Connect with us

Featured

Đây là cách Binance đang làm để xoá tan nỗi lo thao túng thị trường

Binance đang tập trung tăng cường cho các dự án tiền điện tử có giao dịch thanh khoản thấp giữa tin đồn thao túng thị trường…

Trong tuần qua, nhân viên tại Binance liên tục liên hệ với nhiều dự án để hỏi chi tiết về mối quan hệ của họ với các nhà tạo lập thị trường; đồng thời mời họ cân nhắc việc góp tiền cho các sản phẩm tiết kiệm của sàn. Đây là thông tin tiết lộ từ đoạn trích tin nhắn mà cộng đồng xôn xao những ngày qua. Cụ thể, Binance hỏi liệu các dự án đó có thể xem xét góp 1-5% số token đang lưu hành của họ vào tài khoản tiết kiệm để kiếm lãi hay không.

Ngoài ra, Binance cũng yêu cầu các dự án đưa lý do nếu họ không có mối quan hệ với các nhà tạo lập thị trường hoặc không muốn đóng góp vào các sản phẩm tiết kiệm của mình. 

Phát ngôn viên của Binance cho biết hoạt động tiếp cận này là một phần của “sáng kiến ​​quản lý rủi ro” đang diễn ra, nhắm mục tiêu vào số lượng nhỏ các công ty tiền điện tử có token được niêm yết trên sàn nhưng có cặp giao dịch có tính thanh khoản thấp hoặc vốn hóa thị trường nhỏ. Người này cho biết điều đó có thể khiến người dùng gặp rủi ro, “bao gồm rơi vào trường hợp thao túng thị trường”. 

“Mục đích chính của việc tiếp cận quản lý rủi ro của chúng tôi là khuyến khích các nhóm dự án tăng cường bảo vệ thanh khoản của họ. Việc thu hút sự hỗ trợ của nhà tạo lập thị trường là một cách để tăng cường sự bảo vệ. Các nhà tạo lập thị trường cũng là những nhà cung cấp thanh khoản có thể sẽ đồng ý mua tài sản ở mức giá nhất định để giúp sàn giao dịch hoạt động trơn tru. Một biện pháp giảm thiểu rủi ro khả thi khác là đóng góp vào các quỹ tiết kiệm, chẳng hạn như Binance Savings. Đây là nơi người dùng có thể vay token, thông qua Margin hoặc Cho vay và giao dịch tích cực hơn để tăng tính thanh khoản cho thị trường hiện tại”, phát ngôn viên cũng nhấn mạnh việc đóng góp là tuỳ tâm. 

Sản phẩm tiết kiệm

Các sản phẩm tiết kiệm của Binance sẽ mang lại lợi nhuận cho người dùng với lãi suất thay đổi tùy theo kỳ hạn. Những sản phẩm như vậy đã bị giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý trong năm qua sau sự sụp đổ của BlockFi, C và Voyager Digital – tất cả đều đưa ra mức lãi suất cao đối với tiền gửi tiền điện tử trước khi nộp đơn xin phá sản.

Bản thân Binance hiện đang phải đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng tăng. Cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đều đã đệ trình nhiều cáo buộc chống lại CEO Binance là Changpeng Zhao (CZ) trong năm nay. CFTC cáo buộc Binance đã vi phạm luật liên bang Hoa Kỳ và không đăng ký mở sàn giao dịch tại Hoa Kỳ, trong khi SEC cáo buộc họ gian lận, thao túng thị trường và đánh lừa khách hàng về mức độ an toàn của tài sản của họ.

Binance đã bác bỏ cả hai khiếu nại này, nhấn mạnh vẫn đang nỗ lực tuân thủ các quy tắc và hợp tác với các cơ quan quản lý. 

Matt Batsinelas, nhà sáng lập Glass Markets, một nền tảng phân tích theo dõi tính thanh khoản của sàn giao dịch, cho biết một số điểm giao dịch, bao gồm cả Binance, đã & đang tìm cách giám sát chặt chẽ hơn các hành vi của những nhà tạo lập thị trường trên nền tảng của họ. 

“Chúng tôi coi đây là một điều tích cực đối với các sàn giao dịch khi giám sát các nhà tạo lập thị trường nhằm đảm bảo họ đang cung cấp tính thanh khoản tốt nhất”.

Phát ngôn viên của Binance cho biết “tài sản cryptocurrency chất lượng cao” giúp bảo vệ người dùng; trong đó tính thanh khoản thị trường cũng như vốn hoá là hai tiêu chí chính mà các sàn giao dịch cần giám sát.

“Mục đích của Binance là tạo ra một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật cho người dùng; và hiện các nhóm dự án cũng đã sẵn sàng đóng góp sức của mình vào công cuộc này”. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo The Block

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.