Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Celsius Network được phê duyệt để chuyển đổi Altcoin thành BTC hoặc...

Celsius Network được phê duyệt để chuyển đổi Altcoin thành BTC hoặc ETH

0
10

Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York đã phê duyệt kế hoạch của Celsius Network để chuyển đổi các Altcoin của mình thành Bitcoin hoặc Ethereum. Theo đó, lệnh trên được ban hành bởi Thẩm phán Martin Glenn và việc thanh lý sẽ mở đường cho việc phân phối tiền cho các chủ nợ trong tương lai gần.

Đề xuất đã chính thức được thông qua sau các cuộc thảo luận giữa Celsius và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo phán quyết của thẩm phán phụ trách, người cho vay gặp khó khăn được phép:

“Bán hoặc chuyển đổi bất kỳ tài sản tiền điện tử nào, ngoại trừ các token được liên kết với tài khoản Withhold hoặc Custody, thành BTC hoặc ETH bắt đầu từ ngày 01/7/2023.”

Lệnh tòa đã phê duyệt liên quan đến việc chuyển đổi các Altcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Cases.stretto.com
Lệnh tòa đã phê duyệt liên quan đến việc chuyển đổi các Altcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Cases.stretto.com

Celsius Network đã bị phá sản vào năm 2022 sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và các token Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) của nó. Điều này đã khiến các chủ nợ phải chờ đợi một giải pháp khi tiền của họ bị kẹt tại đây. Mặc dù đã nộp đơn phá sản từ nhiều tháng trước, nhưng phán quyết gần đây đã đưa ra những tình huống mới và kéo dài quá trình tố tụng.

Trong bối cảnh cuộc đàn áp gần đây của SEC đối với các Altcoin, mà cơ quan quản lý đã phân loại là chứng khoán, nhiều công ty tiền điện tử đang quyết định chuyển đổi các Altcoin thành BTC và ETH. Các Altcoin đáng chú ý được SEC dán nhãn là chứng khoán bao gồm Cardano (ADA), Solana (SOL), Polygon (MATIC)…

Bất chấp thủ tục phá sản đang diễn ra, Celsius Network gần đây đã được mua bởi tập đoàn tiền điện tử Fahrenheit vào tháng 5/2023. Công ty này hiện hoạt động dưới sự quản lý của chủ sở hữu mới. Các chủ sở hữu mới đã thông báo ý định phát triển một kế hoạch phá sản sửa đổi. Mặc dù chi tiết cụ thể của các kế hoạch này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng rõ ràng là chủ sở hữu sẽ phân phối độc quyền tài sản cho chủ nợ bằng Bitcoin và Ether.

Sau sự phá sản của Celsius Network, các công ty như Voyager Digital và FTX phải đối mặt với những thách thức tài chính, khiến họ buộc phải tìm kiếm các chiến lược mới để giải quyết các yêu cầu hoàn trả của chủ nợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here