Connect with us

Featured

Front Running Bots – Kẻ săn cơ hội trong giới Crypto

Front Running Bot là gì? Cùng tìm hiểu những tác động và giải pháp cho cả phía người dùng và dự án đối với Front Running Bot.

Việc người dùng bị front run đang là một vấn đề nhức nhối trong Crypto và chưa có lời giải, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc này là do các front running bot khiến giá trị mà người dùng nhận lại không bằng giá trị thực sự mà họ nên nhận.

Bài viết dưới đây nhằm giải thích về Front Running Bot là gì, những tác động và giải pháp liên quan cho cả phía người dùng và dự án đối với Front Running Bot. 

Bots là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về front-running bots, ta cùng tìm hiểu khái niệm cơ bản về bots.

Nói một cách đơn giản, bot chỉ là những chương trình được lập trình sẵn để tự động hóa việc giao dịch. Thay vì việc bản thân phải theo dõi mọi biến động trong thị trường, canh thời điểm đẹp để mua bán, bot sẽ tự động tổng hợp, đánh giá những thông tin có sẵn trên thị trường và thực hiện việc mua bán tài sản cho người sử dụng.

Hầu hết các bot hiện tại đều có những đặc tính cơ bản sau:

 • Phân tích dữ liệu từ thị trường: Tổng hợp, đánh giá thông tin từ nhiều nguồn và quyết định nên mua hoặc bán một loại tài sản cụ thể nào. (Ví dụ đơn giản nếu giá SUSHI về $5 thực hiện 1 lệnh buy).
 • Dự đoán rủi ro: Tính toán những rủi ro trên thị trường và quyết định mua/bán bao nhiêu.
 • Khả năng mua và bán tài sản: Sử dụng APIs để mua và bán một cách có chiến thuật (có lúc mua nhiều lệnh nhỏ lẻ, có lúc all in giá market).

Bot là một công cụ hiệu quả vì chúng hoàn toàn tự động, có khả năng xử lý nhiều thông tin cùng một lúc, không bị cảm xúc chi phối và hoàn toàn dựa vào dữ liệu để hoạt động. Nhưng tất nhiên chúng không hoàn hảo, việc phụ thuộc hoàn toàn vào những thông số lộ ra nhược điểm của bot trong thị trường không rõ xu hướng, lúc này kinh nghiệm của con người sẽ có ưu điểm giúp bảo toàn số vốn hoặc giúp tạo ra lợi nhuận tốt hơn. 

Có rất nhiều loại bot với công dụng khác nhau trên thị trường như: trading bot dùng để test các chiến lược trade khác nhau, arbitrage bot dùng để mua bán chênh lệch giá, và loại bot mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, front-running bots.

Front-running Bot là gì?

Khái niệm Front-running

Front-running là việc lợi dụng việc BIẾT TRƯỚC một giao dịch trong tương lai có tác động đến giá cả và đặt lệnh ngay trước giao dịch đó để kiếm lời cho bản thân.

Ví dụ trong tài chính truyền thống, nếu một trader hoặc một quỹ nào đó biết tin rằng cổ phiếu TLSA của Telsa sắp được một ai đó mua với khối lượng lên tới $10 triệu đô, họ có thể đặt một lệnh mua ngay trước đó và khi lệnh mua 10 triệu đô được thực hiện xong khiến giá giãn nở, họ sẽ ngay lập tức đặt lệnh bán và hưởng phần lợi nhuận. 

Ví dụ về Front-running trong tài chính truyền thống

Front-running Bot trong Crypto

Khả năng biết trước giao dịch sắp xảy ra là một phần rất quan trọng của front-running. Vậy tại sao trong Crypto, những trường hợp bị front-run lại xảy ra thường xuyên và nhiều đến thế?

Điều này nằm trong thiết kế của Ethereum hoặc các blockchain có thiết kế tương tự Ethereum, tất cả các giao dịch được submit đều phải dừng lại trong một mempool (nôm na là nơi chứa các giao dịch đợi được xử lý). Lúc này các miners hoặc bots có thể scan mempool. Bot khi scan mempool sẽ tìm được những giao dịch thích hợp để front-run (X). 

Một đặc điểm thứ hai trong thiết kế của Ethereum là các miners có quyền chọn thứ tự xử lý giao dịch, và tất nhiên họ sẽ ưu tiên những giao dịch trả phí cao hơn (đây là lí do gây ra vấn đề MEV). Do đó bot khi scan xong và tìm được X, chúng chỉ việc:

 • Đặt lệnh mua với phí gas cao hơn gas của X một chút.
 • Tiếp đó đặt lệnh bán với gas thấp hơn X một chút.
 • Và thu về lợi nhuận từ việc front-run.

Việc đặt lệnh hai đầu như trên là một trong những hình thức front-run phổ biến hiện nay hay còn được gọi là “sandwich attack”.

Ví dụ về sandwich attack

Ví dụ về front-running bot

Ví dụ về front-running bot. Txs hash: giao dịch 1giao dịch 2giao dịch 3

Ví dụ về cặp USDC-SAK3, ta có thể thấy ngay giữa lệnh mua 1 SAK3 có 2 lệnh mua và bán đồng thời 0.4x SAK3 từ cùng một địa chỉ, đây chính là điển hình của việc người dùng bị front-run trong crypto.

Nhìn vào chi tiết txs hash ở trên, chỉ qua 2 lệnh giao dịch, con bot này đã bỏ túi hơn $1,500 khi mua 0.4x SAK3 ở giá $7,473 và bán đi với giá $9,013.

Tóm lại:

 1. Front-running bots thấy một giao dịch có khả năng front-run (slippage đủ lớn, tác động đến giá đủ cao để thu về lợi nhuận).
 2. Chèn 1 lệnh buy với size hợp lý (vì lệnh buy vào cũng sẽ ảnh hưởng tới giá) lên trước lệnh của người dùng
 3. Xả ngay sau khi lệnh người dùng được thực hiện. Lợi nhuận của bots nằm ở phần trượt giá do người dùng tạo ra, tạo điều kiện để mua ở giá thấp xả ở giá cao.

Ethereum là môi trường lý tưởng cho việc front-run

Có thể nói thiết kế của Ethereum đã tạo ra môi trường lý tưởng và cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết cho việc front-run:

 • Bot biết trước giao dịch và có khả năng tác động đến thứ tự giao dịch (chỉnh phí gas cao lên), miners cũng có thể tự lợi dụng quyền hạn và cho giao dịch của mình lên trước để front-run giao dịch gốc.
 • Khối lượng giao dịch trên Ethereum ngày càng lớn, cả về tần suất giao dịch và giá trị trên mỗi giao dịch.

Tần suất giao dịch hằng ngày trên mạng lưới Ethereum.

Giá trị trên mỗi giao dịch trên mạng lưới Ethereum

 • Thanh khoản mỏng dẫn đến biến động giá lớn.
 • Bất kỳ ai cũng có thể tạo hoặc mua và sử dụng các bots để front-run.

Việc sử dụng bots và đẩy phí giao dịch lên cao, tạo cho miners những khoản doanh thu béo bở

⇒ Việc front run phát triển là điều không thể tránh khỏi.

Giá trị được MEV extract (USD) cho thấy doanh thu bots kiếm được ngày càng tăng

Các loại hình front-run phổ biến và ảnh hưởng của chúng

Một vài loại hình front-run phổ biến:

 • Front-run cơ bản: Đặt lệnh vào những cơ hội có tiềm năng lợi nhuận.
 • Displacement attack: Miner thay thế giao dịch gốc với giao dịch của bản thân hoặc bot, giao dịch bị thay thế vẫn có thể được thực hiện nhưng hiệu quả sẽ không được như dự tính ban đầu.
 • Insertion attack (sandwich attack): Đặt giao dịch ở hai đầu của giao dịch gốc và hưởng lợi nhuận mà không cần giữ tài sản, những giao dịch bị sandwich attack thường sẽ chịu slippage cao hơn.
 • Suppression attack: Delay giao dịch gốc, một giao dịch tiềm năng mà để slippage thấp thì miner hoàn toàn có thể delay giao dịch, nếu giao dịch đó muốn được thực hiện thì phải chỉnh slip cao hơn.

Giải pháp ngăn ngừa bot front-run trong crypto

Từ góc độ người dùng 

Ở góc độ của người dùng một vài cách cơ bản mà chúng ta có thể áp dụng để hạn chế việc bị front-run bao gồm:

 • Chia nhỏ giao dịch: Thay vì thực hiện nhiều giao dịch lớn cùng một lúc, người dùng có thể chia thành nhiều giao dịch nhỏ hơn, điều này sẽ làm giảm độ hấp dẫn của giao dịch với front-running bot vì giá trị chúng có thể khai thác được sẽ it đi.
 • Chỉnh slippage thấp: Bản thân bot khi đặt giao dịch cũng sẽ làm ảnh hưởng đến giá, vì vậy việc chỉnh slippage thấp sẽ ngăn chặn được những mất mát không đáng có của người dùng. Tuy nhiên việc điều chỉnh slippage thấp có thể khiến giao dịch khó được thực hiện hơn.

Front-running là một phần của MEV (miner-extractable value) hay lợi nhuận mà thợ đào kiếm được nhờ việc lợi dụng quyền hạn của mình. Hiện nay vẫn chưa có giải pháp để loại bỏ MEV, phía dưới là một vài ý tưởng và biện pháp nổi bật để giảm thiểu thiệt hại mà MEV mang lại cho người dùng.

Từ góc độ nhà phát triển

Các nhà phát triển có thể chia những biện pháp nhằm giảm tác động của MEV thành 3 nhánh chính:

 • Thay đổi cấu trúc hạ tầng: Blockchain loại bỏ khả năng re-order giao dịch của miner và có những biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả cho việc sắp xếp thứ tự giao dịch.
 • Có các biện pháp giúp giao dịch trở nên kín hơn: Khiến các bots không có đủ thông tin để thực hiện giao dịch
 • Phát triển trực tiếp từ ngọn và cho Dapps khả năng giảm thiểu tác động của front-run 

Một số ví dụ

Một vài ví dụ về các DApps (ứng dụng phi tập trung) giúp giao dịch trở nên kín hơn hoặc có các biện pháp hạn chế front-run:

 • KeeperDAOSử dụng một Mempool ẩn gọi là Hiding Book. Giao dịch, lệnh vay sẽ được đưa qua đó, nơi Keeper bot sẽ lấy lợi nhuận thông qua MEV thông qua giao dịch lệch giá hoặc thanh lý tài sản. Lợi nhuận MEV được gửi vào ROOK treasury, người dùng nhận được một phần lợi nhuận dưới dạng token ROOK. Các giao dịch này sẽ được miễn phí giao dịch, tránh được trược giá do front-run.
 • SecretSwapLà một AMM trên Secret Network. Secret Swap sử dụng các secret contract (SNIP-20) để bảo vệ người dùng khỏi các bot MEV front-run. Các contract SNIP-20s được mã hóa khi chúng ở trong mempool, ngăn chặn việc trích xuất MEV.
 • TaiChi Network: Là một Private transaction service do SparkPool điều hành. Các giao dịch của người dùng chỉ hiển thị với Sparkpool và không hiện ở các node của Ethereum khác, ngăn chặn bot MEV không thể tìm các giao dịch trên Mempool.
 • Archer DAO: Archer Swap của Archer DAO sử dụng Archer Relay để vượt qua Mempool và gửi các giao dịch của người dùng trực tiếp đến các miners và Flashbots MEV-Geth của riêng dự án. ArcherSwap ngăn chặn việc front-run, trượt giá và không mất phí giao dịch đối với các trường hợp giao dịch bị thất bại.
 • AlchemistmistX.io là AMM của Alchemist, hoạt động trên mạng lưới của Flashbots, giúp người dùng gửi giao dịch tương tự như Transaction bundle của Flashbots. Ngoài việc miễn phí giao dịch, người dùng cũng không cần trả phí khi cancel lệnh order.
 • 1InchVirtual rates của 1 inch đặt ra một tỷ lệ quy đổi mà nếu mua và bán lại ngay sẽ nhận về đúng tỷ lệ đó. Có nghĩa là nếu bots hoặc người dùng swap token với giá X mà swap lại ngay sau đó thì sẽ nhận về giá X, chứ không được hưởng lợi nhuận từ “sandwich attack” nữa. 1Inch sẽ đặt ra một thời gian chờ gọi là “decay period” mà tỷ lệ trên được áp dụng, giao động từ 1 đến 5 phút.

Closing thought

Front-running nói riêng và MEV nói chung là điều không thể tránh khỏi và sẽ ngày càng phát triển cùng với sự tăng trưởng của mạng lưới Ethereum.

Các loại hình tấn công của front-running có thể đa dạng và phức tạp hơn nhiều từ đó đẩy những tác động của chúng lên một tầm cao mới.

Sandwich Attack 2 tầng

MEV vẫn chưa được khai phá hết do ở thời điểm hiện tại phần lớn miners vẫn chưa nhận thấy tiềm năng lợi nhuận từ việc lợi dụng quyền hạn của mình và khai thác MEV. Khả năng cao trong tương lai việc miners khai thác MEV sẽ đi đến mainstream và có những ảnh hưởng không tưởng đến Ethereum.

Như vậy, thông qua bài viết, chắc hẳn anh em đã hiểu Front Running Bot là gì, cũng như những tác động và giải pháp liên quan cho cả phía người dùng và dự án đối với Front Running Bot.

Anh em có thắc mắc hoặc ý kiến khác về chủ đề này thì có thể bình luận ở bên dưới để cùng thảo luận và trao đổi nhé!

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ giá Bitcoin (BTC), vẫn ở trên mốc 26.000 USD vào thời điểm báo chí. Hơn nữa, vào ngày 28 tháng 9, Messari đã đăng một bài phân tích nêu bật hiệu suất của Bitcoin trên nhiều mặt trong vài tuần qua.

“Hãy xem bản tóm tắt Bitcoin mới nhất của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về BTC, bao gồm cả thông tin mới nhất về Runes, Grayscale và MicroStrategy”.

SEC và Bitcoin

Báo cáo của Messari bắt đầu bằng những điểm nổi bật của các đợt ETF và SEC. Vào ngày 29 tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét yêu cầu của Grayscale về một Bitcoin ETF giao ngay, khiến giá BTC tăng lên khi triển vọng về quỹ Bitcoin giao ETF ngay tăng cao.

Tuy nhiên, việc tăng giá chỉ là thoáng qua vì giá đã giảm trở lại mức trước đó chỉ sau hai ngày.

Trong khi điều này xảy ra, MicroStrategy, một trong những cá voi lớn nhất của Bitcoin đã tăng cường tích lũy. Theo hồ sơ của SEC được gửi vào ngày 25 tháng 9, MicroStrategy đã mua thêm gần 5.445 BTC với giá 147 triệu USD, nâng lượng nắm giữ của công ty lên 158.245 BTC.

Hoạt động của mạng Bitcoin rất đáng khen ngợi

Ngoài những cập nhật nói trên, báo cáo của Messari cũng nhấn mạnh hoạt động mạng của Bitcoin. Ví dụ: BTC Ordinals, vốn đã trở nên phổ biến ngay sau khi thành lập, tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh mẽ.

Trong tháng 8, đã có 7,7 triệu Inscriptions trên Bitcoin, tăng 20% so với tháng trước đó. Trên thực tế, Inscriptions cũng chiếm hơn 20% tổng phí giao dịch Bitcoin trong tháng 9, điều này có vẻ đáng khích lệ.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Ngoài ra, phân tích của Messari tiết lộ thêm rằng, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn tương đối trì trệ từ năm 2021 đến năm 2022. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với sự xuất hiện của Inscriptions vào đầu năm 2023.

Vào tháng 9, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã tăng lên 522.000, tăng 12% so với tháng trước.

Ngoài ra, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã trải qua một bước đột phá vào tháng 9, đạt 1,04 triệu, tăng 9% so với tháng 8.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Messari

Các nhà đầu tư có nên đặt hy vọng cao vào BTC không?

Mặc dù một số số liệu đã tăng trong tháng qua, hành động giá vẫn tương đối ít biến động. Theo CoinMarketCap, giá BTC chỉ tăng 1% trong bảy ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 27.024 USD với vốn hóa thị trường hơn 525 tỷ USD.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Phân tích của Messari cũng bao gồm việc xem xét rủi ro dự trữ của BTC. Chỉ báo rủi ro dự trữ đo lường niềm tin của những holder dài hạn so với giá BTC.

Tại thời điểm viết bài, rủi ro dự trữ tồn tại ở mức gần với các mức lịch sử quan trọng, vốn trước đây đã liên kết với mức đáy của thị trường.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào Bitcoin khi Q3 sắp kết thúc

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu của LunarCrush tiết lộ rằng tâm lý lạc quan xung quanh BTC cũng tăng hơn 6% trong bảy ngày qua.

Do đó, xem xét các số liệu được đề cập ở trên và giá BTC gần chạm mốc 27.000 USD, các nhà đầu tư có thể chứng kiến một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy: Chuyện gì đang xảy ra?

Giao thức Oracle phi tập trung Tellor (TRB) đã bất chấp tâm lý giảm giá để nổi lên như một trong những điểm sáng trong bối cảnh tiền điện tử trong những tuần gần đây. Theo CoinMarketCap, giá TRB đã bùng nổ 270% trong tháng qua, giao dịch ở mức 52,18 USD tại thời điểm viết bài.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: CoinMarketCap

Cá voi tác động đến giá?

Với sự gia tăng mạnh mẽ giữa một thị trường gấu, các nhà đầu cơ đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng đã vội vã sở hữu TRB.

Tuy nhiên, giống như nhiều loại tiền điện tử có vốn hóa vừa và nhỏ khác, những biến động giá sắp tới có thể được quyết định bởi một số nhà đầu tư có quyền lực.

Theo dữ liệu từ Lookonchain ngày 28 tháng 9, sáu ví cá voi đã tích lũy được tới 286.375 TRB, trị giá hơn 15 triệu USD theo tỷ giá thị trường hiện tại.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Lookonchain

Người ta tiết lộ thêm rằng tất cả các địa chỉ này đều có lãi, với giá trị lợi nhuận tổng hợp lên tới 7 triệu USD. Lookonchain nói rằng những con cá voi này có thể đưa ra hành động chốt lời bất cứ lúc nào.

Do kiểm soát 11% nguồn cung nên việc bán tháo của cá voi có thể gây áp lực đáng kể lên giá trị của TRB.

Mặc dù chuyển động của cá voi thường được coi là điềm báo trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng bạn luôn nên thận trọng và DYOR (tự nghiên cứu một vấn đề mà bạn tiếp nhận chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc một ai đó).

Tin đồn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông

Theo Santiment, phần lớn hoạt động chốt lời diễn ra vào khoảng ngày 17 tháng 9. Rõ ràng, đây là thời điểm mà hầu hết những holder TRB đều chuyển số tiền của họ sang các sàn giao dịch để bán.

Kể từ đó, nguồn cung trong và ngoài sàn giao dịch không thay đổi. Mặc dù vậy, giá đã tăng tới 47%.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

TRB đã được hưởng lợi rất nhiều từ những lời bàn tán tích cực. Như đã chỉ ra, số lượng đề cập trong các phương tiện truyền thông xã hội dành riêng cho TRB đã tăng lên khi giá vượt qua mức 50 đô la.

Tiền điện tử nói chung tăng cao dựa trên sự truyền miệng và cường điệu. Do đó, tin đồn có thể tiếp tục khiến cho nhiều nhà đầu tư FOMO và xuống tiền để mua chúng.

Giá TRB tăng 270% khi cá voi tăng cường tích lũy

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy số lượng bình luận tích cực xung quanh TRB đã làm lu mờ dư luận tiêu cực. Đây là tín hiệu tốt cho TRB trong ngắn hạn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Continue Reading

Featured

Mô hình giá này có giúp Litecoin (LTC) tăng 25% không?

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7, giảm 50% trong quá trình này.

Mức giảm này đã gây ra sự cố từ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, đưa giá về mức hỗ trợ dài hạn $64.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ ngang dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của Litecoin cho thấy giá đã giảm kể từ mức cao nhất hàng năm là $115 vào tháng 7. Mức giảm đạt đến đỉnh điểm với mức thấp $56 vào tháng 8. Đây là mức giảm 50% trong 42 ngày.

Trong quá trình giảm, tiền điện tử cũng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành từ tháng 6 năm 2022.

Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy rằng chuyển động trước đó đã hoàn tất và một chuyển động mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 8, giá LTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $63. Trước đây, vùng này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào cuối năm 2022. Do sự phục hồi liên tục nên nó có thể đã chuyển thành hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần cho thấy triển vọng giảm giá. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (đường màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá LTC: Đáy đôi có xúc tác cho đợt tăng giá?

Trong khi khung thời gian hàng tuần là xu hướng giảm thì biểu đồ hàng ngày lại đưa ra triển vọng lạc quan hơn. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã tạo ra mô hình hai đáy. Đây được coi là mô hình tăng giá, nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá.

Thứ hai, đáy đôi được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI. Điều này xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng đáng kể, như trường hợp của Litecoin cho đến nay.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, nó có thể tăng 22% tới đường hỗ trợ tăng dần trước đó ở mức $80.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $63 sẽ làm mất hiệu lực mô hình hai đáy tăng giá.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm 22% xuống vùng hỗ trợ $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo Beincrypto

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.