Connect with us

Featured

Cơ hội nhận token miễn phí khi EOS Blockchain ra mắt

Hóa ra, sở hữu EOS có thể được ưu đãi “nhận 17 với giá 1” cho những ai “đặt gạch” trước khi nó chính thức ra mắt.

Bởi vì sau khi đi vào hoạt động, EOS sẽ không chỉ là đồng tiền mã hóa hỗ trợ phần mềm EOS khả dụng cho thị trường. Trên thực tế, đa số chủ sở hữu EOS sẽ được nhận thêm loạt token mới với giá trị thực đến từ các startup muốn khởi động các nỗ lực của mình bằng cách tặng token cho người dùng EOS, phần nhiều nhất chứa trong các block đầu tiên.

Co-hoi-nhan-toke-mien-phi-khi-blockchain-EOS-ra-mat

Nhớ lại trước đây, airdrop là một xu hướng rộng rãi trên thị trường tiền mật mã nhưng không độc đáo như EOS. Đó là một hình thức ‘giveaway’ họ đưa vào với ý nghĩa đặc biệt, là cách để khởi tạo một cộng đồng xung quanh dự án với chi phí rất nhỏ và không yêu cầu mọi người bỏ tiền vào.

Token OMG do OmiseGo phát hành đã tiên phong trong phương pháp tiếp cận này vào cuối năm 2017, lúc ấy mọi người có ví Ethereum đều nhận được phần token mới. Các sự kiện airdrop vẫn tiếp tục sau đó, mặc dù chúng trở nên tập trung hơn, với phần quà tặng dành cho những người đăng ký dựa trên các tiêu chí cụ thể, lấy đó làm tiêu chuẩn tặng thưởng. Ví dụ, các công ty có thể chi tiền tiến hành airdrop đến cho cộng đồng tiền mã hóa ưu tú như 21.co hoặc CoinList, hoặc chỉ cần mời gọi cộng đồng của họ hoàn thành một số tác vụ xác minh được để nhận token tặng.

Nhưng với EOS, xu hướng đó dường như đang tăng trưởng.

Giao thức EOS mới sẽ ra mắt vào đầu tháng 6 này (chưa biết thời gian chính xác), và khi đó sẽ xảy ra quá trình chuyển đổi, coin của chủ sở hữu token EOS phát hành trên Ethereum (token giả được sử dụng để gây vốn) sẽ bị khóa trong các hợp đồng thông minh cho đến khi có thể giao dịch.

Sau đó không lâu, họ sẽ tiến hành thêm nhiều airdrop, và nói chung những lần airdrop đầu tiên sẽ được phân phối rộng rãi đến người dùng. Nhiều token hiện đang đi đến từng chiếc ví chứa số lượng token EOS nhất định.

Sàn giao dịch Chaince hướng đến cộng đồng EOS với kế hoạch airdrop cho biết các hoạt động xung quanh sự ra mắt EOS là cơ hội tiếp thị quá tốt.

Người phát ngôn của Chaince nói:

“Gần đây EOS rất phổ biến. Các dự án mới chắc chắn muốn chọn một chuỗi mang tính thời thế”.

Đối với các công ty có liên quan, sứ mệnh của họ cũng rất khác biệt. Một số công ty đang bắt tay giải quyết các vấn đề nổi cộm, chẳng hạn như tìm kiếm việc làm hoặc biên chế trả lương. Vài công ty tham gia vào một trong những ngành công nghiệp yêu thích lâu nay của tiền tệ mã hóa: đánh bạc. Tuy nhiên, nhiều tổ chức dường như được thiết kế nhằm xây dựng chức năng của EOS.

Dưới đây là danh sách những nỗ lực mang tính cơ sở hạ tầng cao hơn tạo ra loạt token mới:

Scatter

Người dùng Ethereum có thể đã quen thuộc với Metamask, phần mở rộng trình duyệt giúp dễ dàng tương tác với blockchain của dự án trong trình duyệt Chrome. Scatter mong muốn thực hiện điều tương tự với EOS.

Mục tiêu của Scatter là cung cấp cho người dùng phương thức tương tác với các sản phẩm xây dựng trên EOS mà không cần tiết lộ nhiều thông tin (và không để lộ khóa riêng tư). Bằng chỉ một lần đăng nhập vào Scatter, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng EOS phi tập trung khác nhau mà không cần đăng nhập lại khi họ “tham quan” trên web, Scatter còn cho phép người dùng tạo nhiều danh tính (identity).

Vì vậy, ví dụ một người dùng có thể đăng nhập một lần vào các trang web mạng xã hội và đăng nhập nơi khác để mua những vật phẩm thực sẽ giao đến nhà của họ.

Nhóm Scatter muốn tạo ra một token để giải quyết vấn đề danh tiếng, cho phép các nhận dạng khác nhau nhận token để cải thiện danh tiếng cần thiết trên mạng lưới nhất định. Token sẽ mang tên RIDL.

Nathan James, nhà sáng lập Scatter nói: “Đối với chúng tôi, đó là một cách để tạo ra nguồn cung ban đầu. Không có nguồn cung tối đa cho token RIDL. Chúng được “đúc” thêm mỗi khi có người đăng ký một nhận dạng mới”.

Token của Scatter độc đáo ở chỗ công ty tặng token cho các nhận dạng, không cần khớp với số dư EOS và không tài khoản nào được giữ hơn 100 RIDL. Đây là điểm danh tiếng tối đa.

Chaince

Sàn giao dịch định hướng EOS khác biệt với các dự án trong danh sách này vì sàn đã đi vào hoạt động.

Chaince sẽ cho chạy quá trình kiểm toán để công bố các báo cáo về token được niêm yết trên nền tảng này. Với cái tên Choice of Chaince, quá trình này giảm tính bất xứng thông tin cho các nhà đầu tư token.

Whitepaper của sàn giao dịch ghi rõ:

“Nhóm kiểm toán Choice of Chaince sẽ tập trung vào các ứng dụng phi tập trung chất lượng cao dựa trên hệ thống EOS, đồng thời mong đợi các dự án vượt qua cuộc kiểm toán có cơ hội phát triển thành các công ty thương mại khổng lồ trị giá hàng tỷ đô la”.

Token Chaince sẽ phân phối đến mọi chủ sở hữu EOS, và sàn giao dịch Chaince sẽ chia sẻ một phần thu nhập của sàn với các chủ sở hữu token (sàn chỉ tính 0,2% phí giao dịch, theo whitepaper).

Theo người phát ngôn, nguồn vốn của Chaince khá mạnh, và mục đích chính của airdrop là thúc đẩy sự chấp nhận của người dùng thay vì phát triển tài chính.

EOSDAC

Bạn còn nhớ DAO không? EOSDAC đang đưa khái niệm đó trở lại, khởi chạy một phiên bản để các dự án thực thi dân chủ và trả lại giá trị thu nhận cho cộng đồng.

EOSDAC rất thú vị bởi vì nó đã airdrop vào ngày 15 tháng 4, dựa trên block 300 của đợt bán token EOS. Vì vậy, chỉ những người theo dõi EOS trước đó mới được nhận token.

Nhưng đợt airdrop đó đã phức tạp hóa sự ra mắt của mainnet. Để tiếp cận token EOS sau khi phát hành, người dùng phải tạo trước ví EOS và liên kết nó với ví Ethereum. Rất nhiều cuộc thảo luận đã nổ ra về chiếc ví tốt nhất để lựa chọn, trả lời câu hỏi có hay không chúng được xây dựng để hỗ trợ token EOSDAC cũng như EOS.

EOSDAC đã “thả” 75% token của nó đến các chủ sở hữu EOS.

Parachute

Sau khi nói về sự phân phối rộng rãi token, các nền tảng rõ ràng cần một công cụ để thực hiện tặng token miễn phí. Enter: Parachute, một dự án của ứng cử viên nhà sản xuất block EOS Dublin.

Parachute sẽ tạo ra hệ thống dựa trên quyền thành viên, mọi người có thể chia sẻ thông tin về bản thân và nhận phiếu ưu đãi token miễn phí dựa trên thông tin đó.

EOS Dublin không thực sự cung cấp token mới để khởi chạy Parachute, nhưng người dùng sẽ nhận airdrop miễn là công cụ hoạt động có hiệu quả. Trừ khi ý tưởng tạo token mới dành cho các startup bị dập tắt, nếu không chúng ta sẽ còn cần công cụ như Parachute trong một thời gian.

Theo TapChiBitcoin/Coindesk.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.