Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Thẩm phán bác bỏ vụ kiện Debt Box, yêu cầu SEC trả...

Thẩm phán bác bỏ vụ kiện Debt Box, yêu cầu SEC trả 1,8 triệu USD phí tòa án

0
14

Một thẩm phán liên bang đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phải trả gần $1,8 triệu USD phí luật sư (attorney fees and costs) và phí hỗ trợ tổn thất (receivership fees and costs) liên quan đến vụ kiện dân sự của SEC chống lại Digital Licensing, hay còn được biết đến là Debt Box.

Trong hồ sơ ngày 28 tháng 5 tại Tòa án Quận Utah, Hoa Kỳ, Thẩm phán Robert Shelby đã ký vào lệnh yêu cầu SEC phải chi trả gần $1 triệu USD cho phí luật sư, cùng với $750,000 USD tiền phí cho bên tiếp nhận hỗ trợ. Cùng ngày, Robert Shelby cũng kết luận bác bỏ vụ kiện.

Nguồn: Courtlistener

Cụ thể, thẩm phán đã trích dẫn một án lệ vào tháng 3, trong đó tòa chỉ ra SEC “có hành vi thiếu thiện chí” đối với lệnh cấm tạm thời nhằm đóng băng tài sản của Debt Box. Công ty này sau đó đã nộp hồ sơ lên tòa án cho rằng thông tin của Ủy ban là không chính xác, dẫn đến việc SEC có nguy cơ phải nhận án phạt.

Án phạt đối với SEC yêu cầu Ủy ban này phải chi trả “toàn bộ các khoản phí luật sư và chi phí phát sinh”. Thẩm phán Shelby cũng quyết định rằng mọi chi phí được bên bị đơn đưa ra trong vụ kiện này đều “hợp lý”, ngoại trừ một khoản phí $649 USD.

“Đây là một chiến thắng quan trọng cho chúng tôi”, Debt Box nói trong một bài đăng X vào ngày 28 tháng 5. “Điều này có nghĩa là SEC sẽ không thể tiếp tục vụ kiện này nữa”.

SEC đã kiện Debt Box vào tháng 7 năm 2023, cáo buộc công ty này vận hành một đường dây crypto bất hợp pháp trị giá $50 triệu USD. Kể từ khi Debt Box đưa ra các bằng chứng chứng minh rằng Ủy ban đã đưa ra tuyên bố sai lệch và xuyên tạc nhằm cố gắng đạt được lệnh cấm tạm thời đối với công ty, rất nhiều pháp nhân trong lĩnh vực tiền điện tử đã lên án việc hành vi lạm quyền này.

SEC cũng đang theo đuổi các vụ kiện chống lại một số công ty tiền điện tử, bao gồm Binance, Kraken, Ripple, và Coinbase. Nhiều nhà lập pháp tại Quốc hội Hoa Kỳ đang thúc đẩy sự rõ ràng về quy định của SEC đối với tài sản kỹ thuật số thông qua các đạo luật như Đạo luật Công nghệ và Đổi mới Tài chính cho Đạo luật Thế kỉ 21 (Financial Innovation and Technology for the 21st Century Act).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here