Sunday, July 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường SEC Hoa Kỳ tiếp tục trì hoãn phê duyệt một Bitcoin Spot...

SEC Hoa Kỳ tiếp tục trì hoãn phê duyệt một Bitcoin Spot ETF khác

0
9

Trong một diễn biến mới nhất, SEC Hoa Kỳ đã tiếp tục trì hoãn việc phê duyệt thêm một Bitcoin Spot ETF khác. Và lần này gọi tên Global X.

Trên thực tế, quyết định trì hoãn lần này của SEC vốn đã được dự đoán trước và thông cáo báo chí của SEC vào ngày 17/11 đã phác thảo kế hoạch, dự kiến sẽ có ý kiến của công chúng trong vòng 35 ngày tới. Điều này đã đẩy thời hạn mới để phê duyệt hoặc từ chối quỹ Bitcoin Spot ETF của Global X đến ngày 22/12.

Nhà phân tích James Seyffert của Bloomberg ETF đã bóng gió về sự chậm trễ sắp xảy ra đối với X. Mặc dù quyết định ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 21/11, nhưng sự chậm trễ này phù hợp với dự đoán của Seyffert. Tuy nhiên, Global X không phải là người chơi duy nhất phải đối mặt với phán quyết chậm trễ này. SEC đồng thời trì hoãn quyết định của mình đối với Franklin Bitcoin ETF cho đến đầu năm 2024.

Gần đây, gã khổng lồ quản lý đầu tư BlackRock đã chính thức đặt cược vào Ethereum (ETH) khi nộp đơn đăng ký S-1 cho một quỹ Ethereum Spot ETF cho SEC vào ngày 15/11. Điều này diễn ra sau hồ sơ Nasdaq gần đây của BlackRock, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng có liên quan đến Ethereum.

Giá XRP biến động điên cuồng sau tin tức về ETF giả mạo

Trong bối cảnh thị trường đang đầy ngóng trông về một quỹ Spot ETF sẽ được cấp phép, một tuyên bố lừa đảo liên quan đến việc BlackRock tung ra Ripple ETF đã gây ra sự hỗn loạn. Đương nhiên, điều này đã dẫn đến giá XRP tăng 12% và thanh lý hàng triệu vị thế ở các hợp đồng tương lai.

Sự hỗn loạn bắt đầu với sự lan truyền rộng rãi của một bài đăng chưa được xác minh trên nền tảng xã hội X. Nó cho thấy hồ sơ quản lý của BlackRock đối với iShares XRP Trust. Đây thường là tiền thân của việc ra mắt ETF. Các hồ sơ tương tự như vậy cũng thường diễn ra trước khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới này giới thiệu Bitcoin và Ethereum trước đó.

Tuy nhiên, sự hưng phấn chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg nhanh chóng làm rõ về tính chính xác của hồ sơ này, khẳng định rằng đó có thể là hành vi sử dụng gian lận danh tính của các quan chức BlackRock. Hậu quả ngay lập tứcđãvượt ra ngoài những biến động giá, ảnh hưởng đến các nhà giao dịch phái sinh XRP. Coinglass báo cáo số tiền thanh lý vượt quá 7 triệu USD trong 24 giờ qua, với phần lớn – 66% – là do các vị thế mua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here