Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường SEC sẵn sàng cho FTX hoạt động trở lại, giá FTT tăng...

SEC sẵn sàng cho FTX hoạt động trở lại, giá FTT tăng vọt 90%

0
10

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đề nghị cơ quan này sẽ sẵn sàng cho sàn FTX hoạt động trở lại. FTT, mã thông báo gốc của FTX, đã tăng giá 90% sau bình luận của Gensler ngày hôm qua tại hội nghị DC Fintech Week.

Đây là động thái mới nhất của cơ quan quản lý Hoa Kỳ sau khi người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, đã bị kết án cho cả 7 tội danh vào tuần trước. Trước đó, cựu chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York, Tom Farley, đã đặt vấn đề về khả năng mua lại FTX. Gary Gensler đã trả lời cho câu hỏi này bằng cách nói: “Nếu Tom hoặc bất kỳ ai khác muốn tham gia vào lĩnh vực này, tôi sẽ nói, ‘Hãy làm điều đó trong khuôn khổ pháp luật.’”

Theo thông tin tổng hợp từ Fiahub, dường như đã có ít nhất ba tổ chức được cho là quan tâm đến việc mua lại tài sản còn lại của FTX. Và quyết định có thể sẽ được đưa ra vào giữa tháng 12 như một phần của kế hoạch tái cơ cấu được đệ trình lên tòa án phá sản Delaware.

Tuy nhiên, Gensler nhấn mạnh rằng kể cả việc cho phép FTX hoạt động trở lại đi chăng nữa thì sàn giao dịch này vẫn sẽ cần phải tuân thủ luật chứng khoán và xây dựng lại niềm tin với người dùng thông qua việc đưa đến các thông tin minh bạch và phù hợp. Ông chỉ trích hoạt động trước đây của FTX, trong đó chứng kiến tiền của khách hàng được chuyển đến quỹ Alameda Research không đúng cách.

Trước tin tức FTX có khả năng được hoạt động trở lại, giá FTT token đã có những phản ứng tích cực ngày hôm nay. Giá FTX đã ghi nhận mức tăng đến 90% và hiện được giao dịch ở mức 2.10 USD. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là chúng ta vẫn chưa rõ liệu FTX có kế hoạch sử dụng lại FTT token hay là họ sẽ khởi chạy một token mới với mô hình tương tự hay không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here