Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường CZ sẽ phải đối diện rất nhiều khó khăn trong thời gian...

CZ sẽ phải đối diện rất nhiều khó khăn trong thời gian ngồi tù

0
9

Cựu CEO Binanace Changpeng “CZ” Zhao đã đưa ra kiến nghị thẩm phán liên bang tuyên án quản chế sau khi thừa thận vi phạm các quy định rửa tiền. Đội pháp lý của CZ đã đệ trình một số tài liệu ủng hộ khuyến nghị của ông, trong đó có một tuyên bố về việc ông có thể thụ án một thời gian tại Trung tâm giam giữ Liên bang (FDC) SeaTac, Washington.

Trong một kiến nghị lên Tòa án Quận phía Tây của Washington ở Seattle, Robert Palmquist cho biết rất có khả năng rằng nếu phải nhận án tù, Zhao sẽ bị giam giữ tại FDC SeaTac. Palmquist, người từng là quản giáo của cơ sở ở Washington từ năm 2003 đến năm 2009, mô tả đây là một nhà với rất “ít ánh sáng tự nhiên” và không có đủ nhân viên quản chế so với số lượng tù nhân quá lớn.

Palm nói rằng: “Nếu Zhao bị giam giữ […] sự giàu có và địa vị của ông với tư cách là người của công chúng sẽ khiến ông có nguy cơ bị đe dọa đến tính mạng và tinh thần. Zhao có thể sẽ bị tống tiền hay đối mặt với các hành vi trộm cắp khác. Ông sẽ gặp những tội phạm ở mọi cấp độ an ninh và có khả năng trở thành con mồi của những kẻ ở mức độ an ninh cao nhất.”

Source: Courtlistener

FDC Seatac, có trụ sở ngay phía nam Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma và giam giữ 794 tù nhân, đã từng là nơi giam giữ một thành viên của Proud Boys liên quan tới cuộc tấn công thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, và Jim Bell, một người theo chủ nghĩa “crypto-anarchist”. Bell, được thả vào năm 2012, bị cáo buộc vi phạm thuế vào những năm 90 liên quan tới tổ chức “Assassination Politics”, một tổ chức thúc đẩy các khoản thanh toán ẩn danh cho các cá nhân để ám sát các quan chức chính phủ.

Các luật sư của Zhao đã đệ trình những lá thư từ bạn bè, người thân và lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ mức án khoan hồng cho cựu CEO. Theo hướng dẫn tuyên án của Mỹ, thẩm phán có quyền đưa CZ vào nhà tù liên bang với mức án lên tới 10 năm. Mức án được đề nghị cho CZ là 12 đến 18 tháng. Tuy nhiên những công tố viên đã yêu cầu tới 3 năm tù và mức phạt 50 triệu đô.

Sau khi cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried bị kết tội và tuyên án, CZ sẽ là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong lĩnh vực tiền điện tử bước vào phòng xử án liên bang. Cựu CEO của Celcius Alex Mashinsky, đối mặt với 7 cáo buộc gian luận, sẽ hầu tòa vào tháng 1 năm 2025.

CZ hầu như không đưa ra bất kì bình luận công khai nào về các cáo buộc kể từ khi nhận tội như một phần của thỏa thuận nhận tội trị giá 4,3 tỷ USD giữa chính phủ Mỹ và Binance vào tháng 11 năm 2023. Trong một lá thư gửi Thẩm phán Richard Jones ngày 2 tháng 2, Zhao đã xin lỗi vì những “quyết định sai lầm” của mình liên quan đến Binance và cho biết anh sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Cựu CEO Binance dự kiến sẽ trở lại tòa vào ngày 30 tháng 4 để nghe tuyên án. Kể từ tháng 11 năm 2023, CZ đã được tại ngoại với khoản bảo lãnh 175 triệu USD.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here