Connect with us

Featured

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội thông qua Luật tiền điện tử sau phán quyết về XRP

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi Quốc hội thông qua luật về tiền điện tử sau phán quyết của tòa án cho vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple liên quan đến XRP.

XRP

“SEC của Gary Gensler không thể tiếp tục theo đuổi quy định bằng cách tiếp cận thực thi, điều này chỉ gây hại cho nhà đầu tư và dẫn đến bất ổn”, một nhà lập pháp cho biết.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật tiền điện tử sau phán quyết của SEC – Ripple

Sau phán quyết về vụ kiện của SEC – Ripple liên quan đến XRP, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội thông qua luật để điều chỉnh tiền điện tử và giữ nguyên phán quyết của tòa án.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry (R-NC) và Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện Glenn “GT” Thompson (R-PA) đã đưa ra một tuyên bố chung vào thứ 6 liên quan đến phán quyết cho vụ kiện SEC – Ripple và cần thiết phải rõ ràng về mặt lập pháp trong hệ sinh thái tiền điện tử.

“Quyết định này nhấn mạnh sự cần thiết của Quốc hội trong việc cung cấp các quy tắc rõ ràng về lộ trình cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số — thật sai lầm khi nghĩ khác. Phán quyết mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức lớn sự bảo vệ tốt hơn so với người dân bình thường. Những kết quả như thế này là vì các cơ quan quản lý buộc tòa án đưa ra chính sách thay vì Quốc hội”, các nhà lập pháp cho biết.

Họ thúc giục Quốc hội thông qua dự luật mà họ đưa ra tập trung vào luật cơ cấu thị trường.

“Luật cơ cấu thị trường toàn diện của chúng tôi sẽ cung cấp cho tất cả các nhà đầu tư, khách hàng và những người tham gia thị trường sự bảo vệ lâu dài giống như ở các thị trường tài chính truyền thống.

Quyết định này cũng công nhận những gì đảng Cộng hòa đã nói từ lâu: có giới hạn đối với phạm vi điều chỉnh của SEC. Theo tòa án, tài sản kỹ thuật số có thể không phải là chứng khoán theo bản chất, nhưng có thể được cung cấp như một phần của hợp đồng đầu tư trong một số trường hợp nhất định, điều mà luật pháp của chúng tôi thừa nhận.

SEC của Gary Gensler không thể tiếp tục theo đuổi quy định bằng cách tiếp cận thực thi, điều này chỉ gây hại cho các nhà đầu tư và bất ổn”.

Các nhà lập pháp đã nhiều lần chỉ trích chủ tịch SEC Hoa Kỳ vì điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách thực thi. Ngoài ra còn có một dự luật tại Quốc hội nhằm loại bỏ ông khỏi vị trí chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán. Hơn nữa, Gensler đã nói rằng tất cả các token tiền điện tử đều là chứng khoán, trừ Bitcoin.

“Dự luật cấu trúc thị trường tài sản kỹ thuật số của chúng tôi là cần thiết để lấp đầy những lỗ hổng pháp lý được nêu rõ trong quyết định này. Chúng tôi vẫn cam kết đảm bảo tất cả người Hoa Kỳ được bảo vệ mạnh mẽ trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy luật này ra ngoài phạm vi ủy ban tương ứng của chúng tôi trong tháng này”, McHenry và Thompson kết luận.

Tương tự, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis (R-WY) cũng kêu gọi Quốc hội đẩy nhanh việc thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand. Vào thứ 6, bà đã tweet đáp lại phán quyết.

“Tôi hoan nghênh quyết định của Quận phía Nam New York khi phát hiện ra rằng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường thứ cấp có thể không phải là hợp đồng đầu tư. Đây là quan điểm mà mục 501 của Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand đã có ngay từ đầu.

Quyết định xác nhận Quốc hội cần đưa ra cấu trúc quy định rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm cung cấp mức độ bảo vệ người dùng cao nhất. Chúng ta cần thông qua Lummis-Gillibrand để duy trì Howey Test theo cách giải thích của Quận phía Nam New York.

Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand gần đây đã được sửa đổi. Dự luật được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái. Lummis giới thiệu lại tại Thượng viện vào ngày 12/7.

Nghị sĩ Tom Emmer đã tweet vào thứ 5:

“Trường hợp của Ripple là một tiến triển vượt bậc trong việc xác định token khác biệt với hợp đồng đầu tư mà nó có thể là một phần hoặc không. Bây giờ, hãy biến nó thành luật”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Airdrop

Hướng dẫn làm airdrop Farcaster – Wrapcast

Mạng xã hội phi tập trung có thể là một trong những xu hướng sắp tới của thị trường. Trong đó Farcaster là một trong các dự án được Vitalik – Đồng sáng lập Ethereum thường xuyên nhắc đến.

Farcaster là một giao thức để xây dựng mạng xã hội phi tập trung một cách hoàn chỉnh. Dự án đã thành công huy động được 30 triệu USD vào 13 tháng 7 năm 2022 được led bởi a16z.

Trong bài viết Blog Tiền Ảo sẽ hướng dẫn cách làm airdrop Farcaster bằng cách trải nghiệm Warpcast – một trong những ứng dụng hàng đầu trên Farcaster.

Các bước làm airdrop Farcaster bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn và nhập email của bạn để nhận link tải trên App Store và CH Play
 • Bước 2: Tải Warpcast về thiết bị của bạn
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản
 • Bước 4: Thanh toán chi phí on-chain để tạo tài khoản (5$/năm) qua Momo, Visa
 • Bước 5: Tạo profile wrapcast
 • Bước 6: Trải nghiệm Warpcast như người dùng bình thường
 • Bước 7: Mint NFT Farcaster để tăng cơ hội nhận airdrop

Chi tiết từng bước mọi người tiếp bài viết nhé!

Truy cập https://warpcast.com/~/invite-page/367232?id=c242dd59 nhập email và nhân nút Send Invite để nhận link tải về email nhé. Mọi người đăng ký qua link thành công thì mình có nhận được 50 wraps.

Số wraps này mình sẽ lập kênh để anh em Việt có thể tương tác với nhau khi đủ 2500 wraps.

Nhập email tham gia Wrapcast
Nhập email tham gia Wrapcast

Bước 2: Tải ứng dụng Warpcast

Truy cập vào email để nhận link tải app qua Android hoặc IOS

Link tải App Wrapcast gửi về mail
Link tải App Wrapcast gửi về mail

Hoặc bạn có thể vào App Store hoặc CH Play tìm Wrapcast để tải nhé.

Warpcast trên App Store

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải ứng dụng về. Bạn mở Wrapcast lên và thực hiện 3 bước để đăng ký tài khoản nhé:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Creat account để tiến hành đăng ký
 • Bước 2: Lưu Recovery phrase ra giấy hoặc nơi an toàn và nhấn vào I backed up my recovery phrase. để tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập email của bạn để xác nhận đăng ký (email xác nhận sẽ được gửi về email của bạn)

Lưu ý: Bạn phải lưu Recovery phrase thì và không được tiết lộ bất cứ ai để đảm bảo an toàn cho tài khoản nha.

3 Bước Tạo tài khoản wrapcast
3 Bước Tạo Tài Khoản Wrapcast

Bước 4: Thanh toán phí On-chain

Do đây là ứng dụng phi tập trung nên cần phải có gas fee để hoạt động. Bạn cần thanh toán 5 USD cho một năm hoạt động ~129.000vnđ để có thể tạo tài khoản thành công nha.

Thanh toán onchain gas fee
Thanh toán onchain gas fee

Bước 5: Tạo profile Wrapcast

 • Nhập username bạn muốn dùng và nhân nút Continue để tiếp tục.
 • Upload ảnh đại diện và tên của bạn muốn hiện thị.
 • Hoàn tất bio và nhấn Continue là bạn đã có một tài khoản rồi đó.
Tạo profile wrapcast
Tạo profile wrapcast

Bước 6: Trải nghiệm ứng dụng Wrapcast

Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Wrapcast như các ứng dụng mạng xã hội khác. Cập nhật ảnh đại diện, bio, đăng bài (cast tương tự như tweet của X).

Mọi người có thể vào post của mình trên wrapcast để follow chéo lẫn nhau rồi tương tác thường xuyên để có cơ hội nhận được airdrop từ Farcaster nhé.

Bước 7: Mint NFT để tăng cơ hội nhận Airdrop

Ngoài trải nghiêm app Wrapcast bạn có thể tăng cơ hội nhận airdrop của mình bằng cách mint thêm 2 bộ NFT:

Farcaster Is Open For Everyone: https://zora.co/collect/zora:0x6b2a5667d870b059920526243ae1c7ca3908a1d8/1

Farcaster Is Open For Everyone NFT
Farcaster Is Open For Everyone NFT

và Farcaster OG: https://zora.co/collect/zora:0xe03ef4b9db1a47464de84fb476f9baf493b3e886

Farcaster OG NFT
Farcaster OG NFT

Tổng kết

Ngoài các bước trên bạn có thể tham gia chạy node Farcaster hoặc theo dõi X https://twitter.com/farcaster_xyz để cập nhật các thông tin mới nhất từ dự án nhé. Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết của Blog Tiền Ảo.

Rate this post

Continue Reading

Featured

Changpeng Zhao bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại từ DOJ Hoa Kỳ

Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phản đối nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ở cùng gia đình trong khi chờ tuyên án sau khi nhận tội.

Trong hồ sơ tòa án vào ngày 23 tháng 11, các luật sư của Zhao đã kêu gọi thẩm phán quận của Hoa Kỳ bác bỏ đề xuất thay đổi các điều kiện tại ngoại của ông, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đưa ra. 

Trích lục hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận phía Tây Washington. Nguồn: CourtListener

Hồ sơ cũng nhắc lại rằng Zhao phải được phép rời khỏi Hoa Kỳ và trở về UAE cho đến khi bị tuyên án vào tháng 2 năm 2024.

Các luật sư khẳng định chắc chắn rằng ông không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, bất chấp mức án có thể là 18 tháng tù.

“Như Thẩm phán Tsuchida nhận thấy, tất cả các sự kiện và tình tiết đều chứng minh rằng ông Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và được phép cư trú ở cùng gia đình UAE trong khi chờ tuyên án. Đề nghị của chính phủ nên bị từ chối.”

Hơn nữa, các luật sư của Zhao lập luận rằng:

“Mục đích của ông Zhao rất rõ ràng là giải quyết hoàn toàn vụ việc này và thật vô lý khi ông lại tự phá huỷ tất cả những cố gắng trước đó ở bước cuối cùng”.

Vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án, cho rằng Zhao nên bị hạn chế rời khỏi Hoa Kỳ do nhận thấy rủi ro chuyến bay nghiêm trọng vì ông có khả năng ở lại UAE và không quay trở lại Mỹ vào thời điểm tuyên án trong khi UAE không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tuy nhiên, theo tài liệu bảo lãnh nộp lên tòa án vào ngày 21 tháng 11, người ta tiết lộ rằng Zhao có một khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD và cam kết quay trở lại Mỹ 14 ngày trước ngày tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Điều này xảy ra sau khi Zhao đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của Binance trong bối cảnh đã nhận tội đối với một số cáo buộc mà DoJ đưa ra.

Mặc dù thỏa thuận này cho phép ông duy trì phần lớn cổ phần của mình tại Binance, nhưng ông sẽ không được phép giữ vị trí điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử.

Thỏa thuận này không ảnh hưởng đến vụ kiện đang chờ xử lý giữa Binance vơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên sẽ giải quyết các vấn đề của công ty với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo Cointelegraph

Continue Reading

Featured

Nhà kinh tế trưởng IIF tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF), đã tuyên bố Bitcoin (BTC) là “tài sản vô nghĩa”, cho rằng các biến động thị trường của nó là do các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hơn là giá trị nội tại của nó. 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới là 38.437 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, được thúc đẩy bởi việc giải quyết câu chuyện pháp lý của Binance và dự đoán về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Khẳng định của Brooks rằng Bitcoin giống như “chỉ là một hợp đồng tương lai khác của Fed” ngụ ý rằng giá trị và hành vi thị trường của tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hơn là các nguyên tắc cơ bản của chính nó. 

Quan điểm này thách thức quan điểm phổ biến về Bitcoin như một tài sản phi tập trung và độc lập. 

Theo Brooks, các nhà đầu tư có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách tham gia trực tiếp vào các hợp đồng tương lai đặt cược vào động thái của Fed. Ông gợi ý rằng các chuyển động của Bitcoin chỉ phản ánh các chính sách kinh tế rộng lớn hơn chứ không phải là một tài sản có giá trị độc lập.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu với chính sách lãi suất của Fed trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Quan điểm của ông được hỗ trợ bởi thực tế là giá Bitcoin giảm khi Fed áp dụng quan điểm diều hâu và tăng lên với quan điểm ôn hòa. 

Brooks cũng đã bác bỏ ý tưởng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện đa dạng hóa. Trước đây ông đã gọi nó là “tài sản bong bóng” dễ bị tổn thương trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo U.today

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.