Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Nghi vấn sàn giao dịch Remitano bị hack 2.7 triệu USD, 1.4...

Nghi vấn sàn giao dịch Remitano bị hack 2.7 triệu USD, 1.4 triệu USD bị Tether đóng băng

0
8

Sàn giao dịch Remitano dường như đã trở thành nạn nhân của một vụ hack khi gặp phải các giao dịch đáng ngờ với hơn 2.7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một tài khoản.

Sàn giao dịch tiền điện tử Remitano đã trải qua đợt rút tiền lớn trong những trường hợp đáng ngờ vào ngày 14/9, khiến một số nhà phân tích blockchain kết luận rằng sàn Remitano có thể đã bị hack. Tổng cộng 2.7 triệu USD tiền điện tử đã bị rút thông qua các giao dịch đáng ngờ. Tether đã đóng băng một địa chỉ mà kẻ tấn công được cho là đã sử dụng, với số tiền lên đến 1.4 triệu USD.

Vào khoảng 12:45 chiều, một ví nóng của sàn giao dịch tiền điện tử Remitano đã bắt đầu gửi tiền đến một địa chỉ không có lịch sử trước đó. Trong đó nó bao gồm lượng USDT trị giá khoảng 1.4 triệu USD; USDC trị giá 208,000 USD; ANKR trị giá 2,000 USD. Nền tảng phân tích chuỗi khối Cyvers đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về các giao dịch đáng ngờ này của Remitano.

Tether sau đó đã đóng băng địa chỉ để ngăn kẻ tấn công rút USDT ra tiền mặt. Điều này đã ngăn chặn khoản tiền 1.4 triệu USD tiền điện tử bị rút và không thể được chuyển đi thêm nữa. Remitano vẫn chưa đưa ra tuyên bố liên quan đến vụ việc.

Remitano là một nền tảng xử lý thanh toán và giao dịch tiền điện tử ngang hàng tập trung vào các thị trường mới nổi. Nó phục vụ người dùng ở Pakistan, Ghana, Venezuela, Campuchia, Kenya, Malaysia, Ấn Độ, Nam Phi, Việt Nam và Nigeria.

Đã xảy ra hàng loạt vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2023. Chính quyền Hoa Kỳ cho rằng những cuộc tấn công này là do Lazarus Group, một tổ chức tội phạm mạng được cho là có quan hệ với chính phủ Triều Tiên gây ra. Nhóm này bị cáo buộc đã đánh cắp 41 triệu USD từ trang web cá độ Stake vào ngày 04/9 và rút 27 triệu USD từ sàn CoinEx vào ngày 12/9.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here