Connect with us

Featured

AnChain.AI: 75% giao dịch của EOS bị bot thao túng

Một báo cáo được phát hành bởi AnChain.AI đã đưa ra ánh sáng thực tế rằng giao dịch trị giá hơn 6 triệu đô la trên nền tảng EOS bị thao túng bởi bot. AnChain.AI là một công ty công nghệ cung cấp cho hệ sinh thái blockchain bảo mật được hỗ trợ bởi AI và họ nói rằng hoạt động của bot, vừa độc hại vừa lan tràn đã làm tăng các giá trị trong Q1 2019. Nghiên cứu này được cho là lớn nhất được thực hiện trên các bot độc hại chạy trên hệ sinh thái EOS.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ít nhất 51% tất cả các tài khoản EOS duy nhất và 75% tất cả các giao dịch cũng được điều khiển bằng bot. EOS hiện được xếp hạng là đồng tiền lớn thứ 6 với mức vốn hóa thị trường là 5.9 triệu đô la, hiện đang giao dịch ở mức $6.5. Tuy nhiên, hoạt động bot được đề cập trong báo cáo đe dọa tính toàn vẹn của dữ liệu thị trường tiền điện tử.

Chẳng hạn, nó ảnh hưởng đến kết quả của các số liệu như khối lượng giao dịch, hoạt động của người dùng và khối lượng hàng ngày. Các số liệu này thường đóng một vai trò quan trọng khi các nhà đầu tư đang đánh giá tính hợp lệ về công nghệ của một coin.

Dữ liệu thị trường của EOS bị bot thao túng

Do đó, nếu dữ liệu có sẵn đã bị thao túng thông qua hoạt động của bot, việc có được một bức tranh rõ ràng về tương lai của dự án là điều không thể. Nghiên cứu của AnChain cũng đã kiểm tra dữ liệu giao dịch từ 10 dApp hàng đầu của EOS, là các nền tảng đánh bạc. Nhóm dApp này tạo ra hơn 65% tổng khối lượng giao dịch trên khu vực dApp của EOS. Sử dụng AI, AnChain có thể tách riêng các tài khoản năng động hoặc lặp đi lặp lại rõ ràng là các bot độc hại.

CEO của AnChain, Victor Fang, đã đưa ra giả thuyết rằng các bot độc hại này đã được lập trình để làm tắc nghẽn hệ thống EOS, tăng tính thanh khoản, tăng thứ hạng và gặt hái chi trả cổ tức trên dApp. Ông cũng gợi ý rằng có lẽ các bot đã thực hiện cuộc tấn công mục tiêu trên dApp.

Ông tiếp tục làm nổi bật một trường hợp tương tự trong đó năm địa chỉ Ethereum đã sử dụng 50,000 bot độc hại để kiếm được 4 triệu đô la bằng cách khai thác lỗ hổng trong trò chơi đánh bạc.

Chuỗi sự kiện không may

Gần đây, EOS đã nhận được những tin tức đặc biệt tồi tệ, với việc Dapp bị hạ rank bởi Weiss Ratings có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty nghiên cứu tài chính nói rằng EOS có một vấn đề tập trung đáng kể trong một báo cáo được công bố vào ngày 07/06.

Động thái này khá quyết liệt vì Weiss Ratings trước đó đã đặt EOS bên cạnh BTC và XRP trong báo cáo xu hướng mới nổi của mình trên thị trường tiền điện tử. Vào thời điểm đó, công ty đã trao cho EOS một hạng A là đối thủ của Ethereum và là trụ cột của mạng Internet mới.

Tương tự, nền tảng blockchain được phát triển bởi Dan Larimer cũng đã được nghiên cứu bởi BitMex. Báo cáo 17,000 từ cho thấy thêm rằng sau các thử nghiệm toàn diện và rộng rãi trong phòng thí nghiệm, các ứng dụng trong thế giới thực của EOS không có gì khác biệt so với Ethereum.

Sự thiếu phân cấp của nó là một trong những thất bại to lớn của nền tảng EOS. Báo cáo của BitMex Research giải quyết vấn đề, kết luận rằng:

 “Không có giao thức thích hợp nào được thiết lập để ngăn chặn các nhà sản xuất khối thông đồng để duy trì vai trò là nhà sản xuất khối. Điều này càng chứng tỏ mức độ tập trung cao tồn tại trong mạng lưới của EOS và sức mạnh to lớn mà các nhà sản xuất khối này sở hữu”.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ Ethereumworldnews

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

BONE tăng 10% khi các nhà phát triển SHIB thực hiện bước bảo mật quan trọng

BONE, token hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB), đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, ghi nhận một trong những mức tăng cao hơn trong số các thị trường tiền điện tử trầm lắng.

BONE đang giao dịch với giá 90 cent vào thời điểm viết bài với mức vốn hóa thị trường là 225 triệu USD.

Nguồn: TradingView

Tâm lý trader đã phấn chấn hơn khi các nhà phát triển đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng triển khai token BONE – điều này giúp tăng cường tính bảo mật của nó. Khối lượng giao dịch token đã tăng hơn 3 triệu USD so với thứ Hai.

Trong giới tiền điện tử, việc từ bỏ hợp đồng thông minh có nghĩa là người tạo hợp đồng sẽ không còn quyền kiểm soát hợp đồng đó nữa – mang lại cho nhà đầu tư cảm giác an toàn vì hợp đồng không còn có thể bị thay đổi hoặc cập nhật và do đó tránh được khả năng thao túng của người tạo hợp đồng.

Bone là một phần của bộ ba token – 2 token khác là Treat (TREAT) và Leash (LEASH) – được sử dụng để trả phí và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trên blockchain Shibarium, được các nhà phát triển Shiba phát hành vào tháng 8.

Trong khi đó, canxi (CAL), một token bù nhìn được phát hành với mục đích từ bỏ BONE, đã nhanh chóng trở thành token ưa chuộng của các nhà đầu tư hoạt động xã hội. CAL đạt mức vốn hóa thị trường 10 triệu USD trước khi giảm 50% kể từ mức đỉnh vào thứ Hai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coindesk

Continue Reading

Featured

Binance rút khỏi Nga giữa lúc thị phần giảm xuống 50%

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất thế giới, đã tuyên bố rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Sàn giao dịch đã ký kết thỏa thuận bán các hoạt động tại Nga cho CommEX, một động thái phản ánh cam kết của Binance đối với chiến lược tuân thủ toàn cầu của mình.

Quyết định rút khỏi Nga được đưa ra khi Binance đặt mục tiêu điều chỉnh hoạt động của mình với các tiêu chuẩn và quy định tuân thủ toàn cầu đang phát triển. Noah Perlman, Giám đốc tuân thủ của Binance, nhấn mạnh:

“Khi hướng tới tương lai, chúng tôi nhận ra rằng hoạt động ở Nga không tương thích với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của ngành Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng vào hơn 100 quốc gia khác nơi chúng tôi đang hoạt động.”

Là một phần của sự thay đổi chiến lược này, Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với CommEX để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho cơ sở người dùng Nga. Quá trình bắt đầu sử dụng đối với người dùng Nga hiện tại sẽ mất tới một năm, trong thời gian đó tất cả tài sản của những người dùng này sẽ được giữ an toàn và bảo vệ an toàn.

Trong vài tháng tới, Binance sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và ngành nghề kinh doanh tại Nga. Bất chấp sự thay đổi đáng kể này, sàn giao dịch vẫn cam kết duy trì trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng cho khách hàng của mình trong suốt giai đoạn chuyển đổi.

Thị phần Binance giảm

Binance đã mất thị phần đáng kể vào tay các đối thủ toàn cầu không cung cấp hỗ trợ đô la Mỹ trong năm nay.

Binance kết thúc năm 2022 với 75% thị phần trong một nhóm nền tảng đình đám bao gồm cả những công ty lớn ở châu Á như Upbit, Huobi, Bybit và OKX – nhưng con số đó giảm đều đặn trong suốt năm, chạm 54% trong tháng 8. Dữ liệu chưa đầy đủ trong tháng 9 cho thấy thị phần của Binance sẽ giảm hơn nữa xuống dưới 51%.

Sàn giao dịch khổng lồ do Changpeng Zhao điều hành đã phải chịu đựng một năm đầy khó khăn về mặt pháp lý – đáng chú ý nhất là ở Mỹ, nơi nó đã bị kiện bởi cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Nó cũng đã thu hút sự giám sát ở những nơi khác, chẳng hạn như ở Pháp, nơi sàn đang bị điều tra, trong khi hoàn toàn rời khỏi các thị trường khác, mới nhất là Nga.

Binance đã sa thải một số lượng đáng kể nhân lực 7.000 người vào tháng 5, tuyên bố vào thời điểm đó rằng quyết định này là “để đảm bảo các nguồn lực của chúng tôi được phân bổ hợp lý nhằm phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và cơ quan quản lý”.

Thị phần của Binance giảm đi kèm theo khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng. Khối lượng giao ngay trên tất cả các sàn giao dịch chỉ đạt 423 tỷ USD trong tháng 8, con số thấp nhất kể từ năm 2020. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Continue Reading

Featured

WLD tăng 5% trong vòng 6 giờ sau hoạt động mua ròng 1 triệu đô la trên Binance

WLD của Worlcoin đã bắt đầu một phong trào đi lên, tạo ra sự quan tâm đáng kể của người dùng tiền điện tử. Token đã tăng khoảng 80% giá trị trong hai tuần qua. Riyad Carey, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã quan sát hoạt động mua WLD đáng kể trên Binance trong 24 giờ qua và cho rằng đây là một bước phát triển đáng chú ý đối với token blockchain mới.

Carey đã sử dụng dữ liệu từ Kaiko, nền tảng cung cấp dữ liệu tiền điện tử, để phân tích hành vi gần đây của WLD. Nhà nghiên cứu đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động mua ròng WLD trị giá khoảng 1 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong vòng sáu giờ. Hoạt động mua đó đã dẫn đến mức tăng 5% cho WLD, để lại dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang tích lũy.

Thông tin được Carey chia sẻ đã tiết lộ khối lượng tích lũy của WLD trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Bithumb, Bybit, Kucoin, OKX và Binance. Tính đến ngày 25 tháng 9, chỉ có Binance ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể về số liệu khối lượng tích lũy.

Worldcoin ra mắt vào tháng 7 năm 2023 và tạo ra sự quan tâm đáng kể sau khi niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Một lượng lớn người dùng đã thấy giá token tăng vọt trong vòng vài giờ. WLD tăng lên 5,29 USD trước khi thoái lui và đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2,16 USD. Sự biến động đó không gây ngạc nhiên cho người dùng tiền điện tử, vì nó thường xuyên xảy ra với nhiều dự án mới, đặc biệt là những dự án được thổi phồng đáng kể.

WLD đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua. Nó dao động trong khoảng từ 2,52 USD đến 0,97 USD. Đợt tăng giá gần đây của token tiền điện tử đã thiết lập mức kháng cự trung hạn tại 1,72 USD. Tính đến thời điểm viết bài, WLD đang giao dịch ở mức 1,73 USD khi nó cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn và có khả năng hướng tới các mức cao hơn.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Coinedition

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.