Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Manta Network bị tấn công DDoS ngay sau khi niêm yết

Manta Network bị tấn công DDoS ngay sau khi niêm yết

0
12

Mạng blockchain layer 2 Manta được xây dựng trên Zero-knowledge Proof đã trải qua một cuộc tấn công DDoS phân tán trên diện rộng trong bối cảnh dự án này vừa niêm yết token MANTA trên nhiều sàn giao dịch.

Theo Kenny Li, người đồng sáng lập p0x Labs, nhóm phát triển mật mã đằng sau Manta Network, các node của blockchain này đã trải qua hơn 135 triệu yêu cầu cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) vào ngày 18 tháng 1. “Đây là một điều rất đáng chú ý. tấn công mạnh mẽ và đúng lúc”, Li cho biết, đồng thời tuyên bố rằng “blockchain đang hoạt động an toàn” và “tiền được an toàn.” Tuy nhiên, Li cảnh báo rằng “giao tiếp giữa ứng dụng và blockchain bị hạn chế nghiêm trọng” trong thời điểm hiện tại. Ông nhận xét:

Yên tâm, chúng tôi sẽ không đi đâu cả. Chúng tôi đã xây dựng được ba năm và chúng tôi chưa thấy điểm dừng. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự hỗ trợ của bạn với tư cách là cộng đồng.

Dữ liệu cuộc tấn công DDoS ngày 18/1 vào Manta Network | Nguồn: Kenny Li

Cùng ngày, token Manta bắt đầu được giao dịch trên nhiều sàn CEX, bao gồm Binance, Bithumb và Kucoin. Tại thời điểm viết bài, MANTA có giá trị 2,15 đô la, với vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn là 2,27 tỷ đô la, một con số khá ấn tượng với một dự án vừa niêm yết.

Vào ngày 19 tháng 7 năm 2023, p0x Labs đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A của mình. Công ty cũng giới thiệu mạng thử nghiệm của cơ sở hạ tầng layer 2, Manta Pacific, đã mainnet  vào ngày 12 tháng 9 năm 2023. Mạng thử nghiệm ra mắt vào tháng 7 năm 2023 đã chứng kiến tạo ra 150.000 ví được tạo và hơn 3,5 triệu giao dịch.

Trong khi đó, nền tảng cung cấp NFT hàng đầu của Manta Atlantic ra mắt vào tháng 4 năm 2023 và kể từ đó đã tạo ra hơn 300.000 token zero-know soulbond trên các đối tác hệ sinh thái quan trọng, bao gồm Arbitrum, Galxe, Linea và CyberConnect.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here