Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường KuCoin huỷ niêm yết token ZK của Polyhedra vì lý do này

KuCoin huỷ niêm yết token ZK của Polyhedra vì lý do này

0
10

KuCoin hủy niêm yết token ZK của Polyhedra trong bối cảnh xảy ra vụ bê bối về mã token ‘ZK’ được cả PolyhedrazkSync xác nhận quyền sở hữu.

Trong một thông báo gần đây, sàn KuCoin cho biết họ sẽ sẽ hủy niêm yết token ZK của Polyhedra vào lúc 8:00 ngày 31/5/2024 (UTC). Sau khi hủy niêm yết, người dùng sẽ không thể giao dịch token này trên KuCoin Convert nữa. Tuy nhiên, trên dịch vụ giao dịch giao ngay (spot) của KuCoin, token ZK của Polyhedra vẫn có thể giao dịch được. Điều này khiến cộng đồng suy đoán rằng KuCoin có thể đang chuẩn bị niêm yết zkSync và sẽ thay thế token ZK của Polyhedra bằng một mã mới.

Theo các nguồn tin, một vấn đề đã nảy sinh giữa hai dự án ZK, Polyhedra Network và zkSync, khi cả hai đều quyết định sử dụng cùng một mã cổ phiếu ZK cho token của họ. Mọi chuyện bắt đầu khi sàn Bybit công bố niêm yết token của zkSync trên nền tảng của họ, trong đó họ tuyên bố rằng token của zkSync sẽ mang mã ZK. 

Điều đáng chú ý ở đây là Bybit đã niêm yết token ZK của Polyhedra hai tháng trước. Để tránh nhầm lẫn giữa hai dự án có cùng một mã, Bybit đã quyết định thay đổi ký hiệu mã cho token của Polyhedra.

Polyhedra cảm thấy bất bình trước quyết định này vì họ đã sử dụng mã token này quá lâu và giờ phải thay đổi nó vì zkSync. Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Polyhedra đã gắn nhãn zkSync là “kẻ cướp” và “kẻ trộm”. Họ chỉ trích zkSync vì đã lấy tên mã hợp pháp của người khác, nói rằng Web3 không bao giờ nhằm mục đích ‘bắt nạt’ như vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here