ niêm yết lại USDC với cặp giao dịch USDC/USDT

Thị trường altcoin đỏ lửa trong tuần qua, khi không gian đối mặt với nhiều sự cố. Các dự án như Optimism (OP), Chainlink (LINK), GMX (GMX), SingularityNET (AGIX), Solana (SOL), Filecoin (FIL), Polkadot (DOT), Cosmos (ATOM), Algorand (ALGO),… đều đồng loạt giảm mạnh trong tuần.

#2: FTX và bên liên đới

Trong khi Grayscale đang kiện Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), FTX khởi động một cuộc công kích khác chống lại Grayscale vì đã từ chối xử lý mua lại Bitcoin và ETH.

Alameda Research – công ty thương mại chị em với sàn giao dịch FTX hiện đã phá sản – đang kiện quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới thay mặt cho các con nợ và chi nhánh của FTX.

Công ty yêu cầu Grayscale cho phép mua lại Bitcoin và Ethereum Trusts, vốn dĩ có thể mở khóa tích lũy hơn 9 tỷ đô la cho các cổ đông của quỹ.

FTX kiện Grayscale để mở khóa 9 tỷ đô la từ quỹ tín thác Bitcoin và ETH

FTX phải trả gần 40 triệu đô la cho đội ngũ luật sư và kế toán trong một tháng làm việc

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network, hiện đang hoạt động dưới sự bảo hộ phá sản, đã thiết lập một ví với tổng giá trị 25 triệu đô la tiền điện tử. Theo công ty blockchain Arkham Intelligence, mục đích của họ có thể là để các chủ tài khoản lưu ký của Celsius rút tiền.

Các tài sản được chuyển bao gồm 10,39 triệu USD giá trị stablecoin USDC, 8,8 triệu USD Ether (ETH), 4,31 triệu USD altcoin và 1,57 triệu USD stablecoin khác, bao gồm Binance USD, DAI, Paxos đô la và Gemini USD.

Celsius phân bổ 25 triệu đô la cho người dùng đủ điều kiện rút tiền và đốt 500 triệu đô la WBTC

Kể từ ngày 8 tháng 3, nhà môi giới tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital đã nhận được gần 86,8 triệu đô la USDC và gửi gần 82,5 triệu đô la tiền điện tử đến các địa chỉ khác nhau thuộc các sàn giao dịch.

Các khoản thanh lý mới nhất của Voyager diễn ra trong bối cảnh giá trị của thị trường tiền điện tử giảm mạnh.

“Tính đến thời điểm hiện tại, Voyager đã bán hết tài sản tiền điện tử trị giá 358,52 triệu đô la, với khoảng 271,5 triệu đô la còn lại để thanh lý. Họ đã nhận được tổng cộng 407,34 triệu đô la USDC trong 3 tháng qua”.

Voyager đã thanh lý 358,52 triệu đô la tiền điện tử và vẫn còn 271,5 triệu đô la

#3: Sàn giao dịch

Binance

Trong ngày 8/3, một thẩm phán phá sản ở New York đã phán quyết rằng Voyager Digital được phép bán tài sản cho Binance.US.

Thỏa thuận này ước tính trị giá hơn 1 tỷ đô la, mặc dù các báo cáo khác từ Reuters cho thấy Binance cho đến nay đã đồng ý trả 20 triệu đô la tiền mặt.

Tuy nhiên ngay sau đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đệ đơn kháng cáo vào tối thứ Năm chống lại quyết định này.

Các cơ quan quản lý, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các cơ quan quản lý nhà nước khác nhau đã phản đối quyết liệt thỏa thuận được đề xuất. Tháng trước, SEC đã đệ đơn phản đối việc mua Voyager, lập luận rằng Binance.US có thể vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách vận hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ.

Thẩm phán Michael Wiles ra phán quyết Binance.US được phép mua tài sản của Voyager Digital

DOJ Hoa Kỳ phản đối quyết định của Thẩm phán cho phép Binance.US mua lại tài sản của Voyager

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Fork Tornado Cash, Privacy Pools, được triển khai trên Testnet Optimism

Ethereum sẽ kích hoạt nâng cấp Shapella trên Goerli vào 14/3

Coinbase công bố sản phẩm Wallet-as-a-Service để đơn giản hóa việc giới thiệu Web3

Binance NFT Marketplace mở rộng sang hệ sinh thái đa chain với tích hợp Polygon

Tensor ra mắt chương trình đúc phần thưởng Season 2 trên thị trường NFT này

Aptos ra mắt NFT Bridge trên Wormhole, mở rộng khả năng tương tác giữa các chain

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

Bank of China khám phá trải nghiệm tiêu dùng e-CNY xuyên biên giới

DYDX sẽ duy trì hoạt động ngay cả khi USDC mất chốt, các vị thế sẽ không bị thanh lý

USDC mất chốt đang gây ra hiệu ứng domino đối với DAI và USDD

Coinbase tạm dừng chuyển đổi USDC: USD giữa khủng hoảng

USDC phục hồi về gần chốt $1 khi Circle cam kết bù đắp thiếu hụt tiềm ẩn nếu SVB không thể hoàn trả 100%

Circle đốt 2,34 tỷ đô la token USDC trong 24 giờ qua

#6: Defi và layer 1,2, AI

Tài trợ DeFi tăng gấp 3 lần trong năm 2022 trong khi CeFi giảm 73%

CryptoGPT thành công ra mắt token GPT dành cho AI và ChatGPT, được list trên các sàn lớn

Tại sao các giao thức layer 2 lại quan trọng?

#7: Scams and hacks

Top 7 vụ hack DeFi trong tháng 2 với 21 triệu USD bị đánh cắp

SEC Hoa Kỳ đệ trình hành động khẩn cấp chống lại Bkcoin vì lừa đảo 100 triệu đô la

Ví MyAlgo của Algorand đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người dùng – Đây là lí do

Lừa đảo tiền điện tử ở Hồng Kông tăng gần gấp đôi, dẫn đến thiệt hại 1,7 tỷ đô la Hồng Kông

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Ủy ban châu Âu sẽ đảm bảo “cạnh tranh lành mạnh” trong metaverse

Thị trường OKX NFT tung ra bộ sưu tập Bitcoin Ordinal NFT đầu tiên

Amazon sẽ ra mắt nền tảng NFT vào 24/4 và bắt đầu cung cấp 15 bộ sưu tập

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu Meta ngừng phát hành ứng dụng metaverse Horizon Worlds cho thanh thiếu niên

Metaverse Otherside của Yuga Labs sẽ ra mắt “chuyến đi thứ hai” vào ngày 25/3

#9: Quy định và pháp lý

Giới lập pháp Hoa Kỳ khẩn cấp họp bàn cùng Fed và FDIC về vụ sụp đổ của SVB

SEC Thái cấm doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ cho vay và nhận tiền gửi

Ấn Độ yêu cầu các giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ luật chống rửa tiền

Chủ tịch CFTC: Các tài sản kỹ thuật số, bao gồm Ethereum và stablecoin, là hàng hóa

Tổng thống Mỹ đề xuất thay đổi quy tắc thuế tiền điện tử

Thái Lan miễn thuế cho các công ty phát hành token kỹ thuật số dù chính phủ có thể thiệt hại 1 tỷ đô la

Cuộc họp của các giám đốc tài chính G20 tiến một bước tới quy định về tiền điện tử

Singapore bắt đầu điều tra Terraform Labs

Đạo luật DAO của Utah: Bước đi táo bạo hướng tới xây dựng tương lai phi tập trung

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Điểm tin tuần 06/3-12/3: Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000, altcoin đỏ lửa khi SVB phá sản và stablecoin USDC mất chốt

Vào ngày 9/3/2023, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt sụt giảm mạnh khi Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000, thiết lập đáy cục bộ quanh $ 19.600.

Sự sụt giảm xảy ra trong bối cảnh các báo cáo về một cuộc tổng tấn công vào tiền điện tử từ Chính quyền Biden, với kế hoạch áp thuế 30% đối với năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin.

Các biện pháp này được đưa ra sau quyết định của chính phủ Hoa Kỳ gửi 217 triệu đô la Bitcoin bị tịch thu đến sàn giao dịch Coinbase, với khả năng được bán trên thị trường mở. Động thái này được coi là một cách để chính phủ thanh lý lượng Bitcoin nắm giữ và tăng dự trữ tiền mặt.

Ngoài ra, tổng chưởng lý New York Letitia James và Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG) đã đệ đơn kiện Kucoin, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles, cho rằng Ethereum, Terra và Terrausd là chứng khoán.

Sau đó, vào ngày 10 tháng 3, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Hai, ở mức 3,6%. Con số này cao hơn một chút so với tỷ lệ dự đoán là 3,4%, tương ứng với mức tăng 0,2% so với tháng 1.

Bitcoin dao động quanh $20.000 khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cao hơn dự kiến

#1: Tâm điểm

Vào ngày 9/3, Ngân hàng Silvergate, công ty con của Silvergate Capital Corporation, đã thông báo ý định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý theo các quy trình quản lý hiện hành. Quyết định được đưa ra dựa trên những phát triển quy định và điễn biến trong ngành gần đây, và ngân hàng tin rằng việc đóng cửa và thanh lý theo luật là con đường tốt nhất.

Kế hoạch của ngân hàng bao gồm việc hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi và công ty hiện đang xem xét cách tốt nhất để giải quyết khiếu nại và bảo toàn giá trị tài sản còn lại, bao gồm công nghệ độc quyền và tài sản thuế.

Silvergate Bank quyết định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý

Cũng trong ngày 9/3, SVB Financial, một ngân hàng tập trung vào các startup ở Thung lũng Silicon đã tiến hành huy động vốn khẩn cấp. Tình hình đã gây ra tâm lý khủng hoảng trong toàn ngành ngân hàng.

SVB Financial đã công bố kế hoạch gây quỹ 2,25 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 3 để xử lý khoản lỗ gần 1,8 tỷ đô la mà họ dự định giải quyết thông qua huy động vốn bên ngoài và bán chứng khoán. SVB chủ yếu giao dịch với các startup và công ty đầu tư mạo hiểm, viện dẫn những dự kiến về lãi suất cao kéo dài và áp lực đối với thị trường công và tư nhân là lý do dẫn đến thiếu hụt tiền mặt.

Ngành ngân hàng Hoa Kỳ gặp khủng hoảng khi Silvergate phá sản và SVB huy động vốn khẩn cấp

Trong ngày 10/3,  giá HT đã giảm từ mức cao nhất trong ngày là 4,81 đô la xuống mức thấp nhất là 0,31 đô la trong vòng 25 phút, khiến hơn 200 triệu đô la vốn hóa biến mất chỉ trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng phục hồi sau đó.

Justin Sun, nhà sáng lập blockchain Tron và là người nắm giữ đáng kể HT, đã nhận xét rằng sự cố đột ngột là do một số người dùng đã kích hoạt một loạt thanh lý đòn bẩy, đây là hành vi và biến động bình thường của thị trường.

Giá HT của Huobi đột ngột giảm 93%, sau đó phục hồi nhanh chóng trong 1 giờ

Tiếp theo đó vào ngày 11/3, USDC, stablecoin lớn thứ 2 thị trường tiền điện tử đã mất chốt sau ảnh hưởng từ sự sụp đổ của ngân hàng thương mại lớn thứ 16 của Mỹ là Silicon Valley Bank (SVB).

Nguyên nhân mất chốt là do Circle tiếp xúc với ngân hàng đã phá sản. Theo báo cáo minh bạch của Circle, SVB nắm giữ khoảng 3,3 tỷ USD trong số khoảng 40 tỷ USD dự trữ USDC.

USDC đã chứng kiến dòng ra lớn khỏi các sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua. Các ví nắm giữ USDC đã rút tổng cộng 68 triệu USD từ các sàn giao dịch. Các quỹ và nhà tạo lập thị trường như Genesis Trading, Wintermute và Jump Trading cũng đã rút khoảng 79 triệu đô la USDC.

Tổng cộng, số tiền rút USDC từ các sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua lên tới khoảng 920 triệu USD. Trong bảy ngày qua, tổng số USDC trị giá 30 tỷ USD đã bị rút khỏi các sàn giao dịch.

Hoang mang SVB: USDC mất chốt, 920 triệu đô la bị rút, Binance tạm dừng chuyển đổi USDC- BUSD

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, Binance đã quyết định niêm yết lại USDC với cặp giao dịch USDC/USDT vào lúc 21:00 ngày 11/3 (theo giờ Việt Nam). Điều này xảy ra sau khi Binance thông báo tạm dừng việc tự động chuyển đổi USDC sang BUSD do điều kiện thị trường.

Binance sẽ niêm yết lại USDC với cặp giao dịch USDC/USDT

Thị trường altcoin đỏ lửa trong tuần qua, khi không gian đối mặt với nhiều sự cố. Các dự án như Optimism (OP), Chainlink (LINK), GMX (GMX), SingularityNET (AGIX), Solana (SOL), Filecoin (FIL), Polkadot (DOT), Cosmos (ATOM), Algorand (ALGO),… đều đồng loạt giảm mạnh trong tuần.

#2: FTX và bên liên đới

Trong khi Grayscale đang kiện Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), FTX khởi động một cuộc công kích khác chống lại Grayscale vì đã từ chối xử lý mua lại Bitcoin và ETH.

Alameda Research – công ty thương mại chị em với sàn giao dịch FTX hiện đã phá sản – đang kiện quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới thay mặt cho các con nợ và chi nhánh của FTX.

Công ty yêu cầu Grayscale cho phép mua lại Bitcoin và Ethereum Trusts, vốn dĩ có thể mở khóa tích lũy hơn 9 tỷ đô la cho các cổ đông của quỹ.

FTX kiện Grayscale để mở khóa 9 tỷ đô la từ quỹ tín thác Bitcoin và ETH

FTX phải trả gần 40 triệu đô la cho đội ngũ luật sư và kế toán trong một tháng làm việc

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network, hiện đang hoạt động dưới sự bảo hộ phá sản, đã thiết lập một ví với tổng giá trị 25 triệu đô la tiền điện tử. Theo công ty blockchain Arkham Intelligence, mục đích của họ có thể là để các chủ tài khoản lưu ký của Celsius rút tiền.

Các tài sản được chuyển bao gồm 10,39 triệu USD giá trị stablecoin USDC, 8,8 triệu USD Ether (ETH), 4,31 triệu USD altcoin và 1,57 triệu USD stablecoin khác, bao gồm Binance USD, DAI, Paxos đô la và Gemini USD.

Celsius phân bổ 25 triệu đô la cho người dùng đủ điều kiện rút tiền và đốt 500 triệu đô la WBTC

Kể từ ngày 8 tháng 3, nhà môi giới tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital đã nhận được gần 86,8 triệu đô la USDC và gửi gần 82,5 triệu đô la tiền điện tử đến các địa chỉ khác nhau thuộc các sàn giao dịch.

Các khoản thanh lý mới nhất của Voyager diễn ra trong bối cảnh giá trị của thị trường tiền điện tử giảm mạnh.

“Tính đến thời điểm hiện tại, Voyager đã bán hết tài sản tiền điện tử trị giá 358,52 triệu đô la, với khoảng 271,5 triệu đô la còn lại để thanh lý. Họ đã nhận được tổng cộng 407,34 triệu đô la USDC trong 3 tháng qua”.

Voyager đã thanh lý 358,52 triệu đô la tiền điện tử và vẫn còn 271,5 triệu đô la

#3: Sàn giao dịch

Binance

Trong ngày 8/3, một thẩm phán phá sản ở New York đã phán quyết rằng Voyager Digital được phép bán tài sản cho Binance.US.

Thỏa thuận này ước tính trị giá hơn 1 tỷ đô la, mặc dù các báo cáo khác từ Reuters cho thấy Binance cho đến nay đã đồng ý trả 20 triệu đô la tiền mặt.

Tuy nhiên ngay sau đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đệ đơn kháng cáo vào tối thứ Năm chống lại quyết định này.

Các cơ quan quản lý, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các cơ quan quản lý nhà nước khác nhau đã phản đối quyết liệt thỏa thuận được đề xuất. Tháng trước, SEC đã đệ đơn phản đối việc mua Voyager, lập luận rằng Binance.US có thể vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách vận hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ.

Thẩm phán Michael Wiles ra phán quyết Binance.US được phép mua tài sản của Voyager Digital

DOJ Hoa Kỳ phản đối quyết định của Thẩm phán cho phép Binance.US mua lại tài sản của Voyager

#4: Nâng cấp giao thức, airdrop

Fork Tornado Cash, Privacy Pools, được triển khai trên Testnet Optimism

Ethereum sẽ kích hoạt nâng cấp Shapella trên Goerli vào 14/3

Coinbase công bố sản phẩm Wallet-as-a-Service để đơn giản hóa việc giới thiệu Web3

Binance NFT Marketplace mở rộng sang hệ sinh thái đa chain với tích hợp Polygon

Tensor ra mắt chương trình đúc phần thưởng Season 2 trên thị trường NFT này

Aptos ra mắt NFT Bridge trên Wormhole, mở rộng khả năng tương tác giữa các chain

#5: Stablecoin, CBDC, Blockchain

Bank of China khám phá trải nghiệm tiêu dùng e-CNY xuyên biên giới

DYDX sẽ duy trì hoạt động ngay cả khi USDC mất chốt, các vị thế sẽ không bị thanh lý

USDC mất chốt đang gây ra hiệu ứng domino đối với DAI và USDD

Coinbase tạm dừng chuyển đổi USDC: USD giữa khủng hoảng

USDC phục hồi về gần chốt $1 khi Circle cam kết bù đắp thiếu hụt tiềm ẩn nếu SVB không thể hoàn trả 100%

Circle đốt 2,34 tỷ đô la token USDC trong 24 giờ qua

#6: Defi và layer 1,2, AI

Tài trợ DeFi tăng gấp 3 lần trong năm 2022 trong khi CeFi giảm 73%

CryptoGPT thành công ra mắt token GPT dành cho AI và ChatGPT, được list trên các sàn lớn

Tại sao các giao thức layer 2 lại quan trọng?

#7: Scams and hacks

Top 7 vụ hack DeFi trong tháng 2 với 21 triệu USD bị đánh cắp

SEC Hoa Kỳ đệ trình hành động khẩn cấp chống lại Bkcoin vì lừa đảo 100 triệu đô la

Ví MyAlgo của Algorand đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người dùng – Đây là lí do

Lừa đảo tiền điện tử ở Hồng Kông tăng gần gấp đôi, dẫn đến thiệt hại 1,7 tỷ đô la Hồng Kông

#8: NFT, GameFi, Metaverse

Ủy ban châu Âu sẽ đảm bảo “cạnh tranh lành mạnh” trong metaverse

Thị trường OKX NFT tung ra bộ sưu tập Bitcoin Ordinal NFT đầu tiên

Amazon sẽ ra mắt nền tảng NFT vào 24/4 và bắt đầu cung cấp 15 bộ sưu tập

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu Meta ngừng phát hành ứng dụng metaverse Horizon Worlds cho thanh thiếu niên

Metaverse Otherside của Yuga Labs sẽ ra mắt “chuyến đi thứ hai” vào ngày 25/3

#9: Quy định và pháp lý

Giới lập pháp Hoa Kỳ khẩn cấp họp bàn cùng Fed và FDIC về vụ sụp đổ của SVB

SEC Thái cấm doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ cho vay và nhận tiền gửi

Ấn Độ yêu cầu các giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ luật chống rửa tiền

Chủ tịch CFTC: Các tài sản kỹ thuật số, bao gồm Ethereum và stablecoin, là hàng hóa

Tổng thống Mỹ đề xuất thay đổi quy tắc thuế tiền điện tử

Thái Lan miễn thuế cho các công ty phát hành token kỹ thuật số dù chính phủ có thể thiệt hại 1 tỷ đô la

Cuộc họp của các giám đốc tài chính G20 tiến một bước tới quy định về tiền điện tử

Singapore bắt đầu điều tra Terraform Labs

Đạo luật DAO của Utah: Bước đi táo bạo hướng tới xây dựng tương lai phi tập trung

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.