Connect with us

Featured

Biến động và giá Bitcoin giảm trước thềm cuộc họp FOMC

Bitcoin đã kết thúc tuần giao dịch hẹp thứ 4 vào chủ nhật, đưa các chỉ số biến động xuống mức chưa từng thấy kể từ đầu năm.

Ước tính 30 ngày cho tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm chỉ còn 0,74%, mức thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 16/1 (71%), theo dữ liệu từ 99Bitcoins.

Biến động của Bitcoin nêu chi tiết giá thay đổi bao nhiêu trong một ngày. Khoản đầu tư sẽ rủi ro hơn nếu số liệu này là đáng kể, dẫn đến dao động giá khó dự đoán.

Chỉ số BitVol của T3I được sử dụng để đánh giá mức độ biến động tiềm ẩn trong 30 ngày đối với các hợp đồng quyền chọn Bitcoin, cũng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi được giới thiệu hơn 4 năm trước. 

bitcoin

Nguồn: T3I 

Chỉ số biến động tiền điện tử của CVI được thiết kế với chức năng tương tự như VIX của S&P 500, cũng giảm xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận. Chỉ số tính đến cả biến động tiềm ẩn của Bitcoin và ETH trong khoảng thời gian 30 ngày.

Biến động tiềm ẩn là dự đoán của thị trường về mức giá mà một tài sản sẽ thay đổi trong tương lai, trong khi biến động thực tế là thước đo mức giá của tài sản đã thực sự thay đổi trong quá khứ.

Chuyển động hàng ngày từ 5-10% không phải là hiếm đối với tiền điện tử, mặc dù giao dịch vẫn tương đối im ắng trong những tháng gần đây. Giai đoạn thị trường hưng thịnh quá mức sẽ tạo ra mức độ biến động cao hơn cho tài sản kỹ thuật số.

Nhưng giống như ETH, Bitcoin bị giới hạn phạm vi kể từ cuối tháng trước sau khi giá tăng hơn 15% nhờ cơn sốt hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay của Blackrock vào ngày 15/6. Phạm vi giao dịch của tài sản trong tháng này thu hẹp từ 31.800 đến 29.300 đô la. Vào thời điểm viết bài, giá BTC đang trượt dần về 29.000 đô la với mức lỗ 2% trong ngày.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Các số liệu về mức độ biến động thấp cho thấy thị trường trung lập đang kiên nhẫn theo dõi những diễn biến sắp tới ở các thị trường truyền thống do hoạt động đầu cơ tạm thời vào tháng 7 thất bại.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại một trong hai đợt tăng lãi suất được dự đoán cuối cùng trong năm nay, theo dữ liệu của CME FedWatch. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (cơ quan chính của Fed về chính sách tiền tệ) dự kiến ​​sẽ họp vào thứ 3.

Fed tăng lãi suất thường dẫn đến chi phí vay lớn hơn, điều này có thể làm giảm sức hấp dẫn của các khoản đầu tư vào các tài sản dễ biến động. Ngược lại, lãi suất giảm có thể thúc đẩy hoạt động đầu cơ hơn nữa, như đã xảy ra trong thập kỷ qua.

Tăng lãi suất như dự đoán có thể xảy ra bất chấp tốc độ lạm phát đang giảm nhanh chóng, bằng chứng là giá tiêu dùng giảm so với số liệu CPI mới nhất.

Vé máy bay giảm 18,9%, ô tô đã qua sử dụng -5,2% và hàng công nghệ -7,7%, trong đó máy tính và điện thoại thông minh giảm lần lượt 5,2% và 16,1%. Tuy nhiên, chi phí thực phẩm và nhà ở tăng 5,7% và 7,8%, đang khiến lạm phát leo thang. Nhà kinh tế toàn cầu trưởng Ira Kalish của Deloitte đã viết vào tuần trước:

“Một trong những lo ngại của Fed Hoa Kỳ là thị trường lao động thắt chặt có thể thúc đẩy tăng lương đáng kể, do đó gây khó khăn cho việc kiềm chế lạm phát. Cho đến nay, điều này chưa xảy ra”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo Blockworks

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.