Monday, July 15, 2024
Home Kiến thức Defi Lộ trình học các kỹ năng Defi toàn diện

Lộ trình học các kỹ năng Defi toàn diện

0
16

Tài chính phi tập trung, hay DeFi, chắc chắn là một trong những sáng kiến hiệu quả nhất của ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Các giải pháp DeFi đã phát triển đáng kể, với hơn 40 tỷ đô la tài sản được bảo đảm trong các giao thức DeFi khác nhau. Bạn đang tìm kiếm một lộ trình kỹ năng DeFi đáng tin cậy để nâng cao kiến thức của mình về các ứng dụng có liên quan và tài chính phi tập trung? Vậy chắc chắn bài viết sau đây sẽ mang đến điều bạn cần đó. Sau đây là lộ trình học các kỹ năng DeFi toàn diện do BlockchainWork tổng hợp. Cùng tham khảo nha!

>> Xem thêm: Làm sao để trở thành một chuyên gia DeFi?

Tài chính phi tập trung

Sau khi DeFi trở nên phổ biến một cách bất ngờ, hầu hết mọi người đều mong muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Trước khi bạn đi sâu vào các phương pháp hay nhất và các bước để tìm hiểu về DeFi, điều quan trọng là phải hiểu DeFi thực sự là gì. Tài chính phi tập trung, còn được gọi là DeFi, là phương thức giao dịch tài chính P2P giúp loại bỏ người trung gian trên toàn hệ thống.

Biết rằng DeFi dựa vào hợp đồng thông minh hơn là các bên trung gian tài chính có uy tín như ngân hàng là điều cần thiết nếu bạn muốn tìm hiểu về nó. Do đó, các giải pháp DeFi có thể hỗ trợ bạn cho những người đi vay vay với lãi suất mà cả hai bên đã quyết định. Giao dịch ngang hàng và thực thi hợp đồng thông minh trên mạng là nguyên lý cơ bản của DeFi.

>> Làm thế nào để bắt đầu công việc trong lĩnh vực DeFi?

Hoạt động của DeFi

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những thành phần chính của con đường tài năng DeFi cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia là cách thức hoạt động của DeFi. DeFi chạy trên các hợp đồng thông minh, đơn giản là mã máy tính thông thường, như đã được đề cập trong định nghĩa. Hầu hết các ứng dụng DeFi đều có nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra mã. Bằng cách sử dụng các quy tắc cụ thể trong việc chuyển tiền hoặc các ứng dụng vay và cho vay, người dùng DeFi có thể tương tác với hợp đồng thông minh thông qua ví của họ.

Với những lợi ích giá trị mà DeFi mang lại, mức độ phổ biến của các lựa chọn nghề nghiệp trong DeFi đã tăng lên đều đặn. Ví dụ: DeFi cho phép các khả năng mới để giới thiệu các dịch vụ ngân hàng cho công chúng thế giới chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng đồng thời làm cho nguồn vốn trở nên hợp lý và dễ tiếp cận hơn. Đồng thời, cơ hội chịu trách nhiệm hoàn toàn về tài chính của bạn với DeFi là một cơ hội hấp dẫn. Hãy tưởng tượng một hệ thống trong đó các tổ chức không kiểm soát cách bạn có thể sử dụng tiền của mình! Không chỉ các dịch vụ ngân hàng truyền thống được biến đổi bởi các trường hợp sử dụng DeFi sáng tạo, mà nhiều cải tiến mới cũng đã được thực hiện.

>> Xem thêm: Top 10 công cụ tốt nhất để phát triển hợp đồng thông minh

Các giải pháp DeFi phổ biến

Nếu bạn đang tìm kiếm các phiên bản thực tế của DeFi trong thế giới thực, thì bạn phải tìm thấy các ví dụ về giải pháp DeFi. Bất kỳ ai đang tìm kiếm một lộ trình kỹ năng DeFi đáng tin cậy chắc chắn sẽ xem xét các ứng dụng trong thế giới thực của các giải pháp. Các sàn giao dịch phi tập trung, hay còn gọi là DEX, là những ví dụ nổi tiếng nhất về giải pháp DeFi.

Công nghệ tạo thị trường tự động, hay AMM, được sử dụng bởi các nền tảng tiền điện tử phi tập trung để tạo điều kiện thanh khoản với các nhóm thanh khoản dựa trên tài sản. Ngoài ra, các dịch vụ tài chính cho vay/vay cũng như lĩnh vực bảo hiểm là nơi có nhiều sáng kiến DeFi khác. Chẳng hạn, Compound và Aave cung cấp dịch vụ tài chính và cho vay, nơi khách hàng có thể nhận các khoản vay bằng tiền điện tử. Ngoài ra, còn có các sáng kiến bảo hiểm như Nexus Mutual, công ty thống trị thị trường DeFi với các tùy chọn bảo hiểm tiền điện tử.

Triển vọng nghề nghiệp trong DeFi

Trien-vong-nghe-nghiep-trong-DeFi

Lộ trình học các kỹ năng Defi toàn diện

Bất kỳ ai quan tâm đến sự nghiệp trong DeFi đều phải thành thạo các vai trò công việc DeFi khác nhau. Bạn có thể điều tra khả năng phát triển nghề nghiệp trong khu vực bằng cách sử dụng tổng quan về các cơ hội nghề nghiệp trong DeFi. Do đó, bạn có thể xác định các kỹ năng cần thiết để thăng tiến trong sự nghiệp của mình trong DeFi. Đây là một số công việc đáng chú ý hiện đang có trong ngành DeFi.

Nhà phát triển hợp đồng thông minh

Sau khi hoàn thành lộ trình nhân tài DeFi, các vai trò dựa trên sự phát triển chắc chắn sẽ là một trong những vai trò phổ biến hơn mà bạn có thể điều tra. Các khả năng việc làm phổ biến và sinh lợi nhất trong ngành phát triển có sẵn cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Các nhà phát triển DeFi có thể dự đoán mức lương trung bình hàng năm từ 120.000 đến 250.000 đô la. Điều này cho thấy rằng có rất nhiều lợi ích cho các chuyên gia.

Vai trò quản lý và kỹ thuật

Sự phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng DeFi lớn trong tương lai sẽ đòi hỏi kỹ năng xử lý cơ sở hạ tầng rộng lớn. Quy trình làm việc của các dự án DeFi và quá trình bảo trì của chúng có thể được tối ưu hóa với sự hỗ trợ của người quản lý dự án hoặc lập trình viên blockchain.

Phân tích và Thiết kế đồ họa

Các lựa chọn nghề nghiệp khác trong DeFi chắc chắn sẽ bao gồm các vị trí trong lĩnh vực phân tích và thiết kế đồ họa. Các sáng kiến DeFi sẽ tập trung vào việc phát triển NFT và tài sản kỹ thuật số cũng như làm nổi bật các mẫu và xu hướng thông qua phân tích.

Lộ trình học các kỹ năng Defi toàn diện

Đặc biệt đối với những người mới sử dụng blockchain và tiền điện tử, nguồn tài nguyên dồi dào có sẵn để tìm hiểu DeFi đôi khi có thể khá khó hiểu. Bạn phải có tầm nhìn rõ ràng về lộ trình kỹ năng cho phép bạn tìm hiểu về DeFi mà không bị lạc khỏi mục tiêu chính của mình. Bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về DeFi nên cân nhắc tham gia lộ trình kỹ năng BlockchainWork DeFi.

Lộ trình kỹ năng không chỉ nhấn mạnh vào các nguyên tắc cơ bản mà còn các chủ đề và trường hợp sử dụng khác liên quan đến DeFi là rất quan trọng. Lộ trình học kỹ năng BlockchainWork để tìm hiểu về DeFi bao gồm năm khóa học khác nhau. Dưới đây là phần tóm tắt của từng bài học trong lộ trình học kỹ năng BlockchainWork DeFi.

>> Xem thêm: DeFi 2.0 – Hướng dẫn toàn diện

Nguyên tắc cơ bản về blockchain doanh nghiệp

Việc học các khả năng của DeFi bắt đầu bằng phần giới thiệu về kiến thức cơ bản về blockchain. Trên thực tế, bạn không thể thành thạo DeFi nếu không có hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử. Các giải pháp DeFi mà bạn nghĩ ra hoặc có ý định phát triển về cơ bản sẽ được xây dựng dựa trên blockchain. Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về blockchain trong khóa học cơ bản về blockchain dành cho doanh nghiệp miễn phí. Tìm hiểu định nghĩa của các thuật ngữ và ý tưởng chính được sử dụng trong lĩnh vực blockchain.

Khóa đào tạo cơ bản về blockchain cũng cung cấp thông tin về chuyển đổi kỹ thuật số của blockchain và ứng dụng hợp đồng thông minh. Bạn cũng phải xem xét tài liệu khóa học bổ sung tập trung vào cách công nghệ blockchain có thể thay đổi tiến trình lịch sử. Khóa học về nguyên tắc cơ bản của blockchain cung cấp một công cụ toàn diện để hiểu cơ sở mà dựa vào đó có thể xây dựng các sáng kiến và giải pháp DeFi.

Giới thiệu về DeFi

Con đường tài năng BlockchainWork DeFi là một công cụ hữu ích để mở rộng kiến thức của bạn về các giải pháp DeFi. Bạn có thể dựa vào phần giới thiệu DeFi để giúp bạn hiểu rõ hơn về DeFi. Nó hỗ trợ bạn hiểu về DeFi để bạn có thể mô tả khái niệm này cho khách hàng và đồng nghiệp. Khóa đào tạo lẽ ra phải giúp bạn hiểu rõ về mục tiêu và phạm vi của DeFi.

Các công cụ học tập của lộ trình học tập kỹ năng BlockchainWork dành cho DeFi sẽ hỗ trợ bạn hiểu DeFi và giải thích nó cho đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu về tác dụng của các công cụ và phương pháp DeFi khác nhau hiện đang được sử dụng. Khóa học cũng đưa ra một số lời khuyên chắc chắn về cách thúc đẩy công việc DeFi của bạn mà không áp dụng tư duy của một nhà giao dịch.

Thông tin trong lộ trình kỹ năng DeFi của phần giới thiệu về DeFi của BlockchainWork thu hút sự chú ý đến lý do đằng sau phần giới thiệu của nó. Ngoài ra, khóa học hướng dẫn bạn về các trường hợp sử dụng thích hợp và thông tin về hệ sinh thái DeFi. Cuộc thảo luận về rủi ro DeFi là điểm bán hàng lớn nhất của khóa học, theo lộ trình học kỹ năng DeFi của 101 Blockchain. Trên DeFi, về cơ bản, bạn có thể khám phá một gói kiến thức cơ bản hoàn chỉnh. Trên thực tế, bạn có thể nắm vững mọi khía cạnh cơ bản của DeFi trước khi chuyển sang các chủ đề phức tạp hơn.

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Một Masterclass về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC, là thành phần chính của hệ sinh thái DeFi, cũng là một phần của con đường tài năng DeFi của BlockchainWork. Bạn có thể hiểu rõ hơn về trách nhiệm giải trình tài chính và những cách nó có thể hỗ trợ tài chính toàn diện với sự hỗ trợ của Lớp học chính.

Bạn có thể sử dụng khóa học để cải thiện cơ hội phát triển công việc DeFi của mình bằng cách hiểu thấu đáo về tiềm năng của CBDC cũng như mọi khó khăn hoặc trở ngại có thể thấy trước. Khóa đào tạo giải thích CBDC và các biến thể của chúng cũng như các ứng dụng tiềm năng cho việc sử dụng chúng.

Quan trọng nhất, khóa học làm rõ cách CBDC có thể ảnh hưởng đến hệ thống tài chính thông qua việc tăng cường tài chính toàn diện và phát triển kinh tế. Ngoài ra, khóa học đi sâu vào chi tiết cụ thể của các vấn đề về tuân thủ và khả năng tương tác trong CBDC.

Khái niệm cơ bản về mã thông báo

Nếu không đề cập đến mã thông báo hóa, vũ trụ DeFi về cơ bản sẽ thiếu. Bạn có thể tiếp cận việc học DeFi từ một góc độ mới bằng cách bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của mã thông báo dưới dạng chứng khoán kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tài sản. Bạn có thể khám phá cách mã hóa có thể giúp thúc đẩy DeFi.

Khóa học cũng hỗ trợ bạn hiểu chi tiết về các sáng kiến mã thông báo hiện tại. Thật kỳ lạ, khóa học về lộ trình kỹ năng hỗ trợ hiểu được tất cả các hậu quả pháp lý liên quan đến các dự án token hóa. Khóa học cũng cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về thị trường vốn hỗ trợ token hóa. Bạn có thể xem xét cách thị trường vốn góp phần vào sự thành công của các sáng kiến token hóa.

Tổ chức NFT

Phần bổ sung cuối cùng cho lộ trình kỹ năng DeFi của BlockchainWork tập trung nhiều vào NFT. Các đồng tiền không thể thay thế trong DeFi có ý nghĩa như thế nào? Đúng vậy, NFT, tuân thủ các tiêu chuẩn của hợp đồng thông minh, là một tài sản to lớn cho hệ sinh thái DeFi. Khóa học cơ bản về NFT của lộ trình học kỹ năng DeFi mang lại lợi ích rõ ràng về mặt hiểu biết thấu đáo về NFT và mối liên hệ của chúng với blockchain Ethereum. Khóa học cung cấp cả sự hiểu biết đơn giản về các nguyên tắc cơ bản của NFT cũng như giải thích sâu về các khái niệm liên quan đến NFT. Bạn có thể khám phá nền tảng của NFT và các ứng dụng khác nhau dành cho chúng.

Ngoài ra, các công cụ học tập DeFi này rất hữu ích để hiểu chi tiết cụ thể của các dự án khác nhau trong hệ sinh thái Ethereum. Khóa học cũng cung cấp một bức tranh toàn cảnh về quy trình tạo, mua và bán NFT. Khóa đào tạo về các nguyên tắc cơ bản của NFT cũng xem xét những trở ngại mà việc sử dụng rộng rãi NFT sẽ gặp phải.

>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa bitcoin và blockchain

Kết luận

Bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu thêm về các khái niệm DeFi khác nhau và ý nghĩa của chúng bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau trong lộ trình kỹ năng DeFi của BlockchainWork. Một ý tưởng đầy hy vọng để chuyển đổi các dịch vụ tài chính và các tài sản khác thường được gọi là “tài chính phi tập trung” hoặc “DeFi”. Bất kỳ ai cũng có thể thành thạo DeFi và phát triển thành một chuyên gia với các chiến lược học tập phù hợp.

Để hoàn thành các khóa học DeFi cơ bản và nâng cao, bạn chỉ cần sự trợ giúp và hướng dẫn của những người hướng dẫn có kiến thức. BlockchainWork có thể giúp bạn khám phá mọi thứ bạn cần để nâng cao kiến thức về DeFi của mình. 

BlockchainWork biên dịch

Nguồn: 101 Blockchains 

>> Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here