Sunday, July 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Avalanche blockchain explorer, SnowTrace, ngừng hoạt động do phí tăng

Avalanche blockchain explorer, SnowTrace, ngừng hoạt động do phí tăng

0
9

SnowTrace, một công cụ blockchain explorer phổ biến của Avalanche, sẽ đóng cửa trang web của mình vào ngày 30/11 tới đây. 

Hiện nó được hỗ trợ bởi bộ công cụ Explorer-as-a-Service (EaaS) của Etherscan. Đội ngũ phát triển của SnowTrace cho biết chỉ có blockchain explorer được hỗ trợ bởi Etherscan của họ mới bị ngừng hoạt động mà thôi. 

Cụ thể, theo thông báo ngày 30/10, người dùng SnowTrace được yêu cầu lưu thông tin sao lưu của họ, chẳng hạn như thẻ tên riêng tư và chi tiết xác minh liên hệ, trước ngày 30/11. Mặc dù nhóm không nêu rõ lý do ngừng hoạt động explorer nhưng một số người đã chỉ ra rằng nguyên nhân đến từ phí dịch vụ của Etherscan cho bộ công cụ EaaS của nó. Mikko Ohtama, người đồng sáng lập Trading Strategy, tuyên bố rằng phí đăng ký EaaS hàng năm có thể có giá từ 1 triệu đến 2 triệu USD.

Theo anh, EtherScan là một sản phẩm rất tốt, nhưng xác minh hợp đồng thông minh là thứ cần được phân cấp. Các cơ quan quản lý và những người khác sẽ không nghiêm túc hơn với câu hỏi làm thế nào để bạn kiểm tra điều này khi mà mã nguồn được lưu trữ bởi một công ty tư nhân ở Malaysia.

Phillip Liu Jr., người đứng đầu chiến lược và hoạt động tại Ava Labs, cũng nhận xét rằng giao thức này đang chuyển sang một thứ gì đó tốt hơn và hoàn toàn không ngừng hoạt động. Có tính phí, dịch vụ EaaS của Etherscan cung cấp cho chuỗi khối giải pháp block explorer và giao diện lập trình ứng dụng (API). 

Block explorer có thể bị ngừng hoạt động do không gia hạn thỏa thuận dịch vụ EaaS, không đủ băng thông hoặc lưu lượng truy cập bị hạn chế. Trong những trường hợp như vậy, người dùng nên lưu dữ liệu của mình, chẳng hạn như thẻ tên riêng, ghi chú giao dịch, chi tiết xác minh hợp đồng… trước khi tắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here