Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Giá OKT tăng vọt 80% sau 24 giờ nhờ Inscriptions

Giá OKT tăng vọt 80% sau 24 giờ nhờ Inscriptions

0
15

Dữ liệu cho thấy giá OKT đã tăng từ 14.7 USD lên mức cao nhất trong 9 tháng là 30 USD. Tuy nhiên, giá trị của nó đã giảm xuống còn 25 USD vào thời điểm viết bài.

Tâm lý tăng giá phổ biến trên thị trường tiền điện tử đang tác động đáng kể đến gần như tất cả các loại tài sản kỹ thuật số. Các loại tiền điện tử ít được biết đến hơn như OKT, token gốc của mạng chuỗi khối lớp 1 OKT Chain (OKTC), đã tăng 80% trong 24 giờ qua.

Tại sao giá OKT tăng vọt?

Sự tăng vọt đáng kể về giá của OKT có thể là do sự quan tâm ngày càng tăng từ sự kiện đúc Inscriptions đầu tiên được tổ chức trên OKT Chain. Các Inscriptions trên mạng blockchain lớp 1 như OKT Chain hoạt động bằng cách lưu trữ siêu dữ liệu trong call data của giao dịch blockchain. Những Inscriptions này tương tự như Bitcoin Ordinals vì về cơ bản chúng tạo ra các NFT dựa trên hợp đồng thông minh.

Dữ liệu on-chain cho thấy các giao dịch trên OKT Chain đã tăng hơn 18,000% trong tuần qua lên tới 7.2 triệu vào ngày 08/12. Tuy nhiên, hoạt động mạng gia tăng cũng dẫn đến tắc nghẽn mạng đáng kể đối với mạng blockchain ít được biết đến này. Có khoảng 100,000 giao dịch đang chờ xử lý tính đến thời điểm Fiahub viết bài này. Ví OKX Web3 cũng bị ngừng hoạt động do lưu lượng truy cập tăng cao từ OKT Chain. Ngoài ra, phí giao dịch trung bình của mạng tăng vọt lên 0.00074 OKT trong thời kỳ cao điểm của các giao dịch này.

OKT Chain là máy ảo Ethereum (EVM) và mạng lớp 1 giao thức truyền thông liên chuỗi khối (IBC) được xây dựng trên Cosmos và được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Giao dịch trên OKT Chain
Giao dịch trên OKT Chain

Sự gia tăng của các Inscriptions

Trong khi đó, các Inscriptions cũng đang thúc đẩy các giao dịch trên một số chuỗi khối tương thích EVM, bao gồm TON, Near Protocol và Polygon, lên mức cao chưa từng thấy. Theo ghi nhận, Inscriptions chiếm hơn 50% tổng số giao dịch trên Polygon, Avalanche và BNB vào tuần trước.

Tuy nhiên, chúng đã vấp phải sự chỉ trích từ một số thành viên cộng đồng, những người chỉ ra tình trạng tắc nghẽn mạng và phí giao dịch ngày càng tăng mà chúng gây ra. Công ty đầu tư mạo hiểm Dragonfly cho thấy phí gas cho các giao dịch Inscriptions đã đạt đỉnh hơn 800,000 USD hai tuần trước. Tuy nhiên, các giao dịch đều đặn thu hút mức phí hơn 500,000 USD.

“Inscriptions có thể làm sai lệch các số liệu cơ bản như số lượng giao dịch… Inscriptions đi ngược lại mọi quyết định thiết kế EVM, với chi phí gas là lợi ích duy nhất, gây ra các thách thức về lập chỉ mục, không tương thích, tích hợp.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here