Connect with us

Featured

CoinShares: Bitcoin chứng kiến dòng tiền chảy ra trong tuần thứ 13 liên tiếp, Ethereum lấy lại niềm tin của nhà đầu tư

Trong thế giới tài sản kỹ thuật số có nhịp độ nhanh và không ngừng phát triển, tâm lý các nhà đầu tư có chút thay đổi, theo Báo cáo hàng tuần về dòng chảy qua quỹ tài sản kỹ thuật số mới nhất của CoinShares. Báo cáo tiết lộ các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số ghi nhận dòng ra nhỏ 6,5 triệu đô la trong tuần gần đây nhất. Điều này xảy ra sau 4 tuần liên tiếp có dòng vào đáng kể, đạt tổng số đáng kinh ngạc là 742 triệu đô la.

Bitcoin là trọng tâm chính của thị trường cho đến nay, ghi nhận dòng ra đáng chú ý 13 triệu đô la. Hơn nữa, các sản phẩm đầu tư Short Bitcoin chứng kiến dòng ra trong tuần thứ 13 liên tiếp, đưa con số tổng cộng lên đến 5,5 triệu đô la. Thật thú vị, báo cáo nhấn mạnh các tài sản Short Bitcoin quản lý (AuM) giảm mạnh so với mức đỉnh, từ 1,3% tổng sản phẩm đầu tư Bitcoin xuống chỉ còn 0,4%, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2022.

Bitcoin

Nguồn: CoinShares

Ở khía cạnh tích cực hơn, Ethereum là coin hoạt động hàng đầu vào tuần trước, chứng kiến dòng vào 6,6 triệu đô la. Đây là dấu hiệu đáng khích lệ vì tâm lý xoay quanh Ethereum tương đối kém trong suốt cả năm. Dòng tiền vào gần đây cho thấy các nhà đầu tư có thể lấy lại niềm tin vào tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa.

Một điều đáng chú ý từ báo cáo là trường hợp của XRP. Bất chấp vụ kiện SEC-Ripple, XRP thu hút dòng vốn vào với tổng trị giá 6,8 triệu đô la trong 11 tuần qua. Các dòng vào này chiếm 8% AuM của XRP, cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng lạc quan về triển vọng tương lai của tài sản kỹ thuật số này.

Tình hình phân bố địa lý của những thay đổi về tâm lý là điều đáng chú ý, với Bắc Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tâm lý tiêu cực. Khu vực này chứng kiến 99% dòng tiền chảy ra, lên tới 21 triệu đô la. Ngược lại, Thụy Sĩ và Đức có dòng vào lần lượt là 12 triệu đô la và 1,9 triệu đô la, bù đắp cho tâm lý tiêu cực ở các khu vực khác.

Xét về khối lượng giao dịch, tuần được xem xét đã giảm xuống dưới mức trung bình hàng tuần của năm. Khối lượng giao dịch chỉ 1,2 tỷ, so với 2,4 tỷ đô la của tuần trước. Sụt giảm như vậy có thể là dấu hiệu cho thấy hành vi thận trọng của các nhà đầu tư trong điều kiện thị trường bất ổn.

Ngoài các loại tiền điện tử lớn, các tài sản kỹ thuật số khác cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Solana, Uniswap và Polygon là 3 dự án nổi bật trong không gian tài chính phi tập trung ghi nhận dòng vào lần lượt 1,1 triệu đô la, 0,7 triệu đô la và 0,7 triệu đô la. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và khám phá các cơ hội với tài sản kỹ thuật số thay thế.

Tóm lại, Báo cáo hàng tuần về dòng chảy qua quỹ tài sản kỹ thuật số mới nhất của CoinShares nêu bật biến động đang diễn ra và tâm lý trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Sự thống trị của Bitcoin vẫn không thể phủ nhận, nhưng dòng tiền chảy ra gần đây cho thấy một số nhà đầu tư đang đánh giá lại vị trí của họ. Mặt khác, hiệu suất tích cực của Ethereum mang lại tia hy vọng cho những người ủng hộ. Đáng chú ý, khả năng phục hồi của XRP trong bối cảnh hỗn loạn về quy định có thể báo hiệu một bước ngoặt đối với loại tiền điện tử đang gặp khó khăn này.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.