Connect with us

Featured

Đây là lý do Bitcoin lao dốc xuống $25.000, kích hoạt thanh lý gần 1 tỷ đô la

Công ty công nghệ hàng không vũ trụ SpaceX được báo cáo đã bút toán giảm (làm giảm giá trị sổ sách) số Bitcoin mà họ nắm giữ là 373 triệu đô la và có thể đã bán tất cả.

Theo một báo cáo ngày 17/8 trên The Wall Street Journal, SpaceX đã ghi nhận số Bitcoin trị giá 373 triệu đô la nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của mình vào năm 2021 và 2022 nhưng sau đó đã bút toán giảm và bán chúng.

Vẫn chưa xác nhận được liệu toàn bộ số BTC trị giá 373 triệu đô la đã được bán hay chưa.

“SpaceX đã bút toán giảm Bitcoin mà họ sở hữu tổng cộng là 373 triệu đô la vào năm ngoái và năm 2021, đồng thời đã bán chúng”, WSJ đưa tin.

Hãng tin được cho là đã xem các tài liệu về tài chính của công ty cho thấy tổng chi phí mua tài sản và thiết bị bên cạnh chi phí nghiên cứu và phát triển là khoảng 5,2 tỷ đô la cho năm 2022 và 5,4 tỷ đô la vào năm 2021 và 2022.

CEO Elon Musk của SpaceX đã tuyên bố công khai vào năm 2021 rằng công ty đã mua được một lượng Bitcoin nhất định. Điều này theo sau một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho thấy Tesla (một công ty khác do Musk đồng sáng lập) đã lên kế hoạch mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Thông báo này có thể đã góp phần khiến BTC đạt mức giá cao nhất thời điểm đó là hơn 43.000 đô la.

Theo báo cáo thu nhập quý 2/2023 của Tesla, công ty đã bán gần hết số Bitcoin mà họ nắm giữ. Tesla báo cáo rằng họ đã thanh lý hơn 30.000 BTC trong quý 2/2022 với giá 936 triệu đô la – khoảng 75% trong số 1,5 tỷ đô la BTC nắm giữ ban đầu.

Musk, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, thường bình luận về một số loại tiền điện tử nhất định, bao gồm DOGE và Bitcoin, thậm chí còn nhanh chóng thay đổi logo con chim màu xanh của Twitter thành DOGE Shiba Inu. Kể từ khi mua Twitter với giá 44 tỷ đô la vào tháng 10/2022, sau đó được đổi tên thành X, ông đã gợi ý rằng nền tảng này có thể cung cấp “toàn bộ thế giới tài chính”, bao gồm các dịch vụ ngân hàng và thanh toán.

Thời điểm bán Bitcoin được báo cáo của SpaceX vẫn chưa xác định, nhưng thị trường tiền điện tử đã sụp đổ đáng kể vào năm 2022 trong bối cảnh các công ty lớn, bao gồm cả Terraform Labs, cũng sụp đổ.

Sau khi xuất hiện tin tức, Giá Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Năm xuống còn 25.300 đô la, chạm mức thấp nhất mà tài sản này chưa từng thấy trong hai tháng qua.

Nguồn: Coingecko

Sự kiện này đã kích hoạt gần 1 tỷ đô la thanh lý trên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã hồi phục nhẹ sau sự cố, được giao dịch với giá 26.681 đô la vào thời điểm viết bài.

Lần cuối cùng Bitcoin giao dịch ở mức thấp này là vào giữa tháng 6, ngay sau khi Binance và Coinbase bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) kiện, và ngay trước khi BlackRock công bố hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay.

Theo Coinglass, hơn 788 triệu đô la thanh lý đã xảy ra trong 24 giờ qua, bao gồm hơn 812 triệu đô la chỉ trong một giờ qua. Khoảng một nửa số khoản thanh lý đến từ Bitcoin, với 245 triệu đô la khác đến từ ETH.

Nguồn: Coinglass

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.