Connect with us

Featured

Bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la vào cuối năm 2023 nếu mô hình này được lặp lại

Trader và phân tích nổi tiếng, Michael van de Poppe, gần đây đã đặt câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư và những người đam mê Bitcoin phải suy nghĩ:

“Bitcoin đã chạm đáy trong lần điều chỉnh này hay chúng ta nên chờ đợi 20.000 đô la?”.

Trong dòng tweet mới nhất của mình, anh đã đi sâu vào tình trạng hiện tại của thị trường, tâm lý phổ biến và các mô hình lịch sử để thử trả lời câu hỏi này.

Trước khi điều chỉnh, mức độ lạc quan tăng cao nhưng khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, phản ứng lại chuyển sang giảm giá. Theo Michael van de Poppe, điều này thể hiện rõ qua chỉ số Sợ hãi & Tham lam, ở mức 38 – một mức tương đương với tháng 3/2023 trong thời điểm điều chỉnh 22%.

Bitcoin

Nguồn: Michael van de Poppe

Nhà phân tích cũng chỉ ra sự tương đồng giữa đợt điều chỉnh hiện tại và chu kỳ năm 2014-2018. Trong chu kỳ đó, BTC điều chỉnh sâu trong cùng tuần, chạm đến Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 tuần.

Đáng chú ý, đợt điều chỉnh hiện tại cũng chứng kiến giá của coin dẫn đầu thị trường chạm vào đường EMA 200 tuần. Mặc dù mối tương quan này không đảm bảo đảo ngược xu hướng sắp xảy ra nhưng nó nhấn mạnh tính chất chu kỳ của thị trường tiền điện tử.

Nhà phân tích Michael van de Poppe tiếp tục thảo luận về khả năng xảy ra đợt tăng giá trước halving BTC. Nếu đúng vậy, dự kiến nó sẽ là đỉnh trong một thời gian khá dài. Anh dự đoán đợt phục hồi này có thể xảy ra vào quý 4 năm nay, khung thời gian thuận lợi theo lịch sử cho thị trường tiền điện tử.

Ngoài phân tích kỹ thuật, Michael van de Poppe nhấn mạnh tầm quan trọng của các sự kiện kinh tế sắp tới và dữ liệu tin tức có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của BTC. Cụ thể, dữ liệu thất nghiệp và PMI của Hoa Kỳ, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) là những sự kiện cần theo dõi trong những tuần tới.

Tất cả các sự kiện này đều có thể ảnh hưởng đến lợi suất, vàng và đồng đô la. Theo Michael van de Poppe, với mối tương quan của BTC với các tài sản trên, chúng trở thành chỉ báo quan trọng cần theo dõi.

Đi vào chi tiết không gian tiền điện tử, Michael van de Poppe đề cập đến xung đột đang diễn ra giữa Grayscale và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), việc ra mắt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay tiềm năng và Ethereum Futures ETF đều là các sự kiện cần xem xét vì có tiềm năng tác động đến thị trường.

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC cũng vẫn là một điểm gây tranh cãi. Ngược lại, anh hạ thấp tác động của những lo ngại đang diễn ra xoay quanh Binance, ví nó với cuộc tranh cãi về Tether năm 2018.

Cuối cùng, Michael van de Poppe bày tỏ sự lạc quan về đợt điều chỉnh đang diễn ra, cho thấy khả năng hoàn thành là rất đáng kể. Anh nghiêng về triển vọng tích cực hơn khi xem xét sự thay đổi tâm lý mạnh mẽ đã xảy ra.

Bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la vào cuối năm 2023 nếu mô hình này được lặp lại

Khi giá Bitcoin tiếp tục vật lộn với sự không chắc chắn về chuyển động tiếp theo của nó, thị trường vẫn chưa rõ liệu tài sản này sẽ tăng hay giảm. Trong bối cảnh bất ổn này, các mô hình giá lịch sử cho thấy khả năng tăng hơn 90% so với giá trị hiện tại vào cuối năm nay.

Phân tích được TradingShot đăng trên TradingView vào ngày 25/8 cho thấy Bitcoin có thể đạt giá trị 50.000 đô la vào cuối năm 2023. Phân tích tập trung vào giao cắt tăng giá của đường trung bình động phân kỳ hội tụ (MACD) diễn ra trong khung thời gian 1 tháng khoảng 2 tháng trước. Điểm giao cắt này có sự tương đồng với lịch sử, báo hiệu đợt phục hồi đáng kể trong tương lai.

Bitcoin

Biểu đồ phân tích giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Theo nhà phân tích, mô hình phản ánh bối cảnh lịch sử có từ năm 2014, xác định ba trường hợp trước đó khi chỉ báo MACD 1 tháng hình thành một giao cắt tăng giá. Trong những trường hợp này, hành động giá đáng chú ý là chạm mức Fib thoái lui 0,786 ngay trước hoặc sau giao cắt tăng giá, ngoại trừ khoảng thời gian kỳ lạ vào tháng 6/2019 trong thời kỳ cường điệu Libra.

Hơn nữa, nhà phân tích nhấn mạnh mức hỗ trợ đối xứng bắt nguồn từ đỉnh thấp hơn cuối cùng của chu kỳ gấu này. Mức hỗ trợ này đã chứng tỏ khả năng phục hồi bằng cách liên tục đóng tất cả các nến 1 tháng trên nó, ngăn chặn gián đoạn bất thường do sự cố chớp nhoáng từ đại dịch vào tháng 3/2020.

“Đây là vị trí mà đợt giảm giá gần đây đã đưa chúng ta đến, test Hỗ trợ đối xứng, đã được giữ hai lần vào tháng 6 và tháng 5/2023. Tình hình giống như Giao cắt tăng giá MACD 1 tháng vào 12/2015, mất 6 tháng đến khi đạt mức Fib 0,786. Khoảng thời gian này được hoàn thành trong 4 tháng, có nghĩa là đến tháng 12/2023, BTC có thể đạt Fib 0,786, ở mức 50.000 đô la”.

Giá Bitcoin vẫn đang trong quá trình hợp nhất

Tuy nhiên, trong trường hợp hiện tại, khung thời gian này dường như bị thu hẹp, có khả năng lên đến đỉnh điểm sau 4 tháng nữa. Điều này cho thấy Bitcoin có thể đạt mức Fib thoái lui 0,786 ở mức 50.000 đô la vào tháng 12/2023.

Thật vậy, nếu mô hình này lặp lại, nó sẽ giúp cộng đồng tiền điện tử nhẹ nhõm hơn, đặc biệt khi Bitcoin chủ yếu được giao dịch dưới mốc 30.000 đô la trong thời gian gần đây. Điều đáng chú ý là các nhà quan sát thị trường tin rằng BTC sẵn sàng đạt đến một mức cao khác, với các chất xúc tác như sự kiện halving sắp tới và khả năng phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay.

Đồng thời, khi vua crypto giao dịch trong giai đoạn hợp nhất, dường như nhu cầu ngày càng tăng. Theo báo cáo, trong 12 tháng qua, nhu cầu về từ khóa “mua Bitcoin” trên Google Trends tăng lên.

Phân tích giá Bitcoin

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 26.142 đô la, sau khi tăng 0,42% trong 24 giờ qua. Trong tuần qua, hiệu suất chủ yếu hợp nhất, với mức tăng nhẹ gần 0,3%.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 ngày | Nguồn: Tradingview

Từ phân tích kỹ thuật, tâm lý chính xoay quanh Bitcoin vẫn là giảm giá. Tổng quan về các chỉ báo 1 ngày cho thấy quan điểm “bán” ở mức 14, trong khi các đường trung bình động ủng hộ quan điểm “bán mạnh” ở mức 13. Trong khi đó, các chỉ báo dao động ở mức trung lập 7.

Bitcoin

Phân tích kỹ thuật Bitcoin | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, khả năng Bitcoin lấy lại mốc 50.000 đô la sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác, chẳng hạn như kinh tế vĩ mô, bao gồm lạm phát và lãi suất.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo Beincrypto

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.