Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Circle ngừng đúc USDC trên mạng Tron

Circle ngừng đúc USDC trên mạng Tron

0
9

Nhà phát hành stablecoin có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết họ sẽ ngừng đúc USDC trên mạng Tron “để đảm bảo rằng USDC vẫn minh bạch và đáng tin cậy”.

Việc Circle ngừng đúng USDC trên mạng Tron sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Đồng thời với đó, Circle cũng cho biết họ sẽ dần dần loại bỏ hỗ trợ cho mạng blockchain này. Tuy nhiên, Circle cũng lưu ý rằng họ vẫn sẽ hỗ trợ USD Coin của khách hàng Circle Mint có thể chuyển sang blockchain khác cho đến tháng 2/2025.

Công ty kêu gọi người dùng nhỏ lẻ và khách hàng không thuộc Circle chuyển USDC dựa trên Tron của họ sang một sàn giao dịch để có thể chuyển nó sang mạng blockchain nơi USDC vẫn được hỗ trợ.

Trước động thái Circle ngừng đúc USDC trên mạng Tron này, họ đã không đưa ra lý do cụ thể. Thay vào đó họ chỉ nói rằng họ liên tục đánh giá tính phù hợp của tất cả các blockchain như một phần của quy trình quản lý rủi ro. Công ty nói thêm rằng động thái ngừng hỗ trợ Tron là “kết quả của cách tiếp cận doanh nghiệp liên quan đến tổ chức kinh doanh, tuân thủ và các chức năng khác trong toàn công ty.

Vào tháng 1, Circle đã nộp đơn chào bán cổ phiếu ra công chúng (IPO) ở Hoa Kỳ. Stablecoin USDC của nó có mức vốn hóa thị trường gần 28 tỷ USD, chỉ đứng sau đối thủ stablecoin Tether (USDT), tự hào được định giá 97.5 tỷ USD, theo dữ liệu của CoinGecko.

Vào tháng 11/2023, Circle đã bác bỏ tuyên bố rằng họ cung cấp dịch vụ cho người sáng lập Tron Justin Sun, nói rằng họ đã không làm như vậy kể từ tháng 2/2023 sau khi một nhóm gười viết thư cho Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tuyên bố rằng công ty đã bị xâm phạm bởi sự tích hợp với mạng Tron.

Nhóm Campaign for Accountability cho biết Tron “đã bị nêu tên trong nhiều hoạt động thực thi pháp luật quốc tế liên quan đến các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la của các nhóm tội phạm có tổ chức và các thực thể bị trừng phạt”. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện Sun và Tron Foundation vào tháng 3/2023, cáo buộc họ cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và tiến hành giao dịch thao túng, điều mà Sun phủ nhận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here