Connect with us

Featured

Binance đang bị “ném đá” về việc xử lý sự cố kéo thảm

Binance đang bị “ném đá” về việc xử lý sự cố kéo thảm năm 2021, khiến các nạn nhân bị mất 15 triệu đô la BNB theo mức định giá hiện nay.

Binance

Đã 2,5 năm kể từ khi sàn giao dịch đóng băng số tiền bị đánh cắp và các thành viên cộng đồng chỉ trích Binance vì thiếu liên lạc về những gì đã xảy ra với họ.

Vấn đề xoay quanh PopcornSwap, một giao thức được phát hành trên BNB Chain vào tháng 1/2021 đã lừa đảo hút cạn thanh khoản dưới hình thức kéo thảm gần như ngay khi ra mắt, đánh cắp các token trị giá hơn 2 triệu đô la vào thời điểm đó. Hãng tin tức BSC News dành riêng cho BNB Chain (hoạt động nhờ một phần hỗ trợ của quỹ tăng tốc thuộc Binance) dường như đã xóa tin tức về vụ việc từ năm 2021, mặc dù trang này vẫn còn trong kho lưu trữ web.

Thông thường, kéo thảm để hút cạn thanh khoản là các vụ việc nhà phát triển tạo token mới và khởi chạy trên một nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX). Họ thu hút thanh khoản bằng cách khuyến khích người dùng cung cấp tiền cho pool thanh khoản, cho phép những người khác giao dịch token. Tuy nhiên, các tác nhân độc hại rút cạn thanh khoản và đánh cắp tiền ngay sau đó.

Mặc dù Binance có thể đóng băng tài sản của người dùng khi sự cố đang xảy ra, tạm thời ngăn chặn thiệt hại, nhưng khoảng 2,5 năm sau, “hậu quả cho thấy thiếu khắc phục đáng báo động đối với những người dùng bị ảnh hưởng”, thành viên cộng đồng “Neonmatrixbot” đã viết trên Twitter và nhấn mạnh: “Không có liên lạc kể từ đó”.

Theo Neonmatrix, không có thông tin liên lạc và hành động để giải quyết tình huống, làm dấy lên mối lo ngại về ưu tiên “khách hàng là trên hết” của Binance và sự can thiệp mang tính tập trung trên BNB Chain mà không có giải pháp cho người dùng.

“Điều đó chứng tỏ họ can thiệp có chọn lọc vào các giao dịch on-chain với tư cách là một cơ quan tập trung và khi họ làm vậy, họ không tuân theo một giải pháp hoàn chỉnh”.

Giải pháp tiềm năng

Chỉ ra khả năng của Binance trong việc đóng băng token trên BNB Chain và khả năng đốt, phát hành lại token, Neonmatrixbot đã đặt câu hỏi tại sao không đưa ra giải pháp.

“Trong một thế giới blockchain bình thường, như vậy là kết thúc. Nhưng Binance cho thấy có thể đóng băng các token trên chain của họ. Và, bằng cách đốt token định kỳ, có cơ hội để họ đốt token bị đóng băng và phát hành lại cho người khởi tạo”.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của cộng đồng để tương tác trực tiếp với Binance thông qua nhiều kênh khác nhau, như nhắn tin trực tiếp, yêu cầu hỗ trợ, tweet cho CEO Changpeng Zhao và liên hệ với các luật sư có uy tín, đáp trả họ chỉ có sự im lặng.

Cộng đồng những người dùng bị ảnh hưởng cũng đã lập kênh PopcornSwap Rugpull trên Telegram, trong đó các thành viên bày tỏ sự thất vọng khi nỗ lực tương tác với Binance của họ bị phớt lờ.

“Chúng tôi đã thử tiếp cận trực tiếp bằng cách liên hệ với Binance tại đây, trên Twitter và thông qua yêu cầu. Tôi cũng đã liên hệ với những người ở đây, những người đã cố gắng mời luật sư từ các công ty có uy tín, tuy nhiên, chúng tôi chẳng đi đến đâu. Với sự phức tạp của các vấn đề khác mà Binance đang giải quyết, tôi hiểu rằng Binance có thể có rất nhiều việc cần làm, nhưng không có bất kỳ phản hồi nào khiến chúng tôi rất nản”, thành viên Penguin Antarctica cho biết trên Telegram.

Neonmatrixbot đã ca ngợi bước đi tích cực mà Binance đã thực hiện khi ban đầu đóng băng ví của kẻ tấn công sau vụ hack nhưng một lần nữa lại chỉ trích việc thiếu phản hồi kể từ đó.

“Chúng tôi xứng đáng nhận được câu trả lời”.

Tuy nhiên, “cần nhấn mạnh rằng Binance đã chứng minh khả năng ngăn chặn BNB Chain trong sự cố hack lớn. Điều này đặt ra câu hỏi về ý định và tính minh bạch của họ mà các cơ quan quản lý và công chúng nên biết”, Neonmatrixbot nói thêm.

Những mối quan ngại về quy định

Những lời chỉ trích xuất hiện vào thời điểm Binance đang giải quyết các vấn đề pháp lý ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance vào tháng 6, cáo buộc họ vi phạm luật chứng khoán của nước này.

Tháng trước, Binance thông báo rời khỏi Hà Lan sau khi không nhận được sự chấp thuận theo quy định. Họ cũng đã nộp đơn xin hủy đăng ký thực thể địa phương ở Síp và được cho là đang bị điều tra ở Pháp vì cáo buộc rửa tiền.

“Tình trạng này trở nên rắc rối khi Binance bị các cơ quan quản lý và chính phủ giám sát chặt chẽ hơn. Điều đó đặt ra nghi vấn về thực tiễn hoạt động của họ và ưu tiên bảo vệ người dùng”, Neonmatrix nói thêm.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo The Block

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.