Connect with us

Featured

Đây là 5 token mà cá voi đang tăng cường tích luỹ

Trong hoạt động của cá voi gần đây, khoảng 5 triệu USDT đã được chi để mua Ethereum, Lido, Uniswap và Aave. Cụ thể, cá voi đã mua 557 ETH với giá 1.676 USD, 593.139 LDO ở mức 1,69 USD; 413.727 UNI ở mức 4,83 USD và 17.203 AAVE ở mức 58 USD. Khoản đầu tư đáng kể này của một thực thể duy nhất có thể là tiền đề cho những động thái tăng giá trên thị trường tiền điện tử.

Giá hiện tại của Ethereum là 1.645 USD. Việc cá voi mua ở mức 1.676 USD cho thấy rằng tài sản này được định giá khá cao vào thời điểm hiện tại. Lido hiện có giá 1,64 USD, thấp hơn mức giá mà cá voi mua vào. Uniswap đang giao dịch ở mức 4,65 USD, thấp hơn so với giá mua của cá voi là 4,83 USD.

Sự khác biệt nhỏ này có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ tham gia ở mức giá tốt hơn một chút. Hoạt động của cá voi thường đóng vai trò là chỉ báo về diễn biến thị trường trong tương lai. Các giao dịch mua gần đây có thể dẫn đến xu hướng tăng giá cho những tài sản này.

Cá voi thường có quyền truy cập vào nghiên cứu thị trường sâu rộng và hiểu biết sâu sắc, đó là lý do tại sao các động thái đầu tư của họ được các nhà đầu tư bán lẻ theo dõi chặt chẽ. Việc một con cá voi đang đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách đầu tư vào các loại tài sản khác nhau – từ nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu như Ethereum đến các token DeFi như LDO và UNI – có thể biểu thị tâm lý tăng giá rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, khoản đầu tư của cá voi vào những tài sản này có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho xu hướng đi lên hơn nữa, đặc biệt nếu các nhà đầu tư lớn khác làm theo. Điều đáng chú ý là các khoản đầu tư đáng kể như vậy thường tạo ra hiệu ứng lan tỏa, thu hút các nhà đầu tư nhỏ hơn và do đó làm tăng khối lượng giao dịch, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy thị trường tăng giá.

Cá voi Bitcoin cũng tăng cường tích luỹ

Các nhà đầu tư Bitcoin sở hữu lượng tài sản đáng kể trong tài khoản dường như không hề bối rối trước sự suy giảm gần đây của thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu của Santiment, một số cá voi và cá mập đã tích lũy được hơn 11.600 BTC trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 8 đến nay.

Những nhà đầu tư này đã khá tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – BlackRock – nộp đơn Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ. 

Santiment ​​ước tính rằng một số cá voi và cá mập (nắm giữ từ 10 đến 10.000 BTC) đã mua tổng cộng 11.629 BTC kể từ ngày 17 tháng 8.

Tính theo tỷ giá hiện tại, số tiền này trị giá gần 308 triệu USD.

Rõ ràng từ đồ họa cho thấy cá voi đã tích lũy BTC không chỉ trong thời kỳ giảm giá mà còn trong các đợt tăng giá.

Dữ liệu của Santiment được đưa ra trong bối cảnh đợt thoái lui trên toàn thị trường bắt đầu vào tuần trước sau những suy đoán rằng SpaceX có thể đã bán số BTC còn lại của mình.

Tiền điện tử chính gần như ngay lập tức giảm hơn 3.000 USD xuống mức thấp mới trong hai tháng là 25.300 USD. Một số altcoin thậm chí còn bị tổn hại nhiều hơn, với mức lỗ hàng tuần vượt quá 20% đối với một số loại, chẳng hạn như XRP.

Bên cạnh thời điểm “mua vào” đặc biệt này, cá voi và cá mập đã thể hiện sự thèm muốn ngày càng tăng đối với tài sản này, đặc biệt là kể từ khi BlackRock nộp đơn BTC ETF giao ngay.

Các nhà đầu tư đã mua số Bitcoin trị giá hơn 2 tỷ USD trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 (một ngày sau khi nhà quản lý tài sản thể hiện tham vọng giới thiệu sản phẩm tiền tệ) đến ngày 10 tháng 7.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.