Connect with us

Airdrop

Người dùng đang đổ xô đến các blockchain ZK trên Ethereum vì Airdrop

Thời gian qua, khối lượng giao dịch và tiền gửi của nhà đầu tư trên các blockchain liên quan đến ZK tăng vọt. Nhưng sự gia tăng này một phần đến từ tham vọng nhận airdrop của người dùng.

Người dùng DeFi đang đổ xô đến các blockchain trên Ethereum sử dụng “bằng chứng không kiến thức” (zero-knowledge proofs). Động cơ của họ là tìm kiếm những đợt airdrop béo bở trị giá hàng nghìn USD, bằng cách trở thành người dùng sớm của các chain mới này.

Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy thời gian qua, hoạt động trên các blockchain zkSync Era, Starknet và Polygon zkEVM đã tăng đột biến.

Bằng chứng không kiến thức là kỹ thuật mã hóa đang ngày càng trở nên phổ biến trong crypto. Chúng cho phép các blockchain xử lý thông tin trong khi duy trì quyền riêng tư và bảo mật bằng cách không tiết lộ dữ liệu thực.

Trong năm qua, các dự án blockchain Optimism và Arbitrum đều airdrop token cho người dùng sớm và thường xuyên. Do đó, có nhiều đồn đoán các dự án Layer 2 sắp tới sẽ làm tương tự và tung ra loạt phần thưởng cho người tham gia sớm.

Những con số gia tăng 

Tình trạng đầu cơ đã khiến tiền gửi của nhà đầu tư gia tăng đáng kể và thu hút ngày càng nhiều nhà giao dịch.

Vừa qua, các sàn giao dịch phi tập trung trên ZkSync Era, hiện là blockchain không kiến thức lớn nhất với hơn 120 triệu USD tiền gửi, đã ghi nhận mức tăng 88% về khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, các nhà phát triển của Merlin, một trong năm sàn giao dịch phi tập trung của chain đã “rug-pull” các nhà đầu tư khi đánh cắp hơn 1.8 triệu USD tiền gửi.

syncswap
SyncSwap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên zkSync Era tính theo tổng giá trị bị khóa. Ảnh: DefiLlama.

Starknet cũng đuổi theo sát nút với khối lượng giao dịch tăng 48% trên các sàn giao dịch phi tập trung. Nhưng sự tăng trưởng lớn nhất diễn ra trên Polygon zkEVM, một chain tương đối mới, ra mắt vào ngày 27/3. Vừa qua, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung của dự án đã tăng đến 230%.

Ngoài sự gia tăng về khối lượng giao dịch, ngày càng nhiều người dùng DeFi chuyển tài sản sang các chain mới này.

Hai tuần trước, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Starknet tăng 16%, trong khi zkSync Era tăng 13%. Nhưng tương tự trường hợp về khối lượng giao dịch, Polygon zkEVM dẫn đầu với mức tăng 219% trong TVL.

jediswap
JediSwap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Starknet tính theo TVL. Ảnh: DefiLlama.

Săn airdrop

Một số người nổi tiếng trong cộng đồng DeFi chỉ ra rằng động lực chính đằng sau sự gia tăng hoạt động trên các blockchain bằng chứng không kiến thức đến từ “các thợ săn” airdrop. 

Đầu cơ token và airdrop luôn là điều các giao thức và nhóm phát triển ứng dụng phải lưu ý

Anthony Rose, phó chủ tịch cấp cao về công nghệ tại Matter Labs, công ty đứng sau zkSync Era

Những thông tin úp mở gần đây cũng làm bùng lại ngọn lửa đầu cơ. Trong một tweet ngày 10/5, Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon, đã gợi ý về khả năng airdrop token cho những người dùng sớm của mạng.

Kể từ đó, Twitter xôn xao với các thảo luận về đợt airdrop tương lai, điều này có thể giúp giải thích cho sự gia tăng đáng kể trong mức độ sử dụng Polygon zkEVM.

Không chỉ Polygon zkEVM trở thành mục tiêu của các thợ săn airdrop, gần đây có hàng chục thread Twitter nói về việc săn airdrop trên zkSync và Starknet.

https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?dnt=false&embedId=twitter-widget-0&features=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%3D%3D&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1656245270404030466&lang=vi&origin=https%3A%2F%2Fcoin98.net%2Fchain-zk-tren-ethereum-airdrop&sessionId=20dd4940285a032680a4a61fc6a370cc3ad92454&theme=light&widgetsVersion=aaf4084522e3a%3A1674595607486&width=550px

Nhưng ông Rose không lo lắng về dòng hoạt động không thực chất đến từ người dùng săn airdrop. “Với lượng truy cập tổng thể chúng ta thấy hiện nay trên mạng, các hoạt động ‘cày’ airdrop này thậm chí quá nhỏ để tính vào thành công của mạng”, ông nói.

Số liệu không thực tế

Có ý kiến cho rằng các số liệu đo lường của DeFi có thể không phản ứng thực tế.

Uri Kolodny, đồng sáng lập và CEO của Starkware, công ty đứng sau Starknet, cho biết ông nghi ngờ tính xác thực của các số liệu như khối lượng giao dịch trao đổi và tổng giá trị bị khóa — vốn có thể bị thổi phồng bởi những thợ săn airdrop.

“Tôi nghĩ chúng ta có thể nhầm lẫn nếu đánh giá sự phát triển của một dự án dựa trên TVL của họ”, Kolodny nói. Thay vào đó, ông ưa chuộng các số liệu thể hiện mức độ hoạt động của nhà phát triển trên mạng — chẳng hạn như nền tảng Báo cáo dành cho nhà phát triển (Developer Report) của Electric Capital. Đây có thể được xem là thước đo tốt hơn về mức độ hoạt động của một blockchain.

developer report
Developer Report có thể được xem là thước đo tốt hơn về mức độ hoạt động của một blockchain. Ảnh: Developer Report.

Theo Developer Report, kể từ ngày 1/4, Starknet có 6,784 lượt cam kết hàng tháng — nghĩa là nhà phát triển nói về các thay đổi và cập nhật đối với mã. Trong khi đó, con số này ở zkSync là 2,533. Mặc dù Starknet có nhiều cam kết hàng tháng hơn, nhưng zkSync có tổng số cam kết nhiều hơn khoảng 20%.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Airdrop

Hướng dẫn săn Airdrop của Optimism

Sau đợt Airdrop đầu tiên với 5% nguồn cung dành cho người dùng sử dụng mạng lưới vào đầu tháng 6 thì Tokenomic của Optimism vẫn còn 14% cho những đợt Airdrop khác. Vì vậy hoàn thành 18 quests trên Optimism và sở hữu các NFT nhiều khả năng sẽ là 1 phần trong đợt Airdrop tiếp theo của Optimism.

Trong bài viết này, BTA sẽ hướng dẫn anh em hoàn thành các Quests cơ bản của Optimism để có cơ hội nhận Airdrop tiếp theo từ Optimism trong tương lai nhé!

Giới thiệu về Optimism Quests 

Optimism Quest mang đến cho những người dùng mới làm quen với hệ sinh thái tiềm năng của Optimism, khám phá các dApp được xây dựng trên Optimism đồng thời kiếm được NFT trên Galxe sau khi hoàn thành các yêu cầu của từng dự án.

Sẽ có 3 nhiệm vụ trong Optimism Quest:

 • New to Optimism (những nhiệm vụ giúp người dùng mới khám phá hệ sinh thái Optimism)
 • Dive deeper into DeFi (nhiệm vụ này sẽ giúp cho anh em tìm hiểu sâu hơn về DeFi trên Optimism)
 • Master options, perps, and more (các nhiệm vụ trong phần này sẽ tập trung vào việc giao dịch các hợp đồng tương lai các dự án trong Optimism Quest)

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn cho anh em hoàn thành các nhiệm vụ của New to Optimism nhé!

New to Optimism

Stargate Finance

Nhiệm vụ này của Stargate yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và thực hiện Bridge >=100 USDC trên Stargate

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/stargate-bridge-optimism và hoàn thành phần Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Bridge >=100 USDC trên Stargate Finance

 • Truy cập: https://stargate.finance/transfer 
 • Thực hiện Bridge >=100 USDC, bắt buộc 1 trong 2 phải là từ mạng lưới Optimism, ở đây mình sẽ chọn Bridge từ Optimism → Arbitrum

Bước 3: Truy cập https://galxe.com/Optimism/campaign/GC6HiUtSAs và claim NFT (anh em chờ khoảng thời gian 1-2 ngày mới claim NFT được nhé!)

Uniswap

Nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và thực hiện Swap >=20 USD ít nhất 2 lần trên Uniswap

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/uniswap-swap-tokens và hoàn thành phần Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Swap trên Uniswap

Bước 3: Truy cập https://galxe.com/Optimism/campaign/GC6NiUtWQnclaim NFT (anh em đợi hệ thống cập nhật xong rồi claim NFT luôn nhé!)

Pool Together

Nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và deposit >=20 USDC và giữ ít nhất trong 3 ngày để hoàn thành.

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/pooltogether-prize, hoàn thành phần Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Deposit >= 20 USDC vào Pool Together

 • Chọn Pool USDC (Optimism)

 • Nhập số lượng USDC và chọn Review Deposit —> Xác nhận trên Ví

Bước 3: Truy cập https://galxe.com/Optimism/campaign/GC1ZiUtRRW để claim NFT (anh em đợi khoảng 3 ngày hệ thống sẽ cập nhật nhé!)

 • Sau khi claim NFT thì anh em vào Account —> chọn Withdraw để rút USDC.

Quix

Ở nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và mua 1 NFT trên Quix ( NFT Marketplace dành riêng cho hệ sinh thái Optimism) và follow Twitter https://twitter.com/qx_app 

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/quix-nft và hoàn thành Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Mua NFT trên Quix

 • Truy cập https://qx.app/explore và chọn 1 NFT mà anh em yêu thích để mua, sao cho trị giá NFT phải lớn hơn 0.0099 ETH

 • Chọn 1 NFT mà anh em yêu thích và chọn Buy Now (giá trị NFT phải lớn hơn 0.0099 ETH)

 • Chọn Purchase NFT để thanh toán

Bước 3: Truy cập https://galxe.com/Optimism/campaign/GCduiUt3p6 và claim NFT (anh em đợi khoảng mấy tiếng sau khi mua NFT hệ thống sẽ cập nhật và claim NFT nhé)

Dive deeper into DeFi

Velodrome

Nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và Deposit >20 USDC vào 1 pool và Stake

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/velodrome-provide-liquidity, chọn Start Quiz và hoàn thành Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Deposit >20 USDC vào 1 pool và Stake

 • Chọn Pool, sau đó anh em chọn Manage Liquidity

 • Chọn pool DAI-USDC theo như hình bên dưới và chọn Deposit & Stake

 

Bước 3: Claim NFT

 • Sau khi claim NFT, để rút tiền về anh em vào lại Pool → Chọn Withdraw và rút tài sản về ví nhé!

Synapse

Nhiệm vụ này của Synapse yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và Deposit >20 USDC vào stableswap liquidity pool của Synapse.

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/synapse-provide-liquidity và hoàn thành Quiz theo các đáp án bên dưới.

Bước 2: Deposit >20 USDC vào stableswap liquidity pool của Synapse

Bước 3: Claim NFT

 • Để rút tài sản về anh em vào phần Remove Liquidity, nhập số lượng và chọn Withdraw (nUSD và USDC)

 • Để swap từ nUSD —> USDC anh em vào mục Swap và chọn số lượng để swap về USDC, chọn Approve và xác nhận trên ví là hoàn thành.

Rubicon

Để hoàn thành nhiệm vụ này anh em cần Swap >20 USDC trên Rubicon và Deposit >20 USDC vào 1 pool trên Rubicon.

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/rubicon-provide-liquidity và hoàn thành Quiz theo các đáp án bên dưới.

Bước 2:  Swap >20 USDC trên Rubicon và Deposit >20 USDC vào 1 pool trên Rubicon 

 • Chọn mục Pool và Add 1 pool bất kỳ, ở đây mình sẽ chọn USDC

 • Chọn số lượng và chọn APPROVE

Bước 3: Claim NFT

Truy cập https://galxe.com/Optimism/campaign/GCYaiUtX17 và claim NFT

Sau khi claim NFT, để rút tài sản về anh em truy cập Pool → Nhập số lượng và chọn Withdraw.

Clipper

Để hoàn thành nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và Deposit >20 USDC vào OP liquidity pool trên Clipper và Deposit >20 USDC vào Coves trên Clipper.

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/clipper-swap-tokens và hoàn thành Quiz theo các đáp án bên dưới

Bước 2: Deposit >20 USDC vào OP liquidity pool trên Clipper và Deposit >20 USDC vào Coves trên Clipper

1. Deposit >20 USDC vào OP liquidity pool trên Clipper

 • Chọn Get whitelisted

 • Chọn Connect to Discord và xác nhận với Discord

 • Chọn Register Optimism Pool

 • Chọn Continue —> Continue with the Wallet

Truy cập lại https://clipper.exchange/app/liquidity/pool và chọn Enter Pool và chọn theo các yêu cầu.

Nhập số lượng USDC và chọn Approve token add to Liquidity Approve, xác nhận trên Ví → Chọn Add Liquidity

2. Deposit >20 USDC vào Coves trên Clipper

 • Chọn Allow Clippper to use your sUSDAllow Clippper to use your USDC và chọn số lượng, sau đó chọn Add Liquidity 

Bước 3: Claim NFT 

 • Để rút tài sản về anh em cần chờ khoảng vài ngày mới rút được nhé!

The Granary

Để hoàn thành nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và cho vay >50 USD và vay >20 USD trên The Granary, Follow https://twitter.com/GranaryFinance  

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/thegranary-lend-tokens  và hoàn thành Quiz theo các đáp án bên dưới

Bước 2: Cho vay >50 USD 

 • Anh em truy cập https://granary.finance/markets và Connect Ví
 • Chọn Deposit và chọn 1 đồng coin để cho vay (>50 USD), ở đây mình sẽ chọn USDC

 • Nhập số lượng USDC muốn cho vay và chọn Continue → Chọn Approve và Confirm để xác nhận.

Bước 3: Vay >20 USD 

 • Anh em chọn Borrow và chọn token muốn vay, ở đây mình chọn USDC

 • Nhập số lượng và chọn Continue → chọn Borrow và Confirm để xác nhận.

Bước 4: Claim NFT

 • Sau khi claim NFT, anh em truy cập My Dashboard, sau đó chọn Repay để trả nợ và chọn Withdraw để rút tiền về ví.

Hop 

Để hoàn thành nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và cung cấp thanh khoản trên Hop mạng Optimism theo các yêu cầu bên dưới:

 • USDC/DAI/USDT
  • 200$ trong 3 tháng
  • 500$ trong 1 tháng
  • 1000$ trong 18 ngày
  • 2000$ trong 9 ngày
 • ETH
  • 0.2 ETH trong 60 ngày
  • 0.3 ETH trong 40 ngày
  • 0.5 ETH trong 24 ngày
  • 1 ETH trong 12 ngày

Tuy nhiên do hạn claim NFT đến ngày 18/1/2023 là kết thúc nên anh em chọn phù hợp với thời gian nhé. 

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/hop-provide-liquidity  và hoàn thành Quiz theo các đáp án bên dưới

Bước 2: Cung cấp thanh khoản trên Hop

 • Quay trở lại mục Pool, anh em chọn cung cấp thanh khoản pool USDC trên Optimism và lượng tài sản sao cho phù hợp với thời gian nhé!

 • Chọn Preview → Chọn Deposit và Stake, xác nhận trên ví là xong

Bước 3: Claim NFT

Beethoven

Để hoàn thành nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và gửi >0,05 ETH hoặc rETH vào pool Rocket Fuel trên Beethoven và stake trong ít nhất 24h.

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/beethoven-create-crypto-index và hoàn thành Quiz theo các đáp án bên dưới.

Bước 2: Deposit >0.05 ETH hoặc rETH và Stake 

 • Chọn Invest –> Custom Investment và nhập số lượng ETH (yêu cầu >0.05 ETH)—> chọn Preview → chọn Invest và xác nhận trên Ví

 • Sau khi Invest thành công, anh em sẽ nhận được token BPT
 • Anh em chọn Stake now → Approve BPT và chọn Stake BPT, xác nhận trên Ví là xong 

Bước 3: Claim NFT

 • Để rút tiền về anh em vào Withdraw và chọn Unstake để rút tiền (token được nhận là WETH và rETH, anh em có thể swap về ETH hoặc USDC trên Uniswap)

Master options, perps, and more

Kwenta

Nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và mở một vị thế Future >100 USD trên Kwenta 

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/kwenta-open-futures-trade và hoàn thành Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2:  Mở một vị thế Future >100 USD trên Kwenta

 • Để mở vị thế Future trên Kwenta, anh em cần có sUSD (anh em có thể swap trên Uniswap hoặc trực tiếp trên Kwenta nhé!)

 • Chọn Create Account để tạo tài khoản

 • Chọn vào biểu tượng như hình để nạp tiền vào

 • Nhập số lượng sUSD (để Trade trên Kwenta yêu cầu nạp vào ít nhất 50$)

 • Tiếp theo anh em chọn số lượng, đòn bẩy và mở 1 vị thế Long hoặc Short (>100 sUSD)

 • Sau đó để đóng lệnh anh em chọn Close và xác nhận

Bước 3: Claim NFT

Perpetual Protocol

Nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và Trade 1 lệnh >100 USDC trên Perpetual Protocol

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/perpetualprotocol-trade-perpetuals và hoàn thành Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Trade 1 lệnh >100 USDC trên Perpetual Protocol

 • Chọn Deposit USDC để nạp tiền vào Perpetual Protocol

 • Nhập số lượng USDC nạp vào, chọn Approve, chọn Deposit (số lượng USDC tuỳ mỗi anh em nạp vào, ví dụ mình deposit vào 25 USDC thì mình cần sử dụng đòn bẩy hơn 4x để lệnh trade 1 lệnh với volume >100 USDC)

 • Anh em chọn số lượng sao cho lớn hơn 100 USD và Confirm Long hoặc Short tuỳ mỗi người nhé

 • Anh em chọn Close Position để đóng lệnh

Bước 3: Claim NFT

 • Sau đó quay trở lại trang chủ và chọn Withdraw để rút tiền về 

Pika

Nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và trade 1 lệnh margin >30 USDC trên Pika, gửi >30 USDC vào liquidity pool trên Pika và giữ trong 3 ngày.

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/pika-use-perpetuals-swap và hoàn thành Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Trade 1 lệnh Margin >30 USDC và gửi >30 USDC vào liquidity pool trên Pika, giữ trong 3 ngày

Trade 1 lệnh Margin >30 USDC

 • Sau đó để đóng lệnh, anh em vào Position và chọn Close để đóng lệnh

Gửi >30 USDC vào liquidity pool trên Pika, giữ trong 3 ngày

 • Anh em chọn Vault 

 • Chọn Stake

 • Nhập số tiền muốn stake (> 30 USDC), chọn Approve → Stake và xác nhận trên Ví 

Bước 3: Claim NFT 

 • Để rút tiền về chọn Unstake (3 ngày sau anh em mới rút tiền về Ví được nhé)

Lyra

Nhiệm vụ này yêu cầu anh em hoàn thành Quiz và Trade >100 USD trên Lyra và Follow Twitter: https://twitter.com/lyrafinance 

Bước 1: Truy cập https://app.optimism.io/quests/lyra-trade-options và hoàn thành Quiz theo đáp án bên dưới.

Bước 2: Trade >100 sUSD trên Lyra

 • Để trade trên Lyra, anh em cần có sUSD ( anh em swap trên Uniswap)
 • Truy cập https://app.lyra.finance/trade/eth/ và kết nối Ví.
 • Mình sẽ mở một vị thế là Buy Call ETH với Strike 1200$ và Price là 44.3$ (anh em có thể chọn lớn hơn 100$ luôn nhé). (anh em làm quest này lưu ý trade trên này thanh khoản chưa được tốt nên anh em cân nhắc tiền phí khi trade trên này nhé, mất khoảng 8-9$ phí)

 • Sau đó chọn vào Buy Call để bắt đầu mở giao dịch

 • Để đóng lệnh, anh em chọn vào Close Position để đóng lệnh.

Bước 3: Claim NFT

 • Để Swap sUSD về USDC anh em vào Uniswap swap ngược lại thôi nhé!

Trong quá trình làm có gì thắc mắc anh em có thể vào 2 nhóm bên dưới của BTA để được hỗ trợ:

Tổng kết

Qua bài viết BTA đã giới thiệu cho anh em về cách hoàn thành 4 Quests đầu tiên của Optimism để có cơ hội nhận Airdrop trong tương lai. Hi vọng anh em sẽ tham gia trải nghiệm 1 cách hiệu quả nhất và nhận được Airdrop trong đợt Airdrop tiếp theo của Optimism.

 

3.3/5 – (3 bình chọn)

Continue Reading

Airdrop

Hướng dẫn tham gia Testnet SpaceFi trên zkSync để có cơ hội nhận Airdrop

SpaceFi là gì?

SpaceFi là một nền tảng Web3 chuỗi chéo được xây dựng trên zkSync và Evmos mới ra mắt bản Testnet 3.0 với các sản phẩm ban đầu là DEX, Starter, Spacebase, NFT.

Mục tiêu của SpaceFi là kết nối hệ sinh thái Cosmos và Layer2 của Ethereum, khám phá các giải pháp liên chuỗi và khả năng tương tác.

Hiện tại dự án đang triển khai testnet và tham gia testnet của SpaceFi có thể giúp anh em nhận Airdrop từ dự án.

Hướng dẫn tham gia Testnet SpaceFi

Bước 1: Faucet ETH tại https://faucet.paradigm.xyz/ hoặc https://goerlifaucet.com/ hoặc https://faucetlink.to/ 

Bước 2: Truy cập https://gleam.io/OOfxR/spacefi-testnet30-on-zksync và hoàn thành các nhiệm vụ theo yêu cầu

Bước 3: Bridge ETH từ mạng Eth Goerli —> zkSync testnet

Bước 4: Faucet token trên mạng zkSync testnet

 • Chọn Faucet → chọn Requests Funds from Faucet và chọn Tweet để nhận token testnet (USDC, LINK, BTC,…)

Bước 5: Swap, Add Liquidity, Farm, Mint NFT, Spacebase trên SpaceFi

Swap

 • Truy cập https://app.spacefi.io/#/home và kết nối ví Metamask mạng zkSync testnet.
 • Vào Swap, sau đó anh em Swap từ DAI, USDC, LINK,… → STAR

Add Liquidity

 • Anh em chọn Pool → Add Liquidity và chọn cặp để Add Liquidity (ở đây mình sẽ chọn cặp DAI -STAR) → chọn Approve STAR → chọn Supply

Farm

 • Sau khi Add Liquidity, anh em chọn Farm kéo xuống cặp STAR-DAI —> chọn Enable → Stake

 • Nhập số lượng và chọn Confirm

Anh em có thể Add Liquidity, Farm thêm các cặp khác tương tự nhé!

Mint NFT

 • Để mint NFT Common Planet yêu cầu anh em phải có 10000 STAR (Swap từ ETH → STAR)
 • Để mint NFT Unique Planet, yêu cầu anh em phải có 5 NFT Common Planet khác nhau.
 • Để mint NFT Exclusive Star Sign, yêu cầu anh em phải có 7 NFT Unique Planet

Spacebase 

Feedback

 • Vào discord: https://discord.gg/euAnWYYfKQ, chọn Start here → chọn Join SpaceFi Guild và gửi feedback tại kênh evmos-on-cosmos và layer2-zksync-eth

Bước 6: Tham gia hoàn thành các nhiệm vụ trên Crew3 

Trong quá trình làm có gì thắc mắc anh em có thể vào 2 nhóm bên dưới của BTA để được hỗ trợ:

Tổng kết

Qua bài viết BTA đã giới thiệu cho anh em về cách tham gia tetsnet của SpaceFi để có cơ hội nhận Airdrop trong tương lai từ dự án. Hi vọng anh em sẽ tham gia trải nghiệm 1 cách hiệu quả nhất và có được may mắn nhận Airdrop trong tương lai từ dự án.

4/5 – (3 bình chọn)

Continue Reading

Airdrop

Hướng dẫn tham gia Incentivized Testnet của Cerdo Finance

Cerdo Finance là gì?

Cedro Finance là một nền tảng vay và cho vay xuyên chuỗi được xây dựng trên LayerZero

Cách đây ít ngày Cedro Finance đã ra mắt incentivized testnet 1.0 và những người tham gia testnet của Cerdo Finance sẽ có những quyền lợi như:

 • 10 người sử dụng testnet ngẫu nhiên sẽ được thưởng 20$ mỗi người.
 • 10 người dùng có phản hồi có giá trị nhất sẽ được thưởng 25$ mỗi người.
 • Cùng với đó, việc tham gia testnet cũng có thể giúp anh em có cơ hội nhận Airdrop trong tương lai.

Hướng dẫn tham gia Testnet

Bước 1: Add 3 mạng testnet Avax, Fantom, Polygon

Bước 2: Deposit, Borrow, Repay, Withdraw trên Cerdo Finance

 • Chọn Get ở bên trên để nhận token test các mạng lưới và Faucet để nhận token làm phí gas 3 mạng lưới

 • Chọn Market → Details (test USDC hoặc testFTM)

 • Chọn Supply/Borrow (anh em có thể làm Supply trước và Borrow sau nhé!)

 • Nhập số lượng và chọn Supply

 • Sau khi Supply xong, anh em chọn Withdraw để rút, borrow cũng tương tự, anh em chọn Repay để trả lại.
 • Những mạng lưới khác anh em làm tương tự nhé!

Bước 3: Tham gia Discord và gửi Feedback

 • Truy cập https://discord.gg/YaaBB66yP6 
 • Trên Cerdo Finance, anh em chọn Dashboard –> Transaction History, chụp lại 1 bức ảnh tương tự như bên dưới + địa chỉ ví và gửi vào kênh how te get ogsubmit og proof

Bước 4: Tham gia CREW3

Bước 5: Điền Form để nhận Role OG

TẠI ĐÂY

Trong quá trình làm có gì thắc mắc anh em có thể vào 2 nhóm bên dưới của BTA để được hỗ trợ:

Tổng kết

Qua bài viết BTA đã giới thiệu cho anh em về cách tham gia Incentivized Testnet của Cerdo Finance để có cơ hội nhận Airdrop trong tương lai từ dự án. Hi vọng anh em sẽ tham gia trải nghiệm 1 cách hiệu quả nhất và có được may mắn nhận Airdrop trong tương lai từ dự án.

2.5/5 – (2 bình chọn)

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Exchange68.