Connect with us

Featured

Cảnh báo nghiêm túc đối với các hoạt động quét mống mắt của Worldcoin

Một thành viên của đảng chính trị cánh hữu Alternative for Germany (AfD) đã đưa ra cảnh báo nghiêm túc đối với các hoạt động quét mống mắt của Worldcoin.

Worldcoin

“Máy quét mắt không được phát triển cho mục đích y tế, mà dùng để thu thập dữ liệu sinh trắc học. Những thiết bị này chỉ được sử dụng để giám sát mọi người trên toàn cầu”, theo Christina Baum, cũng là thành viên của Bundestag – Quốc hội liên bang của Đức.

Bà tuyên bố rằng những người dùng cho phép quét mắt có thể bị “theo dõi vĩnh viễn” hoạt động của họ, bao gồm cả các kiểu chuyển động và thói quen mua hàng.

“Vì thế con người trong suốt đang trở thành hiện thực. Và điều đó còn hơn cả đáng sợ”.

AfD là một đảng chính trị cánh hữu ở Đức. Họ nổi tiếng với chủ nghĩa hoài nghi châu Âu và lập trường chống nhập cư, cũng như rao giảng những câu chuyện Hồi giáo ám ảnh dưới danh nghĩa chủ nghĩa bản địa. Một trong những nhân vật hàng đầu của đảng, Alexander Gauland, đã nói vào năm 2018 rằng:

“Hitler và Đức Quốc xã chỉ như hạt cát trong hơn 1.000 năm lịch sử thành công của nước Đức”.

Worldcoin là một dự án khác của thần đồng mới nhất ở Silicon Valley Sam Altman. Sam cũng là đồng sáng lập OpenAI, tổ chức đứng sau mô hình ngôn ngữ ChatGPT được hỗ trợ bằng AI cực kỳ phổ biến. Dự án tiền điện tử Worldcoin tuyên bố sẽ thúc đẩy trải nghiệm internet của con người trong một thế giới đang trở nên quá đông đúc robot và thuật toán.

Công nghệ quét mắt của Worldcoin

Worldcoin đã thiết lập “quả cầu” chữ ký của mình ở nhiều địa điểm trên khắp thế giới, nơi mà mọi người có thể quét mống mắt để tạo WorldID và đổi lấy token WLD của dự án.

Dự án nhằm tạo ra tiêu chuẩn nhận dạng mới cho kỷ nguyên Internet và tiết lộ kế hoạch cho phép các chính phủ, doanh nghiệp sử dụng công nghệ xác minh danh tính của họ.

Trang FAQ chính thức của Worldcoin tuyên bố rằng không có dữ liệu cá nhân nào được thu thập theo mặc định và quá trình quét mống mắt sẽ “bị xóa ngay lập tức sau khi code mống mắt được tạo”.

Tuy nhiên, người dùng có thể chọn tham gia thỏa thuận dữ liệu toàn diện hơn, cho phép Worldcoin lưu trữ những hình ảnh đó “để đào tạo các thuật toán của chúng tôi”. Dữ liệu này cũng có thể được gửi đi khắp Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ nếu người dùng chọn tham gia.

Nhận xét của Baum tương tự những lo ngại tương tự về quyền riêng tư của các cơ quan giám sát dữ liệu khác và các quốc gia.

Văn phòng giám sát bảo vệ dữ liệu của bang Bavaria, Đức cho biết họ thăm dò Worldcoin kể từ tháng 11/2022. Đầu tuần này, Kenya đã đình chỉ hoạt động của công ty, trong khi các cơ quan chính phủ đánh giá “tính xác thực và hợp pháp” của họ.

Cả cơ quan giám sát dữ liệu của Pháp và Anh cũng đưa ra quan ngại về tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu có rủi ro cao như vậy.

CertiK: Lỗi Worldcoin cho phép bất kỳ ai trở thành nhà điều hành quả cầu

Công ty bảo mật tiền điện tử CertiK tiết lộ gần đây họ đã phát hiện lỗ hổng trong giao thức Worldcoin cho phép kẻ tấn công bỏ qua quy trình xác minh để trở thành nhà điều hành quả cầu quét mống mắt.

Theo CertiK, lỗ hổng này sẽ cho phép bất kỳ ai vượt qua các yêu cầu xác minh để trở thành nhà điều hành Worldcoin Orb. Chẳng hạn, cá nhân đó sẽ không bắt buộc phải là một công ty hợp pháp để thực hiện quá trình xác minh ID thích hợp hoặc vượt qua cuộc phỏng vấn kiểm tra.

“Trong trường hợp bình thường, chỉ những doanh nghiệp hợp pháp đạt quy trình xác minh danh tính nghiêm ngặt của Worldcoin mới có thể vận hành quả cầu, thu thập thông tin mống mắt của người dùng”.

Công ty bảo mật tuyên bố họ đã báo cáo vấn đề với Worldcoin thông qua quy trình “tiết lộ mũ trắng tiêu chuẩn”, sau đó team bảo mật của dự án đã xác nhận lỗ hổng và “nhanh chóng đưa ra bản sửa lỗi”.

CertiK đã xác minh và xác nhận bản sửa lỗi giảm thiểu mối đe dọa. Công ty bảo mật nói thêm rằng họ sẽ công khai chi tiết về phát hiện và cách giảm thiểu lỗ hổng bảo mật “vào một thời điểm nào đó trong tương lai”.

Điều đáng chú ý là CertiK tiết lộ chỉ một tuần sau khi Worldcoin công bố báo cáo về kiểm toán bảo mật của giao thức Worldcoin do các công ty kiểm toán Nethermind và Least Authority thực hiện.

Các cuộc kiểm toán này bao gồm nhiều lĩnh vực, các lỗ hổng trong code dẫn đến hành động chống đối và những cuộc tấn công khác, cũng như bảo vệ chống lại các cuộc tấn công nguy hiểm và phương pháp tấn công khai thác khác.

Công ty kiểm toán Nethermind đã gắn cờ 26 mục trong quá trình đánh giá bảo mật, trong đó 24 mục được xác định là đã sửa sau giai đoạn xác minh, một mục được hạn chế và mục còn lại được xác nhận đã biết.

Theo Worldcoin, Least Authority đã xác định ba vấn đề trong giao thức và đưa ra 6 đề xuất, tất cả đều đã được giải quyết hoặc đã có kế hoạch giải quyết.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AZCoin News

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.