Connect with us

Featured

Điểm tin tuần 03/07-09/07: Bitcoin tiếp tục bám lấy $ 30.000 khi thị trường lo ngại Fed tiếp tục nâng lãi suất

Bitcoin đóng tuần đầu tiên trong tháng 7 trong sắc xanh tại $ 30.617, ghi nhận 3 nến tuần tăng trưởng liên tiếp kể từ giữa tháng 6.

Thị trường tiếp tục bật tăng mạnh mẽ ngay sau đó, vượt qua vùng $ 31.000. Tuy nhiên, phe bò đã không thể giữ được đà tăng trưởng khi tài sản hàng đầu nhanh chóng quay trở lại sát khu vực $ 30.000 trong ngày 5/7, khi thị trường xem xét biên bản cuộc họp mới nhất từ Fed.

Dựa trên các dự đoán từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), nhiều khả năng ngân hàng trung ương sẽ thực hiện thêm hai lần tăng lãi suất quỹ liên bang trong phần còn lại của năm 2023. Như các nhà hoạch định chính sách của Fed chỉ ra, họ ước tính lãi suất ngân hàng chuẩn sẽ nằm trong phạm vi 5,5% đến 5,75% vào cuối năm nay. Mặc dù có những người dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất lên tới 6%.

Bitcoin đã có phiên giao dịch đầy biến động trong ngày 6/7, sau khi chạm mức cao nhất kể từ giữa năm 2022 vào đầu ngày, bữa tiệc đã kết thúc chóng vánh khi tiền điện tử lớn nhất đã trả lại tất cả lợi nhuận của mình sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ.

BTC/USD thậm chí đã thiết lập đáy mới trong tháng 7 quanh $ 29.701 trước khi phục hồi về quanh $ 30.300 vào thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu từ ADP, khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 497.000 việc làm trong tháng 6, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2022. Mức tăng việc làm trong tháng 6 cao gấp đôi so với dự báo thêm 220.000 việc làm từ Dow Jones và tốt hơn nhiều so với mức 267.000 việc làm trong tháng 5. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm tiến lên mức đỉnh 16 năm trong phiên giao dịch.

#1: Tâm điểm

Nasdaq đã nộp lại hồ sơ quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay của BlackRock vào ngày 3 tháng 7 sau khi làm rõ rằng họ dự định tham gia một thỏa thuận chia sẻ giám sát (SSA) với Coinbase – sẽ đóng vai trò là sàn giao dịch Bitcoin giao ngay theo yêu cầu của SEC.

Động thái này phản ánh các ứng dụng khác do Cboe Global Markets đệ trình thay mặt cho nhà quản lý tài sản toàn cầu Fidelity Investments và Ark Invest, công ty cũng đã chọn niêm yết Coinbase là đối tác SSA của họ.

SEC đã trả lại các đơn đăng ký được nộp trong tháng 6 với lý do thiếu rõ ràng và toàn diện. Điểm đáng lo ngại chính là thiếu thông số kỹ thuật rằng sàn giao dịch Bitcoin giao ngay sẽ là một phần của SSA dành cho ETF.

Larry Fink, CEO của BlackRock cũng đã bày tỏ quan điểm tích cực đối với tiền điện tử. Nhận xét của Fink được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business vào ngày 5 tháng 7, nơi ông đã thảo luận về đề xuất Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock tại Hoa Kỳ.

Nêu bật vai trò của tiền điện tử, Fink gọi chúng là “vàng số hóa”, gợi ý rằng các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ nên xem xét tiềm năng của Bitcoin ETF để dân chủ hóa tài chính.

BlackRock nộp lại hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay

Valkyrie Investments, một công ty nổi bật trong không gian đầu tư tiền điện tử, đã nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Động thái mới nhất của công ty được đưa ra sau khi một số đơn đăng ký trước đó đã bị cơ quan quản lý yêu cầu chỉnh sửa và nộp lại.

Một sự phát triển đáng chú ý trong hồ sơ mới của Valkyrie là sàn giao dịch Coinbase được đề cập là đối tác chia sẻ giám sát cho ETF được đề xuất. Sự hợp tác này rất quan trọng vì nó giúp giải quyết những lo ngại của SEC về việc theo dõi và giám sát các tài sản cơ bản trong ETF. Nasdaq và Cboe Global Markets, hai sàn giao dịch chứng khoán lớn, cũng đã ký kết các thỏa thuận với Coinbase để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các yêu cầu giám sát của cơ quan quản lý.

Valkyrie Investments nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay

Thị trường altcoin diễn biến trái chiều trong tuần.

Về phía tăng điểm, Bone ShibaSwap (BONE) dẫn đầu đà tăng khi bật lên gần 40% trong 7 ngày qua, sau khi người đứng đầu của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, ám chỉ về việc phát hành Shibarium trước khi diễn ra hội nghị Blockchain tại Toronto vào tháng 8 này.

Các dự án khác như Solana (SOL), Maker (MKR), The Graph (GRT), Convex Finance (CVX), Aave (AAVE), Frax Share (FXS), Filecoin (FIL)… cũng ghi nhận sắc xanh.

Trong khi đó, Bitcoin SV (BSV), ApeCoin (APE), ZCash (ZEC), Algorand (ALGO), DASH (DASH), Fantom (FTM), WOO Network (WOO), Flow (FLOW), Optimism (OP), Lido DAO (LDO), Pancake Swap (CAKE)… là những token ngập trong sắc đỏ trong tuần qua.

#2: Sàn giao dịch

Binance

Khối lượng giao dịch giao ngay của Binance đã chứng kiến mức sụt giảm tới gần 70% trong Q2 sau khi giới thiệu lại phí cho các cặp BTC có tính thanh khoản cao nhất, theo dữ liệu từ Kaiko.

Vào tháng 3, sàn giao dịch đã Binance hủy bỏ chương trình miễn phí giao dịch giữa Binance USD (BUSD) để đổi lấy TrueUSD (TUSD) do những thách thức về quy định mà stablecoin BUSD phải đối mặt.

Ngay sau đó, khối lượng giao dịch giao ngay của nó đã giảm xuống tháng thấp thứ hai kể từ năm 2021, cho thấy rằng người dùng đã rời khỏi sàn giao dịch sau khi hết ưu đãi.

Khối lượng giao dịch giao ngay của Binance giảm 70% trong Q2

Binance Australia đã chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nữa theo quy định, đặc biệt tập trung vào các hoạt động phái sinh trước đây của nó, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 4 tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), cơ quan quản lý thị trường tài chính địa phương, đã khám xét nhiều địa điểm khác nhau của Binance Australia.

Việc khám xét tập trung vào các khía cạnh cụ thể của hoạt động kinh doanh phái sinh địa phương hiện đã ngừng hoạt động của công ty, bao gồm phân loại khách hàng bán lẻ và bán buôn.

ASIC Úc khám xét các địa điểm của Binance Australia

Hàng loạt giám đốc điều hành cấp cao của Binance đã rời công ty sau những thay đổi về quy định, Fortune đưa tin vào ngày 6 tháng 7.

Cố vấn chung Han Ng, giám đốc chiến lược Patrick Hillmann và SVP pháp lý Steven Christie nằm trong số những người đã quyết định rời khỏi công ty. Fortune lưu ý rằng Matthew Price, trưởng bộ phận điều tra và tình báo toàn cầu, gần đây cũng đã rời đi.

Fortune cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Changpeng Zhao có ý định từ chức CEO Binance trong tương lai gần.

Theo các nguồn tin của Fortune, các giám đốc điều hành quyết định rời công ty phần lớn là do Zhao đang vật lộn với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Cuộc điều tra, được cho là đã và đang diễn ra trong hơn một năm, cáo buộc rằng Binance đã cố gắng đánh lừa các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, tham gia vào hoạt động rửa tiền và cho phép vi phạm lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên sau đó, Zhao cho biết, sự ra đi của lãnh đạo cấp cao của Binance là một phần trong hoạt động luân chuyển nhân sự thông thường của công ty.

Hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Binance từ chức

Bittrex

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Inc. đã bị cơ quan quản lý tài chính của tiểu bang Hoa Kỳ buộc tội vi phạm nhiều luật của Florida trước khi nền tảng này nộp đơn phá sản vào tháng 5, hồ sơ tòa án từ hôm thứ Tư cho thấy.

Hồ sơ của Brandon Greenberg, trợ lý tổng cố vấn của Văn phòng Quy định Tài chính Florida (OFR), phản đối yêu cầu của Bittrex Inc. về việc tự động lưu trú (Automatic Stay), điều này sẽ ngăn chặn một số chủ nợ bắt đầu hoặc tiếp tục hành động chống lại tài sản bị phá sản. Greenberg cho biết cơ quan quản lý đã tư vấn cho Bittrex Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ về việc khám phá các cách để giải quyết các cáo buộc chống lại nó.

Nền tảng này đã bị buộc tội không tách biệt tài sản của khách hàng với vốn hoạt động của công ty và “không duy trì được trái phiếu bảo đảm với số tiền chính xác vào mọi thời điểm”.

Bittrex bị cáo buộc vi phạm nhiều luật Florida trước khi phá sản

#3: Nâng cấp giao thức, airdrop

Gavin Wood tiết lộ roadmap đột phá tại Polkadot Decoded 2023

dYdX chính thức ra mắt testnet công khai trên Cosmos

Blur tiết lộ Blur V2 cắt giảm 50% phí gas

#4: Scam và hack

Web3 giảm thiệt hại liên quan đến bảo mật trong quý 2, nhưng exit scam gia tăng

Các trader DeFi bị hacker “cuỗm” 228 triệu đô la trong 3 tháng

Bitfinex bắt đầu hoàn trả cho các nạn nhân vụ hack 2016

#5: Memecoin

Lý do memecoin đối thủ của PEPE tăng 71%

#6: CBDC, Stablecoin, DEX, AI

Vốn hóa thị trường stablecoin bốc hơi 2 tỷ đô la trong tháng 6

Chuyên gia Hồng Kông đề xuất tung ra stablecoin HKDG để thách thức Đô la Mỹ

Circle xem xét phát hành stablecoin tại Nhật Bản theo quy tắc mới

Polkadot thực hiện bước đi táo bạo tập trung vào AI

AI hiện có thêm kỹ năng mới: Giữ, gửi và nhận Bitcoin

CEO Stability AI: Sẽ không còn lập trình viên “chạy bằng cơm” trong 5 năm nữa

#7: NFT, DeFi, Metaverse, Web3

Doanh số NFT dựa trên Ethereum và Polygon giảm suốt Q2

Thị trường NFT trải qua cú sốc nặng nề khi hơn 1.200 NFT bị thanh lý

Bitcoin Ordinals đưa ra đề xuất giảm 90% chi phí khắc chữ

Nhà nghiên cứu DeFi đề xuất ERC 7265 để giải quyết các vụ tấn công khai thác lớn như Poly Network

Giới phát triển DeFi nhận lương “kếch xù” trong suốt thời kỳ hỗn loạn

Tập trung hóa đang đến với DeFi?

Grayscale chính thức thêm Lido vào quỹ DeFi của mình

#8: Quy định và pháp lý

Singapore và Thái Lan hạn chế cung cấp dịch vụ cho vay hoặc staking

Nam Phi buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải xin cấp phép hoạt động

Vương quốc Anh ra luật mới áp dụng cho các công ty quảng bá tiền điện tử

Thêm một quốc gia hợp pháp hóa tiền điện tử

Cựu chủ tịch SEC, CFTC: Kiện tụng không phải con đường quy định crypto khả thi

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Điểm tin tuần 03/07-09/07: Bitcoin tiếp tục bám lấy $ 30.000 khi thị trường lo ngại Fed tiếp tục nâng lãi suất

Bitcoin đóng tuần đầu tiên trong tháng 7 trong sắc xanh tại $ 30.617, ghi nhận 3 nến tuần tăng trưởng liên tiếp kể từ giữa tháng 6.

Thị trường tiếp tục bật tăng mạnh mẽ ngay sau đó, vượt qua vùng $ 31.000. Tuy nhiên, phe bò đã không thể giữ được đà tăng trưởng khi tài sản hàng đầu nhanh chóng quay trở lại sát khu vực $ 30.000 trong ngày 5/7, khi thị trường xem xét biên bản cuộc họp mới nhất từ Fed.

Dựa trên các dự đoán từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), nhiều khả năng ngân hàng trung ương sẽ thực hiện thêm hai lần tăng lãi suất quỹ liên bang trong phần còn lại của năm 2023. Như các nhà hoạch định chính sách của Fed chỉ ra, họ ước tính lãi suất ngân hàng chuẩn sẽ nằm trong phạm vi 5,5% đến 5,75% vào cuối năm nay. Mặc dù có những người dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất lên tới 6%.

Bitcoin đã có phiên giao dịch đầy biến động trong ngày 6/7, sau khi chạm mức cao nhất kể từ giữa năm 2022 vào đầu ngày, bữa tiệc đã kết thúc chóng vánh khi tiền điện tử lớn nhất đã trả lại tất cả lợi nhuận của mình sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ.

BTC/USD thậm chí đã thiết lập đáy mới trong tháng 7 quanh $ 29.701 trước khi phục hồi về quanh $ 30.300 vào thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu từ ADP, khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 497.000 việc làm trong tháng 6, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2022. Mức tăng việc làm trong tháng 6 cao gấp đôi so với dự báo thêm 220.000 việc làm từ Dow Jones và tốt hơn nhiều so với mức 267.000 việc làm trong tháng 5. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm tiến lên mức đỉnh 16 năm trong phiên giao dịch.

#1: Tâm điểm

Nasdaq đã nộp lại hồ sơ quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay của BlackRock vào ngày 3 tháng 7 sau khi làm rõ rằng họ dự định tham gia một thỏa thuận chia sẻ giám sát (SSA) với Coinbase – sẽ đóng vai trò là sàn giao dịch Bitcoin giao ngay theo yêu cầu của SEC.

Động thái này phản ánh các ứng dụng khác do Cboe Global Markets đệ trình thay mặt cho nhà quản lý tài sản toàn cầu Fidelity Investments và Ark Invest, công ty cũng đã chọn niêm yết Coinbase là đối tác SSA của họ.

SEC đã trả lại các đơn đăng ký được nộp trong tháng 6 với lý do thiếu rõ ràng và toàn diện. Điểm đáng lo ngại chính là thiếu thông số kỹ thuật rằng sàn giao dịch Bitcoin giao ngay sẽ là một phần của SSA dành cho ETF.

Larry Fink, CEO của BlackRock cũng đã bày tỏ quan điểm tích cực đối với tiền điện tử. Nhận xét của Fink được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business vào ngày 5 tháng 7, nơi ông đã thảo luận về đề xuất Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock tại Hoa Kỳ.

Nêu bật vai trò của tiền điện tử, Fink gọi chúng là “vàng số hóa”, gợi ý rằng các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ nên xem xét tiềm năng của Bitcoin ETF để dân chủ hóa tài chính.

BlackRock nộp lại hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay

Valkyrie Investments, một công ty nổi bật trong không gian đầu tư tiền điện tử, đã nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Động thái mới nhất của công ty được đưa ra sau khi một số đơn đăng ký trước đó đã bị cơ quan quản lý yêu cầu chỉnh sửa và nộp lại.

Một sự phát triển đáng chú ý trong hồ sơ mới của Valkyrie là sàn giao dịch Coinbase được đề cập là đối tác chia sẻ giám sát cho ETF được đề xuất. Sự hợp tác này rất quan trọng vì nó giúp giải quyết những lo ngại của SEC về việc theo dõi và giám sát các tài sản cơ bản trong ETF. Nasdaq và Cboe Global Markets, hai sàn giao dịch chứng khoán lớn, cũng đã ký kết các thỏa thuận với Coinbase để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các yêu cầu giám sát của cơ quan quản lý.

Valkyrie Investments nộp lại đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay

Thị trường altcoin diễn biến trái chiều trong tuần.

Về phía tăng điểm, Bone ShibaSwap (BONE) dẫn đầu đà tăng khi bật lên gần 40% trong 7 ngày qua, sau khi người đứng đầu của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, ám chỉ về việc phát hành Shibarium trước khi diễn ra hội nghị Blockchain tại Toronto vào tháng 8 này.

Các dự án khác như Solana (SOL), Maker (MKR), The Graph (GRT), Convex Finance (CVX), Aave (AAVE), Frax Share (FXS), Filecoin (FIL)… cũng ghi nhận sắc xanh.

Trong khi đó, Bitcoin SV (BSV), ApeCoin (APE), ZCash (ZEC), Algorand (ALGO), DASH (DASH), Fantom (FTM), WOO Network (WOO), Flow (FLOW), Optimism (OP), Lido DAO (LDO), Pancake Swap (CAKE)… là những token ngập trong sắc đỏ trong tuần qua.

#2: Sàn giao dịch

Binance

Khối lượng giao dịch giao ngay của Binance đã chứng kiến mức sụt giảm tới gần 70% trong Q2 sau khi giới thiệu lại phí cho các cặp BTC có tính thanh khoản cao nhất, theo dữ liệu từ Kaiko.

Vào tháng 3, sàn giao dịch đã Binance hủy bỏ chương trình miễn phí giao dịch giữa Binance USD (BUSD) để đổi lấy TrueUSD (TUSD) do những thách thức về quy định mà stablecoin BUSD phải đối mặt.

Ngay sau đó, khối lượng giao dịch giao ngay của nó đã giảm xuống tháng thấp thứ hai kể từ năm 2021, cho thấy rằng người dùng đã rời khỏi sàn giao dịch sau khi hết ưu đãi.

Khối lượng giao dịch giao ngay của Binance giảm 70% trong Q2

Binance Australia đã chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nữa theo quy định, đặc biệt tập trung vào các hoạt động phái sinh trước đây của nó, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 4 tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), cơ quan quản lý thị trường tài chính địa phương, đã khám xét nhiều địa điểm khác nhau của Binance Australia.

Việc khám xét tập trung vào các khía cạnh cụ thể của hoạt động kinh doanh phái sinh địa phương hiện đã ngừng hoạt động của công ty, bao gồm phân loại khách hàng bán lẻ và bán buôn.

ASIC Úc khám xét các địa điểm của Binance Australia

Hàng loạt giám đốc điều hành cấp cao của Binance đã rời công ty sau những thay đổi về quy định, Fortune đưa tin vào ngày 6 tháng 7.

Cố vấn chung Han Ng, giám đốc chiến lược Patrick Hillmann và SVP pháp lý Steven Christie nằm trong số những người đã quyết định rời khỏi công ty. Fortune lưu ý rằng Matthew Price, trưởng bộ phận điều tra và tình báo toàn cầu, gần đây cũng đã rời đi.

Fortune cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Changpeng Zhao có ý định từ chức CEO Binance trong tương lai gần.

Theo các nguồn tin của Fortune, các giám đốc điều hành quyết định rời công ty phần lớn là do Zhao đang vật lộn với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Cuộc điều tra, được cho là đã và đang diễn ra trong hơn một năm, cáo buộc rằng Binance đã cố gắng đánh lừa các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, tham gia vào hoạt động rửa tiền và cho phép vi phạm lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên sau đó, Zhao cho biết, sự ra đi của lãnh đạo cấp cao của Binance là một phần trong hoạt động luân chuyển nhân sự thông thường của công ty.

Hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Binance từ chức

Bittrex

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Inc. đã bị cơ quan quản lý tài chính của tiểu bang Hoa Kỳ buộc tội vi phạm nhiều luật của Florida trước khi nền tảng này nộp đơn phá sản vào tháng 5, hồ sơ tòa án từ hôm thứ Tư cho thấy.

Hồ sơ của Brandon Greenberg, trợ lý tổng cố vấn của Văn phòng Quy định Tài chính Florida (OFR), phản đối yêu cầu của Bittrex Inc. về việc tự động lưu trú (Automatic Stay), điều này sẽ ngăn chặn một số chủ nợ bắt đầu hoặc tiếp tục hành động chống lại tài sản bị phá sản. Greenberg cho biết cơ quan quản lý đã tư vấn cho Bittrex Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ về việc khám phá các cách để giải quyết các cáo buộc chống lại nó.

Nền tảng này đã bị buộc tội không tách biệt tài sản của khách hàng với vốn hoạt động của công ty và “không duy trì được trái phiếu bảo đảm với số tiền chính xác vào mọi thời điểm”.

Bittrex bị cáo buộc vi phạm nhiều luật Florida trước khi phá sản

#3: Nâng cấp giao thức, airdrop

Gavin Wood tiết lộ roadmap đột phá tại Polkadot Decoded 2023

dYdX chính thức ra mắt testnet công khai trên Cosmos

Blur tiết lộ Blur V2 cắt giảm 50% phí gas

#4: Scam và hack

Web3 giảm thiệt hại liên quan đến bảo mật trong quý 2, nhưng exit scam gia tăng

Các trader DeFi bị hacker “cuỗm” 228 triệu đô la trong 3 tháng

Bitfinex bắt đầu hoàn trả cho các nạn nhân vụ hack 2016

#5: Memecoin

Lý do memecoin đối thủ của PEPE tăng 71%

#6: CBDC, Stablecoin, DEX, AI

Vốn hóa thị trường stablecoin bốc hơi 2 tỷ đô la trong tháng 6

Chuyên gia Hồng Kông đề xuất tung ra stablecoin HKDG để thách thức Đô la Mỹ

Circle xem xét phát hành stablecoin tại Nhật Bản theo quy tắc mới

Polkadot thực hiện bước đi táo bạo tập trung vào AI

AI hiện có thêm kỹ năng mới: Giữ, gửi và nhận Bitcoin

CEO Stability AI: Sẽ không còn lập trình viên “chạy bằng cơm” trong 5 năm nữa

#7: NFT, DeFi, Metaverse, Web3

Doanh số NFT dựa trên Ethereum và Polygon giảm suốt Q2

Thị trường NFT trải qua cú sốc nặng nề khi hơn 1.200 NFT bị thanh lý

Bitcoin Ordinals đưa ra đề xuất giảm 90% chi phí khắc chữ

Nhà nghiên cứu DeFi đề xuất ERC 7265 để giải quyết các vụ tấn công khai thác lớn như Poly Network

Giới phát triển DeFi nhận lương “kếch xù” trong suốt thời kỳ hỗn loạn

Tập trung hóa đang đến với DeFi?

Grayscale chính thức thêm Lido vào quỹ DeFi của mình

#8: Quy định và pháp lý

Singapore và Thái Lan hạn chế cung cấp dịch vụ cho vay hoặc staking

Nam Phi buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải xin cấp phép hoạt động

Vương quốc Anh ra luật mới áp dụng cho các công ty quảng bá tiền điện tử

Thêm một quốc gia hợp pháp hóa tiền điện tử

Cựu chủ tịch SEC, CFTC: Kiện tụng không phải con đường quy định crypto khả thi

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.