Connect with us

Featured

Các gã khổng lồ chuyển hướng sang Ethereum Futures ETF khi cuộc đua Bitcoin ETF quá đông đúc

Khi sự cường điệu về quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin giao ngay (ETF) hạ nhiệt, một cuộc đua mới đã bắt đầu giữa các nhà đầu tư tổ chức đổ xô đến lĩnh vực này. Khi SEC đang duyệt các đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay, một loạt hồ sơ mới cho Ethereum ETF hợp đồng tương lai đã được đệ trình.

eth ETF

Roundhill, Volatility Shares, VanEck đăng ký Ethereum ETF hợp đồng tương lai

Khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn đang cân nhắc các hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay, nhiều người chơi bắt đầu đăng ký quỹ đầu tư khác khi sự quan tâm của tổ chức đối với không gian tiền điện tử tăng lên. Dựa trên các báo cáo gần đây, Roundhill, VolatilityShares và VanEck đã nộp đơn cho ETH ETF hợp đồng tương lai, khi chiến dịch quỹ giao ngay có vẻ quá đông đúc.

Nếu được phê duyệt, ETH ETF hợp đồng tương lai sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số bằng cách theo dõi các hợp đồng tương lai của tiền điện tử này. Quỹ như vậy cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với biến động giá của ETH thông qua một phương tiện đầu tư truyền thống, đồng thời loại bỏ những thách thức trong việc mua, lưu trữ và bảo quản ETH an toàn. Nó khác với BTC ETF giao ngay vì loại này theo dõi giá thực tế của Bitcoin vật lý.

Có sự khác biệt rõ ràng giữa BTC ETF giao ngay và ETH ETF hợp đồng tương lai, trong đó ETH ETF hợp đồng tương lai có nhiều khả năng được chấp thuận hơn mặc dù BTC ETF giao ngay vượt trội hơn. Tuy nhiên, SEC Hoa Kỳ chưa bao giờ phê duyệt bất kỳ đơn đăng ký ETH ETF nào theo dõi hợp đồng tương lai. Nhà phân tích Sumit Roy của etf.com cho rằng họ do dự là do “có sự mơ hồ về việc liệu ETH có phải là chứng khoán hay không”. Một cách giải thích khác là những lo ngại về mức độ thanh khoản của hợp đồng tương lai ETH.

Theo báo cáo, Volatility Shares (tự hào với số tiền đầu tư lên tới 173,6 triệu đô la trong 4 ETF) đã đăng ký ETH ETF vào ngày 28/7, khi cuộc đua giao ngay trở nên quá đông đúc với những công ty lớn như BlackRock, Fidelity Investments, Invesco, WisdomTree, Ark Invest,… đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để cung cấp BTC ETF giao ngay.

Roundhill và VanEck đã nộp đơn đăng ký ETH ETF hợp đồng tương lai vào ngày 1/8. Theo các chuyên gia, Roundhill ưa thích hợp đồng tương lai ETH hơn BTC ETF giao ngay như một động thái nhằm củng cố kiến thức chuyên môn của họ về Metaverse hoặc lợi thế của người đi đầu, do sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường ETF giao ngay.

Roundhill Investments là công ty cố vấn đầu tư đã đăng ký với SEC, cam kết cung cấp các quỹ ETF sáng tạo. Công ty ra mắt vào năm 2018, tái tạo lại lĩnh vực quản lý đầu tư tồi tàn trước khi tung ra một số quỹ lần đầu tiên có mặt trên thị trường, như các ETF AI sáng tạo, Metaverse, cá cược thể thao. Mặt khác, Van Eck là một nhà quản lý đầu tư toàn cầu.

Câu chuyện Bitcoin ETF giao ngay gợi mở cho Ethereum ETF hợp đồng tương lai

Đối với một số người, sự quan tâm đến Bitcoin ETF khiến ETH ETF trở thành chủ đề hàng đầu chỉ còn là vấn đề thời gian. Điều đáng nói là Grayscale Investments, Valkyrie và Bitwise Asset Management đã có những động thái tương tự trước Roundhill, Volatility Shares và VanEck sau khi nộp đơn ETH ETF hợp đồng tương lai vào tháng 5. Tuy nhiên, họ đã hủy bỏ hồ sơ mà không nêu lý do, nhưng tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra lập luận SEC tiếp tục chế nhạo ETH.

Theo Chủ tịch Nate Geraci của ETF Store Inc. – công ty nổi tiếng là cố vấn đầu tư đầu tiên chỉ cung cấp ETF, nếu SEC chấp thuận ETH ETF hợp đồng tương lai, những ứng viên trước đây như Grayscale sẽ quay trở lại cuộc đua mặc dù họ đã rút hồ sơ. Sự quan tâm sau đó và các hồ sơ tiếp theo cũng sẽ nhanh hơn nhiều so với cuộc đua BTC ETF giao ngay vì thị trường hiện tại khá nhỏ hơn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo FXStreet

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.