Monday, July 15, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Cardano và Polkadot công bố quan hệ đối tác chiến lược

Cardano và Polkadot công bố quan hệ đối tác chiến lược

0
9

CardanoPolkadot đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của khả năng tương tác và khả năng mở rộng blockchain. Sự hợp tác giữa hai nền tảng blockchain hàng đầu này được cho là có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với không gian Web3.

Trong một tweet gần đây, Polkadot đã nhấn mạnh phạm vi của mối quan hệ hợp tác này: “Cardano sẽ sử dụng Substrate, nền tảng của Polkadot SDK, để xây dựng dự án ‘blockchain đối tác’ của mình – cho thấy tiềm năng mở rộng của Substrate trên Web3 và tính dễ sử dụng của nó cho các blockchain và hệ sinh thái khác.”

Input Output Global – IOG, tổ chức đứng sau sự phát triển của ADA, bày tỏ sự quan tâm cao đối với Substrate. Trong một tuyên bố, họ gọi nó là “khuôn khổ mô-đun nguồn mở đã được chứng minh” và công bố ý định đóng góp một bộ pallet có thể kết hợp để mở rộng phạm vi tiếp cận của nó. Động thái này không chỉ nêu bật chiến lược của IOG mà còn nhấn mạnh đặc tính chung và đề cao công nghệ giữa 2 bên đối tác.

Tầm nhìn của Cardano về một thế giới Blockchain được kết nối

Trong một bài phân tích chuyên sâu , IOG đã nêu rõ tầm nhìn đằng sau việc tích hợp các đối tác blockchain trong hệ sinh thái: Tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano 2023 tuần này, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành IOG, Charles Hoskinson, đã phác thảo một khuôn khổ mới sẽ cung cấp những cách thức đặc biệt cho các nhà phát triển và validator để tận dụng sức mạnh cốt lõi của Cardano và một số công nghệ mới thú vị,để xây dựng blockchain đối tác được tối ưu hóa của riêng họ.

Giải thích lý do đằng sau sáng kiến ​​này, Hoskinson cho biết: “Blockchain đối tác sẽ cách mạng hóa cách thức ra mắt và vận hành các blockchain mới bằng cách kết hợp công nghệ mô-đun với tính bảo mật, tính thanh khoản và độ tin cậy đã được chứng minh của Cardano. Blockchain đối tác sẽ đạt được những lợi ích này mà không cần bị ràng buộc bởi bất kỳ trở ngại hoặc công nghệ nào.”

Thiết kế của Cardano, phân chia Lớp giải quyết Cardano (CSL) khỏi Lớp tính toán Cardano (CCL), đã trở thành nền tảng cho kiến ​​trúc của nó. “CSL đã được chứng minh là mạnh mẽ và có thể mở rộng, tạo thành lớp giải quyết chuỗi chéo cuối cùng. Với các chuỗi đối tác, các mạng sẽ có khả năng xây dựng lớp tính toán của riêng họ bằng cách tận dụng khung mô-đun và các thành phần hiện có, nhưng vẫn tận dụng CSL để giải quyết trên các chuỗi,” Hoskinson giải thích thêm.

Nhấn mạnh sức mạnh tổng hợp giữa hai nền tảng, Hoskinson lưu ý thêm:

Việc áp dụng phương pháp mô-đun này với Substrate sẽ cho phép các blockchain đối tác thực hiện bất kỳ giao thức đồng thuận nào, đáp ứng các yêu cầu của Minotaur để cho phép nó tận dụng các kết hợp tài nguyên cụ thể cho sự đồng thuận của họ. Do đó, mã nguồn mở của Substrate có tính bổ sung cao cho hệ thống của Cardano và phù hợp với tầm nhìn chung của chúng tôi về một thế giới blockchain có thể tương tác.

Blockchain đầu tiên triển khai khuôn khổ này sẽ là Midnight, một blockchain tập trung vào bảo vệ dữ liệu. Cách tiếp cận này cho phép triển khai bất kỳ giao thức đồng thuận nào, phù hợp với yêu cầu của dự án Minotaur, cho phép các blockchain đối tác tùy chỉnh kết hợp tài nguyên cho các giao thức đồng thuận của họ.

Sự hợp tác này là sự liên kết chiến lược về tầm nhìn dài hạn giữa Cardano và Polkadot về một thế giới blockchain được kết nối với nhau. Nó giải quyết các thách thức chính trong không gian blockchain, bao gồm khả năng tương tác, bảo mật và nền kinh tế token

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here