Connect with us

Featured

Block.one sẽ không khởi chạy mạng xã hội trên blockchain EOS

Vào tháng 6 năm ngoái, công ty có ICO lớn nhất lịch sử Block.one đã công bố mạng xã hội Voice thách thức Facebook. Họ đã hứa rằng blockchain sẽ chạy trên mainnet của EOS. Tuy nhiên, cho đến nay, kế hoạch đã thay đổi.

EOS-Block.one

Voice là mạng xã hội được tích hợp tiền điện tử và đánh bại các bot bằng cách xác minh danh tính của mỗi tài khoản. Sau nhiều tháng im lặng kể từ thông báo vào mùa hè, họ đã tiết lộ vào tháng 12 ngày ra mắt Voice là 14/2 năm nay.

Thông báo mới nhất còn cung cấp thêm các chi tiết chẳng hạn như câu hỏi thường gặp trên trang web Voice tiết lộ ứng dụng mới sẽ chạy trên bản triển khai riêng tư của phần mềm EOSIO. Như vậy, nó có thể không chạy trên EOS. Cụ thể:

“Mặc dù Voice đang ở giai đoạn thử nghiệm và ở trạng thái lặp lại cao độ, nhưng nó sẽ được chạy trên blockchain EOSIO được tạo ra có mục đích. Đến lúc đó, chúng tôi muốn Voice tận dụng blockchain công khai của EOS và những loại khác có thể đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và quản trị.

Điều này ngược lại với tuyên bố rõ ràng trong thông cáo báo chí hồi tháng 6: “Block.one sẽ khởi chạy nền tảng Voice trên blockchain công khai của EOS”. Tiếp tục thể hiện cam kết chạy trên EOS, Block.one đã để dành 3,3 triệu EOS RAM vào cuối tháng 5 trên mainnet.

Mặc dù Block.one chưa bao giờ xác nhận, nhưng hầu hết những người theo dõi giải thích điều này như một sự đóng góp để điều hành sức mạnh tính toán đằng sau Voice. Trên EOS, người dùng khóa RAM trên blockchain để dự trữ một phần sức mạnh tính toán của blockchain.

Điều đáng chú ý là Block.one xây dựng phần mềm nhưng các tổ chức khác điều hành nó. Công ty đã tạo ra phần mềm EOSIO và một liên minh các tổ chức trên khắp thế giới đã giới thiệu mainnet của của EOS.

Theo Messari, EOS được xếp hạng là blockchain lớn thứ 8 về vốn hóa thị trường trên thế giới nhưng không phải là bản triển khai duy nhất của phần mềm nguồn mở. Telos, Worbli và Lynx mới ra mắt là những bản triển khai khác của phần mềm EOSIO.

Sharif Bouktila, Giám đốc điều hành của EOS Dublin, người từng là nhà sản xuất khối trên EOS và các blockchain khác của EOSIO, cho biết anh vẫn cho là giá EOS sẽ tăng mặc dù không chắc chắn về dự án lớn nhất của Block.one trên chính EOSIO.

Chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng nếu Block.one không cần sử dụng mainnet của EOS cho các ứng dụng thì sẽ đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về lý do và ai khác nên sử dụng nó“, anh cho biết.

Những hướng giải thích có thể

EOS đã có vấn đề về hiệu suất và đã trở nên nghiêm trọng kể từ mùa hè năm ngoái.

Vào tháng 9, cộng đồng đã dấy lên những nghi ngờ về việc liệu blockchain của EOS có được điều hành bởi các công ty ưu tiên công nghệ hơn lợi nhuận đầu cơ hay không? Sau đó, vào tháng 11, nó đã bị sa lầy vào hợp đồng thông minh có tên EIDOS, tức là thưởng cho người dùng đã thực hiện càng nhiều giao dịch càng tốt.

“Airdrop EIDOS kéo dài 6 ngày và 20K người dùng đang tham gia.
CPU là của bạn, hãy tự do làm những gì bạn thích.
Bạn có thể cung cấp CPU EOS cho các trình tải tự do hoặc bạn chuyển đổi CPU của mình sang EIDOS. Sự lựa chọn là của bạn”.

Vào cuối tháng 11, kiến ​​trúc sư Dan Larimer của EOSIO đã phác họa những sai lầm giả định trong quá trình quản trị các ứng dụng được xây dựng cho EOS để tối ưu hóa việc phân bổ tài nguyên. Không lâu sau, công ty tuyên bố Voice sẽ bắt đầu triển khai phần mềm riêng tư của Larimer.

Aaron Cox của Greymass, người điều hành nhà sản xuất khối dự phòng cho EOS cũng như trên các chuỗi khác ủng hộ quyết định chiến lược này. Có sự cạnh tranh về tài nguyên trên EOS khi nó tồn tại và đó sẽ là khó khăn đối với một ứng dụng hoàn toàn mới đang muốn ‘nuốt chững’ Facebook, một trong những công ty lớn nhất trên thế giới.

Những người đầu tư vào EOS vì Voice có lẽ là những người thất vọng nhất. Bởi lẽ nó sẽ không ngay lập tức chạy trên mainnet – nhưng tôi nghĩ hầu hết những người tham gia vào lĩnh vực công nghệ đều chấp nhận điều rằng con đường phía trước sẽ làm nên được điều gì đó“, Cox cho biết.

Tùy chọn fork

Douglas Horn là người điều hành Telos – được cho là chuỗi thay thế hàng đầu của EOSIO tuy có gây tranh cãi. Anh ấy lạc quan cho rằng ít nhất Voice có thể được chạy một phần trên chuỗi Telos.

Horn đã ra mắt Telos với một bản sao của khối genesis EOS, nhưng nó giới hạn phân bổ token cho mỗi tài khoản để ngăn chặn sự thống trị của cá voi. Anh lưu ý Block.one đã tuyên bố phân bổ vào chuỗi năm ngoái, cho thấy họ có thể quan tâm đến việc chạy các ứng dụng ở đó. Anh khẳng định:

“Không có dấu hiệu quyết đoán nào về kế hoạch chính xác của họ là gì, nhưng nếu họ đang tìm kiếm một chuỗi EOSIO công khai để tích hợp với Voice, tôi hy vọng Telos sẽ là lựa chọn hàng đầu”.

Năm ngoái, một nhà đầu tư ICO tỏ ra không hài lòng với Block.one và phát biểu về Voice trong những tháng gần đây. Shane Calfee tin rằng Voice sẽ tận dụng nhiều blockchain của EOSIO để mang lại lợi ích cho tất cả người dùng.

Đây không phải là sự khởi đầu của IBC (giao tiếp giữa các blockchain) mà là ơn trên của thế giới blockchain.

Nhưng không có gì đảm bảo Voice sẽ chạy trên chuỗi của bất kỳ ai trừ Block.one. Ngôn từ từ FAQ không cam kết bấy cứ điều gì, vì nhiều nguồn trong đó có Bouktila của EOS Dublin đã lưu ý rằng không có cách nào để biết Block.one sẽ làm gì. Cụ thể:

“Tôi hy vọng rằng Voice có thể là cầu nối từ EOS đến một số chuỗi và dự án khác, nhưng thực tế là tất cả chúng ta đều ở chế độ chờ đợi và theo dõi”.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.