Connect with us

Featured

Đây là chiến lược đầu tư đang giúp trader Bitcoin sinh lời

Chi phí trung bình có trọng số để mua Bitcoin gần đây đã đạt đến mức cho thấy tất cả các nhà đầu tư luôn sử dụng chiến lược trung bình đô la cho tiền điện tử hàng đầu hiện đang có lời, bất kể họ đã nắm giữ bao lâu.

Bitcoin

Nguồn: Wicked

Tin tức này được đưa ra mặc dù giá Bitcoin hiện vẫn thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 đô la.

Chưa hết, nhiều chuyên gia tài chính trong không gian vẫn bám vào quan niệm toàn bộ sự tồn tại của Bitcoin và mức vốn hóa thị trường gần 600 tỷ đô la dựa trên một kế hoạch Ponzi nào đó. Những người khác tiếp tục phủ nhận việc tiết kiệm dưới hình thức tiền “cứng” nhất từng được biết đến cho đến nay là một luận điểm đầu tư xuất sắc, vượt trội so với tất cả các luận điểm khác.

Tất nhiên, rủi ro là không tránh khỏi và biến động chắc chắn đi kèm với lãnh thổ này. Nhưng xem xét các yếu tố như vậy trong môi trường cô lập không giúp phân tích đầy đủ bất kỳ khoản đầu tư nào. Cần phải xem xét các chiến lược thay thế có sẵn, cùng với các biến khác như:

– Môi trường vĩ mô hiện tại và có thể thay đổi như thế nào trong tương lai? Điều này có thể có tác động gì đối với các loại tài sản khác nhau và hiệu suất của chúng?

– Tỷ lệ rủi ro/phần thưởng mà một chiến lược mang lại so với những chiến lược khác.

– Sự đa dạng hóa có thể dẫn đến hồ sơ rủi ro/lợi nhuận được tối ưu hóa hay đầu tư toàn bộ vào một giỏ có mang lại lợi nhuận tốt hơn không?

Đây chỉ là một vài câu hỏi tiềm năng đáng để nghiên cứu khi đề cập đến các lập luận chống lại chiến lược trung bình chi phí bằng đô la (DCA) vào BTC trong thời gian dài.

Bitcoin vượt trội các khoản đầu tư truyền thống

Một số nhà đầu tư, như những người tại Adamant Research, đã chỉ ra thực tế về tỷ lệ rủi ro/phần thưởng thuận lợi nhất của Bitcoin trong nhiều năm:

“Chúng tôi khẳng định rằng tỷ lệ rủi ro/phần thưởng dài hạn cho Bitcoin hiện là thuận lợi nhất so với bất kỳ khoản đầu tư thanh khoản nào trên thế giới. Chúng tôi kỳ vọng nó sẽ giao dịch trong phạm vi từ 3.000 đến 6.500 đô la, sau đó chúng tôi thấy trước sự xuất hiện của một thị trường bò mới”.

Nhóm cũng đưa ra những tuyên bố tương tự trong các thị trường gấu năm 2015 và 2011.

Danh mục đầu tư tiêu chuẩn 60/40 hoạt động như thế nào trong năm năm qua? Còn vàng và bất động sản thì sao?

Biểu đồ sau đây minh họa khá rõ hiệu suất tương đối của một số loại tiền tệ và loại tài sản so với BTC:

Không cần phải nói, khi so sánh hiệu suất của chiến lược DCA cho Bitcoin so với bất kỳ tài sản nào khác theo đúng nghĩa đen, không có loại nào sánh kịp.

Đa dạng hóa hay không?

Các nhà quản lý tài sản truyền thống có xu hướng tuân theo quy tắc nhất định, một trong số đó là ý tưởng tái cân bằng. Theo dòng suy nghĩ này, khi một tài sản cụ thể hoạt động tốt hơn, nên chốt lợi nhuận và phân phối ở nơi khác.

Nó có thể được coi là một hình thức đa dạng hóa “rất chủ động”. Nhưng dù thảo luận về việc đa dạng hóa ngay từ khi bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư hay khi thời gian trôi qua, chiến lược đó sẽ như thế nào so với việc dốc toàn lực vào thứ cho đến nay vẫn bị coi là một trong những tài sản rủi ro nhất, mang tính đầu cơ nhất mọi thời đại?

Câu trả lời rất đơn giản: Làm như vậy sẽ là “bán kẻ thắng để mua kẻ thua”, như nhà đầu tư Michael Saylor đã nói.

Trên cơ sở 5 năm, BTC tăng 376%. Trong khi đó, S&P 500 hoặc vàng chỉ đạt khoảng 55%.

Bitcoin

Biểu đồ 5 năm của BTC, SPY và vàng | Nguồn: TradingView

Thu lợi nhuận từ Bitcoin tại bất kỳ thời điểm nào và đưa vào các tài sản khác sẽ làm giảm tiềm năng của danh mục đầu tư. Thu nhập từ cổ tức không bù đắp được, ngoại trừ những người làm việc với danh mục đầu tư hàng triệu đô la. Và thậm chí sau đó, thu nhập tiềm năng sẽ bị giảm đi so với lãi vốn khi nắm giữ một vị thế Bitcoin lớn.

Trong khi khái niệm “rủi ro” thường ám chỉ biến động và khả năng giảm giá, vậy rủi ro liên quan đến việc “chơi an toàn” thì sao? Các nhà đầu tư có nên lo lắng về tiềm năng danh mục đầu tư của họ hầu như không theo kịp tốc độ lạm phát?

Các xu hướng vĩ mô cần xem xét

Những người ủng hộ Bitcoin và chiến lược DCA từ lâu đã cho rằng BTC đóng vai trò là hàng rào cuối cùng chống lại lạm phát tiền tệ và bất ổn của thị trường tài chính nói chung.

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của các nhà phê bình nhằm phá hủy câu chuyện kể này, nó vẫn thắng thế.

Không cần tìm đâu xa, sụp đổ ngân hàng vào năm 2023 và sự phục hồi của Bitcoin sau đó là bằng chứng rõ ràng nhất. Hơn nữa, trong khi câu nói “phòng ngừa lạm phát thất bại” trở nên phổ biến vào năm 2022 khi BTC giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại, thì ý tưởng đó dường như đã bị bỏ qua một cách kỳ lạ vào năm 2023.

Bitcoin

Biểu đồ YTD của BTC, đường thẳng đứng biểu thị ngày Silvergate sụp đổ | Nguồn: TradingView

Khi nói đến việc in tiền, có lẽ không có meme tiền điện tử nào nổi tiếng hơn “money printer go brrr” (mô tả máy in tiền đang chạy).

Một lý do quan trọng khiến meme này thành công như vậy là sự thật đằng sau nó: Sự tăng trưởng của nguồn cung tiền M2 có mối tương quan chặt chẽ với giá của BTC kể từ khi ra đời.

Bitcoin

Nguồn: Raoul Pal

Mặc dù nguồn cung tiền và vận tốc đang có xu hướng giảm gần đây, nhưng có rất ít lý do để tin rằng chiếc máy in tiền kỳ diệu đã biến mất. Nhiều khả năng, nó chỉ đơn giản là nghỉ ngơi trong một thời gian.

Chậm và kiên định sẽ thắng cuộc đua

Đối với nhiều người hoài nghi Bitcoin và tiền điện tử, không có bằng chứng nào có thể thay đổi niềm tin của họ. Theo quan điểm của họ, đã từng là kế hoạch Ponzi thì luôn luôn là kế hoạch Ponzi. Nhưng những hodler đã chấp nhận coin màu cam gặt hái những phần thưởng xứng đáng.

Mặc dù Bitcoiner có thể mời những người khác tham gia, nhưng không ai có thể áp đặt thế giới quan lên người khác. Ngay cả khi quan điểm đó đã trở nên hiển nhiên từ lâu.

BTC tăng 87% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, giá vẫn thấp hơn 44% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la. Đợt halving tiếp theo chỉ còn chưa đầy một năm nữa, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5/2024.

Sau sự kiện này, cùng với triển vọng tổ chức tăng cường chấp nhận trong tương lai gần, nhiều người dự đoán phổ biến rằng giá Bitcoin có thể đạt đến lãnh thổ 6 con số và hơn thế nữa trong chu kỳ này.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.