Connect with us

Featured

Bitcoin kỷ niệm cột mốc quan trọng: Block 800.000

Hôm nay, Bitcoin đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng với việc khai thác Block 800.000, đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử của tiền điện tử đầu tiên. James Check hay còn được biết đến là Checkmate, nhà phân tích hàng đầu tại Glassnode, đã chia sẻ một số hiểu biết thú vị về tiến trình của mạng Bitcoin cho đến thời điểm này.

Trong một loạt các tweet, Checkmate đã đào sâu vào các khía cạnh khác nhau trong hành trình của Bitcoin, vẽ nên một bức tranh hấp dẫn về sự phát triển và thành tựu của tiền điện tử hàng đầu. Theo phân tích của Checkmate, tổng cộng 19,437 triệu BTC đã được tạo cho đến Block 800.000, với thợ đào nhận được khoản phí 268.700 BTC. Doanh thu khai thác mọi thời đại ở mức đáng kinh ngạc là 52,593 tỷ đô la, với phần lớn đến từ trợ cấp block (94,5%) và một phần nhỏ hơn từ phí (5,5%).

Từ Bitcoin Genesis đến Block 800.000

Tuổi thọ của blokchain Bitcoin cho chúng ta thấy một số điều thú vị. Trong số 19,4 triệu BTC được khai thác, khoảng 7,5% đã không được chi tiêu kể từ mức giá giao dịch trên sàn đầu tiên vào tháng 7 năm 2010, cho thấy rằng những đồng tiền này có thể bị mất vĩnh viễn.

Hơn nữa, 74,6% BTC đáng kể được giữ bên ngoài sàn giao dịch bởi những hodler dài hạn, điều này cho thấy một phần đáng kể trong cơ sở người dùng cam kết với BTC. Chỉ có 2,68 triệu BTC được nắm giữ bởi hodler ngắn hạn và 2,25 triệu BTC nằm trên các sàn giao dịch.

Nguồn: Glassnode

Một số liệu quan trọng mà Checkmate nhắc tới là Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO). Hiện tại, bộ UTXO Bitcoin chứa 163,6 triệu UTXO, trong đó 2,275 tỷ đã được sử dụng và tiêu hủy.

Hình ảnh

Nguồn: Glassnode

Khi UTXO được tạo và tiêu hủy, khối lượng BTC được chuyển, dẫn đến con số ấn tượng 8,378 tỷ BTC được chuyển trên 800.000 block. Con số này trung bình khoảng 10.473 BTC được chi cho mỗi block, dẫn đến giá trị đáng kinh ngạc là 109 nghìn tỷ đô la được thanh toán trên mạng Bitcoin (hoặc trung bình 137 triệu đô la mỗi block, khi được định giá bằng USD).

Hình ảnh

Nguồn: Glassnode

Khái niệm “Coindays” cũng đã được Checkmate nghiên cứu và cung cấp những hiểu biết có giá trị về hành vi nắm giữ BTC. Coindays đại diện cho sự tích lũy thời gian nắm giữ cho mỗi đơn vị BTC. Khi BTC được sử dụng, Coindays sẽ bị hủy. Checkmate chỉ ra rằng trong số 70,2 tỷ Coindays được tạo ra, khoảng 37,8 tỷ Coindays đã bị phá hủy (Liveness = 0,538), cho thấy mức độ di chuyển và chi tiêu của BTC.

Hình ảnh

Nguồn: Glassnode

Một lưu ý khác, Joe Consorti, một nhà phân tích thị trường tại Bitcoin Layer, đã đưa ra suy nghĩ của mình về cột mốc quan trọng này. Consorti nhận xét rằng với Block 800,00 được khai thác, sẽ chỉ còn 40.000 block là đến sự kiện halving lần thứ tư của Bitcoin.

Halving là một đặc điểm xác định chính sách tiền tệ của Bitcoin, trong đó tỷ lệ phát hành của nó sẽ tự động giảm khoảng 50% theo các khoảng thời gian xác định trước, cuối cùng dẫn đến nguồn cung cố định.

Với 867 triệu giao dịch được xác nhận ở mức trung bình 1.084 giao dịch trên mỗi block và tất cả dữ liệu này phù hợp với một blockchain nhỏ gọn 497 GB, Bitcoin đã chứng minh khả năng phục hồi và giá trị của mình với tư cách là loại tiền điện tử tiên phong.

Nguồn: TradingView

Vào thời điểm viết bài, giá BTC là $29,844.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Bitcoinist

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.